กรกฎาคม 22, 2024

s2p789

เว็บคาสิโนออนไลน์ s2p789 มีเกมพนันครบวงจร

documentary movie 2021

documentary movie 2021

documentary movie 2021

documentary movie 2021 The Wolfpack หมาป่าคอนกรีตเด็กหนุ่มวัยรุ่น 6 คน ในมาดผมยาวเซอร์สวมแว่นป้องกันแสงแดดกับเสื้อผ้าสีดำสนิท เชื้อเชิญให้นึกถึงตัวละครจากหนังมาเฟียหลายๆเรื่อง จนต้องตาต้องใจ Crystal Moselle ผู้กำกับสารคดีเรื่องนี้อย่างจัง แล้วยิ่งเมื่อรู้ว่า เด็กหนุ่มทั้งหกถูกอุปถัมภ์ค้ำชูด้วยการอาศัยอยู่ในอพาร์ทเมนท์ในกรุงนิวยอร์คแบบที่แทบจะมิได้ออกไปไหนเลย มีเพียงการดูหนังแค่นั้นที่เป็นข้อมูลที่ได้มาจากโลกข้างนอก

ที่เด็กหนุ่มเหล่านี้ได้เสพ รวมทั้งพวกเขาก็ตกลงใจจะทำหนังกันเองเพื่อเปลี่ยนแปลงมุมมองของโลกที่พวกเขาเผชิญอยู่ทุกวี่วัน กับการถ่ายทำของผู้กำกับที่ให้มองเห็นชีวิตของครอบครัวที่ตัดสินใจให้ลูกๆดำเนินชีวิตอยู่ในรังราวกับหมาป่า และการเบาๆเปลี่ยนแปลงของพวกเขาที่บิดามารดาคงจะไม่เคยคาดหมายมาก่อนหมาป่าคอนกรีต documentary movie2021 ชี้แจงเรื่องที่เกือบจะไม่มีทางเป็นไปได้ในโลกยุคปัจจุบัน แถมยังเปิดโอกาสกลางกรุงนิวยอร์ค โน่นทำให้ Crystal Moselle ถูกตำหนิว่าเธอจัดฉากว่าจ้างเด็กกลุ่มใหญ่เพื่อลวงโลก แต่เมื่อรายละเอียดของหนังออกมาแบบมีแหล่งที่มาแจ่มแจ้ง ผลตอบแทนของ Crystal ก็ผลิดอกออกผลแล้วก็ผลิบานเปลี่ยนเป็นรางวัล Grand Jury Price สาขาสารคดีจากงานเทศกาลภาพยนตร์ Sundance ปี 2015 รวมทั้งรางวัลๆอื่นอีกหลายที่เท่าที่หมาป่าฝูงนี้จะบุกไปถึงได้

Winter on Fire: Ukraine’s Fight for Freedom

หนังสารคดีบันทึกเหตุการณ์คัดค้านที่ยูเครน ซึ่งเป็นข่าวเลื่องลือไปทั่วทั้งโลก โดยบอกเล่าเรื่องราวการต่อสู้เรียกร้องรวมทั้งความรุนแรงที่เกิดขึ้น โดยผู้ถ่ายทำได้เข้าไปบันทึกภาพในเรื่องจริงๆทำให้เรื่องราวของหนังดูน่าตื่นเต้นมากๆ

The Look of Silence

หนังสารคดีภาคต่อจากเรื่อง The Act of Killing documentary movie 2020 เล่าราวเรื่องฆาตกรรมหมู่ เพื่อกวาดล้างคอมมิวนิสต์ในอินโดนีเซีย เป็นการถ่ายทอดเรื่องราวในมุมมองของครอบครัวผู้กลายเป็นเหยื่อที่ต้องสูญเสียผู้ที่รักจากการ “ถูกปรักปรำ” ว่าเป็นผู้ฝักใฝ่คอมมิวนิสต์

documentary movie 2021 My Buddha is Punk

เป็นสารคดีที่ได้รับการเอ๋ยถึงเยอะแยะจริงๆสำหรับ My Buddha is Punk ภาพยนตร์จากผู้ผลิตชาวเยอรมันรวมทั้งเมียนมาร์ที่บอกเล่าเรื่องราวของ Kyaw Kyaw หนุ่มวัย25 ปีที่อยากได้เผยแพร่ความพังก์และก็วงดนตรีของตนให้เป็นที่รู้จักในวงกว้าง แต่ก็จำต้องต่อสู้เหตุการณ์ด้านสังคม สงครามกลางเมือง รวมทั้งความศรัทธาทางศาสนาที่คนเคยชิน

