มิถุนายน 24, 2024

s2p789

เว็บคาสิโนออนไลน์ s2p789 มีเกมพนันครบวงจร

ดูหนังออนไลน์ Catch a Fire (2006) เต็มเรื่อง

ดูหนังออนไลน์ Catch a Fire (2006) เต็มเรื่อง

ดูหนังออนไลน์ Catch a Fire (2006) เต็มเรื่อง ภาพยนตร์ตื่นเต้นที่ผลิตมาจากความจริงจากการสู้รบความไม่ถูกกันทางสีผิว เมื่อชายคนหนึ่งจำเป็นต้องยืนขึ้นสู้อย่างมอบชีวิตเพียงคนเดียว เพื่อครอบครัว และก็ผู้คนรอบตัว เขาจำต้องยอมสละชีวิตเพื่อได้อิสระภาพ “Catch a Fire” เป็นภาพยนตร์เขย่าขวัญการบ้านการเมืองที่ออกฉายในปี 2549 ควบคุมโดยฟิลลิป นอยซ์ ภาพยนตร์หัวข้อนี้ได้รับแรงดลใจจากเหตุจริงแล้วก็เกิดขึ้นในสมัยที่วุ่นวายของการแบ่งแยกสีผิวในแอฟริกาใต้ พรีเซนเทชั่นข้อมูลเกี่ยวกับความไม่ชอบธรรม ความยืดหยุ่น และก็ความรู้ความเข้าใจของจิตวิญญาณมนุษย์สำหรับเพื่อการเอาชนะความทุกข์ยากลำบาก ด้วยพล็อตเรื่องที่น่าติดตามแล้วก็การแสดงที่แกร่ง พรีเซนเทชั่นมุมมองที่ลึกซึ้งเกี่ยวกับบทสำคัญของประวัติศาสตร์แอฟริกาใต้

 

ดูหนังออนไลน์ Catch a Fire (2006) เต็มเรื่อง

เรื่องราวย่อ ดูหนังออนไลน์ Catch a Fire (2006) เต็มเรื่อง

เรื่องราวเกิดขึ้นในปี 1980 ในตอนที่มีการแบ่งสีผิวในแอฟริกาใต้ Patrick Chamusso (แสดงโดย Derek Luke) เป็นคนที่อาศัยอยู่ในครอบครัวที่อุทิศตนปฏิบัติงานเป็นหัวหน้าคนงานในโรงกลั่นน้ำมัน Secunda เขาดำรงชีวิตอย่างสงบเงียบสุขโดยพากเพียรนำทางผ่านระบอบการแบ่งแยกสีผิวที่บังคับซึ่งแบ่งและก็เลือกปฏิบัติต่อสามัญชนผิวดำระหว่างการเล่นงานอย่างใจร้ายในหมู่บ้านใกล้เคียงโดยกองกำลังรักษาความปลอดภัยของรัฐบาล แพทริคและก็เมียของเขา พรีเชียส (สวมบทโดยบอนนี่ เฮนน่า) พบว่าตนเองถูกป้ายความผิดอย่างไม่แฟร์ว่าร่วมมือกับกระบวนการต้านการแบ่งแยกสีผิว ผู้พัน Nic Vos (แสดงโดย Tim Robbins) เป็นหัวหน้าการไต่สวน โดยมั่นใจว่า Patrick มีความเกี่ยวข้องกับการวางระเบิดโรงกลั่นน้ำมัน

แม้ว่าจะไม่รู้เดียงสา แม้กระนั้นแพทริกก็ถูกทารุณและก็สอบปากคำอย่างแสนรุนแรง ท้ายที่สุดเหตุการณ์ที่ทนไม่ไหวพวกนี้บีบให้เขาตรึกตรองร่วมกรรมวิธีต้านทานการแบ่งแยกสีผิว โดยตั้งใจจริงที่จะต่อสู้กับระบบไม่เที่ยงตรงที่ทำลายชีวิตของเขา เมื่อแพทริกเข้าไปเกี่ยวพันกับการต้านทานมากเพิ่มขึ้น เขาก็เปลี่ยนเป็นผู้มีอำนาจสำหรับเพื่อการต่อสู้เพื่อเสรีภาพ“Catch a Fire” ตรวจสอบธีมที่ทรงอำนาจหลายประการ Catch a Fire (2006)การแบ่งแยกสีผิวรวมทั้งความไม่เป็นธรรม

