เมษายน 23, 2024

s2p789

เว็บคาสิโนออนไลน์ s2p789 มีเกมพนันครบวงจร

ดูหนังออนไลน์ My Girl (2003) แฟนฉัน

ดูหนังออนไลน์ My Girl (2003) แฟนฉัน

ดูหนังออนไลน์ My Girl (2003) แฟนฉัน  เป็นหนังไทยแนวโรแมนติก-คอมเมดี้ดราม่าเกี่ยวกับเรื่องราวเกี่ยวกับความรักวัยเด็ก ในอดีตกาลที่ความจำ กำกับการแสดงโดยกรุ๊ป 365 ฟิล์มถ่ายรูป รวมทั้งเข้าฉายอย่างเป็นทางการตอนวันที่ 3 ต.ค. พุทธศักราช 2546

ภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวข้างต้นเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกที่เกิดขึ้นมาจากการที่ 3 บริษัทเพลิดเพลินไทยอย่าง จีเอ็มเอ็ม พิคพบร์ ที่เพียบพร้อมด้วยแนวทางตลาดและก็ประชาสัมพันธ์มี ไท เอ็นเตอร์เทนเมนต์ ที่ชำนาญในประเด็นการขายแน่นด้วยประสบการณ์ที่รู้เรื่องผู้ชมภาพยนตร์ไทย แล้วก็ หับ โห้ หิ้น

ฟิล์มถ่ายรูป ที่อัดแน่นด้วยคณะทำงานการผลิตภาพยนตร์ระดับแนวหน้าร่วมแรงร่วมใจกันดำเนินงานเพื่อบันทึกไว้เป็นเกียรติประวัติความเป็นมาทั้งยัง 3 บริษัทมีมุมมองเดียวกัน นอกจาก ภาพยนตร์เรื่องดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้เยอะที่สุดในปีนั้น ด้วยค่าถึง 137.3 ล้านบาท ภาพยนตร์ประเด็นนี้บรรลุความสำเร็จอีกทั้งด้านกระแสตอบรับแล้วก็รายได้เป็นอย่างยิ่ง และก็ด้วยการบรรลุผลนั้นทำให้บริษัททั้งยังสามได้ยุบแล้วรวมตัวกันเป็นบริษัทใหม่ในชื่อ จีเอ็มเอ็ม ไท หับ หรือ จีทีเอช

ในวันที่ 24 มี.ค. พุทธศักราช 2566 จีดีเอช ซึ่งต่อยอดจากจีทีเอช รีวิวเว็บพนัน ประกาศนำภาพยนตร์แฟนฉันกลับมาทำสำเนาบันทึกใหม่เป็นความละเอียด 4K เพื่อออกฉายใหม่ในวันที่ 9 ต.ค. พุทธศักราช 2566 ในเวลาเดียวกันนี้ยังได้ร่วมมือกับ ช่องวัน 31 รวมทั้งซีเนริโอ สร้างละครเวที แฟนฉัน เดอะมิวสิคัล โดยมีระบุเปิดการแสดงในวันที่ 6 – 26 เดือนพฤศจิกายน พุทธศักราช 2566ในโรงแสดงละครประเทศไทยรัชดาลัย เธียเตอร์ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ดิ เอสพละทุ่งนาด โดยทั้งผองเพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 20 ปี ของการฉายภาพยนตร์แฟนฉัน

ดูหนังออนไลน์ My Girl (2003) แฟนฉัน

ดูหนังออนไลน์ My Girl (2003) แฟนฉัน

บทสำหรับพูดถึง แน็ก-ชาลี พระรัตนไตร สมัยก่อนผู้แสดงนำชายภาพยนตร์เรื่องแรกของบรรดาผู้กำกับ แฟนฉัน เรียกเสียงหัวเราะได้ไม่หยุด ด้วยเหตุว่าคนไหนกันแน่จะไปมั่นใจว่าเด็กน้อยในวันนั้น จะขึ้นแท่นเป็นศิลปินคนที่ใครๆก็รู้จักที่มียอดผู้ติดตามนับล้านได้

แต่ว่าสิ่งที่ไม่น่าเชื่อมากกว่า เป็นการที่หนังเล็กๆที่พวกเขาด้วยกันทำขึ้นเมื่อ 17 ปีกลาย ยังถูกกล่าวถึงและก็เปลี่ยนเป็นหนังในดวงใจของใครๆถึงตอนนี้

