ดูหนัง ออนไลน์ Big George Foreman (2023) เต็มเรื่อง

ดูหนัง ออนไลน์ Big George Foreman (2023) เต็มเรื่อง

ดูหนัง ออนไลน์ Big George Foreman (2023) เต็มเรื่อง  จอร์จ โฟร์แมนได้รับแรงผลักดันจากวัยเด็กที่ยากแค้น ถ่ายทอดความขุ่นเคืองของเขาไปสู่การเป็นผู้ชนะเลิศเหรียญทองโอลิมปิกรวมทั้งแชมป์โลกรุ่นเฮฟวีเวต ตามมาด้วยประสบการณ์เฉียดฉิวตายที่พาเขาออกมาจากสนามมวยสู่เวทีธรรมาสน์ แม้กระนั้นเมื่อเขามองเห็นชุมชนของเขาจะต้องดิ้นรนอีกทั้งทางด้านจิตวิญญาณรวมทั้งด้านการเงิน โฟร์แมนก็หวนกลับสังเวียนแล้วก็สร้างประวัติศาสตร์ด้วยการทวงตำแหน่งของเขากลับมา แปลงเป็นแชมป์มวยโลกรุ่นเฮฟวีเวตที่โบราณและไม่น่าเป็นได้ที่สุดเท่าที่เคยมีมา

Big George Foreman สร้างขึ้นมาจากความจริงของหนึ่งสำหรับในการกลับมาครั้งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดชั่วกัลปวสาน รวมทั้งพลังการเคลื่อนที่ที่มาพร้อมกับจังหวะครั้งลำดับที่สอง เกื้อหนุนด้วยชีวิตวัยเด็กที่ยากลำเค็ญ ฟอร์แมน ใช้ความโกรธโกรธเกรี้ยวของเขาเป็นทางก่อให้เกิดการชนะเหรียญทองสำหรับในการแข่งขันโอลิมปิก และแชมป์โลกมวยรุ่นเฮฟวีเวทตามมาด้วยประสบการณ์ฉิวเฉียวะตายที่นำพาเอาตัวเขาออกมาจากสังเวียนมวยมาสู่ทางสายศาสนา ถึงแม้เมื่อเขาได้แลเห็นชุมชนของเขาจำต้องประสบพบเห็นกับความยากลำบากอีกทั้งทางด้านจิตใจวิญญาณและก็ด้านการเงิน ฟอร์แมนก็เลยกลับมาสู่สังเวียนมวยและสร้างประวัติศาสตร์ด้วยการทวงคืนตำแหน่งแชมป์ของเขา เปลี่ยนแปลงมาเป็นแชมป์โลกมวยรุ่นเฮฟวีเวทที่แก่ที่สุดชั่วกัลปวสาน

 

ดูหนัง ออนไลน์ Big George Foreman (2023) เต็มเรื่อง

เรื่องย่อ: ดูหนัง ออนไลน์ Big George Foreman (2023) เต็มเรื่อง

“บิ๊ก จอร์จ โฟร์แมน” เป็นละครอัตชีวประวัติที่สร้างแรงดลใจที่บันทึกเรื่องราวชีวิตอันน่าทึ่งของจอร์จ โฟร์แมน นักมวยระดับตำนาน ภาพยนตร์หัวข้อนี้พาผู้ชมเดินทางไปสู่การเดินทางอันน่าเร้าใจผ่านช่วงชีวิตขึ้นรวมทั้งลงของโฟร์แมน จากจุดเริ่มแรกอันต้อยต่ำของเขาสู่การยอดเยี่ยมในบุคคลที่มีชื่อที่สุดในประวัติศาสตร์การชกมวยภาพรวมของพล็อต: ภาพยนตร์เริ่มด้วยการได้มองเห็นชีวิตวัยเด็กของจอร์จ  โฟร์แมนในเมืองมาร์แชล เมืองเท็กซัส ที่ซึ่งเขาจำต้องพบเจอกับความยากแค้นและก็ความเหนื่อยยาก

