หนังไททานิค

หนังไททานิค

หนังไททานิค

หนังไททานิค รีวิว “Titanic” ถ้าคนใดถูกใจหนังแนวรักโรแมนติกแบบยิ่งลึกซึ้งถึงแก่นยิ่งเข้าถึงอารมณ์โดยไม่บ่งบอกว่าตอนจบจะสุขสบายหรือเศร้าเพียงใด เราขอนำเสนอหนังเรื่อง “Titanic” เลย หนังไททานิค เป็นหนังแนวมหากาพย์ความรักและอุบัติปัจจัยจากเรือที่โด่งราวกับมากในปี พุทธศักราช2540 ซึ่งส่วนใหญ่คอหนังคงจะเคยชินเรื่องนี้ดีอยู่แล้ว แต่ถ้าคนใดยังไม่รู้ดีว่าเรื่องราวคืออะไรและกินใจจนเรียกน้ำตาได้เยอะแค่ไหน วันนี้พวกเราจะมารีวิวให้รู้กัน

ต้นเหตุของหนัง “Titanic” หนัง “Titanic” เป็นหนังที่สร้างเท้าความจากเรื่องจริงของเรื่องราวที่เรืออาร์เอ็มเอส ไททานิคที่อับปางลงในมหาสมุทรแอตแลนติก ซึ่งในปี พ.ศ.2454 เรือไททานิคได้ออกสัญจรจากท่าเรือเซาแทมป์ตันในอังกฤษโดยมีจุดหมายปลายทางคือเมืองนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกาในรอบเที่ยวเปิดตัวหลังจากใช้ขณะสร้างมายาวนานถึง 4 ปีซึ่งเป็นเรือที่ใช้โดยสารขนาดใหญ่ ถูกวางแบบมาอย่างยอดเยี่ยมจึงได้ฉายาว่า “เรือที่เป็นไปไม่ได้จม”

แต่สุดท้ายเรือก็ได้เช่นกันไปชนกับภูเขาน้ำแข็งยามราตรีที่มืดมิดและจมดิ่งสู้ห้วงนทีพร้อมด้วยผู้โดยสารที่เสียชีวิต 1,514 ศพ แต่ในตัวหนังได้มีการเพิ่มเติมอีกความรักของนักแสดง “แจ๊ค ดอว์สัน” กับ “โรส โรส เดวิตต์ บูเคเตอร์” ซึ่งเป็นความรักจะต้องห้ามต่างชนดีกรีขึ้นมา โดยได้ผู้กำกับ เขียนบท และสร้างหนังมากความสามารถอย่างเจมส์ คาเมรอน และกวาดค่าตอบแทนจำนวนมากหลายๆสาขา

TITANIC (ไททานิค) เป็นรูปยนตร์ชื่ออย่างกับเกี่ยวกับสถานะการณ์ความรักแสนโรแมนติกขณะแจ๊คกับโรส ที่หลากหลาย ๆ คนคงเคยรับรู้กันมาบ้าง กำกับโดยผู้กำกับมากสมรรถภาพอย่างเจมส์ คาเมรอน หนังไททานิค โดยเจมส์สร้างหนังหัวข้อนี้ขึ้นเนื่องจากว่าได้รับสิ่งจูงใจมาจากเรื่องราวจริงที่เรืออาร์เอ็มเอส ไททานิก กำเนิดอุบัติปัจจัยชนเข้ากับภูเขาน้ำแข็งในวันที่ 14 เมษายน ค.ศ.1912 ในตอนค่ำแล้วเรือก็อับปางในเวลาภายหลัง เป็นเรื่องราวที่นำมาซึ่งการทำให้มีผู้เสียชีวิตเป็นจำนวนมาก เขาจึงได้ยกสถานะการณ์ในครั้งนั้นมาแล้วแต่งเติมเหตุการณ์ความรักของชายเพศหญิงลงไปเปลี่ยนโศกนาฏกรรมในครั้งนั้นเป็นความรักอมตะที่หลายท่านยังความจำและเอ๋ยถึงจนเป็นกิจวัตรนี

เรื่องย่อของหนัง “Titanic”