ภายหลังจากมิได้รวมกลุ่มแบบพร้อมหน้านับเป็นเวลาหลายปี ยอดมนุษย์..คนเดินดิน เชิญ 6 ผู้กำกับ ต้น-นิธิวัฒน์ พระนารายณ์, ปิ๊ง-อดิสรณ์ ตรีสิริเกษม, ย้ง-ทรงขั้น สุขมากมายมาก, เดียว-วิชชพัชร์ โกจิ๋ว, เอส-คมกฤษ ตรีบริสุทธิ์ แล้วก็ บอล-วิทยา ทองคำอยู่ยง มาร่วมเปิดลิ้นชักความจำ แล้วก็นอนก้นการนึกถึงจุดแปลงในชีวิต ผ่านเจ้าตำรับหนัง Feel Good หัวข้อนี้อีกรอบ

ภาพยนตร์ แฟนฉัน เข้าฉายคราวแรกวันที่ 3 ต.ค. 2546 สร้างการปรากฏเต็มทุกรอบตั้งแต่เปิดตัวในสุดสัปดาห์แรก และก็แปลงเป็นภาพยนตร์ที่ไปถึงเป้าหมายที่สุดในปีนั้นด้วยรายได้กว่า 137 ล้านบาท

ปิ๊ง-อดิสรณ์ ตรีสิริเกษม, ต้น-นิธิวัฒน์ ธราธาร, ย้ง-ทรงขั้น สุขมากมายมาก, เอส-คมกฤษ ตรีสะอาด, บอล-วิทยา ทองคำอยู่ยง แล้วก็ เดียว-วิชชพัชร์ โกจิ๋วเป็น6 ผู้กำกับคนใหม่ที่ด้วยกันดูแลภาพยนตร์ประเด็นนี้ พวกเขาต่างแจ้งกำเนิดรวมทั้งแปลงเป็นกำลังสำคัญสำหรับการสนับสนุนแวดวงภาพยนตร์รวมทั้งแวดวงทีวีมาจนถึงทุกวันนี้

ในจังหวะครบรอบ 16 ปี แฟนฉัน พวกเราพาย้อนเวลากลับไปคุยกับผู้กำกับ แฟนฉันเกี่ยวกับภาพยนตร์หัวข้อสำคัญในชีวิตพวกเขา รวมทั้งฉากจบที่ว่ากันว่าดีเยี่ยมที่สุดเรื่องหนึ่งของหนังไทย

เรื่องย่อ ภาพยนตร์ ดูหนังออนไลน์ My Girl (2003) แฟนฉัน ภาพที่อดีตกาล ที่จริงแล้วมันไม่เคยจากไปไหน มันบางครั้งอาจจะซุกอยู่ที่ซอกหนึ่ง ในลิ้นชักความจำ รวมทั้งอยู่แบบงั้นมาตลอด จนกระทั่งความจำใหม่ๆเข้ามาทับ เข้ามาซ้อน ดันมันไปจนถึงสุดลิ้นชัก แต่ว่าเมื่อใดก็ตามที่ได้ยินเพลงแบบนี้แว่วมา หรือมองเห็นรูปภาพสีเหลืองๆแดงๆเก่าๆความจำในคราวนั้น ก็เสมือนถูกมือดื้อๆจับมันออกมาปลุกให้กลับมามีชีวิต… อีกทีหนึ่ง
ทุกคนอาจมีภาพความจำในวัยเด็กกันทั้งหมด เช่นกันในต้นแบบ ไม่เหมือนกันในเนื้อหา มีสิ่งที่ถูกใจเล่นเช่นกัน เพศชายอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีปั่นจักรยาน เป่ากบ สตรีอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีกระโจนยาง เล่นขายของ …แม้กระนั้นผมมีทั้งสองประเภท บางบุคคลบางครั้งอาจจะขลุกอยู่จอโทรทัศน์ กับลีลาท่าทางสุดโก้เก๋ของยอดมนุษย์ หรือจอมยุทธจากภาพยนตร์จีนพลังภายใน

ในขณะบางบุคคลบางครั้งก็อาจจะถูกใจดำเนินชีวิตนอกบ้าน เที่ยวเล่นกระทั่งตัวดำ ออกมาจากบ้านตั้งแต่ตอนเช้า กลับมาอีกครั้งก็เมื่อฟ้ามืด …แต่ว่า ผมเป็นทั้งสองชนิด บางบุคคลอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีเพื่อนพ้องเป็นแก๊งค์ลิงทะความสงบอยู่กรุ๊ปใหญ่ ที่พากันดื้อรั้นดื้อรั้นกระทั่งแม่ๆเอือมระอาที่จะดุ ในตอนที่อีกคนกลับมีเพื่อนฝูงน้อยมาก เพื่อนฝูงที่ซี้ที่สุดอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีเพียงแค่ผู้เดียว แล้วก็เป็นเด็กสาวแก่นหัวกะโหลกด้วยก็มี …รวมทั้งผมก็มีทั้งสองประเภท