ภาพยนตร์พรีเซนเทชั่นภาพที่กระจ่างของสมัยการแบ่งแยกสีผิวในแอฟริกาใต้  เปิดเผยให้มองเห็นความอำมหิตแล้วก็ความไม่เสมอภาคที่ชุมชนคนดำจำเป็นต้องพบเจอ มันบอกให้เห็นถึงความทารุณไร้มนุษยธรรมที่ทำโดยรัฐบาลรวมทั้งเน้นย้ำการต่อสู้เพื่อความเที่ยงธรรมแล้วก็ความเสมอภาค ความยืดหยุ่นและก็การไถ่บาป: การเดินทางของ Patrick Chamusso บ่งบอกถึงถึงความแข็งแกร่งของจิตวิญญาณมนุษย์สำหรับในการพบเจอกับความทุกข์ร้อน จากการเป็นคนไม่สนใจการบ้านการเมืองจนกระทั่งเปลี่ยนเป็นหัวใจหลักของการต้าน ความเคลื่อนไหวของเขาสะท้อนให้มองเห็นถึงพลังของความยืดหยุ่นและก็การสืบหาการไถ่คืนถอน

มนุษยธรรมและก็การเอาใจใส่: ภาพยนตร์หัวข้อนี้ยังเจาะลึกถึงความสลับซับซ้อนของความข้องเกี่ยวของผู้คน ขณะที่เรื่องราวดำเนินไป พันเอก Nic Vos ซึ่งในตอนแรกแสดงบทบาทเป็นผู้บังคับ เริ่มเสนอคำถามกับระบบที่เขาเป็นผู้แทน ปรับปรุงความเห็นใจต่อ Patrick แล้วก็อุดมการณ์ของเขา การแสดงและก็แนวทาง: การแสดงใน นั้นเยี่ยมที่สุดมากมาย ดีเร็ก ลุคแสดงบทแพทริก ชามุสโซที่สะเทือนอารมณ์

โดยถ่ายภาพความปั่นป่วนด้านในและก็ความแข็งแกร่งของผู้แสดง ดูหนังออนไลน์ Catch a Fire (2006) เต็มเรื่อง  ทิม ร็อบบินส์แสดงการบังคับบัญชาในบทพันเอก นิค วอส โดยแสดงภาพความไม่ถูกกันข้างในรวมทั้งการตื่นทราบด้านศีลธรรมของนักแสดงอย่างช่ำชองืการดูแลของฟิลลิป นอยซ์นั้นชำนิชำนาญ สร้างความสมดุลระหว่างดราม่าการบ้านการเมืองที่เข้มข้นแล้วก็เรื่องราวที่สนิทสนมของคนเรา เขาสามารถแต่งเรื่องเล่าที่น่าดึงดูดซึ่งทำให้ผู้ชมมีส่วนร่วมตลอดผลพวง “Catch a Fire” ไม่เพียงแค่ปฏิบัติหน้าที่เป็นประสบการณ์ภาพยนตร์ที่น่าระทึกใจแค่นั้น แต่ว่ายังให้ความรู้ความเข้าใจแก่ผู้ชมเกี่ยวกับระยะเวลาสำคัญในประวัติศาสตร์ของแอฟริกาใต้อีกด้วย

ภาพยนตร์หัวข้อนี้ฉายให้มองเห็นถึงชะตาชีวิตของคนที่ต่อสู้กับการแบ่งแยกสีผิว และก็เน้นถึงจุดสำคัญของสิทธิมนุษยชน ความเสมอภาค และก็ความเที่ยงธรรมข้อสรุปเป็นภาพยนตร์ที่เย้ายวนใจรวมทั้งปลุกอารมณ์ซึ่งสร้างความตรึงใจให้กับผู้ชม ด้วยการประสมประสานระหว่างประวัติศาสตร์ การบ้านการเมือง รวมทั้งการต่อสู้ส่วนตัว ทำให้บอกเล่าเรื่องราวที่ทรงอำนาจเกี่ยวกับความมีชัยของจิตวิญญาณมนุษย์สำหรับการพบเจอกับความไม่ชอบธรรม ด้วยการแสดงที่เด่นรวมทั้งการควบคุมที่ชำนาญ ภาพยนตร์หัวข้อนี้เป็นเครื่องเตือนสติถึงจุดสำคัญของการต่อสู้เพื่อความอิสระและก็ความเสมอภาค ถึงแม้ในตอนที่มืดมนที่สุด

