กรกฎาคม 24, 2024

s2p789

เว็บคาสิโนออนไลน์ s2p789 มีเกมพนันครบวงจร

หนังไททานิค หนังออนไลน์ อัพเดทใหม่ล่าสุด 2022

หนังไททานิค

หนังไททานิค มาสเตอร์ ดูหนังHD ดูหนังใหม่

หนังไททานิค รีวิว “Titanic” ถ้าคนใดถูกใจหนังแนวรักโรแมนติกแบบยิ่งลึกซึ้งถึงแก่นยิ่งเข้าถึงอารมณ์โดยไม่บ่งบอกว่าตอนจบจะสุขสบายหรือเศร้าเพียงใด เราขอนำเสนอหนังเรื่อง “Titanic” เลย หนัง ไททานิค เป็นหนังแนวมหากาพย์ความรักและอุบัติปัจจัยจากเรือที่โด่งราวกับมากในปี พุทธศักราช2540 ซึ่งส่วนใหญ่คอหนังคงจะเคยชินเรื่องนี้ดีอยู่แล้ว แต่ถ้าคนใดยังไม่รู้ดีว่าเรื่องราวคืออะไรและกินใจจนเรียกน้ำตาได้เยอะแค่ไหน วันนี้พวกเราจะมารีวิวให้รู้กัน

ต้นเหตุของหนัง “Titanic” หนัง “Titanic” เป็นหนังที่สร้างเท้าความจากเรื่องจริงของเรื่องราวที่เรืออาร์เอ็มเอส ไททานิคที่อับปางลงในมหาสมุทรแอตแลนติก ซึ่งในปี พ.ศ.2454 เรือไททานิคได้ออกสัญจรจากท่าเรือเซาแทมป์ตันในอังกฤษโดยมีจุดหมายปลายทางคือเมืองนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกาในรอบเที่ยวเปิดตัวหลังจากใช้ขณะสร้างมายาวนานถึง 4 ปีซึ่งเป็นเรือที่ใช้โดยสารขนาดใหญ่ ถูกวางแบบมาอย่างยอดเยี่ยมจึงได้ฉายาว่า “เรือที่เป็นไปไม่ได้จม”

แต่สุดท้ายเรือก็ได้เช่นกันไปชนกับภูเขาน้ำแข็งยามราตรีที่มืดมิดและจมดิ่งสู้ห้วงนทีพร้อมด้วยผู้โดยสารที่เสียชีวิต 1,514 ศพ แต่ในตัวหนังได้มีการเพิ่มเติมอีกความรักของนักแสดง “แจ๊ค ดอว์สัน” กับ “โรส โรส เดวิตต์ บูเคเตอร์” ซึ่งเป็นความรักจะต้องห้ามต่างชนดีกรีขึ้นมา โดยได้ผู้กำกับ เขียนบท และสร้างหนังมากความสามารถอย่างเจมส์ คาเมรอน และกวาดค่าตอบแทนจำนวนมากหลายๆสาขา

TITANIC (ไททานิค) เป็นรูปยนตร์ชื่ออย่างกับเกี่ยวกับสถานะการณ์ความรักแสนโรแมนติกขณะแจ๊คกับโรส ที่หลากหลาย ๆ คนคงเคยรับรู้กันมาบ้าง กำกับโดยผู้กำกับมากสมรรถภาพอย่างเจมส์ คาเมรอน หนังไททานิค โดยเจมส์สร้างหนังหัวข้อนี้ขึ้นเนื่องจากว่าได้รับสิ่งจูงใจมาจากเรื่องราวจริงที่เรืออาร์เอ็มเอส ไททานิก กำเนิดอุบัติปัจจัยชนเข้ากับภูเขาน้ำแข็งในวันที่ 14 เมษายน ค.ศ.1912 ในตอนค่ำแล้วเรือก็อับปางในเวลาภายหลัง เป็นเรื่องราวที่นำมาซึ่งการทำให้มีผู้เสียชีวิตเป็นจำนวนมาก เขาจึงได้ยกสถานะการณ์ในครั้งนั้นมาแล้วแต่งเติมเหตุการณ์ความรักของชายเพศหญิงลงไปเปลี่ยนโศกนาฏกรรมในครั้งนั้นเป็นความรักอมตะที่หลายท่านยังความจำและเอ๋ยถึงจนเป็นกิจวัตรนี

หนัง “Titanic” ได้ถ่ายทอดเรื่องราวความรักของ “แจ๊ค ดอว์สัน” หนุ่มผู้อยู่ในชนชั้นต่ำต้อยแต่มีจิตใจศิลปินที่สูงส่ง กับ “โรส โรส เดวิตต์ บูเคเตอร์” สตรีสาวจากตระกูลร่ำมีฐานะผู้ดีอังกฤษที่กดดันกับชีวิตที่ราวกับนกในกรง จำเป็นที่จะต้องหมั้นหมายกับคนที่มิได้รักและแม่ของเธอก็เห็นโรสเป็นแค่เพียงวัสดุเชิดหน้าชูตา ส่งผลให้ทั้งคู่ที่ขึ้นเรือไททานิคไปสู่สหรัฐอเมริการ่วมกันกำเนิดตกหลุมรักอย่างถอนตัวไม่ขึ้น

