กรกฎาคม 25, 2024

s2p789

เว็บคาสิโนออนไลน์ s2p789 มีเกมพนันครบวงจร

encanto disney เต็มเรื่อง

encanto disney เต็มเรื่อง

encanto disney เต็มเรื่อง

encanto disney เต็มเรื่อง รีวิวหนัง วิจารณ์หนัง Encanto เมืองเวทมนตร์ คนมหัศจรรย์
แน่นอนว่าหนึ่งในเอกลักษณ์อันสะดุดตาแบบฉบับงานการ์ตูนจากดิสนีย์นั้น ควรต้องยกให้กับงานสร้างสรรค์เสียงเพลงและมิวสิคัลเข้ากันกับท้องเรื่อง ที่กลับกลายเป็นเหมือนเส้นเลือดหลักที่่แทบจะขาดไม่ได้ ครั้นว่าระหว่างยุคหลังๆ มนต์ขลังในส่วนนี้จะจางขาดหายไปบาง แต่การมาของหนังแอนิเมชั่นเรื่องที่ 60 “Encanto เมืองเวทมนตร์ คนมหัศจรรย์” ก็ถือได้ว่าเป็นการคืนฟอร์มให้กับการ์ตูนมิวสิคัลแบรนด์ดิสนีย์ได้อยู่

Encanto เมืองเวทมนตร์ คนมหัศจรรย์ เป็นเรื่องราวกับของครอบครัว ‘มาดริกัล’ ที่อาศัยในบ้านเวทมนตร์ที่ซ่อนตัวอยู่กลางภูเขาในโคลอมเบีย ในเมืองสุดมหัศจรรย์ที่เรียกว่า ‘เอนคานโต’ เวทมนตร์แห่งเอนคานโตมอบพลังวิเศษที่ต่างกันให้กับเด็กทุกๆ คนในครอบครัวมาดริกัล ตั้งแต่พลังกายอันมหาศาล เสวนากับสัตว์ เสกดอกไม้ ไปจนถึงพลังแห่งการฟื้นฟูร่างกาย เว้นแต่ว่า มิราเบล สาวน้อยธรรมดาเพียงชิ้นเดียวในบ้านมาดริกัลที่ไร้พลังพิเศษอะไรเหมือนคนอื่นๆ

จะว่าไปหนังแอนิเมชั่นเรื่องของดิสนีย์นั้นก็ชมดร็อปต่างออกมาจากเรื่องอื่น เนื่องจากว่าถือได้ว่าเป็นหนังที่มิได้มีนักแสดงท็อปสตาร์แถวหน้าของวงการมาพากย์เสียงผู้แสดงต่างๆ encanto disney เต็ม เรื่อง เพื่อจะล่อใจและเป็นสิ่งจูงใจสำหรับเพื่อการเรียกผู้ชม จึงทำให้ Encanto ค่อนข้างมีแรงโปรโมทโฆษณาเกี่ยวกับที่เบาบางไปอย่างน่าเสียดาย แต่กระนั้นรูปรวมของหนังเรื่องนี้ถือว่าถ่ายทอดออกมาใช้ได้ และถือว่ารักษามาตรฐานความเอ็นจอยในหมวดหมู่หนังการ์ตูนดิสนีย์

encanto disney เต็มเรื่อง

และกลับกลับกลายเป็นว่าแก่นเรื่องและประเด็นหลักของหนังเป็นสิ่งที่ค่อนข้างจะแข็งแกร่งและโดดเด่นที่สุด นอกจากนั้นเป็นองค์ประกอบที่ผู้เขียนถูกใจที่สุดในหัวข้อนี้ด้วย หนังใช้เรื่องเวทมนตร์ที่ชมแฟนตาซีสุดๆ เข้ามาผนวกกับแง่มุมการสืบค้นหาตัวตนของตนเองได้อย่างขึงขังและลงตัวอย่างดีเยี่ยม ถึงจะมีบางจุดที่ยังไม่กลมกล่อมสักมากแค่ไหน แต่พอได้จำลองได้สัมผัสและแทรกซึมเข้าไปกับเนื้อเรื่องภาพรวมของหนังแล้ว ก็นำมาซึ่งการทำให้อินกับหนังได้อย่างดีเยี่ยม

