หนังใหม่ ทั้งหมด

หนังใหม่ ทั้งหมด

หนังใหม่ ทั้งหมด โปเยโปโลเย 2020 หรือ The Enchanting Phantom ภาพยนตร์ออนไลน์ ของ WeTV ที่จะออนในวันที่ 1 พ.ค.นี้ เป็นการดัดเปลี่ยนจากหนังเมื่อปี 1987 ที่ใช้ชื่อไทยว่า “โปเยโปโลเย เย้ยฟ้าและก็ท้า” หรือชื่อสากลว่า “A Chinese Ghost Story” ครั้งนี้ บังคับการชี้ให้เห็นโดย หลินเจินเจา, ขอความกรุณาปรานีิวเซอร์ โดย หลิวเฉาฮุย หนังหัวข้อนี้ใช้ขณะตัดต่อนานถึง 370 วัน และมีฉากเอฟเฟกต์มากถึง 1,423 ฉาก

“โปเยโปโลเย” หรือ “เหลียวใจจื้ออี้” เกิดเรื่องสั้นกว่า 400 กว่าเรื่องในแนวภูติ ผี ซาตาน เทพ และจิ้งหน้าจอก ที่มาเกี่ยวข้องกับมนุษย์ ของ “ผูสงหลิง” ในสมัยราชวงศ์แมนจู เรื่องที่เป็นที่ชื่นชอบ และมักเอามาสร้างหนังคือ “เนี่ยเสี่ยวเซี่ยน” ซึ่งคนไทยรู้จักดีกันดี และทำกันมาแล้วหลายๆแบบอย่าง ด้วยชื่อเรื่องต่างๆ กันไปเป็นศัพท์แสงทิเบต และเป็นชื่อเรื่องพระสูตรสำคัญของฝ่ายมขาดหายานคือ ปรัชญาปารมิตาหฤทัยสูตร คนต่างประเทศเรียก Heart Sutra ดวงใจพระสูตรนี้อยู่ที่ประโยคสุดท้ายคือ “คะเต คะเต ปารคะเต ปาระสังคะเต โพธิสวาหา” แปลว่า จงไป จงไป ไปถึงฝั่งโน้น จนบรรลุวิชาความรู้แจ้ง !

หนังใหม่พากย์ไทยเต็มเรื่อง

การดัดแปลงในแบบอย่างนี้ เอ่ยถึงผู้เรียน “หนิงไฉ่เฉิน” (เฉินซิงซวี่) จึงควรไปเมืองหลวงเพื่อสอบเข้ารับราชการซึ่งดิ่งกับช่วงเวลาที่ฝนตกหนักพอดี พอตกกลางคืนเขาก็เลยสัมผัสกลุ้มอกกลุ้มใจเป็นอย่างยิ่ง เขาบังเอิญเผชิญกับสถานที่หนแห่งึ่งคือวัดหลันโย่วซื่อ เขาเดินเข้าไป โดยไม่คาดรู้สึกว่า หนังใหม่ ทั้งหมด ด้านในจะหรูหราและมีสีสันสวยงามราวกับไม่น่าจะใช่เมืองที่มนุษย์อาศัยอยู่ เขาประสบชายหญิงคนจำนวนไม่น้อยกำลังดื่มเหล้ากันอย่างครื้นเครง หนิงไฉ่เฉินผู้คร่ำเคร่งกับการเรียน เมื่อมาเหน้าจอกับรูปที่อยู่เบื้องหน้า ถึงกับตกตะลึงไปชั่วเวลา

โดยยิ่งไปกว่านั้นบนเวทีมีชายคนหนึ่งแต่งแบบอย่างสวยงาม มีสาวสวยรายล้อมอยู่รอบด้าน เขาได้รู้หลังจากนั้นว่าสิ่งที่เคยเห็นทั้งสิ้นคือมายาลวงตาจากฤทธิ์ของปีศาจ หนังใหม่พากย์ไทยเต็มเรื่อง เซี่ยนหลางและเนี่ยเสี่ยวเซี่ยน (หลีข่ายซิน) ซึ่งเป็นปีศาจร้ายสุนัขจิ้งหน้าจอกที่ถูกปีศาจเฒ่า ต้นไม้พันปี หรือ ท่านยาย (สวีเส้าเฉียง) บุคลิกภาพอย่าง “ชายไม่จริง ผู้หญิงไม่แท้” ควบคุม บังคับให้เนี่ยเสี่ยวเซี่ยนไปดูดพลังปราณของมนุษย์ทั่วๆไป เพื่อจะนำมาเป็นพลังบำเพ็ญตบะ นักพรตเหยียนชื่อเรื่องเสีย (หยวนหัว) ช่วยกำจัดหมู่ซาตานพันปี และตอนที่เขาช่วยเซี่ยนหลาง เขาก็ได้เหมือนกันเสียชีวิต

