เมษายน 18, 2024

s2p789

เว็บคาสิโนออนไลน์ s2p789 มีเกมพนันครบวงจร

ดูหนังก็อตซิลล่า เป็นภาพยนตร์ประเทศญี่ปุ่น

ดูหนังก็อตซิลล่า

ดูหนังก็อตซิลล่า (ประเทศญี่ปุ่น: ゴジラ; โรมาจิ: Gojira; อังกฤษ: Godzilla) เป็นภาพยนตร์ตัวประหลาดของประเทศญี่ปุ่นยอดนิยมเป็นอย่างยิ่ง สร้างโดยโทโมยูกิ ทานากะ โปรดิวเซอร์ของบริษัทโตโฮภาพยนตร์ โดยมีตัวเอกของเรื่องเป็น ก็อตสิลล่า ออกฉายคราวแรกในปี คริสต์ศักราช1954 เพื่อเป็นการย้ำเตือนความน่าขนลุกของอาวุธปรมาณู​

ตัวประหลาดยักษ์จากเกาะประเทศญี่ปุ่นกำลังจะกลับมาก่อกวนอีกทีในตลาดโลก แถมตอนนี้ พี่ก็อดของแฟนคลับจะมากับตัวประหลาดอีกหลายตัว ที่จะมาตีกันเพื่อชิงความเป็นเจ้าที่ตัวประหลาดในรูปภาพยนตร์ Godzilla: King Of The Monsters รวมทั้งภาพยนตร์ประเด็นนี้ก็จะถือได้ว่าภาพยนตร์เรื่องลำดับที่สามในจักรวาลภาพยนตร์ MonsterVerse ต่อจาก Godzilla ฉบับปี 2014 รวมทั้ง Kong: Skull Island ฉบับปี 2017 อีกด้วย

เมื่อก่อนที่ ก็อดสิลล่า หรือ โกจิระ (Gojira) ตามชื่อเดิมในบ้านกำเนิดจะเดินทางมาไกลถึงจุดนี้ การเริ่มต้นของตัวประหลาดตัวใหญ่ยักษ์นั้นเริ่มขึ้นราว 65 ปีกลาย โดยอสูรกาย หรือ ไคจู (Kaiju) จากประเทศญี่ปุ่นยังมีจักรวาลภาพยนตร์ของตนเองมาก่อนแล้ว ทำให้มีก็อดสิลล่าออกมาหลายเวอร์ชั่น ต่างรูปลักษณ์ ต่างอารมณ์ หนำซ้ำยังเคยถูกดัดแปลงแก้ไขเป็นการ์ตูนอนิเมชั่น การ์ตูนคอมิค ไปจนกระทั่งฉบับอื่นๆที่อาจจะส่งผลให้ผู้ชมหลายคน จำอสูรกายยักษ์ตัวนี้ไปด้วยความรู้สึกที่ไม่เหมือนกัน

ดูหนังก็อตซิลล่า

ดูหนังก็อตซิลล่า

Gojira / Godzilla (1954) ภาพยนตร์เรื่องแรกในซีรีส์ก็อดสิลล่า เล่าถึงเรื่องที่ตัวประหลาดลึกลับทำลายเรือหลายลำ ตราบจนกระทั่งมีคนร่ำลือว่า น่าจะเป็นความสามารถของ โกจิระ (Gojira) ตัวประหลาดร้ายที่มีชื่อมาจากการผสมคำว่า โกะริระ (Gorira หรือ กอริลล่า) กับ ระอุจิระ (Kujira หรือ ปลาวาฬ) ที่วันหลังมีคนพบว่า มันเป็นสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่ใต้ทะเลที่อาบกัมมันตภาพรังสีจากระเบิดนิวเคลียร์กระทั่งแปลงเป็นอสูรกายยักษ์ใหญ่สูง 50 เมตร

พร้อมด้วยความรู้ความเข้าใจสำหรับในการพ่นไฟออกมาจากปาก ที่ออกก่อกวนเผาผลาญเมืองมนุษย์ จวบจนกระทั่งมีคนเจอแนวทางกำจัดมันได้ด้วยอาวุธที่เรียกว่า ‘Oxygen Destroyer’ แม้กระนั้นคนประเทศญี่ปุ่นที่เจอเคราะห์ภัยจากการรบมาก่อน

