พฤษภาคม 24, 2024

s2p789

เว็บคาสิโนออนไลน์ s2p789 มีเกมพนันครบวงจร

Shogun (2024) โชกุน รับชมฟรีทุกเรื่อง ให้บริการตลอด24ชั่วโมง

Shogun (2024)

Shogun (2024) โชกุน คอซีรีส์แนวย้อนยุคเตรียมตัวเตรียมใจให้พร้อม เนื่องจากนิยายระดับตำนานอย่าง Shogun ของเจมส์ คลาเวลล์ ได้รับการปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงเป็นไม่นิซีรีส์สุดยิ่งใหญ่ที่ปี 2024 นี้แล้ว! Shōgun เสนอเรื่องราวการเสี่ยงภัยอันน่าตื่นตาตื่นใจของลูกเรือผู้ดีอังกฤษที่เรือแตกและก็มาเกยตื้นยังประเทศญี่ปุ่นในสมัยศักดินาสุดเข้มข้น การเผชิญหน้ากันระหว่างวัฒนธรรมทิศตะวันออกแล้วก็ตะวันตก ความรักต้องห้าม ท่ามกลางเกมการบ้านการเมืองอันตราย ซีรีส์ต้นฉบับในสมัย 80 นั้นเป็นที่นิยมอย่างล้นหลาม

เวอร์ชั่นปัจจุบันนี้จะสามารถสร้างการเกิดได้อีกทีไหม? มาติดตามรีวิวฉบับนี้กัน เรื่องราวย่อ Shōgun Shōgun (2024) ยังคงยึดตามเค้าเรื่องหลักของนิยาย จอห์น กางล็คธอร์น กัปตันออกเรือคนอังกฤษ พบว่าตนเองจะต้องดิ้นรนเอาชีวิตรอดในประเทศญี่ปุ่นสมัยศตวรรษที่ 17 สมัยสงครามกลางเมืองที่เหล่าไดภรรยาวต่างฉกชิงอำนาจ เขาจำเป็นต้องทำความเข้าใจขนบธรรมเนียมประเพณีรวมทั้งภาษาประเทศญี่ปุ่น ไต่เต้าขึ้นสู่การเป็นซามูไรคนแรกจากตะวันตก กับประจันหน้ากับวังวนความไม่ลงรอยกันและก็การฉกชิงอำนาจ การทรยศ แล้วก็เรื่องราวความรักที่สลับซับซ้อน

เดิมที Shogun (2024) โชกุน เป็นหนังสือนวนิยายอิงประวัติศาสตร์ ผลงานการเขียนของ เจมส์ คลาเวลล์ (James Clavell) ที่พิมพ์หนแรกในปี 1975 ตัวนิยายเป็นการปรับเปลี่ยนจากเรื่องราวที่เกิดขึ้นของการเรืองอำนาจของระบบศักดินาในประเทศญี่ปุ่น หรือที่เรียกกันว่า ‘โชกุน’ ในคริสตศักราช 1600 ผ่านสายตาของอันจิน หรือ จอห์น กางล็กธอร์น (John Blackthorne) ต้นหนเรือคนประเทศอังกฤษที่อ้างอิงมาจากตัวตนจริงของ วิลเลียม อดัมส์ (William Adams) หรือ ไม่อุระ อันจิน (三浦按針) นักเดินทางสำรวจทะเลคนประเทศอังกฤษคนแรกที่ได้เข้าไปยังประเทศญี่ปุ่น และก็เข้าไปพันพัวกับเกมการบ้านการเมืองแย่งชิงอำนาจ ในวงล้อมของไดภรรยาวโทรานางะ (Yoshi Toranaga) อ้างอิงต้นแบบมาจากโชกุน โทกุงาะวะ อิเอยะสุ (徳川家康) โชกุนคนแรกที่สมัยเอโดะ มียอดจำหน่ายรวมทั้งโลกมากยิ่งกว่า 15 ล้านเล่ม

Shogun (2024) โชกุน ถูกดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขเป็นมินิซีรีส์ 9 ตอน

