มิถุนายน 24, 2024

s2p789

เว็บคาสิโนออนไลน์ s2p789 มีเกมพนันครบวงจร

under ninja

under ninja

Under Ninja ผลงานล่าสุดของผู้เขียน I Am a Hero ประกาศสร้างอนิเมะ

under ninja คุโมะงาคุเระ คุโระ หนึ่งในนินจาชั้นกระจอก เขามีวิชาตัวเบาที่พอใช้ได้ แต่วิชานี้ไม่มีประโยชน์อะไรกับชีวิตเลย เขาหางานอะไรทําก็ไม่ได้ ใช้ชีวิตในห้องพักซอมซ่อ แต่แล้วเมื่อเกิดเหตุการณ์ร้ายแรงขึ้น เมื่อนินจากระจอกที่เขารู้จักค่อยๆ โดนไล่ฆ่าทีละคนอย่างไม่มีเหตุผล คุโมะงาคุเระรู้ตัวทันทีว่าภัยกําลังมาถึงตัว เขาจึงต้องหาทางรอดและสืบให้รู้ว่ามันกําลังเกิดอะไรขึ้นกันแน่!?

มังงะแนวนินจาดราม่าของผู้เขียน I Am Hero ที่มีการประกาศสร้างเป็นอนิเมะไปเมื่อเดือนกันยายน 2021 หลังจากเงียบหายไปพักหนึ่ง ล่าสุดอนิเมะ Under Ninja อันเดอร์ นินจา ซับไทย ก็ได้ทำการฉายผ่าน iQIYI เป็นที่เรียบร้อยแล้ว!?

เนื้อเรื่องพูดถึงเหล่านินจาที่เคยรุ่งโรจน์ในประเทศญี่ปุ่น แต่หลังจากจบสงครามองค์กรนินจาก็ถูก GHQ สั่งให้ยุบทิ้งจนญี่ปุ่นไม่หลงเหลือนินจาอีกเลย แต่ที่จริงแล้วพวกนินจาได้แอบแฝงตัวกันอย่างลับๆ และว่ากันว่ามีจำนวนมากถึง 2 แสนคนเลยทีเดียว ซึ่งนินจาระดับแนวหน้าก็ได้รับภารกิจระดับโลกเลยด้วย ในขณะเดียวกันพวกนินจาระดับล่าง(เกะนิน)นามว่า Kumogakure Kuro กลับไม่ได้รับภารกิจอะไรเลย ทำให้ชีวิตของเขาไม่ต่างจากพวก Neet under ninja แต่อยู่มาวันหนึ่งเขาก็ได้รับมอบหมายภารกิจที่สำคัญมากจากเบื้องบน ให้แฝงตัวเข้าไปยังโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่ง

เชิญพินิจพิจารณาแนวความคิด 5 จุดเด่นที่ได้จากการดูอนิเมะ ประเทศญี่ปุ่น เข้าใจดีแล้วมันจึ้งมาก!

สวัสดีค่าผู้หญิงชาวสิสที่น่ารักน่าเอ็นดูทุกคน เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาพวกเราได้เขียนเนื้อหาของบทความที่เอาอกเอาใจคอมังงะกับอนิเมะไปแล้ว และก็วันนี้พวกเราก็จะมาต่อยอดพร้อมพินิจพิจารณาแนวความคิด สิ่งที่ๆของการที่เป็นคนถูกใจมองอนิเมะมาฝากกันค่ากับ “เชิญพินิจพิจารณาแนวความคิด 5 จุดเด่นที่ได้จากการดูอนิเมะ ประเทศญี่ปุ่น เข้าใจดีแล้วมันจึ้งมาก!” บอกเลยว่านอกจากความสนุกสนานร่าเริง ความเพลิดเพลิน การได้จินตนาการล้ำๆแล้วนั้น ถ้าเกิดมองดูให้ลึกลงไป จะมองเห็นเป็นราวกับลายเส้นที่ทำให้พวกเราได้ทราบว่า นี่แหละจุดเด่นที่พวกเรามักมองเห็นในอนิเมะประเทศญี่ปุ่น อย่าช้าไปแรง