ก็เห็นว่าแม้ใช้อาวุธนี้ให้โลกเข้าใจแล้ว จะก่อให้โลกทดสอบการผลิตอาวุธรุนแรงถัดไป ดร. Serizawa Daisuke ผู้คิดอาวุธนี้ก็เลยตั้งอกตั้งใจพลีชีพเพื่อปิดผนึกอีกทั้งอาวุธรวมทั้งอสูรกายยักษ์ไปพร้อม เหลือความระแวงให้กับผู้ที่ยังอยู่ว่า ถ้ามนุษย์เรายังทดสอบระเบิดนิวเคลียร์ถัดไป ก็อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีอสูรกายบุกมาอีกเรื่อยก็เป็นไปได้

ดูหนังก็อตซิลล่า Godzilla vs. Kong ก็อดสิลล่า ปะทะ คอง ผลงานการผลิตจากค่าย Warner Brother Pictures รวมทั้ง Legendary Pictures ผู้ผลิตจักรวาลหนังเป็นของตนเองในชื่อ Monsterverse ซึ่งในภาคนี้จะเล่าราวต่อจากเรื่องใน Godzilla : King of the Monsters (2019) โดยเกิดเรื่องราวเมื่อ คอง กำลังถูกพากลับไปยังภูมิลำเนาใน Hollow Earth แต่ว่ารวมทั้งเกิดเหตุการณ์นึกไม่ถึง เมื่อก็อดสิลล่าได้เผยตัวเพื่อเข้าจู่โจมคอง แล้วก็ก่อกวนฆ่าล้างทำลายชาติบ้านเมือง ในช่วงเวลาที่ข้างมนุษย์ก็จำต้องค้นหาเรื่องจริงว่า อะไรเป็นเบื้องหน้าเบื้องหลังที่ทำให้ก็อดสิลล่าออกก่อกวนอย่างไร้มูลเหตุ

ก็อดสิลล่า จะต้องเริ่มด้วยการเสนอแนะดารานำชายรายนี้ล่ะ เป็นการกลับมาครั้งที่ 2 ที่เว้นตอนจากภาคแรก Godzilla(2014) ถึง 5 ปี ในภาคแรกนั้นหนังมุ่งไปที่ความเร้นลับอันเป็นตำนานของก็อดสิลลา ที่มีหน่วยงานรอติดตามสังเกตการณ์ตลอดมา รวมทั้งแบ่งว่าก็อดสิลล่าเป็นหนึ่งใน “สิ่งมีชีวิตขนาดใหญ่ที่ไม่ปรากฏชื่อ” (Massive Unidentified Terrestrial Organism)

เรียกย่อๆว่า MUTOs หากว่าในภาคนี้จะมีชื่อภาคว่า Godzilla: King Of The Monsters ที่กล่าวถึงว่า ก็อดสิลล่า เป็นกษัตริย์ที่มอนสเตอร์ แม้กระนั้นจากที่แบบอย่างหนังเกริ่นเล่ามา หนังกลับเปิดตัว “กิโดร่า” มังกร 3 หัวที่ออกมาประกาศอำนาจด้วยการกำราบอสุรียักษ์รายอื่นๆรวมทั้งวางโตในฐานะกษัตริย์ที่มอนสเตอร์ กระทั่งการมาถึงของ ก็อดสิลล่า ที่รอบนี้เปิดตัวว่ามันอยู่ฝ่ายเดียวกับมนุษย์ แล้วก็เห็นมนุษย์เป็นเหมือนสัตว์เลี้ยงที่มันจะต้องรอคุ้มครองปกป้อง ไม่งั้นเหล่ามนุษย์ใกล้จะถึงกาลสิ้นพันธุ์ กิโดร่าและก็เหล่ามอนสเตอร์ทั้งหลายแหล่ก็เลยเปลี่ยนเป็นอสุรีข้างร้ายในภาคนี้

Godzilla vs. Kong | เมื่อ ก็อดสิลล่า ปะทะ คอง คนไหนกันเป็นผู้ชนะ?

