หนังผี ฟรี

หนังผี ฟรี

หนังผี ฟรี

หนังผี ฟรี เรื่อง Death Bell (2008) เป็นรูปยนตร์สยองขวัญเกาหลีชั้นมัธยมศึกษาระหว่างปลายของเกาหลีใต้ที่ออกฉายในปี 2008 ซึ่งและก็มีส่วนประกอบสแลชเชอร์เยอะมากๆ เนื้อความลึกลับเล็กๆ เล็กน้อยๆ ที่มองว่าเป็นการบ่งบอกถึงภาพยนตร์ผีเอเชียที่ได้รับความนิยมหลายเรื่อง แต่ยังรวมถึงปริศนาบิดเบี้ยวอีกหลายๆเรื่องที่เด็กนักเรียนรอดชีวิต และครูควรต้องตัดสินใจช่วยคนที่ถูกลักพาตัวไปครั้งละคนด้วยใจอาฆาตแสืบค้น พยายามนึกรูปส่วนที่นำมาผสมกันของซีรีส์ Yeogo Goedam และ Saw

ข้อขัดแย้งที่พวกเรามีกับหนังประเด็นนี้มิได้อยู่ที่มันไม่ชี้แนะอะไรไม่ซ้ำใคร ให้กับจำพวกนี้ การสะบัดสแลชเชอร์ลำดับชั้นไฮสคูลอย่าง “ความลึกลับของสมัยที่ 4” สามารถสนุกได้โดยไม่ควรเป็นนวัตกรรมใหม่ ดูหนังผี ฝรั่ง รูปยนตร์เรื่องนี้ใช้เวลามากจนเกินความจำเป็นสำหรับการเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นสถานะการณ์ ยี่สิบนาทีแรกไม่ได้ชี้แนะคุณให้รู้จักดีกับสถานะการณ์อย่างพอเพียงด้วยซ้ำ ปัจจัยผลที่แท้จริงเบื้องหน้าเบื้องหลังสิ่งที่เกิดขึ้นในหนังหัวข้อนี้จะบอกให้เห็นในหลังจากนั้นในสถานะการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างเร็วไม่กี่ครั้ง นาทีเริ่มตั้งแต่ต้นจะเสนอแนะให้คุณรู้จักกับผู้แสดงรองที่ไม่มีความจำเป็นจำนวนไม่น้อย

The Babadook (2014)

เด็ก หนังสือ ปีศาจร้าย จับเป็นองค์ประกอบเชยซำ้ซาก หนังผี ฟรี ที่ไม่อาจจะเป็นผลให้คนดูขวัญผวาได้อีกแล้ว แต่หนังหัวข้อนี้ของ เจนิเฟอร์ เคนท์ อยู่ภายในข้อยกเว้น เพราะเจ้าตัวสามารถเนรมิตรองค์ประกอบเชยๆซ้ำซากดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นให้กลายเป็นความสยองที่ชม ‘สด’ ขึ้นมาอีกรอบ จากจังหวะการเล่าเรื่องที่แพรวพเหมือนกับ

งานภาพสวยทมึน และใช้เสียงในหนังมาหลอกหลอนคนชมได้อย่างเด่น ดูหนังผี พากย์ไทย นอกจากนั้นยังแฝงเนื้อหาสาระเชิงดร่าม่าเอาไว้ใต้ฉากหน้าที่เป็นหนังสยองขวัญได้อย่างแนบเนียนกับประเด็นที่ว่าด้วยหัวใจของมนุษย์ยามอ่อนแอซึ่งจะสูญเสียการสั่งการตัวเองให้กับป๊ศาจที่หลบอยู่ด้านใน กะทั่งตัวตนถูกเปลี่ยนแปลงให้กลายเป็นคนๆหนึ่ง หนังได้การบ่งบอกอีนเยี่ยมที่สุดของ 2 นักทำให้ทราบนำทั้งรุ่นเล็กและรุ่นใหญ่ ที่เล่นกันแบบถวายชีวิตให้กับบท