ถ้านับนิ้วเจาะจงภาพยนตร์แอนิเมชันฉบับฉายโรงของวอลต์ ดิสนีย์เพียว ๆ ไม่เกี่ยวกับพิกซาร์ ‘Encanto’ จะตกฟากอยู่ลำดับขั้นที่ 60 พอดิบพอดีในระยะเวลา 84 ปีนับตั้งแต่วันฉายของ ‘Snow White and the Seven Dwarfs’ และด้วยกาลเวลาที่ผันผ่านก็ส่งผลให้ภาพรอยทั้งงานออกแบบและไอเดียในการผลิตภาพยนตร์แอนิเมชันเริ่มต้นแปรไปจากแนวสุขนิยมที่สอนใจเด็ก ๆ encanto disney เต็มเรื่อง และกลายเป็นความทรงจำของผู้ใหญ่สู่การพูดถึงสังคมและการเมืองเพิ่มขึ้น

นับตั้งแต่ ‘Bambi’ ในปี 1942 ที่พูดถึงสันติรูปในณ เวลาสงครามโลกครั้งที่ 2 การท้าค่านิยมบิวตีสแตนดาร์ดของสังคมด้วยการกลับรูปลักษณ์เจ้าผู้หญิงเป็นชาวแอฟริกัน อเมริกันใน ‘The Princess and the Frog’ (2009) มายันปัญหาสังคมระดับจุลภาคใน ‘Zootopia’ (2016) ไปพร้อม ๆ

กับการท้าทายค่านิยมของสังคมเสมอมา แต่กับ ‘Encanto’ แล้วด้วยการวิวัฒน์ของสังคมที่เปิดกว้างจาการแผ้วถางทางของแอนิเมชันรุ่นพี่มุมมองของมันเลยกลับมาบอกเรื่องครอบครัวอันเป็นวาระแห่งดิสนีย์ได้อย่างเต็มที่โดยไม่ทิ้งการทิ้งสัญญะว่าด้วยเรื่องความเคลื่อนไหวของสังคม

Encanto เมืองเวทมนตร์คนมหัศจรรย์ เป็นรูปยนตร์อนิเมชั่นที่เข้าฉายเมื่อช่วงปลายปีที่ล่วงเลยไป และหลังต่อจากนั้นไม่นานนักก็ปล่อยฉายบน Disney+ Hotstar ให้ได้ชมกัน พลอตเรื่องว่าด้วยครอบครัวหนึ่งที่สมาชิกในบ้านจะมีพลังพิเศษกันทุกคน แต่ มิราเบล นางเอกของเรื่องที่เธอดันไม่ได้รับพลังมหัศจรรย์นั้น พลอตเรื่องก็ส่งผลให้พอจะคาดการณ์ได้แต่แรกแล้วว่าเหตุการณ์จะเดินไปสู่แนวทางดราม่าวนเวียนรอบตัวนางเอกแน่ๆ

ยังไงก็ตาม Encanto มิได้วางคาแรกเตอร์ของนางเอกไว้เป็นสตรีเศร้า ที่ตีโพยตีพายตลอดช่วงเวลาให้กับความไม่เหมือนกันที่เธอไม่ได้รับพลังมหัศจรรย์เหมือนกันกับสมาชิกผู้อื่น ๆ ในครอบครัวของเธอ นำมาซึ่งการทำให้มุมหนึ่ง นี่แปรเปลี่ยนเป็นหนังที่มีนักแสดงที่ดูเหมือนจะเข้าใจโลกโดยประมาณนึง แต่กลับกัน หนังก็ดันมีผู้แสดงที่ดันดูไม่รู้เรื่องโลกอีกด้วยเหมือนกัน ทำให้รูปลักษณ์ตัวละครบางตัวดูจะมีขาว-ดำ ถูก-ผิด แน่ชัดอยู่พอสมควรในทางทัศนคติว่าควรจะเข้าข้างคนใด แม้ว่าจะเป็นการ์ตูนที่มิได้มีตัวร้ายออกมาชัด ๆ ก็ตาม

การเล่าเรื่องของ Encanto ถือได้ว่าไม่มีอะไรแปลกใหม่สักเท่าไหร่นัก การวางโอกาสและโทนของหนังถือสอบผ่านได้อีกด้วยดี การหยิบเอาวัฒนธรรมพื้นถิ่นของชาวลาตินเข้ามาเป็นส่วนที่นำมาคลุกเคล้าหลัก encanto disney เต็มเรื่อง ก็ถือได้ว่าเป็นการถ่ายทอดที่มีความเป็นสากลอยู่ออกจะมาก และไม่ได้ทำให้ผู้ชมสัมผัสมีระยะห่างเกี่ยวกับความแตกต่างในละพื้นเพ นับว่าเป็นความสำเร็จสำหรับการปลดแอกและเสริมความมากมายหลากหลายทางเชื้อชาติได้เป็นอย่างยิ่ง

