กรกฎาคม 25, 2024

s2p789

เว็บคาสิโนออนไลน์ s2p789 มีเกมพนันครบวงจร

ดูหนังเวียดนาม หนังแนวแอ็คชั่น สงคราม

ดูหนังเวียดนาม

ดูหนังเวียดนาม ภาพยนตร์ที่สร้างขึ้นจากข้อเท็จจริงรวมทั้งเหตุสำคัญในประวัติศาสตร์ของเวียดนามและก็อเมริกาPlatoon (1986) ภาพยนตร์การศึก Platoon ถ่ายทอดความไร้มนุษยธรรมของการศึกเวียดนามออกมาได้อย่างเหมือนจริง จนได้รับรางวัลออสการ์ถึง 4 รางวัล เล่าราวของ คริส เทเลอร์ (Charlie Sheen) ทหารชายหนุ่มที่จะต้องร่วมรบในการศึกเวียดนามที่ราวกับฝันร้าย ภาพยนตร์หัวข้อนี้ควบคุมโดย Oliver Stone

APOCALYPSE NOW (1979) จากหนังสือ ‘Heart of Darkness’ ของ โจเซฟ คอนราด (Joseph Conrad) แม้กระนั้นเปลี่ยนที่เกิดเหตุจากเบลเจียน คองโก เป็นเวียดนาม ที่พรีเซ็นท์ภาพความชั่วช้าร้ายของการรบ ซึ่งเกาะรับประทานผู้คนได้อย่างตรงลึก มาร์ติน ชีน (Martin Sheen) เป็นทหารอเมริกันที่ไปทำหน้าที่ลับในป่าลึกของเวียดนาม

ด้วยการ ‘เก็บ’ ผู้พันเคิร์ตซ์ (Kurtz) ทหารกรีนเบเรต์ (Green Beret) ที่สวมบทบาทโดยมาร์ลอน กางรนโด (Marlon Brando) ซึ่ง ‘หลุด’ จากความเป็นไปของโลก และก็กระทำตัวเสมือนพระผู้เป็นเจ้าของคนเราใต้การปกครอง หนังครบถ้วนบริบูรณ์ทุกด้าน การแสดงสะดุดตา โปรดักชันเริ่ด การบอกกล่าวหัวข้อต่างๆทั้งยังภาวะจิตใจของคนเรา ความวิปริตและก็ไม่มีสาระของการศึก รวมถึงแนวทางคิดแบบลัทธิล่าอาณานิคม ถูกพรีเซนเทชั่นในเชิงเครื่องหมาย จนกระทั่งให้ความรู้ความเข้าใจสึกราวกับเป็นภาพการศึกแบบแอบสแตร็กต์ (Abstract)

ดูหนังเวียดนาม The Deer Hunter (1978)

ดูหนังเวียดนาม

เรื่องย่อ: หนังหัวข้อนี้ได้รับแรงจูงใจจากหนังสือชื่อ Three Comrades แต่งโดยเอริค มาเรีย เรอมาร์ก เป็นหนังที่ถ่ายทอดความแพ้พ่ายของอเมริกันในการรบเวียดนามออกมาได้อย่างดีเยี่ยม

โดยถ่ายทอดผ่านผู้แสดงสำคัญๆสามนักแสดงเป็นไมเคิล นิค และก็สตีฟ อีกทั้งสามเป็นคนประเทศอเมริกาเชื้อสายรัสเซีย หนังได้ปูเรื่องวิถีชีวิตของพวกเขาตั้งแต่ก่อนการรบ ก่อนจะตัดไปสู่การศึกอย่างเร็ว แล้วก็ทำให้มองเห็นชีวิตข้างหลังการทำศึกอย่างคนพ่ายแพ้แตกสลาย และไม่ได้มีอะไรดียิ่งขึ้นเลย นอกเหนือจากนี้บางฉากในหนังหัวข้อนี้ยังถ่ายทำในไทยอีกด้วย