 

ดูหนังออนไลน์ Catch a Fire (2006) เต็มเรื่อง

ดูหนังออนไลน์ Catch a Fire (2006) เต็มเรื่อง 

และก็นี่เป็นตำนานของนักมวยปลุกปล้ำที่โลกได้กระทำการจารึกเอาไว้ กับการต่อสู้ที่จำต้องแลกเปลี่ยนมาด้วยน้ำตาและก็เกียรติมากมายก่ายกอง เพื่อได้มาสู่การยินยอมรับโดยปกติ กับชีวิตของนักสู้ชาวรักร่วมเพศใน “Cassandro ติดอยู่สซานโดร” ที่เป็นการเผยเรื่องราวของเขาที่ถูกกล่าวขวัญต่อกันมากมายว่า 40 ปี จากทางจุดเริ่มสู่การความชัยที่อยู่เหนือหัวหัวใจตนเอง เรื่องราวชีวิตของ ซาอุล อาร์เมนดาริซ นักสู้บนสังเวียนมวยปล้ำจากชายแดนอเมริกา-ประเทศเม็กซิโก ที่มีสมญานามในแวดวงว่า ค้างสซานโดร ที่ตั้งชื่อตามจากนางเอกละครน้ำเน่า เปลี่ยนมาเป็นนักสู้สายเอ็กโซติเตียนโกชาวรักร่วมเพศที่ไปถึงเป้าหมายและก็โด่งดังระดับประเทศในตอนสมัยปี 1980s ท่ามกลางแสงสีรวมทั้งความสับสนในห้วงสมัยที่เต็มไปด้วยบททดลอง

Cassandro เป็นหนังที่่ออกจะสร้างผลงานออกมาได้สะดุดตาจากเทศกาลหนังซันแดนซ์ เมื่อตอนต้นปีที่ล่วงเลยไป จากเสียงตอบรับของหนังที่ได้ออกมา นี่เป็นผลงานการควบคุมและก็ร่วมเขียนบทของ “โรเจอร์ รอคอยส วิลเลียมส์” นักสร้างภาพยนตร์ที่กำลังเป็นด้ามจับตามอง ภายหลังที่เคยแจ้งเกิดขึ้นมาจากหนังสารคดี Life, Animated เมื่อหลายปีก่อนหน้านี้ในทางงานดูแลจัดว่าเขาทำออกมาก้าวหน้าไม่น้อย ถ่ายทอดวิสัยทัศน์ออกมาได้อย่างเรียบง่ายแต่ว่าเต็มไปด้วยใจความที่ทรงอำนาจ ผ่านการร้อยเรียงของภาพรวมทั้งงานศิลปต่างๆที่ทำให้หนังประวัติส่วนตัวประเด็นนี้เต็มไปด้วยอรรถรสความเพลิดเพลินที่ผสมไปกับฉากชีวิตของคนคนหนึ่งที่เต็มไปด้วยรสล้นหลามที่ผ่านเข้ามาในชีวิต

เขาได้ร่วมเขียนบทกับ “เดวิด ครั้งค” ที่เคยร่วมงานกันมาแล้วบ่อยครั้ง  โดยพวกเขาทั้งสองใช้เวลาปลุกปั้นเขียนบทหนังประเด็นนี้นานร่วมปี โดยได้แรงดลใจมาจากหนังสารคดีเรื่องสั้น The Man Without a Mask ที่พวกเขาเคยสร้างไว้ภายในปี 2016 และก็เอามาขยายเผยเรื่องเล่าให้ยาวยิ่งขึ้น ผ่านมุมมองชีวิตของ ติดอยู่สซานโดร ตัวจริง ที่ปฏิบัติภารกิจเป็นที่ปรึกษาด้วยโชคดีที่ชีวิตของติดอยู่สซานโดรออกจะเต็มไปด้วยสีสันอันจัดจ้าบนสังเวียนอยู่แล้ว แต่ว่าหนังออกจะเปลี่ยนเป้าหมายมาย้ำชีวิตของค้างสซานโดรในอีกมุมมอง โดยยิ่งไปกว่านั้นในมุมความเกี่ยวข้องระหว่างเขากับแม่