The Nun (2018)

ผีแม่ชี ที่หลายๆ ๆ คนคุ้นเคย ต่อยอดมาจากเรื่อง The Conjuring ภาค 2 จะคืออะไรเมื่อ แม่ชี ที่ทุกท่านมีความรู้สึกว่าจะสามารถปราบซาตานได้ กลับถูกปีศาจที่ชื่อเรื่องว่า “วาลัค” เข้าสิง และเครื่องรางอย่างไม้กางเขน หนังผี ฟรี ที่เอาไว้ใช้ปราบผี เมื่อกลับหัวลงแล้ว กลับแปรเปลี่ยนเป็นเครื่องหมายของ “ซาตาน” แทน แถมสถานที่ศักดิ์สิทธิ์อย่าง “โบสถ์” จำเป็นที่จะต้องกลายเป็นที่คุมขังวิญญาณไม่ให้ออกมาเพ่นพ่าน สถานะการณ์สุดสยอง เริ่มต้นจากการที่มีแม่ชีแขวนคอตัวเอง นครวาติกันก็เลยจำเป็นที่จะต้องส่งบาทหลวง และแม่ชีฝึกฝนหัด เข้ามาสืบหาสาเหตุ ว่ามันเกิดอะไรขึ้นกันแน่

To End All Wars (2001) ค่ายนรกสะพานแม่น้ำแคว

สงครามที่ผลิตขึ้นจากเรื่องจริงของร้อยเอก เออร์เนสท์ กอร์ดอน นายทหารหนุ่มชาวสก็อตต์ ผู้ตกเป็นเชลยศึกของทหารญี่ปุ่นระหว่างสงครามโลกครั้งที่สอง ภาพยนตร์ชีวิตทุนสร้าง 14 ล้านดอลลาร์ ผลงานของ เดวิด คันนิงแฮม ผู้กำกับชาวอเมริกัน นำทำให้ทราบโดย โรเบิร์ต คาร์ไลล์ , คีเฟอร์ ซัทเธอร์แลนด์ และ เซียราน แม็คเมนามิน หนังผี ฟรี ในบทเหล่าทหารนักโทษ ผู้ศึกษาและทำการค้นพบสามแนวทางที่ผิดแผกแตกต่างของการอยู่รอด ซึ่งจะเปิดเผยให้เห็นถึงความเพียรพยายามอย่างที่สุดของคนเรา ในการไขว่คว้าหาอิสรภาพที่อยู่ในเงื้อมมือของมัจจุราช เมื่อกอร์ดอน

และผองเพื่อที่จะนทหารถูกหยิบเป็นเชลยโดยทหารญี่ปุ่น หมู่เขาถูกบังคับให้สร้างทางรถไฟสายมรณะ ที่ทำให้เหล่าเชลยศึกจำเป็นจะต้องเผชิญกับความลำเค็ญจนสุดจะทนทาน ทว่าโครงการหลีกลี้ของพันตรีเอียน แคมพ์เบล (โรเบิร์ต คาร์ไลล์) และรหัสคุ้มครองปกป้องตัวของร้อยโทจิม เรียดอน (คีเฟอร์ ซัทเธอร์แลนด์) นำมาซึ่งความขัดโต้วาทีกับกอร์ดอน (เซียราน แม็คเมนามิน) และดัสตี มิลเลอร์ (มาร์ค สตรอง) ผู้ยึดมั่นในเกียรติภูมิแห่งทหารกล้า ด้วยการนำของมิ ลเลอร์ กอร์ดอนตัดสินใจยึดทัศนศิลป์เป็นที่พึ่งทางใจ