จุดเด่นที่ได้จากการดูอนิเมะ และก็กล่าวได้ว่าพวกเราชอบมองเห็นสิ่งกลุ่มนี้แทรกสอดอยู่แทบอนิเมะทุกเรื่อง ซึ่งก็คือ การนำเสนอเรื่องราวเชิงประวัติศาสตร์รวมทั้งวัฒนธรรม พวกเราชอบมองเห็นอนิเมะประเทศญี่ปุ่นหลายๆเรื่องที่การนำเสนอภาพลักษณ์วัฒนธรรมและยังรวมไปถึงประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่น
ทั้งยังทางตรงทางอ้อม เข้ามาประกอบในเรื่อง

อย่างอนิเมะแนวแอคชั่นขวัญใจเด็กๆแล้วก็คนแก่อย่างเรื่อง Demon Slayers หรือ กระบี่พิฆาตอสุรี ก็เป็นการนำประวัติศาสตร์ของสมัยเมจิ ที่เป็นสมัยของเหล่าซามูไร เข้ามามีหน้าที่ พวกเราจะได้มองเห็นลายละเอียดนิดๆหน่อยๆของลวดลายต่างๆบนเสื้อผ้าของผู้แสดง ซึ่งโน่นก็เกิดเรื่องราวทางด้านวัฒนธรรมในแบบอย่างหนึ่ง

ไม่เพียงแค่นั้น ประเทศญี่ปุ่นยังแทรกสอดเหตุหลักๆทางประวัติศาสตร์ในแบบทางอ้อมให้พวกเราได้ประสบพบเห็นกันโดยไม่ทันรู้ตัวอีกด้วย อย่างอนิเมะเรื่อง Spy x Family ที่เกิดเรื่องราวของดารานำชายที่อาศัยในประเทศเยอรมัน ซึ่งเป็นช่วงสงครามโลกครั้งที่ 1 รวมทั้ง 2 ที่ประเทศญี่ปุ่นและก็เยอรมันประสานมืออยู่ฝั่งอักษาเช่นกัน โน่นก็เลยเป็นเหตุว่าเพราะอะไร อนิเมะประเทศญี่ปุ่นหลายๆเรื่องถึงมีการเอ๋ยถึงประเทศเยอรมนี และยังรวมไปถึงพรีเซ็นท์ข้อมูลนักแสดงที่เป็นคนเยอรมันอยู่หลายครั้งนั่นเอง

ข้อที่ 2: สอนให้มองเห็นถึงคำตอบของ “ความเพียรพยายาม” และก็ “ไม่ย้อท้อ”
นอกเหนือจากเรื่องประวัติศาสตร์ความย้อนยุค หรือวัฒนธรรมที่พวกเราพบเจอกันอยู่เป็นประจำอีกสิ่งหนึ่งของจุดเด่นที่ได้จากการดูอนิเมะที่พวกเรามองเห็นอยู่ชัดๆเลยเกือบจะทุกเรื่องเป็น การนำเสนอ ผลที่คุ้มของ “ความเพียรพยายาม” แล้วก็ “ไม่ย้อท้อ” พวกเรากล้าบอกได้เลยว่าอนิเมะประเทศญี่ปุ่นแทบทุกเรื่องพรีเซ็นท์เรื่องราวในด้านนี้ ยิ่งเป็นอนิเมะแนวโชเน็น ที่เน้นย้ำการเดินทางของนักแสดง ต่อสู้ และก็ยังรวมทั้งอนิเมะที่สะท้อนชีวิตผู้แสดงทั่วๆไปก็ยังคงมองเห็นในมุมนี้

โดยอนิเมะที่พวกเราสัมผัสรวมทั้งสามารถเอาไปใช้ได้เลยในชีวิตประจำวันมันก็คือเรื่อง Haikyuu อนิเมะที่กลับหน้าที่แล้วก็แวดวงวอลเล่ย์บอลของประเทศญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ โดยผู้แสดงหลักอย่าง ฮิทุ่งนาตะ หนุ่มน้อยมัธยมศึกษาตอนปลายที่สูงเพียงแต่ 160 แม้กระนั้นมีเป้าหมายว่าต้องการเป็นมือตบที่เป็นที่รู้จัก ในแวดวงกีฬาวอลเล่ย์บอล ที่โดยมากให้ความใส่ใจกับเรื่องร่างกายอย่างพลังรวมทั้งความสูง