แจ็คได้พาโรสมาใช้ชีวิตในเรือลำดับขั้นล่างและทำในสิ่งที่เป็นอิสระครึกครื้นอย่างที่เธอไม่เคยได้มีโอกาสทำมาก่อน และไม่นานหมวดหมู่เขาก็ได้เช่นกันมีความเชื่อมโยงกันอย่างรู้ลึก เป็นของกันและกันโดยไม่ทราบดีว่าอีกไม่นานเรือที่เป็นไปไม่ได้จมจะกำเนิดอุบัติต้นเหตุและอับปางลง ไททานิค เต็มเรื่อง อีกทั้งที่มีคู่หมั้นของโรสมีความต้องการขัดขวางความรักของทั้งคู่อีกจนกลายมาเป็นโศกนาฏกรรมรักที่ทั้งโลกจะเป็นไปไม่ได้ทำเป็นนึกไม่ออก

รีวิวหนัง Titanic ไททานิค

สวัสดีจ้ะ มาพบกันอีกตามเคย เนื่องจากวันนี้เราจะมารีวิวหนังรักโรแมนติกอ้างอิงที่มาที่ไปศาสตร์อย่าง ไททานิค เป็นการเล่าโศกนาฎกรรม เรือยักษ์ที่ล่มสลาย โดยมีหนุ่มสาว ที่มีสถานภาพแตกต่างกันมาก แต่กลับตกหลุมรักกัน แต่สถานะการณ์จะเป็นอย่างไรต่อ มาดูกันเลยเปิดเรื่องมาหนังจะฉายให้ชมในสภาวะปัจจุบัน ที่กำลังนำเรือดำน้ำลงไปค้นหาหาซากเรือสำราญยักษ์ ที่จมอยู่ใต้ทะเล

เพื่อจะตามหาตู้เซฟ ที่มีสร้อยคอเพชรหายาก หรือเรียกว่าหัวใจมหาสมุทร เมื่อหมวดเขาค้นเจอแล้ว ก็ได้เช่นกันกู้ขึ้นมาและกระทำการเปิด หมู่เขาดีใจกันมาก ๆ เพราะใช้ขณะสูงถึง 3 ปีในการเรียนรู้ซากเหลือของไททานิค แต่ก็ควรต้องหมดหวัง เมื่อเปิดออกมาแล้ว มีแต่รูปของเพศหญิงสาวที่นอนเปลือยเปล่า เมื่อนำไปล้าง ก็เจอว่าภาพเขียนของเธอ ก็ได้สวมสร้อยคอที่หมู่เขากำลังตามหาอยู่ แถมลงวันที่วาด เป็นวันเดียวกับที่เรือไททานิคได้ชนภูเขาน้ำแข็งอีกต่างหาก

หนังเริ่มขึ้นในยุคล่าสุดที่มีฝูงคนต้องการที่จะหาเพชรเม็ดหนึ่งที่อาจจะจะมีราคามหาศาล หมู่เขาดำน้ำลงไปค้นหาหาใต้ท้องทะเลจนได้เจอกับซากเรือไททานิค หนึ่งในนั้นเป็นตู้เซฟที่บรรจุภาพเขียนของผู้หญิงสาวคนหนึ่งที่มีใบหน้าสวยนอนเปลือยทั้งตัวพร้อมกับแขวนสร้อยที่หมวดหมู่เขากำลังตามหา เมื่อเหตุการณ์นี้ถูกเปิดเผยแพร่ไปทางทีวีจึงส่งผลให้โรส สตรีชอย่างกับัย 84 ปี ที่เป็นคนเดียวกับเพศหญิงสาวในรูปเขียน

ผู้เป็นเจ้าของสร้อยเส้นนั้นเดินทางมายังกลางทะเลสถานที่ที่นักล่าสมบัติกำลังปฏิบัติงานกันอยู่ พร้อมกับเล่าเรื่องในยุคเก่าให้หมวดหมู่เขาฟัง เหตุการณ์ทั้งสิ้นของไททานิคก็เลยเริ่มต้นขึ้นผ่านการเล่าเรื่องของโรสนั่นเอง ข่าวสารข้อมูลได้แพร่กระจายออกไป นำมาซึ่งการทำให้เพศหญิงชราคนหนึ่ง เธอมีชื่อว่า โรส เธอได้เห็นเนื้อหาข้อมูลข่าวสารในทีวี จึงโทรติดต่อไปที่กลุ่มค้นหาหาโดยทันที เพื่อจะควรจะเป็นบอกว่าเธอนั้น เป็นเพศหญิงในภาพนั่นเอง เมื่อได้ยินด้วยเหตุนี้ ทีมสืบค้นหาจึงเชิญหญิงชราคนนี้มาลงรายละเอียดโดยทันที หลังจากนั้นเธอก็เริ่มถูกเหตุการณ์ต่างๆ

มากไม่น้อยเลยทีเดียว แผ่ไปถึงให้ดูข้าวของต่าง ๆ ที่กู้มาได้อีกด้วย เมื่อเธอแสดงตัวเพราะเหตุนี้ ถึงกับเอ่ยปากออกมาในทันทีว่า “มันชมเหมือนกับครั้งท้ายสุดที่เธอได้เห็นได้ชัดเลย” เมื่อโรสตั้งมั่นได้ก็เลยเริ่มต้นเล่าประวัติความเป็นมาของเรือไททานิค โดยมีใจความว่าเรือไททานิคนั้น เป็นเรือแห่งความฝัน เนื่องด้วยเป็นเรือที่เกิดการสร้างออกมาได้ใหญ่สูงที่สุดในเวลานั้น ซึ่งมีผู้คนมากมายชนลำดับต่างเดินพากันขึ้นเรือกันเป็นแถว โดยโรส หรือหญิงชราในปัจจุบัน เธอเป็นผู้หญิงสาวชนระดับสูงวัย 17 ปี ก็ได้เช่นกันร่วมสัญจรกับแม่ของเธอ และคู่หมั้น

