มิถุนายน 24, 2024

s2p789

เว็บคาสิโนออนไลน์ s2p789 มีเกมพนันครบวงจร

หนังระทึกขวัญ

หนังระทึกขวัญ

หนังระทึกขวัญ

หนังระทึกขวัญ หนังลึกลับ หนังลึกลับ 20 หนังหักมุม แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับปัจจุบันนี้ปี 2021 หนังยอดเยี่ยมชั่วกัลปวสาน ที่ผู้ชมจะต้องอึ้งกับตอนจบหนังหักมุมไม่ใช่จำพวกของหนังแต่ว่าเป็นหนังที่มีฉากจบอันเกินคาด ด้วยเหตุนี้ ไม่ว่าจะเป็นหนังดราม่า โรแมนติก ตื่นเต้น หนัง ระทึกขวัญ อื่นๆอีกมากมาย ถ้าเกิดแต่มีจุดพลิกผันช่วงท้ายของเรื่องที่สวนกับความนึกคิดของคนดู หนังเหล่านี้ก็ถือว่าเป็นหนังที่มี ‘พล็อตหักมุม’ ทั้งหมดทั้งปวงจ้ะ

ซึ่งจุดเด่นของหนังจำพวกนี้เป็นการที่หนังจะพยายามเล่าให้ผู้ชมเชื่ออีกอย่างหนึ่ง ก่อนจะหักไปอีกอย่างที่ทำให้คนรู้สึกระทมใจเล่นๆก็เลยไม่ฉงนใจถ้าหากหนังแนวนี้จะเป็นที่จดจำในหมู่คนดูมากกว่าหนังสูตรสำเร็จปกติ รวมทั้งนี่ก็คือเสน่ห์ของหนังหักมุมที่ทำให้คอหนังหลายๆคนพึงพอใจจ้ะ เนื่องจากว่าในเวลานี้มีหนังแนวนี้ออกมามาก

พวกเราจึงต้องการพรีเซ็นท์ที่สุดของ 20 อันดับ หนังระทึกขวัญ หนังหักมุม ดี ที่คุณจะไม่มีทางเป็นไปได้เดาตอนสุดท้ายได้เลยซึ่งเราได้เก็บพล็อตหนังหลากหลายแนวพร้อมด้วยแนวทางดูหนังแนบมาไว้ให้ด้วย เพื่ออำนวยความสะดวกให้ทุกคนสำหรับการเลือกรับมอง และจากนั้นก็เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวล่ำเวลา พวกเราไปดูกันดีกว่าจ้ะว่าจะมีเรื่องไหนน่าดูบ้าง

หนังระทึกขวัญ

The Mortuary Collection (2019)

เรื่องเล่าจากศพ เป็นภาพยนตร์สยองขวัญ ฉันท์อเมริกัน ที่เขียนและก็กำกับโดย Ryan Spindell ซึ่งเปิดตัวรอบรอบปฐมฤกษ์โลกที่ Fantastic Fest ตอนวันที่ 22 กันยายน 2019 แสดงนำโดย Clancy Brown, Caitlin Custer, Christine Kilmer, Jacob Elordi, Barak Hardley, Sarah Hay และจากนั้นก็ Mike C. Nelsonเรื่องราวของแซมที่มาสมัครงานกับมอนตี้ เจ้าของมอนต์โกเมอปรี่ ดาร์ก ที่พักผู้เสียชีวิต โดยมีจุดหมายหลักเพื่อโลแกน ลูกของนายจ้างคุณ แล้วก็ขอให้เขาเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับผู้เสียชีวิตให้ฟัง ซึ่งเรื่องแรกคุณต้องการฟังเรื่องที่ดาร์กๆแล้วก็หักมุม

แม้กระนั้นเมื่อคุณได้ฟังเสร็จ มันก็ไม่แย่ แต่ว่าเธออยากได้เรื่องที่มันใหญ่ๆหน่อยอย่างเรืองที่น่าตลกหรือเรื่องที่บันเทิงใจเป็นหนังแนวจิตนาการเล่าจากศพที่คนไหนกระทำผิดก็ต้องถูกลงโทษซึ่งก็มีหลายเรื่องที่มาในแนวเล่าแล้วก็ฉากจบที่มาในต้นแบบเดิม โดยแต่ละเรื่องจะสั้นๆไม่ยาวมองดูลึกลับน่าดึงดูดดี แต่ก็ไม่ได้เปิดเผยความลับอะไรมากเท่าไรนัก มีฉากโหดเหี้ยมบ้างในบางเรื่อง ซึ่งหักมุมในช่วงท้ายเรื่อง