น้อยหน่า เป็นชื่อเด็กสาวคนนั้น คุณเป็นเพื่อนผมมาตั้งแต่ยังเล็ก เพราะว่าบ้านพวกเราอยู่ชิดกัน แถมบ้านใกล้เรือนเคียงพวกเรา ยังไม่ค่อยมีเด็กวัยเดียวกันอีก พวกเราก็เลยเล่นร่วมกัน ถึงมันจะเป็นการละเล่นแบบหญิง พวกกระโจนยาง เล่นขายของก็ตาม ผมก็สนุกสนานที่จะเล่นกับคุณ จนตราบเท่า…ผมเริ่มโต เริ่มต้องการเล่นแบบเด็กชายที่มันผาดโผนบ้าง ถึงขั้นไปขอเข้าแก๊งค์เด็กชาย ที่เป็นคู่ปรับกับน้อยหน่าก็ยอม พวกมันยื่นคำขาด ให้ผมพิสูจน์ความเป็นลูกผู้ชายให้มันมองเห็น ลูกผู้ชายที่แข็งแกร่ง สามารถเอาชนะศัตรูได้ และก็ศัตรูของพวกนั่นก็คือน้อยหน่า และก็เด็กๆเพศหญิงแถวนั้น …ผมยอมทำ โน่นทำให้น้อยหน่าโกรธผม รวมทั้งบางทีก็อาจจะถึงกับขนาดรังเกียจเลยก็ได้ รวมทั้งที่สำคัญก็คือ ผมไม่มีช่องทางได้ขออภัยคุณ เพราะว่าไม่กี่วันถัดมา คุณก็ย้ายบ้านไปที่อื่นๆ คนละจังหวัดกัน และไม่ได้พบคุณอีกเลย

ความรู้สึกระหว่าง เริ่มแรก vs 4K : ดูหนังออนไลน์ My Girl (2003) แฟนฉัน จากที่เคยแอบพิจารณาเรื่องส่วนประกอบของหัวข้อนี้ ที่สร้างไว้ออกมาอย่างเป็นเอกลักษณ์ แล้วก็น่าดวงใจ กลับมาคราวนี้ ความชัดทำให้แอบดูหลายสิ่งหลายอย่าง เป็นต้นว่า ถึงสีเสื้อของน้อยหน้า แล้วก็เจี๊ยบ ส่วนมากจะสลับกันใส่ สีฟ้ากับส้ม ไม่รู้เรื่องว่า ตั้งอกตั้งใจ หรือด้วยคู่สีที่สวยงาม สะท้อนให้มองเห็นถึงความแจ่มใส รู้สึกตื่น หรือ คอสตูม แต่ละชุดที่แอบซ้ำ เสมือนย้อนไปตอนเด็ก อารมณ์เด็กต่างจังหวัดยุคนั้น เสื้อบางตัวก็ใส่จนถึงโต ไม่เคยรู้ว่า คนทำหนังตั้งมั่นไหม แม้กระนั้นจุดเล็กๆน้อยนี้ ยิ่งทำให้พวกเราอินกับหนังเพิ่มมากขึ้น

ถ้าหากเอ๋ยถึงหนังรักไทยเรื่องแรกๆที่สหายๆเคยมองกัน เพื่อนฝูงๆนึกถึงหนังเรื่องอะไรกันบ้าง สำหรับคนเขียนเป็นหนังรักไทยเรื่องแฟนฉัน ที่รำลึกถึงทีไรก็จะมีผลให้ระลึกถึงเรื่องราวชีวิตในยุคเด็กขึ้นมา แฟนฉันเป็นหนังความรักแบบเด็กๆที่เขียนเรื่องราวเจริญมากมายในยุคนั้น ความรักของเด็กวัยหนุ่มกับเด็กหญิงข้างบ้าน น้อยหน่าและก็เจี๊ยบ ที่เล่นสนุกสนานมาด้วยกันตั้งแต่ยังเล็ก เพราะเหตุว่าแถวบ้านไม่ค่อยมีเด็กที่วัยเดียวกัน ทั้งคู่เล่นสนุกสนานกันแม้จะเป็นการเล่นแบบเพศหญิง กระโจนยาง เล่นขายของ