ไททานิค ตำช้านานเรื่องราวความรักอมตะอันลึกซึ้งบนเรือที่ไม่มีทางจม ต่อให้กาลตอนผ่านมาเนิ่นนานมากแค่ไหน เหตุการณ์ความรักนี้ก็ยังอาจอยู่ต่อจากนี้เป็นต้นไปและเป็นไปไม่ได้ขาดหายสาปสูญจวบจนชั่วลูกชั่วหลาน เมื่อใดที่ได้กลับมาชมอีกครั้งก็ยังคงบันเทิงใจและซาบซึ้งเป็นไปไม่ได้หลงลืมเลือนTitanic (1997) ไททานิค เป็นรูปยนตร์แนวโรแมนติกและภัยพิบัติของอเมริกาที่กำกับเขียนบทเข้าร่วมอำนวยการสร้างและเข้าร่วมเรียบเรียงโดย James Cameron โดยประสมประสานทั้งมุมมองทางประวัติศาสตร์และเชิงสมมติ โดยอ้างจากสถานะการณ์จริงจากการจมน้ำของ RMS Titanic นำทำให้ทราบโดย Leonardo DiCaprio และ Kate Winslet

หลังขึ้นไปบนเรือแจ็คได้ประสบกับผู้หญิงสาวผู้สูงศักดิ์คนหนึ่งหมายถึงว่าโรส กำลังจะฆ่าตัวตายบนดาดฟ้าของเรือ แจ็คจึงได้เข้าไปพูดคุยและช่วยกล่าวให้เธอสุขใจ เธอก็เลยยอมกลับเข้ามาและการเผชิญกันในครั้งนั้นก็ส่งผลให้ชีวิตของเขาและเธอแปรไปชั่วกับชั่วกัลป์ ความรักของหมวดหมู่เขาจะคืออะไรต่อจากนี้เป็นต้นไปนั้นผมรู้สึกว่าเล่าต่อไปคงจะหมดสนุกแน่ ๆ ด้วยเหตุนั้นก็เข้าไปติดตามต่อกันได้ทาง Netflix ผ่านกล่อง True ID ได้เลยครับ ทั้งนี้ผมจะต้องขอกล่าวไว้ก่อนนะว่าใน Netflix ไร้ภาคไทยนะครับจะมีแต่ซับไทยเท่านั้น

ความน่าสนใจของหนัง “Titanic”

หนัง “Titanic” อาจจะจะดูอย่างกับว่าหนังความรักต่างชนระดับทั่วไป แต่มันกลับมีมิติมากมายที่ส่งผลให้ผู้ชมอินไปกับความรักที่เริ่มต้นก่อตัวขึ้นของแจ็คกับโรสผ่านเหตุการณ์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการที่แจ็คพาโรสไปเต้นรำพื้นเมืองที่ห้องเกรดด้านล่างของเรือเข้าร่วมกับหลาย ๆ คน การสอนให้โรสปลดปล่อยตนเองในสิ่งที่ไม่เคยทำมาก่อน และฉากที่จับจิตจับใจที่สุกด็อาจจะหนีไม่พ้นฉากที่เขาพาเธอขึ้นไปยืนบนราวกับระเบียงหัวเรือที่ยื่นออกมาและกางแขนเสมือนนกโดยมีเขาคอยหยิบแขนเธออยู่ข้างข้างหลังทำให้โรสรู้สึกคล้ายกับนกที่บินได้เป็นครั้งแรก

แต่ในเวลาเดียวกันพระเอกหน้าหล่อ หรือแจ็ค ดอสันก็กำลังนั่งเล่นเดิมพัน เพื่อที่จะให้ได้ตั๋วเรือชั้นที่ 3 ซึ่งไม่นานเขาก็ได้เช่นกันตั๋วนั้นมาจริง ๆ ส่งผลให้เรื่องราวของแจ็ค และโรสเริ่มขึ้นตั้งแต่เวลานี้ แต่โรสก็มีคู่หมั้นแล้ว เพราะฉะนั้น เรื่องราวความรักของเขาทั้งคู่คนจะเป็นอย่างไร สุดท้ายแล้วจะได้รักกันบ้างมั๊ย อย่าพลาดที่จะเปิดชมนะคะ สำหรับพวกเราหนังเรื่องนี้เป็นหนังในตำช้านานเลย ดูไปร้องไห้ไป เพราะเหตุว่ามีฉากที่น่าสลดใจ และน่ากลัวมาก ๆ ด้วยเหตุว่ามันคือที่มีการนำโศกนาฎฃฏกรรมจริงมากสร้าง นำมาซึ่งการทำให้อินกับเนื้อเรื่องมาก จนจะต้องไปเปิดหาข้อมูลเลยล่ะ เราแนะนำหนังเรื่องนี้มาก ๆ นะคะ หากไม่ชมจะพลาดที่สุด

เรื่องราวของคู่หนุ่มสาวต่างชนชั้นเชิงสถานะณ เวลาโรส เดวิตต์ บูคาเตอร์ สาวอเมริกันชนระดับสูงวัย 17 ปี ที่อยู่ภายใต้สังคมที่มีแต่ความหวังอย่างเข้มงวดในสังคมยุคเอ็ดเวิร์ด ได้ตกหลุมรักกับ แจ็ค ดอว์สัน หนุ่มช่างเขียนรูปชนลำดับขั้นต่ำสุดของเรือที่มีแต่ความร่าเริงที่บังเอิญเล่นการเดิมพันชนะจึงได้เงินจ่ายค่าตั๋วขึ้นเรือไททานิค หมวดเขาก็เลยได้ประสบรักกันบนเรือไททานิคที่ได้ชื่อว่าเป็นเรือโดยสารที่ไม่มีทางจม เรือที่ได้รับการออกแบบให้มีความสะดวกสะดวกและความสะดุดตาที่สุด