โดยการก่อตั้งวงดนตรีประสานเสียง หนังผี ฟรี ที่จุดแสงแห่งความมุ่งหวังขึ้นมาแทนความขื่นขม และยกการเสนออภัยอยู่เหนือความเกลียดชัง แต่แคมพ์เบลยังอาจมั่นใจว่าความร้อนแรงต้องตอบโต้ด้วยความรุนแรงแค่นั้น เมื่อความตึงเครียดในกลุ่มเชลยเพิ่มเติมมากขึ้น หมู่เขาก็เลยได้ทราบดีว่าแม้ว่าชีวิตในค่ายจะโหดร้ายเพียงใด ทว่าสิ่งที่อันตรายที่สุด คือสงครามข้างในดวงใจของทุกคนนั่นเอง

C’mon C’mon (2021)

ประโยคที่สัมภาษณ์เด็ก แล้วเด็กบอกว่าผู้ใหญ่ชอบรู้สึกว่าตัวเองถูกเสมอไป กล่าวในฐานะคนวัย 30 กลาง ๆ คือดูไปและรวมทั้งแอบนึกถึงเวลาตัวของเราเองยังเด็กว่ามีความนึกคิดทำนองว่า ‘จัดการกับข้อขัดแย้งเองได้น่า’ อยู่เช่นเดียวกัน ซึ่งแวบหนึ่งในหัวก็แอบคิดว่าไม่อยากโตมาเป็นผู้ใหญ่แบบที่ตนเองเกลียดชังตอนเด็ก พอยอมรับฟังสัมภาษณ์เด็กในเรื่องเยอะ ๆ หน่อย เลยคิดว่าในยุคที่ไม่ยุ่งยากต่อการหาข้อมูล เด็กมีความคิดเชิงตรรกะเพิ่มขึ้น มีความฝันและความเชื่อเรื่องในความเคลื่อนไหวโลกให้เป็นต่อกว่าเก่า พวกเราเลยมีความรู้สึกว่าเด็กยุคนี้สามารถจัดการกับข้อขัดข้อง โดยผู้ใหญ่คอยจับตามองอยู่ห่าง ๆ ก็พอเพียงแล้ว

พล็อตแบบย่อ ๆ คือ ‘จอห์นนี’ (Joaquin Phoenix) จำเป็นที่จะต้องมารับหน้าที่เป็นพี่เลี้ยงหลานชั่วคราวกับ ด้วยเหตุว่าแม่ของ ‘เจซ’ (Woody Norman) ต้องไปชมแลสามีที่มีข้อขัดแย้งจะต้องเผชิญจิตแพทย์ หนังผี ฟรี ออกตัวก่อนว่าหนังไม่ได้ปฏิบัติงานกับพวกเรามาก มันจะมีเป็นฉาก ๆ ที่ปฏิบัติการกับพวกเราในทางมองจากสายตาผู้ใหญ่ คือฉากที่เจซแกล้งแอบในซูเปอร์มาร์เก็ตจนนำมาซึ่งการทำให้จอห์นนีสะดุ้ง อันนี้และแจ่มแจ้งอยู่แล้วตอนมองจากสายตาผู้ใหญ่ย่อมเข้าใจต้นเหตุผลที่ตกใจกลัว

และพอผ่านวัยเด็กมาและก็เข้าใจว่าตนเองไม่ได้มองไกลไปกว่าการแกล้งเล่นครึกครื้น ๆ, หรือฉากที่จอห์นนีคอยเดินตามประกบเจซตลอดในสวน หากคิดแบบเด็ก ๆ น่าจะอารมณ์แบบจะตามอะไรนักหนา แถมตามมาสอนให้ระบายอารมณ์อีกด้วย จะว่าไปฉากนี้ก็เป็นฉากที่ชอบการแสดงของทั้งคู่ วาคีนทำให้ทราบดีแบบนักทำให้ทราบมือโปร ส่วนนอร์แมนเราชอบความเป็นเด็กที่เล่นเหมือนไม่ส่อให้เห็น แต่กำลังเบิกบานกับการได้เล่นอะไรสักอย่าง