แต่ดารานำชายของเรื่องกลับไม่คิดว่าสิ่งนี้เป็นจุดบอด เขามานะฝึกซ้อม ฝึกซ้อมอย่างมากวันแล้ววันเล่า ฝึกหัดความเที่ยงตรง รวมทั้งเอาความเร็วที่เป็นสุดขายสินค้าเขาเข้ามา ทำให้เขาประสบผลสำเร็จ
เป็นมือตบที่มีชื่อ

และก็ยังรวมทั้งอนิเมะในตำนานอย่างทุ่งนารูโตะ ที่พวกเรารับทราบได้เลยว่า กระเอกของประเด็นนั้น ไม่เก่ง อ่อน และไม่มีพรสวรรค์กับการใช้พลังนินจาเอาซะเลย ถ้าว่าเขาไม่เคยท้อต่อชะตาชีวิต ไม่เคยปลิปากบ่นว่าอ่อนเพลียมากแค่ไหนกับการฝึกหัด

พร้อมกับยังตั้งอกตั้งใจฝึกหัด เริ่มเดินทางเพื่อเพิ่มพูนความรู้รวมทั้งวิชาของตัวเองกับเซียนลามกจกเปรตและก็คุณย่ากบ จนกระทั่งทำให้เขาศึกษาและทำการค้นพบพลังรวมทั้งกล้าหาญ กระทั่งแปลงเป็น โฮติดอยู่เงะ ตามความฝันของเขา รวมทั้งนี่เป็นสิ่งที่อนิเมะมักพรีเซนเทชั่นถึงความไม่ยอมแพ้และก็ความอุตสาหะตลอดระยะเวลา

ข้อที่ 3: แทรกสอดแนวทางปฎิบัติธรรมหรือการเจริญก้าวหน้าสมาธิ ตามแนวทางของเซน

เว้นเสียแต่ความมานะบากบั่นแล้ว จุดเด่นที่ได้จากการดูอนิเมะเลยเป็น การสอดแทรกหลักธรรมะตามพุทธ นิกายเซน ที่ได้รับการแพร่หลายในประเทศประเทศญี่ปุ่น อย่างการเจริญก้าวหน้าสติรวมทั้งวิธีการทำจิตใจให้กำเนิดสมาธิ กำเนิดความเงียบสงบจากภายใน พวกเราชอบมองเห็นอนิเมะที่ตัวนำควรมีพลังหรือมีการต่อสู้ สาเหตุของขุมพลังพวกนั้นมีเหตุมาจากสภาวะจิตใจภายใน

ตัวอย่างเช่น จักระ เน็น ปราน และยังรวมไปถึง การควบคุมเหตุการณ์ต่างๆก็จำเป็นต้องอาศัยความเงียบความเงียบสงบ มองได้จากการ์ตูนที่เห็นกระจ่างๆอย่าง Hunter x Hunter เน็น ออร่อรวมทั้งขุมพลังที่อยู่ในสิ่งมีชีวิต แม้ปรารถนาศึกษาเน็นหรือมีเน็นที่แกร่ง จำเป็นต้องรู้จักแนวทางการทำจิตใจให้สงบ จุดโฟกัสไปที่ออร่าและก็การเคลื่อนไหวของร่างกายและจิตใจด้านใน ฯลฯ

เว้นแต่เรื่อง Hunter x Hunter แล้ว อนิเมะอย่างเรื่อง Demon Slayers นั้นเห็นได้ชัดมากกว่า จากการฝึกอบรมการใช้พลังกระบี่ จาก ปราน ซึ่ง ความหมายของคำว่า ปราน นั้นเป็นลมหายใจ พวกเราจะมองเห็นอยู่เป็นประจำว่าการฝึกซ้อมของผู้แสดงนำชายอย่างคันจิโร่ จึงควร ฝึกหัดลมหายใจให้แกร่ง สูดลมหายใจเข้าออกให้เป็นจังหวะที่ถูก เมื่อทำแบบงี้แล้วจะมีผลให้มีพลังรวมทั้งฟื้นฟูตัวได้เร็วนั่นเอง ซึ่งส่วนตัวสำหรับเรารู้สึกว่าเป็นสิ่งที่ดีของการสอนให้เด็กๆรู้จักการฝึกฝนเพื่อให้มีสมาธิจากการเลียนแบบจุดเด่นที่ได้จากการดูอนิเมะอย่างยิ่งจริงๆ