แม้ว่าจะมีความท้า แม้กระนั้นจอร์จในวัยเด็กก็แสดงความจริงจังอย่างไม่น่าเชื่อและก็ศึกษาและทำการค้นพบความคลั่งไคล้สำหรับเพื่อการชกมวย ความสามารถพิเศษและก็จริยธรรมสำหรับในการปฏิบัติงานอย่างไม่หยุดยั้งของเขาเย้ายวนใจความพอใจของคนฝึกในเขตแดน ทำให้เขาชกมวยสมัครเล่นทีแรกแล้วก็ไปสู่โลกของมวยสากลอาชีพท้ายที่สุด ในระหว่างที่ความชำนาญของจอร์จบนสนามมวยยังคงเติบโต เขาได้รับสมญานามว่า “บิ๊กจอร์จ”

จากความสูงสูงเด่นของเฟรม 6’4″ และก็การปรากฏตัวที่สง่างาม การเดินทางของเขาเปลี่ยนอย่างยิ่งเมื่อเขาคว้าเหรียญทองในรุ่นเฮฟวีเวตในปี 1968 โอลิมปิกที่ประเทศเม็กซิโกสิตี้ ส่งเสริมให้เขามีชื่อสุดยอดภาพยนตร์ประเด็นนี้ตรวจสอบระยะเวลาสำคัญในชีวิตของจอร์จ โฟร์แมน เมื่อเขาประจันหน้ากับมูฮัมหมัด อาลีในตำนานใน “The Rumble in the Jungle” ในปี 1974 ซึ่งเป็นการต่อสู้ครั้งประวัติศาสตร์ที่จัดขึ้นในซาอีร์ แอฟริกา การแข่งขันชิงชัยนี้ไม่เฉพาะแต่แปลงเป็นมวยคลาสสิกแค่นั้น แม้กระนั้นยังบอกให้เห็นถึงพลังที่ไม่ยอมแพ้ของโฟร์แมนและก็ไหวพริบปฏิภาณเชิงกลยุทธ์ของอาลี

ภายหลังสูญเสียอาลีอย่างสั้นๆยยับ ดูหนัง ออนไลน์ Big George Foreman (2023) เต็มเรื่อง  จอร์จได้สัมผัสกับขณะที่การค้นหาจิตวิญญาณแล้วก็การไตร่ตรองครุ่นคิด ไกลห่างจากความสะดุดตาของแวดวงมวย ภาพยนตร์เจาะลึกการต่อสู้แล้วก็การไถ่บาปส่วนตัวของเขาตอนที่เขาเจอการปลอบประโลมและก็จุดหมายผ่านเลื่อมใสของเขา ซึ่งสุดท้ายก็นำมาซึ่งตอนที่ความเคลื่อนไหวในชีวิตของเขา ช่วงหลังของภาพยนตร์ชี้ให้เห็นการกลับมาอย่างน่าทึ่งของโฟร์แมนในช่วงปลายทศวรรษ 1980 รวมทั้งต้นทศวรรษ 1990

แม้ว่าจะถูกใคร่ครวญว่าผ่านจุดสุดยอดไปแล้ว แต่ว่าจอร์จก็ท้าช่องทางรวมทั้งหวนกลับสังเวียนมวยอย่างไม่น่าเชื่อ ครอบครองแชมป์โลกรุ่นเฮฟวีเวตด้วยวัย 45 ปี “บิ๊กจอร์จ โฟร์แมน” ไม่เพียงแค่แสดงภาพความมีชัยสำหรับเพื่อการชกมวยของเขาแค่นั้น แม้กระนั้นยังเจาะลึกถึงอาชีพข้างหลังการชกมวยของเขาในฐานะผู้ประกอบกิจการ รัฐมนตรี และก็บุคคลในแวดวงทีวีที่บรรลุเป้าหมายอีกด้วย ภาพยนตร์หัวข้อนี้ย้ำว่าจอร์จเปลี่ยนเป็นแรงผลักดันให้กับหลายท่านได้ยังไง พิสูจน์ให้มีความเห็นว่าอายุเป็นเพียงแค่จำนวน แล้วก็ความมานะรวมทั้งเชื่อถือสามารถนำมาซึ่งการก่อให้เกิดการบรรลุผลที่เหนือจินตนาการได้