Three Identical Strangers

ชะตากรรมที่ไม่อาจจะเลือกได้ของญาติแฝดสามผู้จากEdward Galland, David Kellman แล้วก็ Robert Shafran ดำรงชีวิตตามปกติกระทั่งศึกษาค้นพบว่าพวกเขานั้นเป็นแฝดสามพี่น้องที่พลัดจากกันแล้วก็ถูกนำไปเลี้ยงดูโดยคนละบิดามารดารวมทั้งคนละครอบครัว แม้พวกเขาจะดีอกดีใจที่ได้เจอกันแม้กระนั้นพวกเขายัง documentary movies list ได้ค้นพบความลับว่าการแยกกันของพวกเขานั้นอยู่ภายใต้งานศึกษาทำการค้นคว้าและวิจัยที่มีเพื่อเล่าเรียนเกี่ยวกับจิตวิทยารวมทั้งครอบครัว แล้วก็พวกเขาก็ไม่ใช่คู่แฝดกลุ่มเดียวที่ถูกทดสอบ หนังเรื่องนี้ก็เลยจะมีผลให้มีการถามเกี่ยวกับศีลธรรมสำหรับการทำทดสอบว่าต้องมีขอบเขตขนาดไหน

They Shall Not Grow Old

คืนชีวิตให้กับฟุตเทจบันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับสงครามโลกครั้งที่ 1สงครามโลกครั้งที่ 1 แม้จะไม่ได้ถูกเอ่ยถึงมากนัก แต่ว่าก็มีความไร้มนุษยธรรมอำมหิต นำพาชีวิตของผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยไปสูญเสียในสนามรบรบ หนังสารคดีหัวข้อนี้ก็เลยได้เสนอฟุตเทจวิดีโอที่บันทึกเหตุการณ์ต่างๆในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 1 มาปัดฝุ่น เพิ่มเติมสีสันให้มีชีวิตอีกรอบโดย Peter Jackson ผู้กำกับ Lord Of The Rings ที่เคยกวาดรางวัล Oscars มาแล้ว ด้วยเทคโนโลยีรวมทั้งการเรียนรู้ค้นคว้าของเขา ก็เลยทำให้หนังสารคดีประเด็นนี้ทำให้ผู้ชมรู้สึกเหมือนกับว่าสงครามโลกครั้งที่ 1 พึ่งเกิดขึ้นเมื่อไม่นานมานี้

เบบี้ (Babies) documentary movie 2021

ความหมายของชีวิตคุณคืออะไร? บางทีการถอยกลับไปตรวจที่ไปที่มาและก็ความปรารถนาต่างๆในตอนเริ่มต้นของชีวิต หรือตอนเด็กแบเบาะ อาจทำให้เราใส่ใจในสิ่งที่คิดไม่ถึง สารคดีชุดเบบี้ พรีเซนเทชั่นความมหัศจรรย์ของชีวิตได้อย่างน่าสนใจ โดยตามเก็บภาพชีวิตหนึ่งปีแรกของทารกสุดน่ารักน่าเอ็นดู 15 คน ที่จะพาให้เราร่วมค้นหาความหมายของชีวิต พวกเราจะได้เห็นการอุปถัมภ์ค้ำชูเด็ก รวมทั้งได้เจาะลึกความเจริญที่สำคัญ ตั้งแต่เมื่อเด็กเริ่มผูกพันกับพ่อแม่ เริ่มบอกคำแรก และก็ค้นพบโลกรอบตัว ไปจนกระทั่งการเดินก้าวแรกในชีวิต บอกได้เลยว่าได้ทั้งยังความรู้รวมทั้งความน่ารักน่าเอ็นดูจากมนุษย์จิ๋วกลุ่มนี้อย่างไม่ต้องสงสัย

Amy เอมี่

สำหรับคนประเทศไทยส่วนมาก บางทีอาจจดจำ Amy Winhouse ได้จากภาพข่าวที่คุณติดยายืนเหม่อลอยบนเวทีการแสดงดนตรี แล้วแปลงเป็นข่าวซุบซิบไปทั่ว ว่าดารานักร้องมันก็เป็นได้เพียงเท่านี้ ไม่ใช่แค่คนประเทศไทยเพียงแค่นั้นหรอกที่มองดูคุณอย่างงั้น เนื่องจากไม่ว่าสื่อเจ้าไหนก็ต้องการเสนอข่าวที่ขายได้ ซึ่งส่วนใหญ่ก็ไม่พ้นเรื่องคาวเมาท์มันปากเสียกว่า ‘ตัวตนจริง’ ของบุคคลนั้นๆรวมทั้งนั่นเป็นจุดเริ่มต้นของสารคดี Amy ผู้กำกับ Asif Kapadia นำเอาคลิปส่วนตัวของ Amy Winehouse อีกทั้งของคนในครอบครัวและจากเพื่อนรอบกายมาถักถอเป็นตัวตนในอีกมุมที่สื่อไม่เคยมองเห็น ตั้งแต่แมื่อรากเหง้าที่เป็นจุดเริ่มต้นนักร้องแจ๊สแล้วก็โซลที่นับว่าเก่งกาจที่สุดคนหนึ่งของสมัย ไปจนถึงเหตุผลที่นำพาไปถึงจุดสิ้นสุดของนักร้องสาวคนนี้ ความเข้มข้นขื่นขมของสารคดีทำให้รางวัลต่างๆพุ่งเข้ามาหา ไม่ว่าจะเป็นรางวัลสาขาสารคดียอดเยี่ยมอีกทั้งจากเวที ออสการ์ Bafta หรือแม้แต่เพลงประกอบภาพยนตร์เยี่ยมที่สุดจากเวที Grammy Awards