ของช่อง NBC ในปี 1980 และก็เคยปรับเปลี่ยนอีกทั้งละครบรอดเวย์ เกม และก็ปัจจุบัน แพลตฟอร์มสตรีมไม่ง FX ก็นำเอานิยายประเด็นนี้มาดัดแปลง โดยได้ ราเชล คอนโดะ (Rachel Kondo) เชื้อสายประเทศญี่ปุ่น รวมทั้งผัว จัสติน มาร์ค (Justin Marks) ผู้แต่ง Story ให้กับ ‘Top Gun: Maverick’ (2022) รับหน้าที่เป็นครีเอเตอร์และก็ดูแล 2 ตอนต้นให้กับซีรีส์ประเด็นนี้ แล้วก็ได้ ฮิโรยูกิ ซานาดะ (Hiroyuki Sanada) s2p789 หรือคุณลุงชิเหน๋ที่พวกเรารู้จักกันดีมาร่วมนำแสดง และก็เป็นโปรดิวเซอร์ดูแลภาพรวมของความเป็นประเทศญี่ปุ่น แล้วก็บรรดาคณะทำงาน ที่แม้ว่าจะเป็นงานสเกลฮอลลีวูด แต่ว่าก็มีคณะทำงานประเทศญี่ปุ่นเข้าไปร่วมปฏิบัติงานแล้วก็แสดงด้วย (ตามความมุ่งมาดปรารถนาของซานาดะเอง) จนถึงออกมาเป็นไม่นิซีรีส์ความยาว 10 ตอนประเด็นนี้ครับผม

เรื่องย่อ : เรื่องราวที่อ้างอิงมาจากประวัติศาสตร์ ในปี 1600 ที่ชาวโรมันคาทอลิกเชื้อสายประเทศโปรตุเกสได้กำไรจากการขายกับประเทศญี่ปุ่นจนถึงมั่งคั่งมาหลายทศวรรษพวกเขาได้ปิดบังที่ตั้งของญี่ปุ่นไว้ ไม่ให้เป็นที่ทราบของศัตรูคู่พิพาทซึ่งหมายถึงชาวนิกายโปรเตสแตนท์เชื้อสายยุโรป ซึ่งที่โอซาก้าญี่ปุ่น “ไทโก” ที่ดูแลอยู่มรณกรรม ทิ้งเอาไว้เพียงแต่ผู้สืบสกุลที่เยาว์เกินกว่าจะดูแลประเทศได้ ส่งผลให้แม่ทัพอีกทั้งห้าของประเทศญี่ปุ่นต่างก็ดิ้นรนดิ้นรน ทุกคนล้วนอยากตำแหน่งเพื่อตัวเองได้มีอำนาจเบ็ดเสร็จเด็ดขาด การศึกการฉกฉวยอำนาจ แล้วก็ความยิ่งใหญ่เริ่มก่อตัวขึ้น!!!

ความคิดเห็นส่วนตัวของนายแพท ด้วยโปรดักชันอันยอดเยี่ยม สร้างรวมทั้งถ่ายทำในแคนาดาแม้กระนั้นรีเสิร์ชดีจนกระทั่งแนบเนียนอย่างกับถ่ายในสถานที่จริง บวกกับเรื่องราวที่ย้อนยุคไปยังประเทศญี่ปุ่นในสมัยก่อนที่จะกลับมามีโชกุน ถือเอาระบอบการปกครอง การฉกฉวยอำนาจข้างใน และก็การคืบคลานเพื่อถือครองของฝรั่ง แล้วก็มิติของศาสนาที่เข้ามาเกี่ยวเนื่อง เนืองแน่นด้วยดาราคนประเทศญี่ปุ่นเยอะมาก ร่วมด้วยดาราชาวต่างชาติอีกปริมาณหนึ่ง

ต้นหนจอห์นโดนจับตัว ลูกเรือเหลือมีชีวิตรอด 12 คน จากเรือ 5 ลำ ลูกเรือ 500 คน 12 ผู้ที่รอดถูกผู้ดูแลจังหวัดอิซุ อยู่ในแว่นแคว้นคันโต จับแบบเป็นๆนักโทษรวมทั้งถูกตั้งคำถามว่าจะมาทำศึกที่ประเทศญี่ปุ่น ด้วยเจออาวุธรวมทั้งระเบิดอยู่ในเรือ

ตรงกับขณะที่โชกุนไทโกะ แต่งรัชทายาทที่ทรงพระเยาว์เกินกว่าจะปกครองแผ่นดิน ประเทศญี่ปุ่นก็เลยอยู่ในตอนสืบเสาะหาอำนาจเพื่อขึ้นเป็นโชกุนจากไดภรรยาว 5 เชื้อสาย ซึ่งโยชิอิ โทรานางะ (1 ใน 5 ไดภรรยาวที่กำลังแย่งอำนาจ) ผู้ครอบครองดินแดนคันโต เดินทางไปพระราชวังโอซาก้า เพื่อหยั่งท่าที มองหามิตรรวมทั้งศัตรู รวมทั้งเสี่ยงที่จะตายได้ตลอดเวลา