หนัง “Titanic” ได้ถ่ายทอดเรื่องราวความรักของ “แจ๊ค ดอว์สัน” หนุ่มผู้อยู่ในชนชั้นต่ำต้อยแต่มีจิตใจศิลปินที่สูงส่ง กับ “โรส โรส เดวิตต์ บูเคเตอร์” สตรีสาวจากตระกูลร่ำมีฐานะผู้ดีอังกฤษที่กดดันกับชีวิตที่ราวกับนกในกรง จำเป็นที่จะต้องหมั้นหมายกับคนที่มิได้รักและแม่ของเธอก็เห็นโรสเป็นแค่เพียงวัสดุเชิดหน้าชูตา ส่งผลให้ทั้งคู่ที่ขึ้นเรือไททานิคไปสู่สหรัฐอเมริการ่วมกันกำเนิดตกหลุมรักอย่างถอนตัวไม่ขึ้น

แจ็คได้พาโรสมาใช้ชีวิตในเรือลำดับขั้นล่างและทำในสิ่งที่เป็นอิสระครึกครื้นอย่างที่เธอไม่เคยได้มีโอกาสทำมาก่อน และไม่นานหมวดหมู่เขาก็ได้เช่นกันมีความเชื่อมโยงกันอย่างรู้ลึก เป็นของกันและกันโดยไม่ทราบดีว่าอีกไม่นานเรือที่เป็นไปไม่ได้จมจะกำเนิดอุบัติต้นเหตุและอับปางลง อีกทั้งที่มีคู่หมั้นของโรสมีความต้องการขัดขวางความรักของทั้งคู่อีกจนกลายมาเป็นโศกนาฏกรรมรักที่ทั้งโลกจะเป็นไปไม่ได้ทำเป็นนึกไม่ออก

รีวิวหนัง Titanic ไททานิค

สวัสดีจ้ะ มาพบกันอีกตามเคย เนื่องจากวันนี้เราจะมารีวิวหนังรักโรแมนติกอ้างอิงที่มาที่ไปศาสตร์อย่าง ไททานิค เป็นการเล่าโศกนาฎกรรม เรือยักษ์ที่ล่มสลาย โดยมีหนุ่มสาว ที่มีสถานภาพแตกต่างกันมาก แต่กลับตกหลุมรักกัน แต่สถานะการณ์จะเป็นอย่างไรต่อ มาดูกันเลย

เปิดเรื่องมาหนังจะฉายให้ชมในสภาวะปัจจุบัน ที่กำลังนำเรือดำน้ำลงไปค้นหาหาซากเรือสำราญยักษ์ ที่จมอยู่ใต้ทะเล เพื่อจะตามหาตู้เซฟ ที่มีสร้อยคอเพชรหายาก หรือเรียกว่าหัวใจมหาสมุทร เมื่อหมวดเขาค้นเจอแล้ว ก็ได้เช่นกันกู้ขึ้นมาและกระทำการเปิด หมู่เขาดีใจกันมาก ๆ เพราะใช้ขณะสูงถึง 3 ปีในการเรียนรู้ซากเหลือของไททานิค แต่ก็ควรต้องหมดหวัง เมื่อเปิดออกมาแล้ว มีแต่รูปของเพศหญิงสาวที่นอนเปลือยเปล่า เมื่อนำไปล้าง ก็เจอว่าภาพเขียนของเธอ ก็ได้สวมสร้อยคอที่หมู่เขากำลังตามหาอยู่ แถมลงวันที่วาด เป็นวันเดียวกับที่เรือไททานิคได้ชนภูเขาน้ำแข็งอีกต่างหาก

หนังเริ่มขึ้นในยุคล่าสุดที่มีฝูงคนต้องการที่จะหาเพชรเม็ดหนึ่งที่อาจจะจะมีราคามหาศาล หมู่เขาดำน้ำลงไปค้นหาหาใต้ท้องทะเลจนได้เจอกับซากเรือไททานิค หนึ่งในนั้นเป็นตู้เซฟที่บรรจุภาพเขียนของผู้หญิงสาวคนหนึ่งที่มีใบหน้าสวยนอนเปลือยทั้งตัวพร้อมกับแขวนสร้อยที่หมวดหมู่เขากำลังตามหา เมื่อเหตุการณ์นี้ถูกเปิดเผยแพร่ไปทางทีวีจึงส่งผลให้โรส สตรีชอย่างกับัย 84 ปี ที่เป็นคนเดียวกับเพศหญิงสาวในรูปเขียน ผู้เป็นเจ้าของสร้อยเส้นนั้นเดินทางมายังกลางทะเลสถานที่ที่นักล่าสมบัติกำลังปฏิบัติงานกันอยู่ พร้อมกับเล่าเรื่องในยุคเก่าให้หมวดหมู่เขาฟัง เหตุการณ์ทั้งสิ้นของไททานิคก็เลยเริ่มต้นขึ้นผ่านการเล่าเรื่องของโรสนั่นเอง