แต่ว่าเมื่อทั้งคู่เริ่มโตขึ้น เจี๊ยบก็ต้องการเล่นอะไรที่มันเป็นเพศชายมากขึ้นเรื่อยๆ ดูหนังออนไลน์ My Girl (2003) แฟนฉัน ก็เลยเริ่มเข้าไปหาพวกเพศชายที่น้อยหน่าเกลียด เล่นกระโดดน้ำ ปั่นจะยาน เตะบอล และก็สิ่งที่ทำให้น้อยหน่าชิงชังเจี๊ยบ เมื่อเจี๊ยบจำต้องพิสูจน์ตนเองกับเพื่อนพ้องๆด้วยการไปแกล้งเด็กสาวแถวบ้าน และก็แน่ๆมันก็คือน้อยหน่า ทำให้น้อยหน่าชิงชังเจี๊ยบ แต่ว่าทั้งคู่ยังไม่ทันได้ขออภัยกัน น้อยหน่าก็จะต้องย้ายบ้าน ไปชนบท ทำให้ทั้งคู่มิได้เจอะกันอีกเลย จนกระทั่งน้อยหน่าส่งการ์ดสมรสมาให้ ฉากที่เจี๊ยบไปพบน้อยหน่า ที่งานมงคลสมรส จะต้องทำให้สหายๆเสียน้ำตากันแน่ๆ

ย้อนกลับไปในขณะที่แฟนฉันเข้าฉาย เคยคิดไหมว่าจะบรรลุเป้าหมายขนาดนี้

บอล: ผมมิได้มีความคิดว่าจะดังในระดับร้อยล้าน แต่ว่ามีความรู้สึกว่าคนใดกันได้ดูเหมือนถูกใจ เป็นในเวลานั้นผู้ที่ทำการตลาดบอกเลยว่าไม่ต้องทำอะไรกับหนังประเด็นนี้เลย เพียงแค่ทำยังไงก็ได้ให้คนได้ดูหนังประเด็นนี้ เพียงเท่านี้เลย นี่เป็นไม่ชชันของ แฟนฉัน

ย้ง:หมายถึงแฟนฉัน บางครั้งอาจจะไม่ใช่หนังที่ดีเลิศ แม้กระนั้นเป็นหนังที่ถ้าเกิดคนไปดู ก็คงจะได้จิตใจเขา มันมองตรงไปตรงมาบริสุทธิ์ใจ เป็นหนังมองง่ายแล้วก็เป็นหนังที่คนใดกันมองก็ได้ เคยมีคนพูดว่าอันที่จริงแล้วแฟนฉัน เป็นหนังตลาด เพียงแค่ในขณะนั้นยังไม่เคยมีตลาดแบบงี้ในประเทศไทย ฉะนั้นปัญหาเลยมีเพียงแค่ว่าทำเช่นไรก็ได้ให้คนมาดูกันเป็นจำนวนมาก

เอส: เป็นพวกเรามิได้มีความรู้สึกว่ามันเป็นหนังดีหรือเปล่าดี เพราะว่าพวกเราเป็นคนทำเอง มันบอกยากนะที่คนทำเองจะมาบอกว่า “โห มุกนี้ ซีนนี้แม่งโคตรโก้เก๋เลย” แม้กระนั้นสิ่งที่รู้สึกคราวแรกเลยเป็นในช่วงเวลาที่พวกเราไปทดสอบฉายที่มหาวิทยาลัยกรุงเทวดา พวกเราก็มองเห็นผู้ชมเขาอีกทั้งหัวเราะอีกทั้งร้องไห้ เพียงพอมองเห็นอย่างงี้พวกเราถึงได้ทราบสึกว่า เอ้อ หนังพวกเรามันดีเช่นกันเนอะ

ต้น: เป็นก่อนหนังฉายครับผม ไอ้พวกเด็ก แฟนฉัน เนี่ย เดินไปไหนไม่มีผู้ใดพึงพอใจมันหรอก แม้กระนั้นพอเพียงภายหลังสองชั่วโมงผ่านไป เพียงพอเขาดูหนังจบและกรี๊ดต้องการจะถ่ายภาพกับพวกมัน จนถึงแปลงเป็นซูเปอร์สตาร์ในเวลาสองชั่วโมง แฟนผู้แสดงกลุ่มนี้ ซึ่งผมคิดว่ามันเป็นอะไรที่พิเศษมากมาย

ในฐานะที่สร้างมาพร้อมกับมือ ขณะที่คุณได้มอง แฟนฉัน อีกที คิดว่าต้องการกลับไปเปลี่ยนอะไรที่ไหน