ภาพยนตร์เรื่อง “Big George Foreman” ตรวจเรื่องต่างๆรวมทั้ง: Big George Foreman (2023) ความหมั่นเพียรและก็ความขมักเขม้น: การอุทิศตนอย่างไม่ลดละของจอร์จ  โฟร์แมนต่องานหัตถกรรมรวมทั้งการไม่ยอมแพ้แม้ว่าจะพบเจอกับความแพ้พ่าย เป็นหัวข้อหลักตลอดทั้งประเด็นการไถ่คืนรวมทั้งความเคลื่อนไหว: ภาพยนตร์พรีเซนเทชั่นการเดินทางของจอร์จสำหรับเพื่อการค้นหาตัวเอง การเจริญเติบโตส่วนตัว และก็การไถ่บาป ในขณะเขาเอาชนะความปราชัยแล้วก็ศึกษาและทำการค้นพบวัตถุประสงค์ใหม่ในชีวิต

เชื่อถือและก็จิตวิญญาณ: ความเชื่อถือทางศาสนาอย่างถ่องแท้ของโฟร์แมนมีหน้าที่สำคัญสำหรับเพื่อการระบุนิสัยแล้วก็ลู่ทางของเขา โดยการทำหน้าที่เป็นที่มาของความแข็งแกร่งอีกทั้งในความมีชัยรวมทั้งความยากแค้นมรดกรวมทั้งแรงจูงใจ: ภาพยนตร์ประเด็นนี้เน้นถึงมรดกที่จีรังยั่งยืนของโฟร์แมนในฐานะนักกีฬา ที่ปรึกษา แล้วก็ผู้ใจดี สร้างแรงดลใจให้คนรุ่นใหม่ติดตามความฝันรวมทั้งสร้างผลพวงเชิงบวก

ดูหนัง ออนไลน์ Big George Foreman (2023) เต็มเรื่อง

รีวิวหนัง “Totally Killer ย้อนเวลาหาคนร้าย ดูหนัง ออนไลน์ Big George Foreman (2023) เต็มเรื่อง

จะกำเนิดอะไรขึ้น..ถ้าหากพวกเราสามารถย้อนเวลากลับมาค้นหาตัวฆาตกรโรคจิตในสมัยก่อนได้ เพื่อยั้งเรื่องโศกเศร้าที่จะเกิดขึ้น มันเปลี่ยนมาเป็นพล็อตภาพยนตร์ตลกสยองขวัญเรื่องปัจจุบัน อย่าง “Totally Killer ย้อนเวลาหาคนร้าย” ที่เป็นการประสมประสานหนังคลาสสิกดังๆมานำยำรวมกันเป็นของกินจานใหม่ที่ได้รสในอีกแนวทางแม้กระนั้นยังรู้จักTotally Killer ย้อนเวลาหาคนร้าย เล่าราวปัญหาที่ยังปรารถนาการคลี่คลาย เมื่อฆาตกรโรคจิตอันโด่งดัง อย่าง Sweet Sixteen ที่ก่อเหตุฆ่าเด็กหญิงวัย 16 ในคืนวันฮาโลวีน ด้วยผู้กระทำระหน่ำแทง 16 แผล ได้กลับมาแสดงตัวรวมทั้งก่อเหตุอีกรอบในอีก 35 ปีถัดมา

แล้วก็เหยื่อรายปัจจุบันของนั่นก็คือคนใกล้ตัวของ เจมี ทำให้คุณได้บังเอิญย้อนเวลากลับไปในปี 1987 ซึ่งเป็นตอนๆเวลาก่อนที่จะเรื่องเศร้ากลุ่มนี้จะเริ่มขึ้นก็แน่ๆว่าหนังหัวข้อนี้ก็เสมือนเป็นส่วนประกอบของหนังคลาสสิกดังๆอย่าง Back to the Future กับ Scream ซึ่งก็ตามอย่างงั้นล่ะ เนื่องจากว่าหนังเองก็อ้างอิงไอเดียเกี่ยวกับกลิ่นของความอมตะของพวกนั้นไว้ภายในตัวหนังด้วย โดยได้ผลการงานดูแลของ “ที่นาห์นัทชกา คาน” โปรดิวเซอร์การ์ตูนซีรีส์มีชื่อ อย่าง American Dad! ที่กลับมาถือจับงานสร้างภาพยนตร์ใหญ่อีกทีหนึ่ง