ที่ทั้งสองต่างเลี้ยงกันมาตามลำพัง ทำให้ขั้นตอนการเล่าของหนังจะเน้นย้ำที่เรื่องนี้มากยิ่งกว่าเรื่องราวบนสังเวียน และก็ถือได้ว่าส่วนประกอบที่ทำให้หนังทรงประสิทธิภาพได้อย่างดีเยี่ยมด้วยเหมือนกันถึงกระนั้นมันก็อาจก่อให้ Cassandro มิได้หวือหวาอะไรมากแค่ไหน เนื่องจากการเล่าเรื่องที่ออกจะเรียบง่ายรวมทั้งไปเรื่อยโดยที่มิได้มีอะไรที่เด่นตื่นเต้นมากสักเท่าไรนัก เดินเรื่องราวไปตามสูตรเดิมของหนังประวัติบุคคลหวังรางวัลที่พวกเราคงจะเคยได้เห็นเคยมองกันมาก่อน แต่ว่าอย่างต่ำๆใจความของหนังหัวข้อนี้ก็เต็มไปด้วยน้ำหนักที่แข็งแรงดีตลอดทั้งเรื่อง

 

ดูหนังออนไลน์ Catch a Fire (2006) เต็มเรื่อง

รีวิวหนัง “Spy Kids: Armageddon พยัคฆีจิ๋วไฮเทค: วันสิ้นโลก” รีบูตใหม่ โก้เก๋ใสๆไม่เปลี่ยนแปลง

กลับมาอีกรอบกับหนังแอคชันเสี่ยงภัยวัยเด็กในตำนาน กับการรีบูตครั้งใหม่ที่เป็นการยกเครื่องในรอบกว่า 10 ปี แม้กระนั้นยังคงได้โอกาสมผู้ผลิตชุดเดิมมาดูแล้วใน “Spy Kids: Armageddon พยัคฆินจิ๋วไฮเทค: วันสิ้นโลก” ช่วงที่แปรไป กับเทคโนโลยีการผลิตหนังที่ปรับปรุงขึ้นไปมากมาย จำต้องมาดูกันว่าหนังสายตัวจิ๋วสุดไฮเทคในเวอร์ชั่นนี้จะทำออกมาได้น่าเร้าใจสักมากแค่ไหน Spy Kids: Armageddon พยัคฆีจิ๋วไฮเทค: วันสิ้นโลก กล่าวถึงเรื่องราวของอุบัติการณ์จากนักปรับปรุงเกมเปลี่ยนเป็นสาเหตุที่ทำให้เชื้อไวรัสคอมพิวเตอร์น่ายำเกรงกำเนิดแพร่ระบาดไปทั่ว ทำให้เด็กๆที่เป็นลูกของข้าราชการสายจำต้องร่วมมือกัน เพื่อหาทางคุ้มครองปกป้องบิดามารดาของพวกเขารวมทั้งช่วยเหลือกันคุ้มครองโลกใบนี้เอาไว้

“โรเบิร์ต รอดริเกรซ” คนที่ปลุกปั้นแล้วก็สร้างแฟรนไชส์หนังชุดนี้มาตั้งแต่ต้น ตลอดทั้ง 4 ภาคก่อนหน้าที่ผ่านมา กลับมาในหนังเรื่องที่ 5 ที่เป็นการรีบูต เขาก็ยังคงส่งเสริมรวมทั้งกลับมารับหน้าที่เดิมอีกที ดูเหมือนตลอด 20 ปีให้หลัง เขายังคงสนุกสนานกับการผลิตสรรค์รวมทั้งละเลงการผลิตพยัคฆินจิ๋วไฮเทค รวมทั้งคราวนี้ก็ด้วยเหมือนกัน เขายังคงเอ็นหน้าจอยกับการปลดปล่อยแนวความคิดของตนลงในหนังแอคชันเด็กๆประเด็นนี้ แน่ๆว่า Spy Kids: Armageddon ยังคงนำเอาสูตรสำเร็จแบบเก่าๆมาให้เชยชมอีกรอบ มันให้ความรู้ความเข้าใจสึกเสมือนได้ย้อนกลับไปมอง Spy Kids ภาคแรกๆยุคที่ยังเป็นเด็กอีกที