Crime Scene : The Vanishing At The Cecil Hotel

การหายตัวไปที่บังกะโลเซสิล สารคดี netflix เรื่องล่าสุดของปี 2021 ที่เอ๋ยถึงคดีการตายปริศนาของ เอลิซ่า แลม อันเลื่องลือเมื่อในอดีต เมื่อคุณล่องหนไปจากโรงแรมเซซิล ที่ตั้งอยู่ในเมืองแคลิฟอร์เนีย อเมริกา อย่างไร้ร่องรอย ก่อนจะถูกพบเป็นศพอยู่ในแทงก์น้ำของเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ในเวลาต่อมา ซึ่งคราวนั้นเป็นอีกสถานะการณ์ที่ยืนยันความสยดสยองของรีสอร์ทอาถรรพ์ที่นี้ รวมทั้งสารคดีอาชญากรรมหัวข้อนี้จะพาเราไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุแห่งความวิปริตในตอนนั้น

ความยาว : 4 ตอน ตอนละราว 54 นาที

ข้อดี ของการดูสารคดีนั้น นอกจากจะทำให้พวกเราได้ทราบถึงเรื่องราวต่างๆรอบโลกแล้ว สารคดีบางเรื่องยังช่วยสร้างอารมณ์ ความรู้สึก แล้วก็แรงผลักดันอีกด้วย ตัวอย่างสารคดีที่สามารถช่วยเพิ่มเติมไฟให้กับชีวิตเรานั้น อาทิเช่น Unstoppable (2019), My Octopus Teacher (2020) แล้วก็ The Last Dance (2020) ที่เราเอามาชี้แนะกันด้วย

คนใดกันแน่ที่ถูกใจมองอะไรที่ทำให้มีความรู้สึกมีพลังหัวใจ documentary movie 2021 ทดลองไปหามาดูกันดู หรือจะเลือกฟัง podcast ไทยก็ได้ เพราะเหตุว่ามีหลายช่องที่มาบอกเล่าเรื่องราวดีๆมีประโยชน์ และยังทำให้เราได้กลับมามากยิ่งกว่าวิชาความรู้อีกด้วย ถ้าจะฟัง podcast ทั้งที อย่าลืมมีหูฟังดีๆที่ช่วยตัดเสียงดังรบกวนรอบข้าง เพื่อที่จะได้ให้พวกเรามีสมาธิสำหรับเพื่อการฟังมากขึ้น เลือกช้อปหูฟังบลูทูธคุณภาพดีได้เลยที่ บานาน่า ไอที เพราะเหตุว่าทีนี่มีแม้กระนั้นของดี อย่าลืมช้อปผ่าน ShopBack เพื่อช่วยมัธยัสถ์ได้อีกด้วย

How to Make a Book with Steidl

ถ้าหากไม่ได้ไปดู Ariana Grande หรือ Phoenix ในวันที่ 17 สิงหาคม นี้ จะหนีไปดูหนังชิลๆแทนก็ได้เนื่องจากว่าตรงนี้จัดฉาย How to Make a Book with Steidl สารคดีที่ตามติดวิธีคิดรวมทั้งรูปแบบการทำงานของ Gerhard Steidl ผู้สร้างสารพัดสารพันหนังสือสุดยอดจากเยอรมัน ซึ่งกิจกรรมคราวนี้พิเศษสุดๆเนื่องจากว่าสถาบันเกอเธ่ฯ ส่งตรงหนังสือจาก Steidl จากเยอรมนีมาให้สัมผัสและพิสูจน์ความเก๋ากันจริงๆแบบสัมผัสได้