Totally Killer ยอดเยี่ยมในโปรเจกต์ของ Blumhouse สตูดิโอผู้ชำนาณการสร้างคอนเทนท์เขย่าขวัญในยุคนี้ โดยหนังก็มีกลิ่นความเป็นหนัง Slasher ธรรมดา แต่ว่าดัดแปลงแก้ไขและก็หยอดกล่าวร้ายคอมเมดี้เข้าไป เพิ่มเสน่ห์ด้วยกิมไม่กความ Nostalgia ที่กำลังนิยมสำหรับในการแทรกสอดเข้าไปในคอนเทนท์ของยุคนี้รายละเอียดของหนังบางครั้งอาจจะมิได้มีอะไรใหม่ ก็เดิมตามหมากสูตรสำเร็จที่รู้จักดีของหนังแนวไล่ฆ่าแล้วก็การฆ่า แล้วก็การเสาะหาว่าคนไหนเป็นคนร้ายตัวจริง ถือว่านี่ไม่ใช่พล็อตที่หอมอะไรเท่าใดนัก เพียงแต่ว่ามันก็มีเสน่ห์ในตัวของมันเองด้วยเหมือนกัน แล้วก็เป็นอะไรที่คงจะคลิกกับผู้ชมได้ยากสักเท่าไหร่

โดย Totally Killer อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีภาพที่คล้ายกับหนังไล่ฆ่ากับนักแสดงวัยรุ่นทั่วๆไป   การผลิตบรรยากาศต่างๆก็เชิญชวนให้ระลึกถึงหนังดังแนวนี้เรื่องอื่นๆที่เป็นการถือเอามาผสมกันขึ้นใหม่ ส่วนประกอบงานสร้างก็นับว่ามิได้มีอะไรหวือหวานัก การเก็บเนื้อหาในตอนสมัยต่างๆมิได้ลงลึกมากมายขนาดนั้น แต่ว่าก็นับว่าทำออกมาก้าวหน้าตามมาตรฐาน ดาราสาว “เคียร์แนน ชิพกา” จากซีรีส์ Chilling Adventures of Sabrina ซาบริน่า สาวน้อยจำต้องสาป โดนขึ้นมาแบกรับหนังหัวข้อนี้ด้วยร่างเล็กๆของคุณ ก็จัดว่าคุณเอาอยู่อย่างยิ่งจริงๆ บทของคุณค่อนข้างจะสนุกสนานเป็นสูตรสำเร็จอยู่แล้ว เพราะเหตุว่าได้โอกาสได้รับมือจากอีกทั้ง 2 ตอนไทม์ไลน์ของหนังได้อย่างเอ็นหน้าจอย

รีวิวหนัง “มนต์รักนักบรรยาย”

ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งโปรเจกต์หนังที่ทำให้คนชอบดูหนังไทยจะต้องหูผึงขึ้น เมื่อมีข่าวสารงานสร้างภาพยนตร์ไทยที่ชื่อว่า “มนต์รักนักบรรยาย” เนื่องจากเพียงแค่ได้ยินชื่อกลุ่มผู้แสดงและก็กลุ่มผู้ผลิตก็สามารถอุ่นใจได้พอควรแล้ว และก็นี่เป็นภาพยนตร์ไทยที่ไม่ได้แตกต่างจากการนำผู้ชมย้อนกลับไปสู่วันวานที่ความนึกถึงของแวดวงภาพยนตร์ไทย ที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ที่หาดูมิได้อีกแล้วในทุกวันนี้ เป็นภาพสีซีดจางๆที่ยังคงแจ่มใสเสมอ ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปยาวนานหลายปีแล้วหลังจากนั้นก็ตาม…