A Tourist’s Guide to Love คู่มือรักฉบับท่องเที่ยว ดูหนังเวียดนาม หนังรักจาก Netflix ที่ได้ดาราหนังสาว Rachael Leigh Cook มาเล่นเป็นนางเอก เรื่องราวของสาวประธานบริษัทท่องเที่ยวที่เลิกกับแฟนเฉียบพลัน เลยตกลงใจเดินทางไปเวียดนามเพื่อท่องเที่ยวและก็ตรวจทานบริษัททัวร์ที่นายจ้างของคุณกำลังจะเข้าซื้อกิจการค้า แม้กระนั้นเมื่อมาถึงคุณได้เจอกับไกด์ชายหนุ่มเวียดนามที่พาคุณท่องเที่ยวรวมทั้งติดใจเขาเต็มที่

Apocalypse Now (1979) เรื่องย่อ: หนังประเด็นนี้เกิดเรื่องราวที่ผลิตมาจากโครงเรื่องของหนังสือ Heart of Darkness เขียนโดยโจเซฟ คอนราด โดยในหนังจะพรีเซ็นท์เรื่องราวของผู้กองวิลลาร์ด ที่ได้รับภารกิจให้ตามหาผู้พันเคิร์ท ซึ่งมีรายงานมาว่าเขาได้เสียสติ รวมทั้งได้ทำให้ผู้คนตายอย่างขนพองสยองเกล้าเยอะมากๆ โดยตัวหนังจะมีผลให้พวกเราได้มองเห็นการสู้รบเวียดนาม ความไร้มนุษยธรรม การสิ้นไป ความน่าเบื่อ รวมทั้งจิตใจที่อ่อนล้าจากการรบที่ช้านานที่เกิดขึ้นผ่านผู้แสดงของผู้กองวิลลาร์ด ยิ่งตัวหนังดำเนินไปก็จะยิ่งทำให้มีความรู้สึกเสมือนได้ดำตรงเข้าไปในด้านมืดของจิตใจมนุษย์เยอะขึ้นเรื่อยๆ

Full Metal Jacket (1987) ถ่ายทอดเรื่องราวการศึกเวียดนามผ่าน พลทหารโจ๊กเกอร์ (Matthew Modine) ชี้แจงเรื่องตั้งแต่การฝึกหัดในค่ายไปจนกระทั่งสนามรบรบของแท้ที่ทารุณ สะท้อนการสิ้นไปที่เกิดขึ้นได้อย่างไม่น่ายกโทษ

ดูหนังเวียดนาม THE DEER HUNTER (1978) หนัง 5 รางวัลออสการ์ ซึ่งรวมทั้งหนัง, ผู้กำกับ แล้วก็สมทบชายเลิศ (คริสโตเฟอร์ วอลเคน – Christopher Walken) เรื่องของเพื่อนฝูงกรุ๊ปหนึ่งที่ไปการสู้รบเวียดนาม โดยหวังจะได้เกียรติตำแหน่งกลับมา แต่ว่าภายหลังโดนเวียดกงจับกุมตัว และก็กลายเป็นผู้เล่นในเกมรัสเซียนรูเล็ตต์ (Russian Roulette) เพื่อความเพลิดเพลินของพวกมัน พวกเขาก็ถูกทำลายโดยบริบูรณ์จากการสู้รบ ในขณะที่หนังสงครามเวียดนามเรื่องอื่นจะมีภาพการรบที่มองยิ่งใหญ่ตระการตา แต่ว่าหนังประเด็นนี้ซึ่งนิดหน่อยถ่ายทำในบ้านพวกเรา ‘ต่างกัน’ เมื่อเปิดเผยจิตใจที่ถูกทำลายโดยการศึกของคนเดินดินๆจากเมืองเล็กๆที่ยากจะหาพื้นที่ของตนเองในโลก เมื่อกลับมาบ้านพร้อมการสูญเสีย ท้อใจ รวมทั้งเศร้าสร้อย ที่บางบุคคลก็ไม่รู้เรื่องว่าจะกลับมาเพื่ออะไร แล้วก็บางรายก็รับไม่ไหว

Vietnamese Horror Story ตำนานผีเวียดนาม (2022)