มั่นใจว่าหลายๆคนอาจจะเคยชินกับคำว่า “โชกุน” อย่างดีเยี่ยม ในฐานะแม่ทัพใหญ่ หรือผู้บังคับบัญชาทหารสูงสุดในประเทศญี่ปุ่นตอนช่วงซามูไรที่เป็นที่รู้จักทั้งโลก โดยมีทั้งยังหนัง เพลง เกม ภาพยนตร์ หนังสือ แล้วก็สื่ออื่นๆมากมายก่ายกองนำคำว่าโชกุน หรือความเป็นโชกุนมาใช้ เช่นเดียวกันกับวรรณกรรมขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่า Shōgun ของ James Clavell ที่เล่าเกี่ยวกับรายละเอียดในประเทศญี่ปุ่นตอน คริสต์ศักราช 1600

ที่มีชื่อเสียงเหนือเวลา กระทั่งปัจจุบันทาง FX Productions ผู้สร้างเชื้อชาติอเมริกา ได้ถือวรรณกรรมดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นมาดัดแปลง พรีเซ็นท์เรื่องราวสถานะการณ์กลับประวัติศาสตร์ประเทศญี่ปุ่นจากมุมมองของชาวต่างชาติ ให้กำเนิดซีรีส์ออริจินัลฟอร์มยักษ์ Shogun (2024) โชกุน สร้างโดย Rachel Kondo รวมทั้ง Justin Marks (Top Gun: Maverick) ถ่ายทอดโดยผู้แสดงฮอลลีวูดระดับแนวหน้าของแวดวงแล้วก็กองทัพดาราหนังคนประเทศญี่ปุ่นอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนในโปรดักชันอเมริกัน FX’s Shōgun พร้อมเย้ายวนใจผู้ชมทั่วทั้งโลกด้วยเรื่องราวที่เข้มข้น นักแสดงหลายมิติ รวมทั้งขั้นตอนการเสนอระบบศักดินาในสังคมประเทศญี่ปุ่นโบราณในมุมมองของคนตะวันตก แต่ว่ายังคงเอกลักษณ์ความเป็นประเทศญี่ปุ่น

เรื่องราวของซีรีส์ ‘Shōgun’ เริ่มขึ้นในสมัยศักดินาประเทศญี่ปุ่นที่เกิดขึ้นในตอนศตวรรษที่ 17 ก่อนจะมีการวายชีวิต โชกุนไทโกะได้ตั้งรัชทายาทที่ยังทรงพระเยาว์เกินกว่าจะขึ้นครอบครอง แต่ว่าเพื่อความเรียบร้อย ไทโกะได้แบ่งอำนาจการปกครองให้กับไดภรรยาวผู้สำเร็จราชการ 5 คนจาก 5 เชื้อสาย

แม้กระนั้นด้วยเกมการบ้านการเมือง ทำให้ โยชิอิ โทรานางะ (ฮิโรยูกิ ซานาดะ – Hiroyuki Sanada) ไดภรรยาวผู้ดูแลดินแดนคันโต จะต้องพบเจอกับการท้าอำนาจของคู่ต่อสู้ ในขณะเดียวกัน กองเรือขนส่งผลิตภัณฑ์ของชาวฮอลล์แลนด์ 5 ลำที่มีลูกเรือรวมกว่า 500 คนได้ถูกลมพายุพลัดหลงหายไปในสมุทรหมด เหลือแค่เพียงแต่เรือ อิรัสมัส (Erasmus) ที่มี จอห์น กางล็กธอร์น (คอสโม จาร์วิส – Cosmo Jarvis) ต้นหนคนประเทศอังกฤษรอดูแลอยู่

เขาและก็เรือลำนี้พลัดหลงเข้ามายังดินแดนประเทศญี่ปุ่น กางล็กธอร์นก็เลยถูกไดภรรยาว ติดอยู่ชิงิ ยาบูชิเงะ (ทาดาโนบุ อาซาโน – Tadanobu Asano) ผู้ดูแลจังหวัดอิซุ (ในประเทศคันโต) จับมาเป็นนักโทษ แม้กระนั้นสุดท้าย เขาจำต้องเข้าไปพบเจอกับความยุ่งยากสำหรับในการเอาชีวิตรอดบนแผ่นดินไม่มีอารยธรรมที่เขาไม่รู้จักจะ รวมทั้งยังจะต้องเข้าไปเป็นเบี้ยหมากของไดภรรยาวโทรานางะ โดยมี โทดะ มาริโกะ (แอนที่นา ซาไว – Anna Sawai) หรือท่านหญิงมาริโกะ ล่ามหญิงผู้เชื่อในศาสนาคริสต์ผู้เสียหายศักดิ์ศรี รอเป็นล่ามให้ และก็คุณเองก็ยังอยากได้พิสูจน์ถึงความภักดีของคุณให้เป็นที่กระจ่าง ท่ามกลางเกมการบ้านการเมืองระบบศักดินา ความไม่ถูกกันของคนต่างศาสนาในดินแดนอันลึกลับที่นี้