Encanto ถือได้ว่าเป็นหนังที่เป็นการคลุกเคล้ากันร่างของผู้กำกับและผู้เขียนกลุ่มค่อนข้างจะใหญ่ จับถึงแม้ว่าหนังจะไม่ถึงขั้นบริบูรณ์แบบใดๆ แต่ก็ถือได้ว่าเป็นการผนึกกำลังที่สร้างโครงเรื่องได้แข็งแกร่ง และยังมีองค์ประกอบงานสร้างที่ดีงามอีกต่างหาก งานดีไซน์ตัวละครและแอนิเมชั่นต่างๆ ถือว่าทำได้ดิบได้ดี เก็บรายละเอียดนิดหน่อยได้ออกจะได้ครบ เป็นอีกหนึ่งสไตล์หนังแอนิเมชั่นดิสนีย์ที่มีสีฉูดฉาดจัดจ้านอยู่เยอะ และยังบรรจุโอกาสที่แปลกไม่ค่อยได้แสดงตัวเข้ามาด้วย

หนังว่าด้วยเหตุการณ์ของครอบครัวมาดริกัลครอบครัวชาวโคลอมเบีย

ที่อพยพย้ายถิ่นฐานเนื่องด้วยไฟสงครามกลางเมืองและในช่วงเวลาที่คุณปู่ของครอบครัวเสียสละชีวิตคุณยายอาบัวล่าได้ศึกษาค้นพบเทียนมหัศจรรย์ที่ช่วยดลบันดาลบ้านข้างหลังใหญ่ที่เต็มไปด้วยมนต์มหัศจรรย์ให้ครอบครัวมาดริกัลมีลูกหลานที่มีพลังพิเศษยกเว้นแต่ว่ามิราเบลหลานสาวคนเดียวที่ไร้พลังพิเศษใด ๆ แต่แล้ววันหนึ่งณ เวลาทุกท่านกำลังเฉลิมฉลองพิธีรับพรได้พลังพิเศษของหลานชายตัวนิดหน่อยมิราเบลก็ได้เหมือนกันรู้จริงๆแล้วว่าเวทมนตร์ที่เหมิือนพรพิเศษของครอบครัวมาดริกัลของเธอกำลังจะหมดลงเธอก็เลยพยายามทำทุกทางเพื่อที่จะกู้คืนกลับมาครอบครัวและบ้านของเธอ

ถ้ามองผิวเผิน ‘Encanto’ ก็เกือบจะมีพล็อตเรื่องไม่ได้ไม่เหมือนจากแอนิเมชันสไตล์ดิสนีย์เหมือนที่ผ่าน ๆ มาอันว่าด้วยเด็กสาวที่ค้นพบความพิเศษในตนเองที่ดิสนีย์เพียรพยายามจะโปรโมตจุดนี้มาโดยตลอดโดยยิ่งไปกว่านั้นผลงานชั้นเชิงปรากฎข้อปฏิบัติการณ์โลกอย่าง ‘Frozen’

แต่สิ่งที่ส่งผลให้มันพิเศษขึ้นมาคือการนำเรื่องราวที่รู้จักมาอยู่ภายในบริบทของสังคมการเมืองของโคลัมเบียหนึ่งในประเทศที่มีความขัดถกเถียงและสงครามกลางเมืองจนติดดีกรีประเทศที่เกิดการย้ายถิ่นฐานจำนวนเยอะที่สุดในโลก