จะว่าไปก็มีอยู่ประการหนึ่งที่เราสัมผัสกับหนัง(แบบไร้ช่วงเวลาในการเรียนรู้ร่วม) คือช่องว่างช่วงวัยของเด็ก 10 ขวบกับผู้ใหญ่รุ่นน้องชายแม่ สามารถพูดคุยและแชร์เรื่องราวที่ผ่านมาด้วยกันได้ ถึงจะไม่ใช่การเจรจาเชิงลึก แต่พอมีข้อความสำคัญเสวนาเดียวกันจากสองวัย แล้วฝ่ายอาวุโสไม่ได้มีท่าทีแบบผู้ใหญ่ให้โอวาทเด็ก และเด็กก็ไม่ได้ทำให้ทราบดีไซน์ปีนเกลียว เรามีความเห็นว่าหลายครั้งจอห์นนีแค่ปฏิบัติภารกิจรับฟัง ไม่น่าใช่สั่งสอนหรือไปทำให้ทราบออกข่ม ๆ แบบตัวของเราเองอาบน้ำร้อนมาก่อน มันเลยเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งที่นำมาซึ่งการทำให้พวกเราเชื่อความเกี่ยวข้องแบบนี้จะเป็นเพื่อจะนรักที่เด็กเปิดใจให้ได้

IT

เล่าเรื่องของเด็กไม่มีพวกพ้องเจ็ดผู้คนที่เติบโตมาในเมืองเดอร์รี รัฐเมน หมวดหมู่เขาเรียกตนเองว่า “กลุ่มขี้แพ้” แต่ละคนถูกเนรเทศไปจากหมู่เพื่อนด้วยต้นสายปลายเหตุผลบางประการ โดยต่างถูกหมายหัวจากแก๊งเด็กเกเรเจ้าถิ่น ทุกคนได้แสดงตัวสิ่งที่ตัวของเราเองกลัวอยู่ลึก ๆ กลับมีชีวิตขึ้นมาในภาพของนักล่าแปลงร่างจากสมัยก่อน สิ่งที่พวกเขาได้แต่เรียกว่า ‘It’

นับตั้งแต่เมืองเดอร์รีหยิบเกิดขึ้นมา มันก็ได้เช่นกันกลายเป็นสนามไล่ล่าของสิ่งสิ่งนี้ซึ่งโผล่ออกจากท่อระบายน้ำทุก ๆ 27 ปีเพื่อที่จะสร้างความสะพรึงกลัวให้แก่เหยื่อที่มันคัดเลือก นั่นก็คือเด็ก ๆ ในเมืองเดอร์รี ภายหลังจากกลุ่มเด็กขี้แพ้มารวมตัวกันในช่วงฤชมร้อนสุดสยอง หมวดหมู่เขาก็ได้สร้างสายสัมพันธ์อันเหนียวแน่นที่ช่วยให้หมวดหมู่เขาเอาชนะความกลัวของตน และจบสิ้นยั้งวัฏจักรการฆ่าครั้งใหม่ซึ่งเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นขึ้นในวันฝนตกวันหนึ่ง เมื่อเด็กชายตัวนิดหน่อยวิ่งตามเรือกระดาษที่ถูกพัดลงไปในท่อระบายน้ำ จนไปถึงมือของตัวตลกเพนนีไวส์

The Lighthouse (2019)