โดยช่วงแรกจะฉายถึงเด็กที่ขี่จักรยานส่งจดหมายจนได้มาเจอกับบ้านด้านหลังหนึ่งที่มีชายแก่แปลก ซึ่งในระหว่างนี้ได้ฉายให้มองเห็นทิวทัศน์ทิวทัศน์ในเมืองที่ดูสวยดี หนังลึกลับ ซึ่งเป็นตอนๆก่อนที่จะผู้แสดงหลักจะมาสมัครงาน แล้วหลังจากนั้นจะเป็นการเล่าราวของคนเสียชีวิตด้วยการฉายถึงเรื่องราวนั้น ซึ่งดำเนินเรื่องตัดสลับกันระหว่างเรื่องราวที่เล่ากับนักแสดงที่กำลังเล่าพร้อมเสนอแนะสิ่งต่างๆในมอนต์โกเมอรี่ ดาร์ก

The Boy (2016)

เรื่องย่อ: กล่าวถึงเรื่องของ นางเอกชื่อ เกรต้า เธอหนีคนบางคนมาจากเมืองที่ตัวเองเคยอยู่ แล้วมาทำอาชีพรับจ้างเลี้ยงเด็ก ที่บ้านหลังนึง ที่บรรยากาศชวนวังเวง แล้วก็เด็กน้อยในบ้านด้านหลังใหญ่ นามว่า “บราห์ม” ดันเป็นตุ๊กตาที่ใบหน้าน่าขนลุก ซึ่งนางเอกของเราจะต้องเลี้ยงตุ๊กตาตัวนี้ เพียงผู้เดียวภายในบ้าน โดยมีกฏเหล็กนางเอกของพวกเราแหกมันทุกข้อ!

The Ghost Writer (2010)

ชายหนุ่มคนเขียนเงาเยอะแยะพรสวรรค์คนหนึ่งที่จะจำต้องมาสืบต่องานประพันธ์อัตชีวประวัติของ Adam Lang อดีตกาลนายกฯอังกฤษ แทนที่นักเขียนคนเก่าที่ได้รับอุบัติเหตุเสียชีวิต อีกหนึ่งหนัง suspense แนวถนัดของ ‘Roman Polanski’ บทถูกดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขให้ละเอียด ประณีตและวิจิตรบรรจง การสืบสวนที่ค่อยๆเป็นค่อยๆไป หนังลึกลับ แม้ว่าเต็มไปด้วยกำลังขับเขยื้อน ภายใต้เบื้องหลังเป็นความขัดแย้งทางด้านการเมือง

Ready or Not: เกมพร้อมตาย

เมื่อเจ้าสาวดวงซวยจึงควรมาเล่นเกมซ่อนหาที่ไล่จับกันจนตายเรื่องราวของ “เกรซ”เจ้าสาวป้ายแดงที่แต่งงานเข้าเชื้อสายคนร่ำรวย โดยที่ไม่เคยทราบเลยว่าคุณจะต้องมาเล่น ‘เกมซ่อนหา’ ที่มีชีวิตของตนเป็นเดิมพัน ซึ่งวิถีทางเดียวที่เธอจะชนะเกมนี้ได้นั้นเป็นการหลบซ่อนจากสมาชิกครอบครัวของผัวจวบจนกระทั่งจะรุ่งสาง หรือ ไม่ก็หาทางตอบโต้กลับครอบครัวสุดชั่วร้ายที่มาพร้อมอาวุธครบมือ หนังลึกลับ เป็นหนังแนวไล่ฆ่าAที่สนุก ลุ้นระทึก แต่ก็มิได้ถึงกับตึงเครียดเยอะแค่ไหนนัก ค่อนข้างจะเป็นหนังสยองขวัญผสมคอมเมดี้ด้วย แต่ว่าถึงอย่างงั้นก็บางครั้งอาจจะความเหี้ยมโหดอำมหิต ฉากเลือดสาด เอาอกเอาใจคอหนังสยองขวัญไม่น้อยเลยจ้ะ