มนต์รักนักบรรยาย เกิดเรื่องราวในปี พุทธศักราช 2513 สมัยที่ มิตร ชัยบัญชาการ เป็นดาราที่กำลังเลื่องลือที่สุด และก็ยังเป็นเหมือนเครื่องยึดเหนียวจิตใจของกรุ๊ปนักบรรยายบนรถยนต์เร่ขายยาหน่วยที่ 18 ของบริษัทยายาเทวดาที่เรียกลูกค้าด้วยการฉายและก็พากย์กลางแปลง พวกเขาจะต้องพบเจอกับความท้าในสมัยที่แวดวงภาพยนตร์มาถึงการเปลี่ยนผ่าน โดยที่ทั้งยัง 4 ชีวิตในกลุ่มจะต้องต่อสู้ความท้ามากเพื่อมุ่งไปให้ถึงฝั่งฝัน

นี่นับว่าเป็นภาพยนตร์ไทยเรื่องที่รอคอยรอมายาวนานหลายปี ด้วยเหตุว่าเป็นการกลับมาถือจับสร้างภาพยนตร์อีกรอบของผู้กำกับระดับชั้นอาจารย์ของไทย อย่าง “อุ๋ย-นนทรีย์ ไม่นิลูก” ที่ค้ำประกันงานสร้างและก็โปรดักชันที่วางใจได้ในระดับที่อุ่นใจ ทั้งยังจากผลงานและก็ประสบการณ์ก่อนหน้านี้ของผู้กำกับท่านนี้ แล้วผลงานชิ้นนี้ก็น่าจะเป็นมาสเตอร์พีชอีกหัวข้อของเขาเช่นกัน มนต์รักนักบรรยาย ได้นักประพันธ์โด่งดัง “เอก ใหม่เอี่ยมชื่น” (จาก ฟาเรนไฮต์ฮีแลร์ และก็ องค์บาก 2)

มารับหน้าที่ปลุกปั้นเรื่องราวคราวนี้ให้ ที่ถือเป็นการถือเอาเสน่ห์ของแวดวงภาพยนตร์ไทยในอดีตกาลมาเผยแพร่ขึ้นหน้าจอให้กลับมากระปรี้กระเปร่าขึ้นอีกที ยอดเยี่ยมในมนต์เสน่ห์ที่เกือบจะหาไม่พบแล้วในสังคมเดี๋ยวนี้ รวมทั้งยังสมัยก่อนที่คนสมัยก่อนเรียกร้องหา ซ้ำเป็นสิ่งที่คนรุ่นใหญ่ก็คงจะตรึงใจได้อย่างไม่ยากเย็น หากว่าบทหนังของหนังหัวข้อนี้จะมิได้มีอะไรที่แปลกใหม่อะไรสักเท่าไหร่ ยังคงร้อยเรียงเรื่องราวบนเบื้องต้นของสูตรสำเร็จภาพยนตร์ไทยที่รู้จัก

เพียงแต่ว่าการให้รายละเอียดต่างๆในแต่ละจุดนั้น หนังขยี้ออกมาได้ออกจะทรงประสิทธิภาพ เก็บได้แทบทุกเม็ดของช่วงรวมทั้งยุคสมัย ทั้งยังสร้างมิติของผู้แสดงต่างๆออกมาได้อย่างพอเหมาะพอเจาะและก็เพอร์เฟ็คมากขึ้นเรื่อยๆจำเป็นต้องยกย่องเลยว่า มนต์รักนักบรรยาย เป็นหนังที่เต็มไปด้วยงานโปรดักชันที่ค่อนข้างจะตรวจงานได้ละเอียด โดยเฉพาะอย่างยิ่งการออกแบบฉากต่างๆที่พวกเราเชื่อใจผู้กำกับอุ๋ยได้เลย เพราะเหตุว่างานของเขาชอบเอาใจใส่ไปถึงส่วนประกอบนิดๆหน่อยๆแทบไม่ให้มีอะไรหลุดออกมา การย้อมหนังให้กลับไปเมื่อ 50 ปีที่ผ่านมา เป็นงานวางแบบที่พอดี ทั้งยังฉากแล้วก็โอบล้อมต่างๆล้วนเป็นสิ่งที่ทำงานบ้านมาได้ค่อนข้างจะดี และก็เข้าขั้นเยี่ยมที่สุด