มันเลยทำให้ภารกิจคุ้มครองโลกเวทมนตร์ในหนังชมมีความกล้าแกร่งและในขณะเดียวกันก็แอบแอบแฝงการสะท้อนความปวดของผู้คนอยู่ด้านในทีได้อย่างแยบยลด้วยเหตุว่าทั้งเทือกเขาที่ปิดล้อมและมนตราต่าง ๆ คือการมีเพื่อที่จะปกป้องชาวเมืองจากศัตรูที่จะเอาสงครามมาทำลายชีวิตของหมู่เขาอีก รวมทั้งการที่อาบัวล่าให้ค่ากับพลังพิเศษที่หลาน ๆ จึงควรคอยแก้ไขปัญหาชีวิตให้ชาวเมืองและจำเป็นจะต้องรักษาภาพลักษณ์ของครอบครัวก็ยังเป็นเหตุให้เห็นได้ชัดถึงการแอบซ่อนเร้นค่านิยมแบบชาวเบบีบูมเมอร์ที่มานะตั้งกฎระเบียบและชี้เฉพาะกรอบให้เยาวชนกระทำตาม

ในส่วนของเพลง มีเพลงที่ด้วยเหตุว่าพอเหมาะสมอยู่ด้วยเช่นกัน แต่ผมไม่ค่อยติดหูเท่าใดครับ ส่วนงานรูปที่ใช้เจือเพลงก็ทำเป็นแล้วได้สวยงาม แม้บางฉากเราจะรู้สึกว่ามันสวย แต่มันคลับคล้ายคลับคลากับหนังการ์ตูนเรื่องอื่นแบบแปลก ๆ (แม้ว่าจะคนละโทนสีก็ตาม)

โดยรวมแล้วผมมองว่า Encanto เป็นหนังที่ชมง่าย ชมเพลินใจ มิได้มีความคิดว่าเป็นหนังดีหรือชั่วร้าย มิได้มีอะไรให้ว้าว แต่ถ้าใครแสดงตัวตัวอย่างหนังแล้วอยากดู ผมก็คิดว่าหนังโอเคราวๆนึงครับ ภาพรวมคงจะเหมาะกับเด็ก ด้วยเหตุว่าปมในหนังมิได้ชมมีพิษมีภัยอะไร และไม่ได้เป็นหนังที่มีตัวร้ายที่สุ่มเสี่ยงต่อทัศนคติของเด็ก ๆ ด้วย

รีวิวอนิเมชั่น Encanto Disney+Hotstar

รีวิวอนิเมชั่น Encanto Disney+Hotstar ภาพยนตร์อนิเมชั่นจากค่ายดิสนีย์ที่มาพร้อมทั้งสีสันสดใสและสถานะการณ์เวทมนตร์แฟนตาซี ค่ายดิสนีย์นั้นเป็นไข้การ์ตูนที่มีความอุตสาหะอย่างน่าสรรเสริญในการทำให้เห็นเหตุการณ์และวัฒนธรรมของหลายชนชาติหลายๆประเทศทั่วโลกไม่ว่าจะเป็นอนิเมชั่นของทางดิสนีย์เองที่เล่าเรื่องราวเจ้าหญิงตัวอย่างเช่น moana

ซึ่งเป็นชนเผ่า Raya ที่เป็นชาวเอเชียดวงอาทิตย์ออกเฉียงใต้หรือเจ้าเพศหญิงกับที่เป็นเจ้าเพศหญิงผิวสีคนแรกในครั้งนี้หมู่เขาได้ออกมาสร้างการ์ตูนอนิเมชั่นให้เราได้รับชมอีกสักรอบโดยจะชี้แนะเหตุการณ์และวัฒนธรรมในประเทศโคลัมเบียประเทศที่หลายคนยังมิได้เคยชินอย่างลึกซึ้งดีพอเนื่องด้วยมันคงจะไม่เป็นที่นิยมสำหรับในการไปเที่ยวมากขนาดนั้นในประเทศไทย และภาพยนตร์อนิเมชั่นเรื่องนั้นก็คือ Encanto มันมาในเวอร์ชั่นของอนิเมชั่น musical

ประสมประสานคอมเมดี้ให้ความรู้สึกคล้องจองกับตอนรับดูภาพยนตร์เรื่อง Frozen นั่นก็คือมีการดำเนินเหตุการณ์และการร้องเพลงได้ผลสำเร็จงานของค่าย walt disney Studio Motion Pictures ชั้นเชิงที่ 60 พอดีภาพยนตร์หัวข้อนี้ถือได้ว่าสามารถนำเสนอวัฒนธรรมในประเทศโคลัมเบียได้อย่างยอดเยี่ยมตัวละครแต่ละตัวก็มีความน่าดึงดูดอย่างไรก็ตามมันยังคงจะมีความเป็นรูปยนตร์อนิเมชันสูตรสำเร็จจาก Disney ด้วยเหตุนั้นถ้าคนใดถูกใจก็ชอบไปเลยใครที่เกลียดชังก็รังเกียจไปเลยเช่นเดียวกัน