พึ่งเข้า Nefflix ใหม่ๆใหม่ๆเรื่องราวเป็นน่าดึงดูดมากมาย มีความคิดเห็นว่าเป็น 3 แพร่งของเวียดนาม ซีรีส์หัวข้อนี้ก็จะมี 3 เรื่องหลอนสำคัญๆเรื่องแรกจะเกี่ยวกับเรื่องราวของเพศหญิงคนหนึ่งที่มีบริเวณใบหน้าคล้ายคนเสียชีวิต

เรื่องลำดับที่สองก็เกี่ยวกับชายริมทางที่ถูกใจเล่นกลถูกใจไปคำสัญญาไปมั่วกระทั่งเขาตามติดถึงที่บ้าน และก็เรื่องในที่สุดก็จะเกี่ยวกับแม่แพทย์ที่จำเป็นต้องออกไปตามหาร่างคนเสียชีวิต เรื่องราวแต่ละเรื่องจะสนุกสนานแค่ไหน จำต้องมาอ่านเรื่องราวย่อกัน

เรื่องก็จะเล่าถึง ‘ลาน เฮือง’ ศิลปินสาวที่กระโดดดังเเละบูมมีชื่อเสียงในยุคนั้น ในตอนกลางดึกคืนวันหนึ่งอยู่ๆก็เกิดเหตุไม่คิดเกิดขึ้นกับลาน เฮือง เรื่องราวในคืนนั้นทำให้คุณล่องหนไปอย่างไร้ร่องรอย บ้างก็ว่าคุณหนีไปฆ่าตัวตายบ้างก็มี ซึ่งสถานะการณ์ของเรื่องราวนี้มันก็จะเชื่อมโยงกับเดี๋ยวนี้ที่ว่า มีหญิงคนหนึ่งชื่อ ‘อาย เนือ’

ว่ากันว่าคุณเป็นศิลปินที่กระโดดดังไม่แพ้กัน โดยคุณชอบทำตัวราวกับลาน เฮืองทุกอย่าง ขนาดเลือกผู้เรียนมาฝึกหัดประเด็นการแสดง ยังเลือกผู้ที่คล้ายลาน เฮืองไปอีก ซึ่ง ‘หง็อก ไม่นห์’ เด็กผู้หญิงผู้ใสซื่อคนนี้ตอนแรกคราวเป็นถูกใจการแสดงแล้วก็มีความต้องการต้องการจะเป็นดาราดังๆอยู่แล้ว ก็เลยเลือกเข้าไปฝึกหัดเรียนการแสดงกับอาย เนือ ผู้แสดงฝ่ายหญิงโด่งดัง แต่ว่าจากนั้นหง็อก ไม่นห์ก็เริ่มเจอกับบางอย่างที่สุดน่ากลัวในบ้านของ อาย เนือ

“Furies หญิงโกรธแค้นดับแดนนรก” เกี่ยวกับเรื่องราวของหญิงสาว 3 ผู้ที่กำลังเกรี้ยวกราดโกรธเคืองกับสิ่งที่เราเองได้พบเจอมา พวกคุณก็เลยได้ผนึกกำลังกันหมายจะโค่นอำนาจกลุ่มอาชญากรรมสุดโฉดที่ขยายอิทธิพลไปทั่วไซง่อนในตอนสมัยปี 1990s เปลี่ยนเป็นกรุ๊ปนักสู้สาวที่ประมือกับกรุ๊ปฉ้อราษฎร์บังหลวงสุดอันตราย

“วาเนสซ่า ยก” หรือ ยก ทัญ เวิน ศิลปินสาวโด่งดังของเวียดนามที่กำลังเริ่มจะมีผลงานระดับอินเตอร์มากขึ้นคุณเคยนำแสดงไว้ภายในหนังภาคก่อน กลับมาอีกทีในภาคนี้ที่ไม่ใช่แค่ในฐานะผู้แสดงนำฝ่ายเท่านั้น แม้กระนั้นคุณยังมาสืบต่อด้วยการเป็นผู้กำกับแล้วก็ร่วมกลุ่มเขียนบทหนังด้วย ซึ่งนี่ไม่ใช่ผลงานการผลิตหนังเรื่องแรกของคุณได้อย่าง เนื่องจากว่าคุณก็มีประสบการณ์ทำหนังเวียดนามมาอยู่บ้าง