หนังใหม่ ทั้งหมด A Love So Beautiful

ซีรีส์จีนที่พาดพิงมาจากนิยายสนุกสนานและน่าติดตาม ซึ่งเนื้อเรื่องเป็นเรื่องเช่นเดียวกับความรักของหนุ่มสาวที่โตขึ้นมาร่วมกัน แล้วเล่าเรียนโรงเรียนเดียวกันห้องเดียวกัน แถมบ้านอยู่ใกล้กัน เมื่อ “เจียงเฉิง” พระเอกหนุ่มที่หล่อแถมเฉลียวฉลาดแต่ปากไม่ตรงกับใจ และ “เฉินเสี่ยวซี” นางเอกสาวน่าตาปกติแถมเรียนรู้อ่อนได้แอบถูกใจพระเอกอย่างเผย พร้อมกับทำให้รู้ออกว่าถูกใจทุกทาง

ตามตื้อพระเอกขั้นขีดสุด ในเรื่องก็จะแสดงตัวการตามจีบตามหยอดจนคนดูคอยลุ้นให้พระเอกใจอ่อนกับนางเอกเสียที ส่วนในเนื้อเรื่องไม่น่าเบื่อดูได้สบายๆไม่สลับซับซ้อน ก็ต้องการแนะนำหนังใหม่ให้ทุกคนได้ชมกัน และในณ เวลาที่พระเอกได้รักกับนางเอกนั้น มันก็จะมีความโรแมนติกแบบหวานละมุนและอบอุ่นเหมือนไมโครเวฟ หนังใหม่ ทั้งหมดที่เป็นคำฮิตชาวซีรีส์ จึงส่งผลให้คนดูอิจฉาตาร้อนจนอยากเป็นนางเอกแทนเลยทีเดียวโดยการดำเนินเรื่องก็จะเริ่มต้นตั้งแต่วัยมัธยม ไปจนถึงวัยปฏิบัติงาน เหมือนคนชมได้เติบโตไปกับพระเอกและนางเอกหัวข้อนี้

Bajrangi Bhaijaan (2015)

Bajrangi Bhaijaan ถือเป็นMy Heroของผมเลย ประเด็นนี้ดีมากอย่างหาสุดมิได้ แม้ว่าจะคนละศาสนาต่างเชื้อชาติทุกท่านก็ต่างช่วยซึ่งกันและกัน เรื่องนี้มันทำให้แสดงตัวเหตุการณ์ดีๆเยอะมากๆ หนังใหม่ ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นด้านศาสนา วัฒนธรรม ชมแล้วรู้สึกซาบซึ้งและถูกใจมากๆครับผม อยากให้คนที่ยังไม่เคยดูได้มาชมกันครับ หนังดีๆแบบนี้ผมไม่ได้อยากให้พลาดเลย เรื่องนี้ผมร้องไห้โฮออกมาเลย มันซึ้งและน่ารักมากๆครับอีกอย่างฉากและวิวสวยมากๆอยากให้ชมกันครับ

The Call

โทรศัพท์คำถามให้โอกาสให้ฆาตรกรต่อเนื่องพูดคุยกับผู้หญิงสาวที่อยู่บ้านข้างหลังเดียวกันในอีก 20 ปีด้านหน้า เพื่อจะใช้ชีวิตและอดีตสมัยของเธอเป็นสิ่งต่อรองในการเปลี่ยนแปลงชะตาชีวิตของตัวเองเอง

บับเบิ้ล ( BUBBLE )

บับเบิ้ล ( BUBBLE )มาเริ่มกันที่เรื่องแรกที่ในเวลานี้กำลังฮิต ซึ่งติดภาพยนตร์ชั้น 3 ในไทยวันนี้! เรื่อง ‘ บับเบิ้ล ’ เป็นภาพยนตร์อนิเมะ ผลงานของ Netflix เป็นอนิเมะเรื่องใหม่จากกลุ่มผู้สร้าง ‘ Attack on Titan ’ ในเรื่องเป็นเรื่องอย่างกับในเมืองโตเกียวที่มีบับเบิ้ลทลายกฏแรงโน้มถ่วงและตกลงมาเหมือนสายฝน