ข่าวสารข้อมูลได้แพร่กระจายออกไป นำมาซึ่งการทำให้เพศหญิงชราคนหนึ่ง เธอมีชื่อว่า โรส เธอได้เห็นเนื้อหาข้อมูลข่าวสารในทีวี จึงโทรติดต่อไปที่กลุ่มค้นหาหาโดยทันที เพื่อจะควรจะเป็นบอกว่าเธอนั้น เป็นเพศหญิงในภาพนั่นเอง เมื่อได้ยินด้วยเหตุนี้ ทีมสืบค้นหาจึงเชิญหญิงชราคนนี้มาลงรายละเอียดโดยทันที หลังจากนั้นเธอก็เริ่มถูกเหตุการณ์ต่างๆ

มากไม่น้อยเลยทีเดียว แผ่ไปถึงให้ดูข้าวของต่าง ๆ ที่กู้มาได้อีกด้วย เมื่อเธอแสดงตัวเพราะเหตุนี้ ถึงกับเอ่ยปากออกมาในทันทีว่า “มันชมเหมือนกับครั้งท้ายสุดที่เธอได้เห็นได้ชัดเลย” เมื่อโรสตั้งมั่นได้ก็เลยเริ่มต้นเล่าประวัติความเป็นมาของเรือไททานิค โดยมีใจความว่าเรือไททานิคนั้น เป็นเรือแห่งความฝัน เนื่องด้วยเป็นเรือที่เกิดการสร้างออกมาได้ใหญ่สูงที่สุดในเวลานั้น ซึ่งมีผู้คนมากมายชนลำดับต่างเดินพากันขึ้นเรือกันเป็นแถว โดยโรส หรือหญิงชราในปัจจุบัน เธอเป็นผู้หญิงสาวชนระดับสูงวัย 17 ปี ก็ได้เช่นกันร่วมสัญจรกับแม่ของเธอ และคู่หมั้น

ไททานิค ตำช้านานเรื่องราวความรักอมตะอันลึกซึ้งบนเรือที่ไม่มีทางจม ต่อให้กาลตอนผ่านมาเนิ่นนานมากแค่ไหน เหตุการณ์ความรักนี้ก็ยังอาจอยู่ต่อจากนี้เป็นต้นไปและเป็นไปไม่ได้ขาดหายสาปสูญจวบจนชั่วลูกชั่วหลาน เมื่อใดที่ได้กลับมาชมอีกครั้งก็ยังคงบันเทิงใจและซาบซึ้งเป็นไปไม่ได้หลงลืมเลือน

Titanic (1997) ไททานิค เป็นรูปยนตร์แนวโรแมนติกและภัยพิบัติของอเมริกาที่กำกับเขียนบทเข้าร่วมอำนวยการสร้างและเข้าร่วมเรียบเรียงโดย James Cameron โดยประสมประสานทั้งมุมมองทางประวัติศาสตร์และเชิงสมมติ โดยอ้างจากสถานะการณ์จริงจากการจมน้ำของ RMS Titanic นำทำให้ทราบโดย Leonardo DiCaprio และ Kate Winslet

หลังขึ้นไปบนเรือแจ็คได้ประสบกับผู้หญิงสาวผู้สูงศักดิ์คนหนึ่งหมายถึงว่าโรส กำลังจะฆ่าตัวตายบนดาดฟ้าของเรือ แจ็คจึงได้เข้าไปพูดคุยและช่วยกล่าวให้เธอสุขใจ เธอก็เลยยอมกลับเข้ามาและการเผชิญกันในครั้งนั้นก็ส่งผลให้ชีวิตของเขาและเธอแปรไปชั่วกับชั่วกัลป์ ความรักของหมวดหมู่เขาจะคืออะไรต่อจากนี้เป็นต้นไปนั้นผมรู้สึกว่าเล่าต่อไปคงจะหมดสนุกแน่ ๆ ด้วยเหตุนั้นก็เข้าไปติดตามต่อกันได้ทาง Netflix ผ่านกล่อง True ID ได้เลยครับ ทั้งนี้ผมจะต้องขอกล่าวไว้ก่อนนะว่าใน Netflix ไร้ภาคไทยนะครับจะมีแต่ซับไทยเท่านั้น