หลอนยังไง: บันทึกเรื่องเล่าคลาสสิกของเรื่องราวจริงในปี 1801 ที่ชื่อ “โศกนาฏกรรมประภาคารข้างหลังเล็ก” (The Smalls Lighthouse Tragedy) เกี่ยวกับคนเฝ้าประภาคารชาวเวลส์ 2 คนที่ชื่อ “โธมัส” ด้วยเช่นกัน หมวดหมู่เขาจะต้องติดอยู่ภายในประภาคารณ เวลาพายุใหญ่โหมกระหน่ำยาวนาน และเมื่อชายคนหนึ่งเกิดตายอย่างสยดสยอง ชายอีกคนกลัวถูกบอกหาว่าเป็นฆาตกรหากเอาศพโยนทะเล ก็เลยจำใจจำเป็นที่จะต้องทนอยู่จัดการงานโดยมีศพเพื่อที่จะนเข้าร่วมงานที่กำลังเน่าเปื่อยอยู่ไม่ไกล สภาวะกดดันและความกล่าวอ้างว้างนำมาซึ่งการทำให้เขากำลังจะเป็นบ้า เหตุการณ์นี้ถูกนำมาถ่ายทอดผ่านสื่อบ่อยมากที่ใกล้หน่อยก็มีละครวิทยุของช่อง BBC ในปี 2011 ฉบับหนังอังกฤษในปี 2016 ของ คริส โครว์ และผ่านวิสัยทัศน์ใหม่ในหนังฉบับนี้ของเอ็กเกอร์นี่เอง

นี่เป็นเพียงผลงานหนังยาวเรื่องที่ 2 ของผู้กำกับ ผู้กำกับที่โด่งเหมือนกับจากหนังเรื่องแรกในแนวเขย่าขวัญยุคใหม่อย่าง The VVitch: A New-England Folktale (2015) ซึ่งก็ส่งผลให้เห็น “ความมีของ” ในตัวเอ็กเกอร์มาอย่างยอดเยี่ยม และในหนังเรื่องที่ 2 ของเขานี้มันก้ยังคงโดดเด่นจากสิ่งที่เขาเคยทำไว้ หนังเข้าชิงออสการ์สาขาถ่ายภาพยอดเยี่ยมปีปัจจุบันนี้

วันนรกเดือด มฤตยูซอมบี้สยอง

Train to Busan ให้หนังซอมบี้ที่ขับเคลื่อนโดยนักแสดงที่น่าดึงดูดแก่พวกเราในพื้นที่จำกัด แต่ตอนท้าย Rampant ก็มอบหนังซอมบี้ลำดับมหากาพย์ของเกาหลีที่พวกเราไม่เคยทราบมาก่อนว่าเราต้องการรูปยนตร์ที่งดงามในการบ่งชี้ การออกแบบการสร้างที่ประณีต ท่าเต้นอันน่าทึ่ง นักทำให้ทราบเยี่ยมที่สุด! คุณคือมกุฎราชกุมารที่ยอดเยี่ยม ลีชุง! เราชอบการต่อสู้ด้วยดาบที่น่าทึ่งมาก!

Ghostbusters บริษัทกำจัดผี 3

ภาคต่อของหนังผีขำขันชั้นตำช้านาน เนื้อหาเข้ากันกับสมัยสมัยเพิ่มมากขึ้น Ghostbusters บริษัทกําจัดผีภาคแรก เปิดตัวมาในปี ค.ศ. 1984 และสร้างตำนานหนังผีขบขันที่หลายๆคนยังจับใจไม่เผลอจนถึงแต่ละวันนี้ ซึ่งเพื่อภาค 3 นี้ จะไม่ได้มีเนื้อเรื่องต่อจากภาค 1 และภาค 2 แต่ยังอาจจะจุดขายเดิมไว้ นั่นคือ เกิดเรื่องเหมือนกับของตัวละครเอก 4 คน

ซึ่งแต่ละคนมีคาแรกเตอร์และขีดความสามารถที่แตกต่างกัน มาด้วยกันจัดตั้งบริษัทขจัดผีและช่วยกันขจัดผีร้าย โดยในภาคนี้จะเกิดการปรับเปลี่ยนมุกขบขันให้เข้ากันกับยุคสมัย รวมทั้งพัฒนา Special Effect ให้มีสีสันสวยเพิ่มขึ้น และสำหรับคนที่เป็นแฟนคลับคริส เฮมสวอร์ธหรือธอร์ เทพเจ้าสายฟ้า ห้ามพลาดเลยนะคะ เพราะเหตุว่าในเรื่องนี้ คุณจะได้เห็นได้ชัดคริสในแบบที่คาดไม่ถึงอีกด้วย

islam-in-focus