อย่างที่พูดไปแล้วในข้างต้นว่า Encanto เมืองเวทมนตร์ คนมหัศจรรย์ เป็นหนังที่มี Key Message ค่อนข้างจับจิตจับใจเป็นอย่างดี แกนหลักของหนังว่าด้วยการค้นหาหาตัวตนของตน encanto disney เต็มเรื่อง ที่เน้นจุดโฟกัสหลักๆ ที่ ‘มาริเบล’ ลูกหลานคนเดียวในบ้านที่มิได้พรวิเศษ และนำมาซึ่งการทำให้เธอไม่ต่างออกมาจากการเป็นแกะดำในบ้าน ที่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า…เธอสมควรที่จะแอบอิจฉาผู้อื่น รอบข้าง

แต่หนังใช้วิธีเล่าหัวข้อนี้ได้อย่างมองโลกในทางดี และสอดแทรกข้อคิดเอาไว้ได้ไม่ได้ชมโลกสวยเกินจริง Encanto ได้พาผู้ดูเข้าไปซึมซับกับชีวิตของมาริเบล เด็กสาวปกติๆ ที่ชมมิได้ต่างกันคนอื่นในตระกูล แต่มีเพียงแค่เรื่องพรวิเศษเพียงแค่นั้นที่ทำให้เธอชมไม่เหมือน

ทั้งยังสิ่งกลุ่มนี้มิได้เป็นสิ่งที่กำหนดและชี้แนวทางในการดำเนินชีวิตของเธอแม้กระทั้งบางส่วน เพราะว่าเรายังมีหลายๆสิ่งที่ทำเป็นแล้วได้และเป็นตัวเอง แม้ว่าจะไม่มีพรสวรรค์แบบผู้อื่นก็ตาม

เอาเป็นว่าโดยภาพรวมแล้ว Encanto ถือว่าเป็นหนังการ์ตูนดิสนีย์ที่ยังอาจจะสร้างความประทับใจให้ผู้ดูได้ดิบได้ดีเช่นเคย แต่คงจะจะไม่ได้มีเอกลักษณ์และไฮไลต์เด่นๆ ที่เป็นที่น่าจดจำได้เท่ากับแอนิเมชั่นเรื่องเด่นของดิสนีย์เรื่องก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา แต่หนังก็มีดีที่แกนเรื่องและเนื้อหาหลักที่ออกจะแข็งแรงดี นี่จึงเปลี่ยนเป็นหนังแอนิเมชั่นที่ครอบครัวที่ทำออกมาได้ค่อนข้างกลมกล่อม…ย่อยไม่ยาก และเพลิดเพลินกับโอกาสมิวสิคัลไม่ซ้ำใคร ที่แตกต่างไปจากดิสนีย์แบบเดิม

ซึ่งจุดเด่นในงานของมิแรนดาคืองานเพลงที่เป็นแถวละครเวทีมิวสิคัลชัดเจนกว่าเพลงแอนิเมชันของดิสนีย์ในสมัยหลังที่เน้นเป็นเพลงป๊อปเสียมากกว่า  ด้วยเหตุผลดังกล่าวงานเพลงและบทรูปยนตร์ของ ‘Encanto’ เลยปฏิบัติภารกิจสอนประสานกันไปในจังหวะของสถานะการณ์และท่วงทำนองของบทเพลง ที่สำคัญการที่ได้มิแรนดามาแต่งเพลงให้ยังส่งผลต่อคาแรกเตอร์ในหนังที่สามารถเพิ่มอีกจุดเด่นได้้ด้วยบทเพลงประจำตัว

เพลงในหนังเริ่มต้นด้วยเพลง ‘The Family Madrigal’ ที่กล่าวความพิเศษของครอบครัวมาดิกรัลได้ครบถ้วนในเพลงเดียว ในขณะถัดจากนั้นแต่ละเพลงจะค่อย ๆ เปิดเปลือยความในใจของตัวละครแต่ละตัวออกมาได้อย่างแยบยลและที่สำคัญมันยังมีผลให้เรื่องเดินหน้าได้เป็นอย่างดีไม่ว่าจะเป็น ‘Waiting on a Miracle’ ที่มิราเบลร้องเพื่อแทนความอัดอั้นในใจ ‘Surface Pressure’ ที่แทนความกดดันของลุยซ่าสาวแข็งแกร่งจอมพลังที่มีบีทเก๋ ๆ แต่ทรงพลังไม่หยอก