ความน่าสนใจของหนัง “Titanic”

หนัง “Titanic” อาจจะจะดูอย่างกับว่าหนังความรักต่างชนระดับทั่วไป แต่มันกลับมีมิติมากมายที่ส่งผลให้ผู้ชมอินไปกับความรักที่เริ่มต้นก่อตัวขึ้นของแจ็คกับโรสผ่านเหตุการณ์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการที่แจ็คพาโรสไปเต้นรำพื้นเมืองที่ห้องเกรดด้านล่างของเรือเข้าร่วมกับหลาย ๆ คน การสอนให้โรสปลดปล่อยตนเองในสิ่งที่ไม่เคยทำมาก่อน และฉากที่จับจิตจับใจที่สุกด็อาจจะหนีไม่พ้นฉากที่เขาพาเธอขึ้นไปยืนบนราวกับระเบียงหัวเรือที่ยื่นออกมาและกางแขนเสมือนนกโดยมีเขาคอยหยิบแขนเธออยู่ข้างข้างหลังทำให้โรสรู้สึกคล้ายกับนกที่บินได้เป็นครั้งแรก

แต่ในเวลาเดียวกันพระเอกหน้าหล่อ หรือแจ็ค ดอสันก็กำลังนั่งเล่นเดิมพัน เพื่อที่จะให้ได้ตั๋วเรือชั้นที่ 3 ซึ่งไม่นานเขาก็ได้เช่นกันตั๋วนั้นมาจริง ๆ ส่งผลให้เรื่องราวของแจ็ค และโรสเริ่มขึ้นตั้งแต่เวลานี้ แต่โรสก็มีคู่หมั้นแล้ว เพราะฉะนั้น เรื่องราวความรักของเขาทั้งคู่คนจะเป็นอย่างไร สุดท้ายแล้วจะได้รักกันบ้างมั๊ย อย่าพลาดที่จะเปิดชมนะคะ สำหรับพวกเราหนังเรื่องนี้เป็นหนังในตำช้านานเลย ดูไปร้องไห้ไป เพราะเหตุว่ามีฉากที่น่าสลดใจ และน่ากลัวมาก ๆ ด้วยเหตุว่ามันคือที่มีการนำโศกนาฎฃฏกรรมจริงมากสร้าง นำมาซึ่งการทำให้อินกับเนื้อเรื่องมาก จนจะต้องไปเปิดหาข้อมูลเลยล่ะ เราแนะนำหนังเรื่องนี้มาก ๆ นะคะ หากไม่ชมจะพลาดที่สุด

เรื่องราวของคู่หนุ่มสาวต่างชนชั้นเชิงสถานะณ เวลาโรส เดวิตต์ บูคาเตอร์ สาวอเมริกันชนระดับสูงวัย 17 ปี ที่อยู่ภายใต้สังคมที่มีแต่ความหวังอย่างเข้มงวดในสังคมยุคเอ็ดเวิร์ด ได้ตกหลุมรักกับ แจ็ค ดอว์สัน หนุ่มช่างเขียนรูปชนลำดับขั้นต่ำสุดของเรือที่มีแต่ความร่าเริงที่บังเอิญเล่นการเดิมพันชนะจึงได้เงินจ่ายค่าตั๋วขึ้นเรือไททานิค หมวดเขาก็เลยได้ประสบรักกันบนเรือไททานิคที่ได้ชื่อว่าเป็นเรือโดยสารที่ไม่มีทางจม เรือที่ได้รับการออกแบบให้มีความสะดวกสะดวกและความสะดุดตาที่สุด

โดยบนเรือจะมีทั้งยิมเนเซียม สระว่ายน้ำ ห้องสมุด ภัตตาคารขั้นสูงและห้องปริมาณมาก นอกจากนี้นี้ยังมีโทรเลขลำดับไม่มีสายทรงพลัง ซึ่งตระเตรียมไว้เพื่อความสบายของผู้โดยสาร หนังไททานิค มีระบบรักษาความปลอดภัยที่ก้าวหน้าอย่างห้องกันน้ำและประตูกันน้ำที่ปฏิบัติงานด้วยรีโมต แต่ต่อให้เรือจะมีระบบรักษาความไม่เป็นอันตรายที่ดีเยอะแค่ไหนก็ไม่คงจะต้านแรงน้ำเมื่อเรือได้ชนกับภูเขาน้ำแข็งได้ ซึ่งตอนนั้นเป็นตอนที่พอดีกับหมอกลงจัด ส่งผลให้หมู่เขามองไม่ปรากฏด้านหน้า นำมาซึ่งการทำให้เรือแตกและน้ำค่อย ๆ ซึมเข้าสู่ข้างในเรือจนเรือค่อย ๆ จมลงสู่ทะเล