เรื่องย่อหนัง ‘Godzilla vs. Kong’ โลกได้ศึกษาและทำการค้นพบคิงคองยักษ์ที่อาศัยอยู่บนเกาะหัวกะโหลก แม้กระนั้นเนื่องจากว่าความมักมากหรืออะไรสักอย่าง พวกเขาก็เลยจับคองยักษ์มาขังไว้ โดยมี ดร. แอนดรูวส์

(Rebecca Hall จากหนังเรื่อง ‘Professor Marston and the Wonder Women’, ‘The BFG’ และก็ ‘Transcendence’) รอควบคุมดูแล แล้วก็แนวทางการที่คุณใช้ก็คือ เจีย (Kaylee Hottle) เด็กผู้หญิงตัวน้อยซึ่งสามารถติดต่อสื่อสารกับคองได้ ความเกี่ยวเนื่องและก็สายสัมพันธ์ที่แสนพิเศษเพียงอย่างเดียวในโลกนี้

เมื่อ ดร.ลินด์ (Alexander Skarsgård จากหนังเรื่อง ‘The Legend of Tarzan’, ‘Straw Dogs’ แล้วก็ ‘Battleship’) พูดว่า โลกอยากได้คอง เพื่อสกัดกั้นสิ่งที่กำลังเดินทางมา โน่นเป็น ก็อดสิลล่า พวกเขาก็เลยจับกุมตัวคองไว้และก็ย้ายไปยังที่แห่งหนึ่งเพื่อจุดมุ่งหมายอะไรบางอย่าง

ดูหนังก็อตซิลล่า Godzilla 2 King of the Monsters หรือชื่อไทยว่า ก็อดสิลล่า 2 กษัตริย์ที่มอนสเตอร์ เรื่องราวครั้งใหม่นี้เอ่ยถึงความพากเพียรของ โมนาร์ซ สถาบันวิจัยสิ่งมีชีวิตขนาดยักษ์ที่ไม่อาจจะกำหนดได้ เมื่อเหล่าสมาชิกในหน่วยงานจำเป็นต้องเจอกับการต่อสู้กันระหว่างเหล่ามอนสเตอร์ยักษ์ ก็อตสิลล่า ปะทะกับ มอธร่า, โรดินแดน แล้วก็คู่อริตัวฉกาจอย่าง คิงกิโดร่า เหล่าสัตว์แปลกโบราณไม่เป็นแค่เพียงตำนาน พวกมันฟื้นขึ้นมาอีกรอบ ก็เลยจะต้องต่อสู้กันเพื่อความเป็นสุดยอด สั่นสะเทือนถึงการดำรงชีวิตของเผ่าพันธ์มนุษย์ที่เสมือนห้อยอยู่บนด้ายเต็มแก่

ที่เอาการนี้มารีทิวทัศน์เพราะว่าส่วนตัวก็เป็นลูกค้าทรูอยู่แล้ว พอเพียงเลื่อนๆก็ไปพบหนังประเด็นนี้ขอรับ ถ้าหากผู้ใดกันที่ลังเลอยู่ก็สามารถมาอ่านรีวิวของคนเขียนสำหรับการประกอบสำหรับการตกลงใจก็ได้นะครับ เรื่องราวที่นักเขียนสรุปมามีดังนี้ หน่วยงานโมนาร์ชที่กำลังเรียนรู้เกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตสมัยก่อนที่จะตอนนี้เรียกว่าไคจู

ซึ่งประกอบไปด้วยตัวหลักๆดังต่อไปนี้ ก็อตสิลล่า กิโดร่า โรดินแดน มอธร่า ซึ่งมีอยู่มาวันหนึ่งมีฝูงคนที่คิดจะจัดสมดุลโลกอีกรอบโดยใช้เหล่าไคจูที่นอนหลับอยู่ เรื่องราวก็ราวๆนี้ครับผม ส่วนมากหนังเน้นย้ำไปที่การต่อสู้กันของไคจูมากยิ่งกว่าเรื่องราว หากจะมองเอามันนี่น่าจะเป็นหนังที่ตอบปัญหามากมายๆถ้าหากเอาเนื้อก็แปลงเรื่องได้เลย หนังประเด็นนี้อาจไม่ตอบปัญหาเท่าใด

ดูหนังก็อตซิลล่า VS Kong หรือชื่อไทยว่า ก็อดสิลล่า ปะทะ คอง เมื่อสองตำนานจะต้องปะทะกันในศึกที่โลกจะต้องจารึกตลอดเวลาที่ผ่านมาทุกยุคทุกสมัย ชะตากรรมของโลกมนุษย์ก็ถูกห้อยอยู่บนด้าย คอง แล้วก็ผู้ติดตามของมันเริ่มการเดินทางเสี่ยงต่อการเกิดอันตรายเพื่อตามหาบ้านที่จริงจริง หนึ่งในผู้ร่วมทางนั้นเป็น