เรื่องราว : บันเทิงใจมากมายๆส่วนตัวก็ไม่ค่อยทราบ และไม่ค่อยรู้เรื่องเรื่องประวัติศาสตร์ตอนนั้นมากสักเท่าไรนัก

Shogun (2024)

ทราบเพียงแต่การเล่าเรื่อง การดำเนินเรื่องต่างๆของซีรีส์หัวข้อนี้ มีความน่าดึงดูดใจ และก็น่าติดตามมากมายๆเรื่องราวมีความเข้มข้นมากมายๆมีเรื่องมีราวให้ได้ลุ้น ได้คิดตาม ซึ่งนักแสดงแต่ละตัวต่างก็มีความฉลาดมากจริงๆ แล้วก็ไหวพริบปฏิภาณเฉพาะบุคคล ทั้งยังเชาวน์ ความนึกคิด ความอ่าน การวางเป้าหมายเป็นเดาเหตุการณ์มิได้เลยจริงๆ

จำต้องรอลุ้นตามเรื่องราวสิ่งเดียวเลยจริงๆถูกใจทั้งยังเรื่องราว อีกทั้งหน้าที่นักแสดง รวมถึงคำกล่าว คำจา แล้วก็คำพรรณนาเลยจริงๆให้ความรู้ความเข้าใจสึกที่นานัปการ แล้วก็ลึกซึ้งมากมายๆมองไปหลอนไป ขนลุกไป ถ่ายทอด และก็ติดต่อสื่อสารเรื่องราวในตอนช่วงนั้นนออกมาได้อย่างดีเยี่ยม พอดีมากมายๆอีกทั้งการช่วงชิงอำนาจ ยศถาบรรดาศักดิ์ เงิน ทองคำ อีกทั้งการนองเลือดที่เหี้ยมโหด ชั่วร้าย ยิ่งทราบดีว่าเกิดเรื่องราวที่อ้างอิงมาจากประวัติศาสตร์ยิ่งตื่นเต้นเข้าไปอีก เป็นซีรีส์ที่มิได้คาดหมาย แต่ไม่ผิดหวังเลย

เรื่องย่อซีรีส์ Shogun (2024) โชกุน ย้อนไปสู่ประเทศญี่ปุ่นในปี คริสต์ศักราช1600 ในขณะที่โรมันคาทอลิกแล้วก็นิกายโปรเตสแตนท์เป็นสองนิกายที่มีความขัดแย้งเอาจริงเอาจัง ซีรีส์เล่าถึงต้นหนชายหนุ่มอังกฤษนาม จอห์น กางล็กธอร์น (Cosmo Jarvis จากซีรีส์ ‘Peaky Blinders’ รวมทั้งหนังเรื่อง ‘Lady Macbeth’) ที่รอดชีวิตอย่างเฉียดฉิวเมื่อสำเภาของพวกเขาเข้ามาเกยตื้นบนหาดของดินแดนประเทศญี่ปุ่น ซึ่งโน่นก็ทำให้เขาจะต้องพบเจอกับระบบศักดินาในสังคมประเทศญี่ปุ่น รวมทั้งยังจำต้องต่อสู้กับอัตลักษณ์และก็ความซื่อสัตย์ของตนในดินแดนที่มีวิถีชีวิตที่ต่างจากรกรากของเขาอย่างสิ้นเชิง

การมาตรงนี้ของกางล็กธอร์น ทำให้เขาได้เจอกับ โยชิอิ โทรานางะ (Hiroyuki Sanada จากหนังเรื่อง ‘John Wick: Chapter 4’ แล้วก็ ’47 Ronin’) ไดภรรยาวผู้มีอำนาจ เจ้าผู้ดูแลแว่นแคว้นคันโต ที่จำต้องอาศัยความเฉลียวฉลาดรวมทั้งกลอุบายต่างๆเพื่อเอาชีวิตรอดจากศัตรูที่รายล้อม รวมทั้งได้เจอกับ โทดะ มาริโกะ (Anna Sawai จากหนังเรื่อง ‘F9: The Fast Saga’ และก็ซีรีส์ ‘Monarch: Legacy of Monsters’) ล่ามหญิงสาวชาวคริสต์ ที่เคยทรงเกียรติสูงสุดแม้กระนั้นวันนี้กลายเป็นสมาชิกคนในที่สุดของเครือญาติที่เสียหาย