ไททานิค (Titanic)

เป็นรูปยนตร์ที่ กล่าวถึงสถานะการณ์มา จากเรื่องจริงของ เรืออาร์เอ็มเอส ไททานิค ได้เกิดอัปปางใน มหาสมุทรแอตแลนติกสถานะการณ์เกิดขึ้นในปี พ.ศ. 2454 เรือไททานิค เป็นเรือโดยสารขนาดใหญ่ โดยใช้ช่วงเวลา ในการสร้างนานถึง 4 ปี ซึ่งสำหรับการสร้างเรือลำนี้ ได้ถูกวางแบบมาอย่างดี นั่นจึงเป็นที่ มาของฉายา “เรือที่ไม่มีทางจม”

เรือไททานิค ได้แล่นไปจาก ท่าเรือเซาแทมป์ตัน ประเทศอังกฤษ มุ่งหน้าสู่เมืองนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งการเดินทาง ในรอบนี้เป็น รอบเปิดตัวของเรือซึ่งเรือใช้ระหว่าง แล่นไปได้ไม่ช้านาน เรือก็ได้เหมือนกันชนเข้ากันกับ เทือกเขาน้ำแข็ง และเรือก็ได้ จมลงสู่ก้นทะเล เรื่องราวอันน่าเศร้านรวงี้ ได้คร่าชีวิตของ ผู้โดยสารไปถึง 1,514 ศพ

ซึ่งในหนังหัวข้อนี้ ได้มีการเพิ่มอีกตัวละคร “แจ๊ค ดอว์สัน” และ “โรส โรส เดวิตต์ บูเคเตอร์” เข้าไปในสถานะการณ์นี้ด้วย เพื่อที่จะเล่าถึงความรัก ที่เกิดขึ้นบนเรือลำนี้ เป็นความรักต่างชนเกรด ที่น่าสลด ไม่ต่างจากการอัปปาง ของเรือไททานิคเล มั่นใจว่าอาจไม่มีผู้ใดไม่รู้จักดีภาพยนตร์ดราม่าเรื่องสุดท้าย ” ไททานิค”

เรื่องนี้ได้ใจผู้ชมทั่วทั้งโลกยิ่งกว่านั้นนี้ยังเป็น ภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุด ติดต่อและทำการสื่อสารกันหลายปี (จนกว่า “อวตาร” จะถูกโค่นทิ้ง) ภาพยนตร์ “ไททานิค” Titanic 3D กลับมาพร้อมระบบ 3 มิติเพื่อจะให้ผู้ชมรุ่นใหม่และรุ่นเก่าได้สัมผัสกับความจับจิตจับใจของรูปยนตร์และความรักที่น่าอัศจรรย์ก็เห็นได้ชัดขึ้นอีกครั้งในรูปแบบ 3 มิติ โรสและแจ็คซึ่งครั้งหนึ่งเคยหมกมุ่นอยู่กับเรื่องราวความรักยั่วยวนใจผู้คนจำนวนมาก

ครั้งนี้จะกลับมาในรูปแบบสามมิติโดยจะถ่ายทอดเรื่องราวความรักของคนหนุ่มสาวที่ต่างกันเมื่อหมวดหมู่เขาเจอรักบนเรือ และมีความไม่เหมือนกันทางชนชั้นเชิงซึ่งเป็นข้อขัดแย้งใหญ่และอุบัติเหตุร้ายแรงกำลังรอแยกเขาจากเธอ หมวดเขาจะรอดจากเงินและภัยพิบัติบนเรือที่จมได้หรือไม่? ติดตามสถานะการณ์ความรักครั้งยิ่งใหญ่ที่เคยถูกใจ หนังไททานิค อีกครั้งกับระบบสามมิติสิ่งนี้จะสร้างความจับใจให้คุณอีกสักครั้งใน “Titanic 3D” ที่ฉายในโรงภาพยนตร์ทุกโรง

 

mooviehd.ดูหนังออนไลน์

islam-in-focus