เพียงวิธีงานสร้างและก็เทคโนโลยีสร้างภาพยนตร์ได้รับการพัฒนาตามช่วงขึ้นไปมากมาย  S2P789  ทำให้อะไรๆก็มองสมจริงสมจังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ถึงมันจะยังคงเอกลักษณ์ลูกเล่นเลียนแบบๆของหนังชุดนี้เอาไว้แล้วก็ โรเบิร์ต รอดริเกรซ ก็ยังคงรับหน้าที่ร่วมเขียนบทหนังหัวข้อนี้อีกรอบ ทำให้เขายังพรูไอเดียใส่เข้ามาได้เพลิดเพลินๆมันก็ยังคงเป็นแอคชันสายที่เด็กมองได้คนแก่ดูดีตามสไตล์ แม้ว่าจะมีฉากต่อสู้ใช้กำลังผสมปนเปเยอะไปหมด แต่ว่ามันก็ตัดทอนด้วยการให้รายละเอียดแบบใสๆแบบหนังครอบครัวเอาไว้ ถึงบทหนังจะเชยมากมายๆก็ตาม แต่ว่าก็ถือว่าเป็นพล็อตที่ประจวบเหมาะกับผู้ชมทั้งยังครอบครัวนั่นแหละ

ถ้าเกิดพูดถึงหนัง Spy Kids ก็ย่อมจำเป็นจะต้องรำลึกถึงอาวุธไฮเทคน่าละลานตาต่างๆที่พวกเขาจะจับขึ้นมาเสนอ ประเด็นนี้ก็ถือเอาพวกเทคโนโลยีคอมพ์แล้วก็เอไอต่างๆมาใช่ จัดว่ากับช่วงนี้ เพราะว่านักแสดงนำเปลี่ยนเป็นเด็กเจเนอเรชันอัลฟาไปเสียแล้ว เด็กที่ชอบรู้จักดีกับเทคโนโลยีต่างๆสำหรับการเจริญวัย อาวุธของพวกเขายังออกมาดี เพียงแค่ยังไม่เด็ดขาดและก็น่าจำสักเท่าไหร่2 ผู้แสดงเด็กที่มารับบทบาทนำในคราวนี้ นับว่ากลุ่มผู้ผลิตแคสติ้งออกมาได้ออกจะน่าพึงพอใจ “คอนเนอร์ เอสเตอร์สัน” ศิลปินเด็กที่พึ่งจะเข้าแวดวงมาไม่กี่ปี แม้กระนั้นจัดว่าเขาฉายเสน่ห์ทางการแสดงออกมาได้ดิบได้ดี

พอเหมาะพอเจาะกับหน้าที่ที่ตนเองได้รับ และก็สวมวิญญาณการเป็นสายได้ดิบได้ดี ในตอนที่ “เอ ลี คาร์กานิลลา” น้องหนูคนนี้เข้าวน้องเอเวอร์ลีจัดว่ามีชั่วโมงทางการแสดงที่ค่อนข้างจะมากมาย แล้วก็ทำให้คุณถ่ายทอดการแสดงที่ค่อนข้างจะโฟลว์ไม่น้อยเลย แม้ว่าจะจะต้องเล่นฉากแอคชั่นรวมทั้งผาดโผนไปบ้าง แต่ว่าเจ้าหนูตัวเล็กๆคนนี้ก็ทำออกมาก้าวหน้า เหมือนกันกับ จีนา รอดริเกรซ กับ “แซคารี ลีวาย” ที่เข้ามาช่วยเสริมสมทบในพาร์ทของผู้แสดงคนแก่ ที่พวกเขาก็ยังคงแบ่งแยกพื้นที่ให้กับเด็กๆไดสะดุดตาตลอดทั้งเรื่อง