โดยบนเรือจะมีทั้งยิมเนเซียม สระว่ายน้ำ ห้องสมุด ภัตตาคารขั้นสูงและห้องปริมาณมาก นอกจากนี้นี้ยังมีโทรเลขลำดับไม่มีสายทรงพลัง ซึ่งตระเตรียมไว้เพื่อความสบายของผู้โดยสาร หนังไททานิค มีระบบรักษาความปลอดภัยที่ก้าวหน้าอย่างห้องกันน้ำและประตูกันน้ำที่ปฏิบัติงานด้วยรีโมต แต่ต่อให้เรือจะมีระบบรักษาความไม่เป็นอันตรายที่ดีเยอะแค่ไหนก็ไม่คงจะต้านแรงน้ำเมื่อเรือได้ชนกับภูเขาน้ำแข็งได้ ซึ่งตอนนั้นเป็นตอนที่พอดีกับหมอกลงจัด ส่งผลให้หมู่เขามองไม่ปรากฏด้านหน้า นำมาซึ่งการทำให้เรือแตกและน้ำค่อย ๆ ซึมเข้าสู่ข้างในเรือจนเรือค่อย ๆ จมลงสู่ทะเล

เป็นรูปยนตร์ที่ กล่าวถึงสถานะการณ์มา จากเรื่องจริงของ เรืออาร์เอ็มเอส ไททานิค ได้เกิดอัปปางใน มหาสมุทรแอตแลนติกสถานะการณ์เกิดขึ้นในปี พ.ศ. 2454 เรือไททานิค เป็นเรือโดยสารขนาดใหญ่ โดยใช้ช่วงเวลา ในการสร้างนานถึง 4 ปี ซึ่งสำหรับการสร้างเรือลำนี้ ได้ถูกวางแบบมาอย่างดี นั่นจึงเป็นที่ มาของฉายา “เรือที่ไม่มีทางจม”เรือไททานิค ได้แล่นไปจาก ท่าเรือเซาแทมป์ตัน ประเทศอังกฤษ มุ่งหน้าสู่เมืองนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งการเดินทาง ในรอบนี้เป็น รอบเปิดตัวของเรือซึ่งเรือใช้ระหว่าง แล่นไปได้ไม่ช้านาน เรือก็ได้เหมือนกันชนเข้ากันกับ เทือกเขาน้ำแข็ง และเรือก็ได้ จมลงสู่ก้นทะเล เรื่องราวอันน่าเศร้านรวงี้ ได้คร่าชีวิตของ ผู้โดยสารไปถึง 1,514 ศพ

ซึ่งในหนังหัวข้อนี้ ได้มีการเพิ่มอีกตัวละคร “แจ๊ค ดอว์สัน” และ “โรส โรส เดวิตต์ บูเคเตอร์” เข้าไปในสถานะการณ์นี้ด้วย เพื่อที่จะเล่าถึงความรัก ที่เกิดขึ้นบนเรือลำนี้ เป็นความรักต่างชนเกรด ที่น่าสลด ไม่ต่างจากการอัปปาง ของเรือไททานิคเล มั่นใจว่าอาจไม่มีผู้ใดไม่รู้จักดีภาพยนตร์ดราม่าเรื่องสุดท้าย ” ไททานิค”เรื่องนี้ได้ใจผู้ชมทั่วทั้งโลกยิ่งกว่านั้นนี้ยังเป็น ภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุด ติดต่อและทำการสื่อสารกันหลายปี (จนกว่า “อวตาร” จะถูกโค่นทิ้ง) ภาพยนตร์ “ไททานิค” Titanic 3D กลับมาพร้อมระบบ 3 มิติเพื่อจะให้ผู้ชมรุ่นใหม่และรุ่นเก่าได้สัมผัสกับความจับจิตจับใจของรูปยนตร์และความรักที่น่าอัศจรรย์ก็เห็นได้ชัดขึ้นอีกครั้งในรูปแบบ 3 มิติ โรสและแจ็คซึ่งครั้งหนึ่งเคยหมกมุ่นอยู่กับเรื่องราวความรักยั่วยวนใจผู้คนจำนวนมาก

ครั้งนี้จะกลับมาในรูปแบบสามมิติโดยจะถ่ายทอดเรื่องราวความรักของคนหนุ่มสาวที่ต่างกันเมื่อหมวดหมู่เขาเจอรักบนเรือ และมีความไม่เหมือนกันทางชนชั้นเชิงซึ่งเป็นข้อขัดแย้งใหญ่และอุบัติเหตุร้ายแรงกำลังรอแยกเขาจากเธอ หมวดเขาจะรอดจากเงินและภัยพิบัติบนเรือที่จมได้หรือไม่? ติดตามสถานะการณ์ความรักครั้งยิ่งใหญ่ที่เคยถูกใจ หนังไททานิค อีกครั้งกับระบบสามมิติสิ่งนี้จะสร้างความจับใจให้คุณอีกสักครั้งใน “Titanic 3D” ที่ฉายในโรงภาพยนตร์ทุกโรง