เจีย สาวน้อยกำพร้าที่มีสายสัมพันธ์มิตรภาพอันอดทนและไม่ราวกับคนใดกันแน่เกิดขึ้นระหว่างพวกเขา โชคร้ายที่พวกเขาดันเลือกเดินทางที่ทำให้เกิดการเผชิญหน้ากับ ก็อดสิลล่า ที่กำลังกราดเกรี้ยวกำเนิดเป็นความบรรลัยไปทั้งโลก แต่ว่าตามที่เป็นจริงแล้วศึกสังเวียนของสองยักษ์ใหญ่ในตำนานคราวนี้ถูกสั่งการด้วยอำนาจปัญหา รวมทั้งเป็นเพิ่งจะจุดเริ่มแรกของความลับที่หลบซ่อนอยู่ภายใต้ศูนย์กลางของโลกมนุษย์เพียงเท่านั้น!

Godzilla 2014 ถือได้ว่าเป็นการพา “พี่ก็อตจิ” มาแก้ตัวต่อชาวโลกของฝั่งฮอลลิวูด ภายหลังภาคปี 1998 โดนสาปแช่งไปไม่น้อย โดยยิ่งไปกว่านั้นวางแบบของตัวก็อตสิลล่า ซึ่งเอาเข้าจริงมันก็มิได้เป็นหนังที่ห่วยแตกนัก ทั้งสนุกสนานอยู่พอใช้ รวมทั้งหลายๆภาคส่วนก็กล่าวเป็นเสียงเดียวกันทำนองว่า

“ถ้าหากมันมิได้ชื่อว่า Godzilla คงมีคนเทิดทูนตัวหนังมากยิ่งกว่านี้” สะท้อนให้มองเห็นถึงความเป็นไอคอนนิคของตัวก็อดสิลล่าเองซึ่งมีภาพติดตาเป็นสัตว์ดึกดำบรรพ์ยืน 2 ขาร่างกายล่ำสันท่อนหัวคล้ายตะไข้ แล้วก็ที่สำคัญจำต้องปลดปล่อยลำแสงได้ ฉะนั้นแล้วทางฮอลลิวูดโดย Warner รวมทั้ง Legendary ก็เลยขอแก้ตัวอีกรอบด้วย Godzilla 2014 ซึ่งตัวก็อดจิถูกปรับออกแบบนิดหน่อยแต่ว่ายังคงเค้าโครงอันเป็นภาพจำของแฟนคลับไว้อย่างสมบูรณ์ กระทั่งแปลงเป็นออกแบบ Godzilla ที่ทุกคนให้การเห็นด้วย แล้วก็ดูดีเป็นลำดับต้นๆในกลุ่มวางแบบก็อดสิลล่าร่วมกันอย่างยิ่งจริงๆ

Godzilla (2014) ตามขณะจริง หนังเว้นห่างกัน 5 ปี

เหตุในหนังก็ห่างกัน 5 ปี ภายหลังการปรากฏตัวของ ก็อดสิลล่า วิทยาการของหน่วยงานโมนาร์ชก็ปรับปรุงขึ้น สามารถค้นพบอสุรียักษ์ที่หลบอยู่ตามมุมต่างๆของโลกได้ถึง 17 ตัว แล้วก็ข้างในตอน 5 ปีนี่ ดร.เอ็มม่า ก็สามารถปรับปรุงเครื่องมือซึ่งสามารถสร้างคลื่นความถี่ซึ่งสามารถติดต่อกับอสุรียักษ์ได้ เรียกเครื่องไม้เครื่องมือนี้ว่า

“ออการ์” ในขณะที่ใช้ออการ์ติดต่อสื่อสารกับม็อธร่า โจนาห์ อลัน หัวหน้าทีมผู้ก่อให้เกิดเหตุร้ายก็มาชิงออการ์และก็จับกุม ดร.เอ็มมา กับเมดิสัน บุตรสาวไป s2p789 รวมทั้งใช้ออการ์สำหรับการปลุกอสุรียักษ์ทั้งโลก ทำให้ก็อดสิลล่าจำเป็นต้องลุกขึ้นยืนมาอีกที เพื่อกำราบเหล่าอสุรียักษ์ทั่วทั้งโลก รวมทั้งหนึ่งในนั้นเป็น คิงกิโดร่า มังกร 3 หัว ศัตรูชั่วนิจนิรันดร์ของก็อดสิลล่า ที่รอบนี้เล่นเอาพี่ก็อดเกือบจะห่วยแตกอยู่บ่อยครั้ง