The Deer Hunter (1978) ยืนยันการสั่นไหวอารมณ์ด้วยรางวัลออสการ์ถึง 5 รางวัล

ดูแลโดน Michael Cimino ความพีคที่สุดของหนังหัวข้อนี้เป็นการถือเอาเกม Russian roulette ซึ่งเป็นเกมของรัสเซียมาเล่าในการทำศึก ถ้าเกิดคนใดกันแน่ขี้กลัว ขอเตือนให้ทำใจก่อนมอง เพราะว่ามนุษย์ชั่วร้ายได้มากกว่าที่พวกเราจะจินตนาการไหว

Platoon (1986)Platoon เรื่องย่อ: หนังประเด็นนี้ดูแลโดยโอลิเวอร์ สโตน ซึ่งเขาได้เอาเจอการ์ณจริงของตัวเองที่ได้ไปร่วมรบในการทำศึกเวียดนามมาร่วมถ่ายทอดในหนังหัวข้อนี้ โดยหนังหัวข้อนี้มีเรื่องมีราวราวเกี่ยวกับทหารอเมริกันกรุ๊ปหนึ่งที่จะต้องเข้าไปรบในเวียดนาม จากเด็กวัยหนุ่มที่ไม่มีเผชิญการ์ณพวกเขาก็ได้ทำความเข้าใจเกี่ยวกับการสู้รบที่จริงจริงมากขึ้นเรื่อยๆผ่านการรบกับอีกทั้งเวียดกงและก็การสู้รบของทหารฝ่ายเดียวคุ้นเคย การรบที่อ้างถึงว่าเป็นการต่อสู้เพื่อชาติกลายเป็นการฆ่าราษฎรหรือผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องอย่างไร้มนุษยธรรม

PLATOON (1986) ดูหนังเวียดนาม การเล่าเรื่องของผู้แสดงที่เล่นบทโดยชาร์ลี ชีน (Charlie Sheen) ไม่ได้ต่างอะไรไปจากการเล่าประสบการณ์ตรงของสโตน ซึ่งเป็นทหารที่เคยออกรบเวียดนาม หนังเปิดเผยภาวะที่ทหารอเมริกันจะต้องพบ ในเวียดนามแล้วก็แปลงเป็นสาเหตุของความล้มเหลว เมื่อจะต้องดิ้นรนอย่างมากเพื่อรู้ดีว่า ศัตรูของตนเป็นคนใด? อยู่ไหน? และก็เป้าหมายที่ทำให้ตนเองจำต้องมาอยู่ตรงนี้? ที่เมื่อรวมกับความเคร่งเครียดของเหตุ มันก็ส่งผลให้เกิดการขัดกันทั้งยังระหว่างทหารอเมริกันกับชาวเวียดนาม แล้วก็ระหว่างทหารอเมริกันร่วมกันเอง ความดีความชอบกับความต่ำช้า ที่กัดเซาะความเป็นคนในตัวไปเรื่อยกระทั่งกำเนิดเรื่องเศร้าของคนบริสุทธิ์ และก็การฆาตกรรมความบริสุทธิ์ของผู้แสดง