ถึงแม้ว่า Spy Kids: Armageddon จะยังคงคอนเซ็ปต์ความเป็นหนังแอคชันเด็กๆที่เต็มไปด้วยงานซีจีแบบที่มิได้พอใจเท่าไหร ว่ามันจะแนบเนียนหรือเปล่า แม้กระนั้นโน่นเเป็นเอกลักษณ์ของมันนั่นเอง บทหนังบางทีก็อาจจะอยู่ในเซฟโซนไปหน่อย ซ้ำซากจำเจราวกับภาคก่อนๆแม้กระนั้นหนังก็ยังคงความเป็นหมุดหมายของแฟรนไชส์นี้เอาไว้ได้อย่างดีเยี่ยม จำเป็นต้องขอบคุณมากที่ได้โอกาสมผู้ผลิตชุดเดิมกลับมาดูแล ทำให้ส่วนประกอบอะไรต่างๆแทบจะมองไม่เห็นรอยต่อเลย

รีวิวหนัง “No One Will Save You” ดูแล้วอาการมันลุ้นวูบวาบ แบบอยากให้คะแนนเต็ม

หากใครที่ชื่นชอบหนังแนวระทึกขวัญปนไซไฟแบบคาดเดาอะไรไม่ได้ น่าจะต้องเหลียวหันมาดูเรื่องนี้ “No One Will Save You” ที่จะมาทำหน้าที่กระตุกขวัญและบีบคั้นเร้าอารมณ์ให้กับทุกคนได้ดีตลอด 90 นาทีของหนังเรื่องนี้ ที่การันตีว่าอาจคาดเดาและคิดอะไรล่วงหน้ากับหนังเรื่องนี้ไปก่อน เพราะมันอาจจะไม่ใช่อย่างที่คุณคิดไว้No One Will Save You เล่าเรื่องราวของ ไบรน์ อดัมส์ หญิงสาวที่พักอาศัยอยู่ในบ้านที่เธอคุ้นเคยมาตั้งแต่เด็ก ๆ

อย่างสันโดษ แต่สถานการณ์ของเธอต้องพลิกผันไปเพียงชั่วข้ามคืน เมื่อต้องเผชิญหน้ากับการบุกรุกบ้านของผู้มาเยือนที่ไม่สามารถระบุได้แน่ชัดว่ามันคือตัวอะไร รู้แค่เพียงมันตัวแปลกประหลาด และมิอาจรู้ถึงจุดมุ่งหมายการมาของมันนี่คือผลงานล่าสุดของ “ไบรอัน ดัฟฟิลด์” นักสร้างหนังดาวรุ่งที่น่าจับตามองอีกคนในยุคนี้ โดยนี่ถือว่าเป็นผลงานกำกับหนังยาวเรื่องที่ 2 ในอาชีพของเขา หลังจากที่เคยเดบิวต์จากหนังตลกสยองขวัญ Spontaneous มาเมื่อช่วงก่อนโควิด-19 โดยครั้งนี้เขายังคงรับหน้าที่กำกับและเขียนบทหนังเองอีกเช่นเคย

ไบรอัน ดัฟฟิลด์ เคยเป็นนักเขียนบทหนังมาก่อน เขาเคยเขียนโครงเรื่องให้กับหนังดัง ๆ อย่าง The Babysitter, Divergent: Insurgent และล่าสุดกับ Love and Monsters ที่ดูจากประสบการณ์ที่ผ่านมา เขาค่อนข้างช่ำชองกับงานเขียนหนังสยองขวัญ-ระทึกขวัญเป็นทุนเดิมอยู่ไม่น้อย แต่ครั้งนี้กลับมาในแนวสยองขวัญเช่นเคย แต่เพิ่มเติมด้วยความเป็นไซไฟลี้ลับ ซึ่งดูเหมือนว่าจะยังเข้ามือเขาได้เป็นอย่างดี

การเล่าเรื่องของ No One Will Save You ถือว่าวับไวกำลังดี เปิดเรื่องมาก็แทบจะไม่ต้องเสียเวลาปูเรื่องอะไรทั้งนั้น เริ่มมายังไม่ถึงสิบนาทีก็(กระตุกขวัญ)รู้เรื่องเลย กลิ่นอายของหนังก็อาจจะคล้าย ๆ กับเอาตัวรอดท่ามกลางสถานการณ์ที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่ แบบ A Quiet Place หรือ Nope ที่พาคนดูเกาะติดชีวิตของตัวละครหลักไปเรื่อย ๆ เก็บข้อมูลและรายละเอียดแบบรู้เท่ากัน นับว่าเป็นกิมมิกในการเล่าเรื่องที่ชวนคนดูติดตามได้เป็นอย่างดี