ข้อที่ 4: สะท้อนชีวิตแล้วก็สังคม

ข้อต่อมาอนิเมะหลายเรื่องมักสะท้อนให้มองเห็นชีวิตรวมทั้งสังคมในขณะนี้ได้อย่างเจ็บแสบแบบสุดๆจุดเด่นที่ได้จากการดูอนิเมะ ในข้อนี้ถ้าดูผิวเผิน พวกเราก็บางทีก็อาจจะมีความรู้สึกว่า เอ่อ นั่นก็คือ ฝั่งธรรมะรวมทั้งอธรรม คนดีคนเลวทรามใช่ไหม ซึ่งมันไม่ใช่ในทางนี้เพียงอย่างเดียว อนิเมะบางเรื่องอย่าง Attack on Titan ที่สะท้อนให้มองเห็นถึงความเลื่อมล้ำของสังคม ระบอบการปกครอง การบ้านการเมือง เศรษฐกิจ และก็รากเง้าที่เป็นสัญชาตญาณดิบของผู้คนได้อย่างดีเยี่ยม

แม้กระนั้นเว้นเสียแต่ประเด็นนี้แล้ว ประเทศญี่ปุ่นยังเก่งหัวข้อการสะท้อนให้มองเห็นวิถีชีวิจในแบบอย่างที่เรียบง่ายอย่างเรื่องโดราเอมอน หรือ คุ้นชินจังจอมแก่น ที่พวกเราจะได้มองเห็นวิถีชีวิตของมนุาย์ค่าจ้างรายเดือนประเทศญี่ปุ่น ครอบครัวการอุปถัมภ์ สะท้อนให้มองเห็นความลำเค็ญของแม่บ้าน แล้วก็ขั้นตอนการดำรงชีวิตของคนประเทศญี่ปุ่นโดยเนื้อแท้เป็นเยี่ยงไร ผ่านอนิเมะนี่แหละ

ข้อที่ 5: ฝึกหัดภาษาโดยไม่รู้ตัว

จุดเด่นที่ได้จากการดูอนิเมะในข้อท้ายที่สุด ก็อาจจะไม่ได้ต่างอะไรจากการดูซีรีส์ฝรั่งหรือประเทศเกาหลี ด้วยเหตุว่าพวกเราจะได้ภาษาประเทศญี่ปุ่นมาแบบไม่ทันรู้ตัว ท้องนาหนิ!! ไม่ว่าจะเป็นคำอุทาน รูปแบบของภาษาอย่างการเขียน ที่มี 2 แบบ ตัวคันจิ กับ คาตาคานะ รวมทั้งคำเฉพาะบางคำด้วยด้วยเหมือนกัน

เรื่องราว : เรื่องราวของประเด็นนี้จะเอ่ยถึง “นินจา” ในปัจจุบันที่แปลงเป็นราว หน่วยงานลอบฆ่าครึ่งสายไปในตัว โดยการให้เหล่านินจาทุกคนปนเปอยู่กับผู้คนทั่วๆไปไม่ว่าจะเป็นระดับชั้น “เกะนิน” (นินจาด้านล่างที่เป็นระดับปฏิบัติงาน) หรือ “จูนิน” (นินจาชั้นกึ่งกลางที่เป็นระดับผู้บังคับบัญชา) เล่มที่ 1 นี้จำเป็นต้องบอกเลยครับผมว่าประเด็นหลักของเรื่องยังไม่เปิดเผยซักเท่าไหร่ เพียงแค่ทิ้งเงื่อนไว้ให้พวกเราติดตามไปอ่านเล่มถัดไปอยู่หลายเงื่อนอย่างยิ่งจริงๆนะครับ จำต้องบอกเลยนะครับว่างานของคุณครู KENGO HANAZAWA จากที่เคยอ่านมาจะดำเนินเรื่องในทีแรกๆๆค่อนข้างจะช้านิดหนึ่งเพื่อคนอ่านได้ทราบสึกถึงความเป็นคนจริงๆที่จะเบาๆปลดปล่อยออกมาจากทุกนักแสดงทีละน้อยๆครับผม รวมทั้งที่แอดถูกใจสูงที่สุดเลยเป็นเรื่องวิชานินจา หรืออาคมต่างๆประเด็นนี้เป็นนินจาที่อยู่กับ “เทคโนโลยี” ที่ไม่ค่อยเกินจริงซักเท่าไหร่ขอรับโดยมากบางครั้งอาจจะสามารถมีได้ในโลกข้อเท็จจริงในอีกไม่กี่ปีด้านหน้าก็เป็นไปได้ (หรือบางสิ่งบางอย่างอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีอยู่แล้วครับ) แต่ว่าหัวข้อนี้ก็ยังใส่เรื่องเกี่ยวกับ “วิชานินจา” เข้ามาอยู่ในเรื่องด้วยน้อย (เพราะว่านี่เพิ่มจะออกมา 1 เล่มเองนะครับบางทีอาจจะยังไม่โชว์ของมากมาย) ถ้าหากผู้ใดกันเคยอ่าน “นินจาอาคมโอ้โฮเฮะ” มาแบบแอดก็จำต้องเก็ทแน่ๆครับผม 555