ซึ่งบับเบิ้ลจะแตกเป็นน้ำส่งผลให้โตเกียวกำเนิดน้ำท่วมและถูกตัดขาดจากโลกข้างนอก และยังกลับกลายเป็นสนามเด็กเล่นของคนหนุ่มสาวที่สูญเสียครอบครัวไปที่เกิดการเล่นทริกกิ้งที่เกิดการกระโดดบนอาคารเป็นการแข่งขันชิงชัยที่แข่งกับในทีมอื่น ๆ ซึ่งพระเอกของเราชื่อ ‘ ฮิบิกิ ’ มีลีลาการกระโดดที่หวาดเสียว จนส่งผลให้เกิดตนเองก้าวพลาด หนังใหม่ ทั้งหมด ส่งผลให้เหน้าจอกับนางเอกของพวกเราชื่อ อูตะ เป็นหญิงสาวที่มีพลังลึกลับเป็นคนช่วยชีวิต ฮิบิกิ ไว้ การมาพบกันของหมวดหมู่เขาสองคนจะกำเนิดอะไรขึ้นนั้น จำเป็นที่จะต้องชมค่ะ!

Jurassic World: World Dominion จูราสสิค เวิลด์: ทวงคืนอาณาจักร

Jurassic World: World Dominion จูราสสิค เวิลด์: ทวงคืนอาณาจักรใครเป็นแฟนคลับหนังแฟรนไชส์ไดโนเสาร์เรื่องจูราสสิค เวิลด์ห้ามพลาด เนื่องจากว่าจะได้ย้อนไปไป 6

Lightyear บัซ ไลท์เยียร์

ผู้คนที่เคยชมทอยสตอรี่มาก่อนคงเคยชินกับของเล่นนักบินอวกาศสุดเท่นามว่า บัซ ไลท์เยียร์ ภาพยนตร์หัวข้อนี้จะพาไปชมจุดกำเนิดของเขาและการต่อสู้ในอวกาศสุดมันส์

Don’t Look Up

เรื่องย่อ : ผลงานออริจินัลของ Netflix เล่าเหตุการณ์แนวน่าหัวเราะร้ายเสียดสีสังคม ยกทัพนักทำให้ทราบฮอลลีวูดระดับออสการ์มาร่วมประชันความสามารถ อาทิเช่น Leonardo DiCaprio, Jennifer Lawrence, Meryl Streep ฯลฯ เมื่อสองนักคนในวงการบันเทิงศาสตร์ค้นพบดาวหางมฤตยูที่กำลังจะพุ่งชนโลก หนังใหม่ ทั้งหมด หนังใหม่ออนไลน์ 2022 จึงติดต่อสื่อสารรัฐบาลและออกเดินสายโฆษณาผ่านสื่อต่างๆ หวังเตือนมนุษยชาติให้รับมือกับภัยพิบัติในอนาคต แต่กลับไม่มีคนสนใจ อีกทั้งยังถูกนำมาใช้เป็นวัสดุทางการเมือง

The Wasteland แผ่นดินร้าง

เรื่องย่อ : รูปยนตร์สัญชาติสเปนแนวสยองขวัญ เล่าเรื่องราวของครอบครัวหนึ่ง ที่ต้องอยู่อย่างโดดเดี่ยวในแดนรกร้างไกลห่าง แต่กลับจำเป็นที่จะต้องเจอหน้ากับซาตานร้าย ที่นิยมจะเข้มแข็งขึ้นได้เหตุเพราะความกลัวของมนุษย์ ภารกิจในครั้งนี้หมู่เขาจำเป็นต้องทำทุกแนวทางเพื่อที่จะคุ้มครองชีวิตและครอบครัวอย่างถึงที่สุด

โคทาโร่อยู่คนเดียว ( Kotaro Live Alone )