  1. Rescue Dawn (2006) ความสามารถผู้กำกับ Werner Herzog ถ่ายทอดเรื่องราวของนักบินจากกองทัพสหรัฐที่จำต้องสังหารจากความทารุณโหดร้ายแล้วก็การเช็ดกกักขัง ภายหลังจากเรือบินของเขาถูกยิงตกในประเทศลาว หนังส่อให้เห็นจิตวิญญาณของผู้คนที่ไขว่คว้าหาอิสระได้อย่างดีเยี่ยม
  2. The Killing Fields (1984) ควบคุมโดย Roland Joffé ซึ่งคว้ามาได้ถึง 3 รางวัลออสการ์ เล่าราวความป่าเถื่อนของเขมรแดงผ่านผู้สื่อข่าวอเมริกาที่เดินทางไปเขมร เพื่อทำข่าวสารเกี่ยวกับการสู้รบเวียดนาม ในตอนที่เหตุการณ์สุดทรุดโทรม ผู้คนบริสุทธิ์ถูกฆ่าฟัน เป็นภาพจำอันชั่วร้ายคราวหนึ่งในประวัติศาสตร์ของผู้คน
  3. Hamburger Hill (1987) เรื่องย่อ: เรื่องราวของทหารในหน่วยรบกองร้อยที่ 3 กองพันที่ 1 หนังหัวข้อนี้จะเบาๆเดินเรื่องไปเรื่อยโดยในทีแรกๆของหนังจะมีผลให้มองเห็นชีวิตของทหารต่างๆในกองร้อยนี้ การใช้ชีวิต รวมทั้งสิ่งต่างๆที่จำเป็นต้องทำในแต่ะวัน กระทั่งเบาๆเดินเรื่องไปสู่สนามรบรบ โดยพวกเขาได้รับภารกิจให้ยึดเนินซึ่งพวกเขาเรียกว่า Hamburger Hill ถึงมันจะเป็นแค่เพียงเนินแห่งหนึ่ง แม้กระนั้นการจำต้องต่อสู้กับศัตรูที่อยู่บนเนินเหนือหัวของพวกเขาขึ้นไปนั้นมันไม่ง่ายเลย รวมทั้งลักษณะอากาศแล้วก็ภาวะสนามรบที่ไม่เป็นใจเพราะว่าฝนตกรวมทั้งเป็นดินโคลนก็ทำให้กระทำการรบได้ทุกข์ยากลำบากเพิ่มขึ้น

ดูหนังเวียดนาม Born on the Fourth of July (1989) เรื่องย่อ: เรื่องราวที่ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงมาจากความจริงของรอน วัววิก ทหานที่เคยผ่านการรบในการศึกเวียดนาม ควบคุมโดยโอลิเวอร์ สโตน ผู้กำกับผู้เดียวกับเรื่อง Platoon ซึ่งเพศผู้ควบคุมเองก็ได้ผ่านการสู้รบเวียดนามมาด้วยเช่นเดียวกัน หนังจะเล่าราวของรอน วัววิก s2p789 เขากำเนิดในวันที่ 4 เดือนกรกฏาคม ตามชื่อหนังนั่นเอง ตั้งแต่ชีวิตในวัยเด็กเขาใฝ่ฝันที่จะเป็นทหาร เป็นวีรบุรุษที่รอคุ้มครองชาติโดยตลอด หากแม้จำต้องบาดเจ็บหนักมากจากการศึกเขาก็ยังถือมั่นที่จะรักชาติและก็ช่วยเหลือการรบในการทำศึกเวียดนามถัดไป แต่ว่าแล้วชีวิตข้างหลังรอดพ้นจากการศึกของเขาก็ได้ทำให้เขามีความคิดที่แปรไป

Furies หญิงโกรธแค้นดับเมืองนรก ถือว่าเป็นหนังแอคชั่นเวียดนามที่มอบคำตอบที่ดีมากยิ่งกว่าที่คิดเอาไว้ทีเดียว โดยยิ่งไปกว่านั้นส่วนประกอบด้านงานสร้าง ที่เป็นหนังที่เอาใจใส่เนื้อหาต่างๆได้อย่างถลำลึกดี การออกแบบรวมทั้งหุ้มโทนบรรยากาศในหนังนับว่าทำเป็นดี หากว่าบทหนังจะยังค่อนข้างจะค่อยค่อยและก็มองเชยไปหน่อย แต่ว่าก็ได้ท่าทีการต่อสู้แล้วก็งานสตันท์ที่้เดือดสุดจริงๆมาช่วยช่วยเหลือเอาไว้ได้ออกจะกลมกล่อมละมุนละไม นี่ก็เลยเป็นหนังจากเพื่อนบ้าน..ที่พวกเราคงจะละเลยไป แต่ว่ามันก็..ดุเดือดไม่เกรงใจ ถือคำนี้มาใช้ได้ด้วยเหมือนกัน