แต่ว่าก็นับว่าเคราะห์ที่การแนะแล้วหลังจากนั้นก็เปิดตัวกรุ๊ป ‘จัสติส โซไซตี้’ ในหนังหัวข้อนี้ ทำออกมาได้ค่อนจะโอเค ถึงจะยังไม่เป็นที่น่าจำอะไรขนาดนั้น ด้วยความที่ดาราที่คัดเลือกใส่เข้ามานั้นยังค่อนจะซอฟต์ๆไม่รู้เดียงสาไปนิดหน่อย แม้กระนั้นก็เป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบเสริมที่สร้างสีสันให้กับผู้ชมได้อย่างยอดเยี่ยม “อัลดิส ฮอดจ์” ที่เกือบไป..แทบเด่นแล้วแต่ก็ยังไม่สุดในบท ฮอว์คแมน เวลาที่ “โนอาห์ เซนว่ากล่าวนีโอ” กับ “ควินเตสซา สวินเดลล์” ก็มีแอร์ไทม์น้อยไปสักหน่อย แล้วก็จำเป็นต้องขอบคุณ “เพียร์ซ บรอสแนน” ที่มาเป็น ดร.เฟด ที่น้อยแต่เยอะแยะ ยอดเยี่ยมในสิ่งที่ควรแก่จำ

โดยสรุป ‘Faces of Anne’ หรือ ‘แอน’ เป็นหนัง Psycho Triiler ที่ช็อตฟีล ท้าทาย รวมทั้งย่อยยากที่สุดในบรรดาหนังแนวน่าจะเดโชทุกเรื่องแล้วล่ะครับผม เป็นหนังที่ช็อตฟีลด้วยความทะเยอทะยานขั้นสุด นำเสนอด้วยวิชวลที่แปลก สุดกำลัง การนำเสนอที่ไม่มีออมชอม และก็สัญญะในรูปของรหัสลับที่รุนแรงที่สุดกาลครั้งหนึ่งของหนังไทยแล้วล่ะ เป็นหนังที่วางเงื่อนเอาไว้ให้เราได้ขบคิดไปจนถึงสิ้นเรื่องสิ้นราว

หรือแม้แต่ด้านหลังมองดูจบ มันก็เลยเป็นหนังที่ผู้แต่งมีความรู้สึกว่าไม่ควรรู้อะไรเลยด้วยขอรับ ไปดูแบบหัวว่างๆแล้วไปรู้เรื่องกับหนังเลยจะดีงาม ในขณะเดียวกัน มันก็เป็นหนังที่รื้นเริงด้วยซีนเขย่าขวัญไล่ล่า และก็เขย่าขวัญมากยิ่งกว่าด้วยหลักสำคัญที่ทะลุเพดาน ทั้งสิ้นดานหนังไทย และเพดานข้อความสำคัญสังคมการบ้านการเรือนที่แอบเสียวเล็กๆรวมทั้งเอาเข้าจริง นักเขียนมีความเห็นว่าหนังเรื่องนี้น่าจะเดินสายไปฉายหรือแข่งที่ต่างประเทศเสียอย่างมาก

ตกลงว่า Black Adam ที่ถือได้ว่าเป็นการกลับสืบต่อเส้นเรื่องของจักรวาลหนังดีซีอีกครั้งหนึ่ง ก็ถือว่าเห็นผลลัพธ์ออกมาตรงตามมาตรฐานเดิมๆของหนังดีซีที่เคยเห็นกันมา หนังยังไม่ได้เลื่อนฐานะหรือสร้างความแปลกใหม่อะไรให้สักเท่าไหร่ ถึงแม้ก็มีกรุ๊ปแคสติ้งดาราหนังชุดใหญ่ที่แท็กทีมกันอย่างทุ่มเท ช่วยพยุงให้หนังเรื่องนี้ดูทรงพลังมากยิ่งกว่าเดิมมาย ตอนที่หนังยังมีจุดบกพร่องต่างๆอยู่เต็มไปหมด อีกทั้งบทที่ยังไม่ค่อยบริบูรณ์ การตัดต่อแล้วก็ลำดับภาพที่แปลกดีในบางซีน ถึงแม้ส่วนท้ายนี่ก็น่าจะเป็นการเวียนอยู่ในเซฟโซนอีกครั้งของดีซี แก้ผ้าเอาหน้ารอดไปได้อีกคราว

แล้วหลังจากนั้นก็เป็นหนังที่ควรจะไปดูเองที่โรงภาพยนต์นะครับ ด้วยวิชวลแล้วก็บรรยากาศมันคงจัดการในโรงภาพยนต์มากกว่าบนจอทีวีที่บ้านแน่ๆและที่สำคัญซึ่งมันน่าจะบังคับเราให้ตั้งใจใส่ใจกับมันได้ดียิ่งไปกว่าแน่นอนมันเป็นหนังที่ไม่ง่ายสำหรับผู้ชมหนังสายแมส และมากยิ่งกว่าแน่นอนก็คือ มันไม่ใช่หนังที่ทุกคนจะประทับใจ มันเป็นหนังที่เอ่ยถึงความเจ็บปวดของคนรุ่นใหม่ และก็แทนดวงใจคนยุคนี้ (โดยเฉพาะคนไทย) ได้รุนแรงรวมถึงตรงที่สุดเรื่องหนึ่ง นี่ก็เลยเป็นหนังที่คนรุ่นใหม่ไม่ควรพลาด เป็นหนังที่ควรเข้าไปดูแล้วเอามาแย้งกันต่อในโซเชียล ไม่ว่าจะทั้งยังหลักสำคัญในหนัง หรือสิ่งที่หนังทิ้งหลักสำคัญไว้ให้กับผู้ชม ทั้งยังเป็นหนังที่เหมาะสมกับผู้สูงวัยที่เปิดใจกว้าง แต่อาจไม่เหมาะสมสำหรับคนสูงอายุเผด็จการใจคอคับแคบ