‘ ซาโตะ โคทาโร่ ’ หนุ่มนิดหน่อยที่จำเป็นที่จะต้องมาอาศัยอพาร์ตเมนต์ชิมิซึอยู่เพียงลำพัง และได้ผูกมิตรกับ ‘ ชิน คาริโนะ ’ เป็นนักเขียนการ์ตูนถังแตกที่อยู่ห้องติดกัน เมื่อทั้งคู่ได้คุ้นเคยกันก็กำเนิดความสงสัยว่าเพราะเหตุใดถึงมีเด็กอายุเท่านี้มาอยู่คนเดียว ก็นำมาซึ่งการก่อให้เกิดเรื่องวุ่น ๆ ต่าง ๆ จำนวนไม่ใช่น้อย และยังกำเนิดความเกี่ยวเนื่องได้ผูกมิตรกับผู้อื่น ๆ ในอะพาร์ตเมนต์อีกด้วย ประเด็นนี้ทำให้ผู้ใดหลายๆ ๆ คนที่เคยดูแล้วร้องไห้เปียกปอนกันเลยทีเดียว ซึ่งในเวลานี้มีให้ดูใน Netflix 10 เวลา ไปชมน้องกันไม่น้อยเลยทีเดียวนะคะ

The Anchor

นวนิยายที่ติดชาร์ต Box office ของเกาหลีใต้ แนวสืบสวนระทึกขวัญ เรื่องราวกำเนิดขึ้นเมื่อนักเนื้อหาข้อมูลข่าวสารสาวเซรา ได้รับสายปริศนาก่อนไปสู่ขณะประกาศข่าว ข้างหลังจากนั้นก็กำเนิดต้นเหตุประหลาดขึ้นจนกว่าจะสิ้นชีวิต

พี่มาก..พระโขนง

อะไรที่ใช้ได้ผลสำเร็จ: สิ่งแรกเลยคือหนังตลกโปกฮาผีไทยแนวสยองขวัญ เพราะเหตุนี้นังตลกโปกฮาหัวข้อนี้ก็เลยมีทั้งองค์ประกอบสยองขวัญและองค์ประกอบตลกโปกฮา ที่ช้ากว่าภาคก่อน หนังใหม่ ทั้งหมด เราเลยไม่ค่อยรู้เรื่องหัวข้อนี้เท่าไหร่ ชมด้วยความหวังต่ำ และเราก็บันเทิงใจกับช่วงเวลาในการเรียนรู้นั้น มากขึ้นด้วยช่วงเวลาการ์ตูนในช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้น หนังระบุอารมณ์และลักษณะอากาศในเวลาเริ่มตั้งแต่ต้นของหนังว่าเป็นหนังตลก

มีแนวตลกๆ อยู่บ้าง อะไรไม่เป็นผล: บางครั้งบางคราวฉากรักที่ซ้ำๆซากๆและความเชื่อมโยงที่โรแมนติกบางเรื่องอาจถูกย่อให้สั้นลง โดยยิ่งไปกว่านั้นอย่างยิ่งในช่วงณ เวลาจบของภาพยนตร์ รับรู้ยาวเกินความจำเป็นน้อย นอกจากนี้นี้ หนังก็ไม่ใช่เรื่องใหม่ บางฉากก็ชมคุ้นๆ ด้วยวิธีใช้ฉากน่าหัวเราะห่ามๆ คำวินิจฉัยขั้นสุดท้าย: นำเสนอหนังเฮฮาผีของไทยเหมือนกับไกลลำดับขั้นโลก ประเด็นนี้

Single’s Infero โอเล็กน้อยออก คนไหนโสดตกนรก

เรื่องย่อ : รายการเรียลลิตี้หาคู่จากประเทศเกาหลีใต้ที่กำลังถูกเอ๋ยถึงอยู่ในระหว่างที่นี้ เมื่อหนุ่มสาวโสดใบหน้าดีที่พร้อมจะหว่านเสน่ห์ให้ฝ่ายดิ่งข้ามตกหลุมรัก จำเป็นต้องมาติดเกาะร้างในดินแดนไกลห่าง ผู้ที่จะไปจากเกาะแห่งนี้ได้จะต้องมีคู่ควงที่จับใจกันทั้งคู่ฝ่ายเพียงแค่นั้น

The Silent Sea ทะเลสงัด

เรื่องย่อ : ซีรีส์เกาหลีแนว Sci-Fi นำส่อให้เห็นโดย กงยู, แบชมนา, อีจุน เล่าสถานะการณ์ของกลุ่มตรวจสอบอวกาศที่จึงควรทำหน้าที่เป็นช่วง 24 ชั่วโมง ในการเก็บกู้ตัวอย่างทดจำลองจากศูนย์วิจัยร้างบนดวงจันทร์ ส่งผลให้พวกเขาได้ค้นพบความลับจำนวนมากที่ถูกปกปิดจากทางการ

islam-in-focus.com