การวาดผู้แสดงของคุณครู KENGO HANAZAWA

จำต้องบอกเลยขอรับว่าพวกสรีระร่างกายไม่ว่าจะเป็นเพศชาย หรือสตรีคุณครูมึงจะวาดให้ราวกับ “คน” สูงที่สุดนะครับ ไม่ว่าจะเป็น “คนประเทศญี่ปุ่น” หรือ “คนต่างประเทศ” แม้กระนั้นที่แอดชอบใจอยู่เรื่องนึงเป็น คุณครูเอ็งจำต้องวาดให้พระเอกมองไม่ค่อยจริงจังให้ทุกเรื่องเลยสิครับผม 555 แต่พวกการขยับร่างกายของนักแสดงต่างๆดีแล้วไม่แพ้กันครับผมวาดออกมาได้ดิบได้ดีมากมายๆเรื่องฉากต่างๆก็วาดออกมาก้าวหน้ามากมายๆเลยนะครับไม่ว่าจะเป็นเบื้องหลัง หรือฉากที่ใช้วัสดุอุปกรณ์ต่างๆของนินจาก็ดีครับผม รวมทั้งพอเพียงเอ่ยถึงเครื่องไม้เครื่องมือต่างๆก็จำเป็นต้องบอกเลยขอรับว่าวาดออกมาได้ล้ำสมัย แล้วก็สมจริงสมจังเอามากๆเลยครับผม โดยรวมแล้วเรื่องภาพวาดออกมาก้าวหน้ามากมายเลยครับผมสำหรับแอด

บอกเลยครับผมว่ารูปเล่มของหัวข้อนี้ “เซอร์ไพรส์” แอดมากมายเลยจะต้องรีบรีวิวเลยนะครับ ปกนอกทำออกมาก้าวหน้านะครับเป็นสีโทนดำงามเลย ปกในก็ทำออกมาก้าวหน้าขอรับ ในเล่มมีหน้า 4 สีให้ 4 หน้า (2 แผ่น) แม้กระนั้นอันที่ “เซอร์ไพรส์” แอดที่สุดในตัวเล่มนี้เป็นการที่สถานที่พิมพ์ Vibulkij ใช้ “กระดาษถนอมสายตา” สำหรับการเผยแพร่นะครับบอกเลยว่านี่เกิดเรื่องแรกเลยขอรับที่แอดได้อ่านมังงะของสถานที่พิมพ์ Vibulkij

กระดาษถนอมสายตาบอกเลยว่าตื่นเต้นมากมายๆ(ด้วยเหตุว่าใช้กระดาษถนอมสายตาสำหรับการเผยแพร่เลยทำให้ตัวเล่มบางครั้งก็อาจจะมองหนักขึ้นกับเล็กน้อยครับ ถ้าหากเทียบกับเรื่องอื่น) ทำให้การเผยแพร่ลายเส้นมองชัดขึ้นมาแบบแปลกตาเลยครับผม ถึงจะเป็นฉากช่วงกลางคืนก็ยังเก็บเนื้อหาได้ดิบได้ดีนะครับไม่มืดแบบที่แล้วๆมา การแปลเองดีแล้วขอรับไม่มีคำไม่ถูกเลย การเว้นระยะขอบกระดาษก็ทำออกมาเจริญมากมายขอรับเปิดอ่านง่ายไม่ต้องแหกหนังสือมากมายก็อ่านได้สบาย (เล่มที่แอดอ่านครับผม) สำหรับแอดนับว่าค่อนข้างจะสมราคาครับ

islam-in-focus