เหตุการณ์ในรูปยนตร์เรื่อง Encanto

Encanto จะเล่าถึงสถานะการณ์ดินแดนสุดลึกลับซึ่งเป็นเมืองเวทมนตร์ที่ซุกซ่อนอยู่ในประเทศโคลัมเบียครอบครัวมาติกลเป็นครอบครัวที่อาศัยอยู่ด้านในเมืองแห่งนี้มาอย่างช้านานทุกท่านข้างในครอบครัวนั้นจะได้รับพลังพิเศษจากเพียววิเศษแห่งปาฏิหาริย์ที่จะมีผลให้คนในครอบครัวได้พลังที่นำมาซึ่งการทำให้หมู่เขาไม่เหมือนจากคนอื่นแบบรุ่นสู่รุ่นมีเพียงแค่เด็กสาวคนเดียวเท่านั้นที่มิได้รับพลังวิเศษนั่นก็คือมิราเบล แต่ถึงอย่างนั้นเธอก็ยังคงเป็นเด็กสาว

ที่เต็มไปด้วยความมั่นใจและไม่เคยหวั่นไหวต่อข้อขัดข้องถึงแม้ว่าเธอโดยมากจะถูกคนในครอบครัวละเลยก็ตามเรื่องไปถึงผู้กุมความลับของพลังวิเศษของบ้านหลังนี้อย่างคุณยายอีกต่างหากด้วยความที่คุณยายซึ่งเป็นแกนกลางคอยเชื่อมโยงทุกท่านเข้าหากันทำให้ทุกคนในครอบครัวนั้นรักคนไหน่สามัคคีกันเสมอมา

แต่แล้วเมื่อวันการรับพลังของญาติที่ใกล้ชิดกับเธอเหมือนเป็นน้องชายคนหนึ่งอย่างอันโตนิโอมันก็เกิดเรื่องอย่างกับร้ายแรงขึ้นมาจนส่งผลให้ครอบครัวที่เธอรักครอบคลุมบ้านถูกผลิตลายลงไปท่ามกลางสายตะของคนในครอบครัวที่มองว่าเธอนั้นเป็นคนเพี้ยน

‘We Don’t Talk About Bruno’ ที่นักแสดงหลาย ๆ ตัวกล่าวถึงช่วงเวลาในการเรียนรู้อันไม่ดีจากบรูโน่ สมาชิกที่เคยเห็นนิมิตรของครอบครัวแต่จึงควรจรลีเพราะว่าอคติที่ผู้คนมีต่อเขาไปจนกระทั่ง ‘What Else Can I Do?’ ที่แทนความอัดอั้นของอิซาเบลา สาวสวยผู้สามารถเสกดอกไม้ได้ ซึ่งในรูปรวมจึงควรพูดว่าเพลงในหนังทำได้ดีเกินคาดจริง ๆ แต่ทราบอะไรมั๊ยครับสิ่งที่เกินคาดกว่านั้นคือเสียงบรรยายไทยครับ

ใช่ครับ ผมดู ‘Encanto’ รอบบรรยายไทย ที่มีความกังขาก่อนตีตั๋วเข้าชมอย่างมากแต่พอหนังเริ่มแค่นั้นแหละครับบรรดานักพากย์ที่คดังนี้ดิสนีย์ขนเหล่าศิลปินจากเกือบจะทุกเวทีประกวดมาประชันกันซะจนกลับกลายเป็นการอัปสกิลหูทองคำกันซะงั้นโดยผู้ที่รับบทบาทพากย์เป็นมิราเบลคือคุณจันทร์ ใจแจ่ม วรรณพัฒน์

ที่ทั้งบรรยายเสียงได้เปี่ยมอารมณ์และร้องเพลงในทำนองโคลัมเบียนในเนื้อศัพท์แสงไทยได้อย่างเฉียบคม และหากยังเทพไม่พอผู้มาให้เสียงบรรยายอาบัวล่าคือ คุณไก่ อัญชุลีอร บัวแก้วจากเวทีเดอะวอยซ์ที่ก็ทั้งเฉียบและเนี้ยบทุกตัวโน้ต

mooviehd.ดูหนังออนไลน์

islam-in-focus