 

ดูหนัง ออนไลน์ Big George Foreman (2023) เต็มเรื่อง

รีวิวหนัง “Ballerina ร่ายระบำฆ่า

ในรอบปีให้หลังจัดว่าหนังประเทศเกาหลีทางสตรีมไม่งไปได้สุดอยู่หลายเรื่อง รวมทั้งแปลงเป็นคอนเทนท์ที่ทั่วทั้งโลกจะต้องเฝ้าดูอยู่เป็นประจำๆแล้วหลังจากนั้นก็มาถึงคิวปัจจุบันของหนังแอคชันฉุนเฉียวพลังหญิง อย่าง “Ballerina ร่ายระบำฆ่า” ที่ได้กลิ่นอายความดิบรุนแรงโชยออกมาตั้งแต่บนใบปิดเลย นี่บางครั้งอาจจะเป็นหนังบู๊ระห่ำ ที่บางทีก็อาจจะมาสร้างเป็นบรรทัดฐานใหม่ให้กับสายหนังแอคชันประเทศเกาหลีอีกหัวข้อก็เป็นได้

Ballerina ร่ายระบำฆ่า ว่าเรื่องราวของ อ๊กจู ที่เคยปฏิบัติงานเป็นบอดี้การ์ดหญิงมาก่อน มีความถนัดเลิศล้ำในศิลป์การต่อสู้  S2P789  ฟับดาบ ยิงปืน หรือขับรถโลดโผน คุณเป็นเพื่อนซี้กับ ไม่นฮี สาวนักบัลเลต์ที่กำลังจะมีอนาคตที่ไกล จนถึงไม่นฮีได้ขอให้อ๊กจูช่วยบางสิ่ง ซึ่งก็คือการแก้เผ็ดเอาคืน โปรชเว โน่นก็เลยเป็นจุดเริ่มแรกที่คุณยอมเสี่ยงอันตรายเพื่อล้างแค้นให้เพื่อนฝูงอย่างไม่รีรอ รวมทั้งนี่เป็นผลงานปัจจุบันของผู้กำกับชายหนุ่มไฟแรง(รวมทั้งหล่อ) อย่าง อีชองฮยอน ที่เคยเดบิวต์จากหนังลึกลับรวมนักแสดงหญิงเรื่องที่แล้วใน The Call ที่จัดว่าเขาเป็นนักสร้างภาพยนตร์แบบใหม่ที่กำลังเป็นที่เรียกร้องตัวของสตูดิโอต่างๆในยุคนี้ และก็ Ballerina ก็เป็นผลงานที่ท้าของเขาอีกที ด้วยรายละเอียดที่เข้มข้นและก็ดาลเดือดลำพองใจตรงตามคอนเซ็ปต์

แน่ๆว่ามันคงเลี่ยงมิได้หรอก ที่จะนำไปถูกเปรียบเทียบกับหนังแนวๆนี้ฝั่งฮอลลิวูด อย่าง John Wick หรือ Atomic Blonde อะไรเทือกนั้น แล้วยิ่ง Ballerina ก็ยังมีชื่อเดียวกันกับหนังภาคแยกของจอห์น วิค อย่าง Ballerina ที่จะออกฉายปี 2024 มั่นใจว่าหนังทั้งคู่เรื่องคงจะถูกทับทับกันในอนาคตอันใกล้นี้แน่นอนคอนเซ็ปต์รวมทั้งเค้าโครงเรื่องของ Ballerina ก็มิได้มีอะไรที่สลับซับซ้อนแล้วก็แปลกใหม่ ก็เป็นหนังแอคชั่นแก้เผ็ดแบบเดิมๆแต่ว่ากิมไม่กของหนังอยู่ตรงที่การวางแบบอิริยาบถลีลาท่าทางบู๊ต่างหาก คุณเกือบจะไม่ต้องไปพึงพอใจรายละเอียดอะไรมากมายในหนังประเด็นนี้ มองเอามันกับฉากต่อสู้ ตาต่อตา ฟันต่อฟัน ของผู้แสดงหลักกันเลยดีกว่า