นอกจากศิลปินแล้ว การบรรลุวัตถุประสงค์ของ Bring It On ยังมีการสร้างภาคต่อตามออกมาหลายภาคไม่ว่าจะเป็น Bring It On Again (2004), Bring It On: All or Nothing (2006), Bring It On: In It to Win It (2007), Bring It On: Fight to the Finish (2009) โดยภาคนี้ได้นักร้องสาวอปิ้งคริสว่าขานนา ไม่ลเลียนมารับบทนำของเรื่อง ส่วน Bring It On: Worldwide Cheersmack (2017) ก็เลือกที่จะเล่าการประลองเชียร์ลีดเดอร์ในระดับประเทศ หากแม้บรรดาภาคต่อที่ถูกทำออกมานั้น บรรดาผู้ชมต่างสรุปเป็นเสียงเดียวกันว่า ยิ่งทำยิ่งห่วยและไม่มีภาคไหนครึกครื้นเท่าได้พอกับภาคแรกเลย

หนังไททานิค

รีวิว The Sweet Thing

เกิดเหตุราวความรักของสามสาวโสดที่มีความจูงใจในตัวมากเกินอย่างยิ่ง พวกท่านประทับใจดำเนินชีวิตไปกับการท่องยามวิกาลดำเนินชีวิตตอนกลางคืนแล้วอยู่อยู่วันหนึ่งในคลับหรูที่พวกท่านท่องเที่ยวกันสาวคนหนึ่งก็ได้พบรักกับหนุ่มน้อยคนหนึ่งเข้าโดยบังเอิญ แล้วคุณก็มารู้ว่าชายคนที่คุณรัก กำลังจะเดินทางออกจากเมืองที่คุณอยู่ไปมันก็เลยเกิดเป็นภารกิจที่คุณคิดแผน เพื่อเดินทางตามหารักจริงแล้วในช่วงเวลาที่พวกท่านเดินทางนี่แหละพวกท่านก็ได้พบกับเรื่องราวที่สร้างความตรึงใจ แล้วก็ยิ่งกระชับความเกี่ยวข้องความเป็นเพื่อนของพวกเขาเพิ่มมากขึ้น

Bring It On: Cheer or Die ภาคปัจจุบันนี้ของแฟรนไชส์เชียร์ลั่น แต่คราวนี้เหล่าตัวเอกจำเป็นต้อง “กรีด” กันสุดคอหอย เมื่อเหล่าเชียร์ลีดเดอร์ตกลงปลงใจจะฝึกฝนกรุ๊ปกันที่โรงเรียนร้าง แม้กระนั้นแล้วภายหลังที่เดินทางไปถึงพวกเขาก็พบว่า เมื่อฝึกฝนไปได้สักระยะสมาชิกกรุ๊ปก็เริ่มล่องหนกันไปทีละคนอย่างลึกลับ รวมถึงการปรากฏตัวของมาสคอตรูปหน้าหน้ากลัวรวมทั้งออกไล่ล่าพวกเขาอย่างบ้าคลั่ง ตกลงแล้วใครจะเหลือชีวิตรอดกลับไปในการแข่งขันได้บ้างละตั้งแต่นี้ต่อไป

Torn Hearts เล่าราวของคู่ดูโอ้นักร้องคันทรี่สาว จอร์แดน ไวลเดอร์ กับ ลีห์ กางล็กเฮาส์ ในชื่อวง ทอร์นฮาร์ตส์ ที่กำลังเป็นดาวรุ่งที่คอยการเจิดก้าวหน้าไปถึงดวงดาวในวงการเพลงเป็นลำดับขั้น หากแม้พวกเขาคุณได้ค้นหาทางลัดที่คงทำให้ดีดตัวเองได้ปังกว่าเก่า เมื่อได้รู้ปมที่อยู่ของ ฮาร์เปอร์ ดัชท์ หนึ่งในดูโอ้คันทรี่ระดับตำนาน อย่าง เดอะ ดัชท์เชส ที่เปรียบเทียบเป็นไอดอลในดวงใจของพวกท่าน คุณบุกไปถึงบ้านของนักร้องในตำนาน แล้วก็วิงวอนขอให้ร่วมอัดเพลงใหม่ด้วยกัน แต่ว่าต้องเจอหน้ากับความน่าขนพองสยองเกล้าแบบทเกินจะจินตนาการได้

หนังเรื่องนี้เป็นหนังรักโรแมนติกของผู้ชายคนหนึ่ง ที่เขามีนิสัยขี้อายเอาซะมากไม่น้อยเลยทีเดียวๆเค้าเป็นเจ้าของร้านจำหน่ายหนังสือร้านขายของเล็กๆที่อยู่ในรอบๆน็อตติ้งฮิลล์ แล้วชีวิตของเขาก็ดำเนินไปด้วยความเงียบหงอยเหงาอย่างเคยเสมอเหมือนที่เค้าเคยเจอมาตลอด แม้กระนั้นอยู่อยู่ก็ได้ไปพบกับสาวสวยสะพรั่งคนหนึ่งที่ก้าวขาเข้ามาในร้านขายของคุณเป็นนักแสดงซุปเปอร์สตาร์ที่โลกภาพยนตร์ เค้ามีวิถีชีวิตที่แตกต่างไปจากพระราชโอรสชายหนุ่มประหม่าคนนี้ราวฟ้ากับเหวเลย แล้วเค้าสองคนจะเกิดความรักต่อกันได้เช่นไรมันน่าติดตามจำนวนมากนะ