กิโดราห์ เป็นตัวประหลาดดั้งเดิมในแวดวงภาพยนตร์ประเทศญี่ปุ่น ด้วยเอกลักษณ์ที่แน่ชัดเป็น “มังกรสามหัว” สำเร็จผลิตของ “โตโฮ” มีหนังของตนเองในชื่อ Ghidorah, the Three-Headed Monster ออกมาเมื่อปี 1964 และก็ใน Godzilla: King Of The Monsters

นี่เป็นการปรากฏตัวทีแรกในรูปภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดของกิโดราห์ ในเวอร์ชั่นประเทศญี่ปุ่นนั้นถูกเล่าไว้ว่าเป็นตัวประหลาดที่มาจากต่างดาว มีอิทธฤทธิ์ร้ายกาจมากมาย ขนาดที่ว่าสามารถทำลายดวงดาวได้ มันเคยทำลายดาววีนัสมาแล้ว กิโดราห์มีพลังทำลายเรียกว่า “กราวิตี้ บีม” บนโลกพวกเรา จะก่อให้ชั้นบรรยากาศที่หุ้มห่อโลกพวกเราถูกเปิดออก รวมทั้งสภาพภูมิอากาศจะวิกฤต ฟ้าจะเต็มไปด้วยลมพายุสายฟ้าในแบบที่พวกเราไม่เคยประสบพบเห็นมาก่อน”

ดูหนังก็อตซิลล่า ในเวอร์ชั่นฮอลลีวู้ดนั้น กิโดราห์ โดนนิยามเบื้องหลังใหม่ มีชื่อรหัสว่า “Monster Zero” ก่อนหน้าที่ผ่านมานั้นหลบซ่อนลึกอยู่ใต้แหลมแอนตาร์กติก กิโดราห์ โดนศึกษาค้นพบโดยหน่วย โมนาร์ช หน่วยงานลับที่เฝ้าระวังอสุรียักษ์ทั่วทั้งโลก โมนาร์ชรอตามเฝ้าระวังรวมทั้งเรียนกิโดราห์โกรธเคืองยะหนึ่ง

แล้วก็พบว่าอีกทั้ง 3 หัวของกิโดราห์นั้นมีนิสัยแตกต่างอย่างสิ้นเชิง แต่ว่าสิ่งหนึ่งที่ “Monsterverse”ยังคงสถานะสำคัญของกิโดราห์ไว้ ให้มันเป็นศัตรูตัวสำคัญของก็อดสิลล่า เป็นคู่แข่งขันที่ขนาดตัวแตกต่างกันมากมาย เพราะเหตุว่ากิโดราห์นั้นมากถึง 158 เมตร ในช่วงเวลาที่ก็อดสิลล่าตัวอ้วนพีนั้นสูงเพียงแค่ 108 เมตร ก็ไปติดตามกันว่าก็อดสิลล่าจะใช้ไม้เด็ดไหนสำหรับในการชิงเก้าอี้พระราชาที่มอนสเตอร์

Gojira Nisen: Mireniamu / Godzilla 2000: Millennium (1999) สถานะการณ์แปลความหมายให้ก็อดสิลล่าเป็นภัยจากธรรมชาติกระทั่งควรจะมีหน่วยงาน Godzilla Prediction Network – GPN ที่รอพยากรณ์ว่าก็อดสิลล่าจะบุกมาที่ไหน ถัดมาก็พาไปทำความรู้จักกับวัตถุลึกลับซึ่งตั้งมั่นบุกมาบนโลก

โดยพบว่า UFO ดังกล่าวมาแล้วข้างต้นสามารถกลืน DNA ของก็อดสิลล่า กระทั่งปรับปรุงเป็นอสูรกายยักษ์ Orga ที่แทบจะกลืนก็อตสิลล่าได้ แต่แปลงเป็นว่าจังหวะที่จะกลืนร่างนั้น Orga โดนยิงลำแสงใส่เสียเอง และก็หนังก็จบลงโดยที่คนญี่ปุ่นก็จำเป็นต้องทำความเข้าใจการใช้ชีวิตกับตัวประหลาดยักษ์ถัดไป