FX’s Shōgun ได้ปรับเปลี่ยนเรื่องในวรรณกรรมมีชื่อของ James Clavell

พรีเซนเทชั่นเรื่องราวผ่านมุมมองของ “จอห์น กางล็กธอร์น” นักเดินเรือโบราณผู้ดีอังกฤษ ผู้ซึ่งเรือจมบนริมตลิ่งประเทศญี่ปุ่น ทำให้เขาจำต้องพบเจอกับระบบศักดินาในสังคมประเทศญี่ปุ่น ในเวลาเดียวกัน กางล็กธอร์น ยังจะต้องต่อสู้กับอัตลักษณ์รวมทั้งความภักดีของตัวเองในดินแดนที่มีวิถีชีวิตที่ต่างจากภูมิลำเนาของเขาอย่างสิ้นเชิง ซึ่งการเดินทางของ กางล็กธอร์น ทำให้ชะตาชีวิตของเขาผูกพันกับ “โยชิอิ โทรานางะ” ไดภรรยาวที่จำต้องอาศัยไหวพริบปฏิภาณและก็อุบายเล่ห์กลเพื่อเอาชีวิตรอดจากศัตรูที่โอบล้อมตัวเขา และก็ “โทดะ มาริโกะ” ล่ามหญิงสาวชาวคริสต์ ที่เคยทรงเกียรติสูงสุดแม้กระนั้นวันนี้กลับกลายสมาชิกคนในที่สุดของเชื้อสายที่เสียหาย

โดยเวลาที่เรื่องราวของกางล็กธอร์น เริ่มคลี่คลายในครั้งละตอน ผู้ชมจะรู้สึกเสมือนถูกเย้ายวนใจเข้าไปในโลกที่เปี่ยมด้วยความเกี่ยวข้องที่สลับซับซ้อน ความรักต้องห้าม แล้วก็การต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่เพื่อฉกชิงอำนาจสูงสุดเพื่อจะขึ้นเป็นโชกุน

รู้จักศัพท์สำคัญก่อนมอง Shogun (2024) โชกุน ความเด่นของ FX’s Shōgun เป็นความยึดมั่นในความสมจริงสมจังในทุกสิ่งทุกอย่าง ซึ่งโน่นรวมถึงการใช้ศัพท์เฉพาะของประเทศญี่ปุ่นที่ยังคงมีให้ได้ยินกันเรื่อยอีกทั้งศัพท์ใช้เรียกขั้นตำแหน่งต่างๆไปจนกระทั่งศัพท์เฉพาะเจาะจงในราชสำนัก FX’s Shōgun จะนำพาผู้ชมประทับใจไปกับขนบธรรมเนียมประเพณีรวมทั้งขนบธรรมเนียมของระบบศักดินาประเทศญี่ปุ่น

ซึ่งแน่ๆว่านอกจากจะมี “พระราชาธิราช” ผู้ซึ่งตั้ง “โชกุน” (ผู้นำกองทัพ) แล้ว ยังมีศัพท์ใช้เรียกคนที่อยู่ใต้การบังคับบัญชาของโชกุน เช่น “ไดภรรยาว” (ผู้ดูแลดินแดน) และก็ซามูไร หรือยอดนักสู้ชนชั้นเจ้าขุนมูลนายของประเทศญี่ปุ่นที่รอรับใช้ไดภรรยาวแล้วก็จักรพัตราธิราช ยิ่งกว่านั้น ยังมีศัพท์สำคัญอื่นๆยกตัวอย่างเช่น “อันจิน” (ตำแหน่งต้นหน) “ชิโนบิ” (นักสู้เขตแดน ปัจจุบันนี้เรียก “นินจา”) “เอโดะ” (ชื่อเดิมของเมืองโตเกียว) รวมทั้ง “เซ็ปปูกุ” ซึ่งเป็นกระบวนการฆ่าตัวตายของชนชั้นซามูไรในประเทศญี่ปุ่นสมัยก่อนโดยใช้มีดสั้นแทงที่ท้องใต้เอวขวา แล้วกรีดมาด้านซ้าย แล้วดึงมีดขึ้นด้านบน