ผู้เดียว: ความรู้สึกว่าต้องการเปลี่ยนแปลง มันเกิดมาในทีแรกๆๆตอนปีสองปีแรกพวกเรายังบางทีอาจรู้สึกแบบนั้นอยู่ แม้กระนั้นพอเพียงเวลายิ่งผ่านไป พวกเรากลับคิดว่ามันก็จะต้องเป็นแบบงี้ล่ะ ในความรู้สึกของพวกเรานี่เป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมสำหรับแฟนฉันแล้ว

ย้ง: เป็นผมมิได้มีความคิดว่าต้องการแปลงอะไรนะ มันรู้สึกเพียงแค่ว่าไอ้ในเวลาที่พวกเราทำ แฟนฉัน กัน ตอนนั้นเราเด็กมากมาย มันมีอารมณ์ไฟแรงของการต้องการลองของอะไรเยอะไปหมด ซึ่งเพียงพอพวกเราได้มองในวันที่พวกเรามีความคิดว่าตนเองมีวุฒิภาวะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆแล้ว ก็มีความคิดว่า เฮ้ย เพราะเหตุไรข้าต้องลองของอะไรมากมายขนาดนี้ด้วยวะ

ต้น: เป็นภายหลังหนังเสร็จ ผมไม่เคยคิดจะแก้มันอีกเลย เพราะว่ามีความคิดว่ามองคราวไหนๆพวกเราจะมีความรู้สึกว่ามันเป็นแบบงี้ของมัน ซึ่งธรรมดาพวกเราก็จะปฏิบัติงานให้ออกมาดีที่สุดตอนนั้น ก็เลยไม่เคยทราบสึกว่าต้องการจะปรับปรุงอะไร (หันไปบอกกับเพื่อนฝูงๆ) แต่ว่าสิ่งที่ข้าต้องการจะกล่าวเป็น ถ้าเกิดต้องการแปลง เป็นไอ้ในช่วงเวลาที่พวกเราโต้แย้งกันตอนตัดหนังกันคืนท้ายที่สุด อันนั้นต้องการแก้ เนื่องจากคืนนั้นพวกเราแย้งกันมากไม่น้อยเลยทีเดียว รวมทั้งมันก็มีหลายสิ่งหลายอย่างที่ผมต้องการแก้ แม้กระนั้นโต้แย้งชนะพวกเขามิได้

เชิญชวนมาทำหนังกับ ‘สหาย’ ความสัมพันธ์ของเพศชายทั้งยังหกก่อตัวมาตั้งแต่ พุทธศักราช 2536 นับจากพวกเขาแปลงเป็นสมาชิกใหม่ รุ่นที่ 29 ของแผนกนิเทศศาสตร์ จุฬาลงมือณ์มหาวิทยาลัย

เนื่องจากว่าภาควิชานี้มีเพศชายออกจะน้อย ทุกคนก็เลยคุ้นเคยกันอย่างเร็ว เวลามีกิจกรรมอะไรก็เฮโลไปช่วยเหลือกันหมด ถัดมาเมื่อพวกเขาตกลงใจเลือกเรียนสาขาวิชาการภาพยนตร์แล้วก็ภาพนิ่ง ก็ยังจับกลุ่มช่วยเหลือกันทำหนัง คนนั้นถ่าย คนนี้ดูแล ที่เหลือก็ทำเสียง ทำแสงสว่าง และก็งานต่างๆอื่นๆกระทั่งจบการศึกษา ก็เลยแยกย้ายไปตามทางของแต่ละคน

ต้น รับจ๊อบส่องไฟฟอลโลว์ตามลานไอซ์สเก็ต ต่อจากนั้นก็ไปช่วยกองหนังเรื่อง เสือขโมยชนิดเสือ ก่อนลัดฟ้าไปศึกษาต่อที่อังกฤษ พอกลับมาก็ไปอยู่บริษัทโปรโมทเล็กๆ8 เดือน ก็เลยย้ายไปเป็นครีเอทีฟหนังที่ Filmserf ในเครือ RS

ปิ๊ง กลับไปอยู่บ้านช่วยแม่ขายรถมอเตอร์ไซค์อยู่ 2 ปี รวมทั้งกลับกรุงเทพมหานคร มาช่วยพี่ชายทำร้านค้าที่ทองคำหล่อ พร้อมรับงานทำวิดีโอพรีเซนเทชันให้หน่วยงานต่างๆอยู่ที่บริษัท 10 อาษา ไปด้วย