Ballerina ก็ตามคอนเซ็ปต์..ไม่ค่อยพูดต่อยหนัก ย้ำออกจังหวะงานบู๊เยี่ยมก็พอเพียง แล้วหนังประเด็นนี้ก็มีงานดีไซน์รวมทั้งส่วนประกอบต่างๆที่ออกจะมีเทสต์ที่ดี แม้ว่าจะบ่อยๆกับหนังฮอลลิวูดไปบ้าง แต่งานสร้างทั้งยังการจัดแสงสว่าง ย้อมภาพ และก็ดีไซน์ฉากต่างๆทำออกมาได้ถูกใจ แล้วก็จัดจ้าด้วยลูกเล่นของสี ที่ช่วยบิวท์อารมณ์แล้วก็โทนของหนังเจริญหนังประเด็นนี้ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้ดารามากมาย เพียงแต่ “จอนจองซอ” กับ “คิมจีฮุน” ก็เอาอยู่ทั้งยังเรื่องแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่ง จอนจองซอ ที่ถือได้ว่าดาราหนังดาวรุ่งที่กำลังเป็นด้ามจับตามอง ตั้งแต่แมื่อเดบิวต์จากเรื่อง Burning มาร่วมงานกับผู้กำกับอีใน The Call

แล้วมาร่วมทีมในซีรีส์ Money Heist: Korea การแสดงของคุณก็ยังคงปรับปรุงเพิ่มขึ้นเรื่อยโดยเฉพาะอย่างยิ่งเอกลักษณ์การแสดงผ่านทางสีหน้าท่าทางที่ยังเด็ดขาดเสมอ  จะต้องนับว่าหน้าที่นี้ออกจะส่งให้ จอนจองซอ มองเด่นอย่างดีเยี่ยม แม้ว่าเล่นได้ถึงและก็ทำเป็นถึงก็น่าจะเป็นงานมาสเตอร์พีชได้เลย ไม่น่าเชื่อว่าสตรีตัวเล็กๆจะออกลีลาท่าทางบู๊ได้อย่างงดงามรวมทั้งจัดจ้าแบบคิดไม่ถึง คุณก็คือหนึ่งในองค์ประกอบที่ประเสริฐที่สุดในหนังหัวข้อนี้ และก็คุณก็ทำมันออกมาได้ค่อนข้างจะดี

 

รีวิวหนัง “The Exorcist: Believer หมอปราบผีเอ็กซอร์ซิสต์

แล้วก็นี่ก็คืออีกหนึ่งตำนานสยองขวัญของฮอลลิวูด ที่ยังคงมีความพากเพียรที่ปัดฝุ่นและก็ถือขึ้นมาจากกล่องเก่าๆมาหารับประทานใหม่อยู่เรื่อยกลับมาในคราวนี้กับ “The Exorcist: Believer หมอปราบผีเอ็กซอร์ซิสต์: ผู้เชื่อถือ” ที่ยังมากับเส้นเรื่องของอสุรกายอยู่ร่างมนุษย์ ที่ยังคงอิงหัวข้อความเลื่อมใสรวมทั้งแรงเลื่อมใสในศาสนาอีกเหมือนปกติ เพียงแต่ว่ามันจะยังเวิร์กอยู่กับโลกในตอนสมัยปี 2020s หรือไม่?

The Exorcist: Believer หมอปราบผีเอ็กซอร์ซิสต์: ผู้เลื่อมใส เล่าการของ แอนเจลา กับ แคคุณลีน เด็กสาววัย 12 ที่ล่องหนไปในป่าข้างหลังสถานศึกษา ก่อนที่จะแสดงตัวกลับมาอีกรอบในอีก 3 วันให้ข้างหลัง แต่ว่าพวกเขากลับปราศจากความทรงจำใดๆก็ตามเกี่ยวกับขณะที่ล่องหนไป ก่อนที่จะเริ่มมีความประพฤติแปลกๆที่แสดงออกมาต่อครอบครัว ทำให้พวกเขามั่นใจว่าพวกคุณถูกซาตานอยู่ จนกระทั่งจะต้องพึงจะพาผู้ที่มีความเชี่ยวชาญสำหรับเพื่อการขับไสขจัดปัดเป่าในตำนาน