Bring It On: Cheer or Die เสร็จหน้าที่การงานควบคุมของติดอยู่เรน แลม ผู้กำกับหญิงที่ผ่านงานนิพนธ์บทและดูแลหนังสั้นมาเยอะมาก โดยผลงานการดูแลที่น่าสนใจของคุณ เป็นหนังเรื่อง The Curse of Willow Song (2020) อันเป็นหนังสยองขวัญแนวจิตวิทยาที่เอารางวัลในเทศกาลหนังต่างมามหาศาลนี่ได้ผลสำเร็จหน้าที่การงานควบคุมของดาราภาพยนตร์สาวที่มีฝีมือรอบด้าน “บรี เธอรนต์” ที่ไม่ใช่ผลงานเรื่องแรกของคุณ

และคุณก็มีประสบการณ์ประดิษฐ์หนังแนวเลือดสาดแบบนี้มาก่อน โดยเหตุนี้การถ่ายทอดออกมาในประเด็นนี้ค่อนข้างจะลื่นไหลไปได้ด้วยดี แต่ว่าทำสำเร็จงานการเขียนบทหนังเรื่่องแรกของโปรดิวเซอร์สาวสายคันทรี อย่าง “เรเชล โคลเลอร์ คคอยฟต์” ที่เสียดายไปนิดที่บทหนังค่อนจะอยู่ในเซฟโซน ถึงไอเดียรวมทั้งคอนเซ็ปต์จะค่อนจะน่าสนใจ แม้กระนั้นเป็นหนังที่จู้จี้จุกจิกแล้วก็เก็บหมัดฮุกเอาไว้คราวหลังมากกว่า

Torn Hearts เต็มไปด้วยสูตรสำเร็จแบบขาๆแทบไม่มีอะไรที่เหนือความคาดหมายรวมทั้งทายใจสักเท่าไหร่ เป็นหนังความยาวชั่วโมงครึ่งทีพอใช้เพลิดเพลินใจๆกับจังหวะหลอนแบบเป็นแพ็คเกจสำเร็จรูปของ Blumhouse แต่ว่าก็แอบชอบโทนการใส่บรรยากาศเชิญชวนปั่นประสาทเข้ามาห่างๆของหนัง เป็นหนังที่ใส่เสียงรวมทั้งพฤติกรรมแปลกๆของคนเข้ามาได้กวนโอ๊ยผู้ชมได้เป็นระยะๆแล้วก็มีส่วนช่วยปลุกอารมณ์ผู้ชมมากขึ้นไปบ่อย

เกิดเหตุราวที่เกิดขึ้นในปี 1999 สาววัย 17 อย่าง โบรา จำเป็นต้องเผชิญกับภารกิจที่สำคัญที่สุดในชีวิตวัยรุ่น ซึ่งก็คือการควรต้องยินยอมให้มิตรภาพสำคัญกว่าทุกสิ่งทุกอย่าง ไม่เว้นแม้กระทั่งความรัก ยอนดู เพื่อนของคุณ กำลังจะเดินทางไปต่างประเทศเพื่อไปผ่าตัดหัวใจ และก็โบราจำต้องไปแอบส่องหนุ่มน้อยคนแรกที่ยอนมองดูแอบชอบเพื่อเอากลับมาเล่าให้เพื่อนฟังเพื่อจะเก็บข้อมูลทุกสิ่งทุกอย่างเท่าที่จะทำเป็นเกี่ยวกับฮยอนจิน โบราพุ่งเป้าไปที่เพื่อนรักของเขา นั้นก็คือ อุนโฮ ถึงแม้ว่าทุกๆอย่างไม่เป็นไปตามแผน แล้วก็โบราก็จำเป็นต้องแปลกใจที่พบว่าหัวใจของคุณเองเต้นแรงกว่าที่คิด เวลานี้วิดีโอเทปที่กลับมาแสดงตัวขึ้นอีกครั้งในช่วงฤดูหนาวปี 2019 ก็ได้พาเอานานาประการความจำจากศตวรรษที่ 20 กลับมาอีกครั้ง

รีวิวหนัง “The Chalk Line ห้ามผ่านเส้น”

เป็นหนังเชื้อชาติประเทศสเปนที่มาแบบเฉยๆแม้กระนั้นก็สามารถสร้างความเซอร์ไพรส์ไม่ใช่น้อยกับผู้ชมจริงๆนี่เป็น “The Chalk Line ห้ามผ่านเส้น” หรือชื่อภาษาประเทศสเปนที่ว่า “Jaula” หนังแนวลึกลับปัญหาที่บอกเลยว่า หน้าหนังนั้นได้ทำหน้าที่ตบหน้าผู้ชมได้อย่างแยบยลสุดๆเนื่องจากเนื้อแท้ของหนังเรื่องนี้เช่นเดียวกันกับเป็นหนังอีกหัวข้อ ที่มีและจุดหักมุมแล้วก็ความเหี้ยมโหดที่สร้างความประหลาดใจให้ผู้ชมได้แบบไม่ทันตั้งตัว