Man on Wire ไต่กลับโลกแม้ว่าจะเข้าสู่ปี 2015 แล้ว แต่ว่า Documentary Club ก็จับจับเอาสารคดีสุดเจ๋งเมื่อปี 2008 ที่บันทึกเรื่องราวของ Philippe Petit นักกายกรรมที่ต้องการการแสดงไต่ลวดข้ามช่องว่างระหว่างตึก World Trade Center แต่ทางตึกไม่อนุญาต เพราะฉะนั้นเขากับพวกก็เลยจำต้องลักลอบทำแผนการในฝันให้สำเร็จ เนื่องจากว่าตัวสารคดีเล่าอย่างสนุกเร้าใจราวกับหนังสายลับ เกิดเรื่องน่าดีใจสำหรับคนประเทศไทยที่มีโอกาสได้เสพหนังสารคดีมีคุณภาพ หากว่าไม่ใช่หนังใหม่ของปีนั้นๆก็ตาม

Won’t You Be My Neighbor?

ตอกย้ำซ้ำเติมจุดสำคัญของคนทำงานสื่อว่ามีผลต่อคนดูมากแค่ไหน Fred Rogers เป็นผู้นำเสนอในรายการเด็กที่เป็นขวัญใจคนท้องถิ่นคนอเมริกา รวมถึง Morgan Neville ผู้สร้างหนังสารคดีประเด็นนี้ที่มีเขาเป็นแรงดลใจ ก็เลยตกลงใจรวบรวมเรื่องราวรวมทั้งเนื้อหาเกี่ยวกับ Fred Rogers มาเล่าในลักษณะของหนังสารคดี ในหนังสารคดีเรื่องนี้ คุณจะได้รู้เกี่ยวกับเรื่องราวรวมทั้งวิสัยทัศน์สำหรับการดำเนินงานของ Fred ที่มีจิดจิตใจทุ่มเทเพื่อสร้างสรรค์สิ่งที่ดีเลิศและก็พลังใจสำคัญให้กับเด็ก แต่ว่าในขณะเดียวกันก็จะเล่าเรื่องราวประเด็นส่วนตัวและก็อุปสรรคที่เขาจะต้องพบเจอในชีวิตหลังม่านด้วย

My Octopus Teacherสารคดีเกี่ยวกับทะเล

My Octopus Teacher ที่เป็นสารคดีทางทะเลเกี่ยวกับชีวิตของน้องปลาหมึกที่ใช้ช่วงเวลาสำหรับการถ่ายทำสารคดีคราวนี้ถึง 10 ปี! กว่าที่จะออกมาคือเรื่องของ My Octopus Teacher นี้ได้ โดยเริ่มจาก documentary movie 2021 เรื่องราวของชายคนหนึ่งที่สูญเสียจุดหมายของชีวิต รวมทั้งกำลังดิ้นรนเพื่อค้นหาการบรรลุเป้าหมายในงานที่ชอบทำในเวลาว่างที่สมัยก่อนเค้าพอใจการถ่ายทำหนัง จนตกลงใจกลับไปฟรีไดร์ฟรวมทั้งได้พบกับความอัศจรรย์จากหมึกตัวหนึ่ง ที่ทำให้เค้าได้ทำความเข้าใจเรื่องราวของชีวิตเพิ่มขึ้นจากน้ำหมึกตัวนี้

เรื่องราวจะเป็นยังไง…อย่าลืมที่จะลองคลิกเข้าไปดู พร้อมๆกับเรียนรู้ไปพร้อมๆกับชายคนนี้กันถอดรหัสอัจฉริยะบิล เกตส์ (Inside Bill’s Brain: Decoding Bill Gates)เคยสงสัยไหมว่าผู้ที่มีเงินมีทองที่สุดในโลกดำเนินชีวิตในหนึ่งวันอย่างไรบ้าง ในยุคนี้ คงจะไม่มีใครไม่รู้ใบเสร็จรับเงิน เกตส์ นักธุรกิจคนประเทศอเมริกาผู้จัดตั้งบริษัทไมโครซอฟต์ ในสารคดีสุดพิเศษนี้ ผู้กำกับเจ้าของรางวัลออสการ์ เดวิส กุกเกนไฮม์ใช้เวลากว่าสามปีในการเฝ้าติดตามชีวิตแล้วก็ทำความเข้าใจความเป็นบิล เกตส์ ตั้งแต่การใช้ชีวิต วิสัยทัศน์ วัตถุประสงค์ส่วนตัว และก็บุคคลที่มีผลกระทบต่อเขา เพื่อถอดรหัสความคิดของอัจฉริยะที่ยักษ์ใหญ่ไมโครซอฟต์ ว่าอะไรที่อยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังการบรรลุเป้าหมายของเขา รับดูได้ในอินเตอร์เน็ตฟลิกซ์

mooviehd.ดูหนังออนไลน์

สมัครสมาชิก ID LINE : @viewbet369

islam-in-focus