สำหรับในภาคนี้ได้ผู้กำกับสายสยดสยองที่สมัย อย่าง “เดวิด กอร์ดอน กรีน” มารับหน้าที่ดูแลงานสร้าง กับร่วมเขียนบทหนังด้วย เขาเพิ่งบรรลุความสำเร็จปังสุดๆจากหนังชุด Halloween ตรีภาคปัจจุบัน และก็นี่ถือว่าเป็นการตั้งความหวังใหม่ของแฟรนไชส์นี้ที่ต้องการจะปลุกปั้นสร้างออกมาให้ปังอีกประเด็น เพียงโชคร้าย ที่การกลับมาคราวนี้ของหมอปราบผีเอ็กซอร์ซิสต์ บางครั้งอาจจะยังไม่ถึงกับขนาด..

ดุเดือดเลือดพล่านเท่าใดกลายเป็นว่า The Exorcist: Believer ออกจะเพลย์เซฟในตนเองไปสักนิด จะหลอนก็หลอนไม่สุด จะโหดเหี้ยมก็ชั่วร้ายแบบไม่ถึง จะดรามาก็ค่อนข้างจะจืดจาง ทำให้ส่วนประกอบหลายๆอย่าง โดยยิ่งไปกว่านั้นการดำเนินตามเส้นเรื่องของหนังในภาคนี้ค่อนข้างจะบางเบา ไม่หนักแน่นสักเท่าไหร่ เป็นหนังสยองขวัญที่แตะต้องไม่ถึงต่อมอารมณ์อะไรก็แล้วแต่ได้อย่างน่าผิดหวัง

บทหนัง The Exorcist: Believer ออกจะรสมือเบาไปหน่อย ท่ามกลางกระแสหนังสยองขวัญยุคนี้ที่ขยันยังอย่างครึกโครม ใครๆก็จำเป็นต้องแงะเอาคุณลักษณะเด่นข้อเด่นของตนเองออกมาโชว์ แต่ว่าปรากฏว่าการกลับมาคราวนี้ของหมอปราบผีค่อนข้างจะไม่มีเสน่ห์ ถึงจะมีแรงดึงดูด แต่ไม่อาจจะสร้างความสัมพันธ์ให้ผู้ชมรู้สึกเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกับเค้าเรื่อง บทหนังค่อนข้างจะเต็มไปด้วยจุดแหว่งในหลายๆจุด แล้วก็ขาดความประทับใจไป

ช่วงเวลาที่โทนความหลอนของหนังก็ค่อนข้างจะรสจืดจาง เล่าไปแบบค่อยๆเป็น ค่อยๆไป กว่าจะเกริ่นปูเรื่องแล้วก็เข้าประเด็นก็ขว้างไป 30 นาทีแล้ว ถึงแม้หนังจะประเดิมของเรื่องมาได้ค่อนข้างจะน่าดึงดูด ด้วยการจับใส่เรื่องหายนะครั้งใหญ่ระดับนานาชาติเข้ามาโยงใยด้วย แต่แปลงเป็นว่าไม่อาจจะเชื่อมต่ออะไรกับภาพรวมได้ทั้งผองนอกเหนือจากนี้ The Exorcist: Believer ยังมานะอย่างมาก อุตสาหะที่จะเซอร์วิสแฟนหนังเริ่มแรก ด้วยการถือเอานักแสดงเก่าๆใส่เข้ามาด้วย แม้กระนั้นแปลงเป็นว่าใส่เข้ามาแบบซนๆได้ตำนาน “เอลเลน เบอร์สตีน” กลับมาเป็น คริส แม็กนีล อีกที กลับใส่เข้ามาอย่างงั้นๆราวกับสตูดิโอหนังต้องการให้ใส่เข้ามาก็ใส่ โดยที่ไม่นึกถึงความมีเหตุมีผลอะไรสักเท่าไหร่นัก