MAPPA สตูดิโอผู้ผลิตแอนิเมชันสมาชิกใหม่จากญี่ปุ่น ได้สั่นสะเทือนวงการอนิเมะ ด้วยการจับมังงะดีๆมาสร้างเป็นอนิเมะ จนถึงส่งให้การ์ตูนประเด็นนั้นเลื่องลือเป็นวงกว้างมากขึ้นยกตัวอย่างเช่น โคตรเซียนสถานที่เรียนพนัน, ผ่าพื้นพิภพไททัน The Final Season แล้วก็ มหาเวทย์ผนึกมาร ซึ่ง The Movie ภาค 0 ก็ได้รับกระแสตอบรับจากผู้ชมที่ดีจากผู้ชมเอามากๆทำให้แฟนๆต่างคาดหวังว่า อะไรก็แล้วแต่ที่ถูกปิดป้ายว่าสร้างโดย MAPPA นั้น จะเป็นการการันตีได้ประมาณหนึ่งเลยว่ามองดูหัวข้อนี้แล้วสนุกแน่นอน

เป็นหนังที่เกี่ยวกับการแต่งงาน 100% เลยสำหรับหนังประเด็นนี้อย่างว่าแก๊งค์เพื่อนเจ้าสาวเนี่ย มีความแสบความน่ารักน่าเอ็นดูความซนในตัวล้นหลามๆแอดจะไม่อธิบายเรื่องราวของหนัง แต่อยากให้ทุกคนไปพบดูเองหนังเรื่องนี้ฝากข้อคิดไว้ เว้นเสียแต่ความขบขันแล้วเนี่ยยังมีความสาระ แล้วหลังจากนั้นก็ข้อพิสูจน์ของโลกของการใช้ชีวิตของแต่ละคนด้วยควรต้องไปพบมองดูนะคะ

ในท้ายปี 2020 นั้นเอง MAPPA ก็ได้ประกาศว่า พวกเขากำลังปรับปรุงแก้ไข Chainsaw Man ซึ่งเป็นมังงะของอาจารย์ ฟูจิโมโตะ ทัตสึกิ (Fujimoto Tatsuki) ให้แปลงเป็นอนิเมะอยู่ ข่าวที่ออกมานี้ สร้างความตื่นตาตื่นใจให้เหล่าแฟนคลับของ MAPPA กับแฟนคลับของ Chainsaw Man กระทั่งเป็นกระแสทั่วเครือข่ายสังคมในทันทีทันใด และก็ในเวลานี้ MAPPA ก็พร้อมแล้วที่จะประกาศแรงให้โลกรู้ถึงความวิปลาสพลังของพวกเขาแล้ว

ขณะที่การแสดงก็บางครั้งก็อาจจะจำเป็นจะต้องกล่าวว่ายังไม่มีอะไรเด่น “แอบบี้ ควินน์” กับ “อเล็กสิส เลอเมีย” นับว่ายังค่อนข้างจะใหม่อยู่ การแสดงของพวกท่านก็เป็นไปตามมาตรฐาน ไม่ได้หวือหวาและก็สะดุดตาอะไรนัก ส่วนใดส่วนหนึ่งก็บางครั้งอาจจะเพราะเหตุว่าบทหนังและก็มิติของตนไม่ได้ชูให้ชัดเจนอะไรขนาดนั้น แม้กระนั้น Torn Hearts ก็ยังจับตัวได้แม่ “เคที่ ซากัล” คนนี้แหละ..ตัวจริง คุณเป็นเหตุผลที่ช่วยปรับหนังประเด็นนี้น่าดูขึ้นมาอีกระดับ ถึงตัวอย่างค้างแรกเตอร์ของคุณจะรู้ดีว่าไม่ยากและไม่ได้ซับซ้อนอะไร แต่ว่าก็ถือว่าคุณเป็นเสน่ห์ในหนังหัวข้อนี้จริงๆ

โดยสรุปแล้วนั้น Torn Hearts ก็เป็นหนังแนวตื่นเต้นเลือดสาด ที่ค่อนข้างจะมีกิมไม่กที่น่าสนใจ ด้วยการผสมผสานความโรคทางจิตของมนุษย์ มาโยงกับเพลงแล้วก็วงการเพลงคันทรี่ กลายเป็นหนังที่ร้องไปแล้วฆ่าเลือดสาดที่เต็มไปด้วยการเล่นใหญ่ ซึ่งอาจจะไม่ได้เห็นกันหลายครั้งแค่ไหนนัก แม้ว่าหนังก็ยังค่อนข้างจะไกลห่างคำว่าสมบูรณ์แบบ ถึงแม้ว่าก็ไม่ถึงความเสื่อมโทรมอะไร

เนื่องจากว่าหนังมีส่วนประกอบที่ดูรื้นเริงได้ แม้ว่าจะปูเรื่องแล้วก็บอกมากมายไปหน่อย หากแม้ไคลแม็กซ์ทิ้งทายนั้น จัดว่าน่าจำดวงใจอยู่ไม่น้อยเลยChainsaw Man เล่าถึงเดนจิ เด็กหนุ่มอดอยากผู้อาศัยอยู่กับ โปจิตะ สุนัขปีศาจหัวเลื่อย ufa352 พวกเขาเป็นครอบครัวเพียงเดียวของกันและกัน เดนจิกับโปจิตะหาเลี้ยงตัวไปวันๆด้วยการกำจัดซาตานมาเปลี่ยนเป็นเงิน เพื่ออุดหนุนตนเองจากชีวิตอันแร้นแค้นกลุ่มนี้ วันหนึ่งเดนจิได้ไปรับงานล่าซาตาน