พอร์ต หนังหักมุม

เยอะแยะจะเป็น Paradox หรือ สิ่งย้อนปฏิเสธ, สิ่งที่ขัดแย้งกันเอง ซึ่งตัวอย่างที่เห็นได้ชัดเจนที่สุดเป็นการย้อนเวลา (time travel paradox) ได้แก่ เหตุที่คนสามารถย้อนอดีตได้ รวมทั้งสิ่งที่ทำกับสมัยก่อนได้เปลี่ยนอนาคตของเขาเองอีกหนึ่งพอร์ตเป็นหนังหักมุกที่ใช้ตรรกะ เสมอเหมือนหนังไต่สวน ซักไซ้ ที่ดำเนินเรื่องโดยการตามหาเค้าเงื่อน รวมทั้งปลดปล่อยให้ผู้ชมคาดคะเนว่าใครกันแน่เป็นมิจฉาชีพตัวจริง ส่วนใหญ่หนังแนวนี้จะมานะเพิ่มความชอบใจไปยังหลักฐานหรือการกระทำของคนที่ดูราวกับว่าจะเป็นคนร้าย

แต่ว่าสุดท้ายกลับพลิกผันสร้างความสงสัยเมื่อทราบว่า “ฆาตกรตัวจริง” นั่นเป็นใครกันแน่ ซึ่งเขาคนนั้นจะต้องเป็นผู้ที่คุณเกิดคาดแน่ๆ…หนังหักมุมถือเป็นหนังที่คนทำบทเขียนได้ยากมากมายก่ายกอง เพราะเหตุว่าจำเป็นต้องรำลึกถึงความสมเหตุผลของเรื่องราวต่างๆการนึกหาเรื่องผลเพื่อเชื่อมโยงสถานะการณ์ และก็ปิด Plot Holes ทุกจุด ยิ่งไปกว่านี้ยังต้อง balance จิ๊กซอแต่ละชิ้นให้สมดุลกัน ไม่เปิดเผยเรื่องราวให้เห็นกระจ่างเจนเหลือเกิน ในเวลาเดียวกันก็จำต้องให้ผู้ชมเห็นเรื่องราวที่สำคัญของเรื่อง จนถึงทำให้เกิดการคาดการณ์ แม้ว่าต้องไม่ทำให้ผู้ชมสามารถคาดการณ์ได้ง่ายจนกระทั่งเกินความจำเป็น ท้ายที่สุด พอการเดินเรื่องของหนังมาถึงจุดที่จิ๊กซอทุกชิ้นต่อกันอย่างสมบูรณ์แบบ

หนังจะมีผลให้เรารู้สึกเสมือนนั่งรถไฟบินที่ตื่นเต้นตลอดเวลา นี่แค่นั่งเขียนอธิบาย ยังรู้สึกงงเต็ก ในคำบอกเล่าของตน หนังลึกลับ บางทีก็อาจจะไม่ต้องกล่าวว่า ลิสหนังที่พวกเราเอามาฝากกันในวันนี้ คุณควรต้องสับสน กระทั่งจับทางไม่ถูก ทายใจเรื่องอะไรไม่ได้ จนถึงใกล้จะถึงจุดไคลแม็กซ์ climax ของเรื่อง รับรองว่าแม้ใครชอบหนังหักมุม จึงควรถูกอกถูกใจหนังในลิสนี้อย่างแน่นอน

The Boy in The Striped Pajamas (2008)

หนังหักมุมหนังหักมุมคะแนนหักมุมเรื่องย่อ : เรื่องราวในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 แต่ว่าไม่ได้โฟกัสที่การรบแต่อย่างใด กลายเป็นเด็กน้อยในครอบครัวทหาร กับบ้านที่เขาย้ายไปอยู่ที่ถูกตั้งอยู่ใกล้ค่ายกักขัง ที่มีกรงไฟฟ้ากั้นอยู่ เขาได้พบกับเด็กรุ่นเดียวกันที่จะเป็นเพื่อนเขาได้ แต่ก็กลับพบเจอกับจุดจบที่คิดไม่ถึง[br]mystery film เป็นหนังที่เกี่ยวข้องกับอาชญากรรม ตื่นเต้น เเต่มุ่งเน้นไปยังการหาคำตอบของสิ่งลี้ลับ ความสลับซับซ้อน หรือมีการไต่สวน

ความมานะบากบั่นในการเเก้เงื่อนด้วยแนวทางใดวิถีทางหนึ่ง[br]suspense “ความขุ่นมัว ความหวั่นกลัว” เป็นองค์ประกอบสำคัญของหนังจำพวกนี้ หรือบางครั้งบางคราวมักใช้เเทนในจำพวกหนังไต่สวน ซึ่งสามารถสร้างสิ่งนี้ได้จากการใช้ดนตรีประกอบ, การใช้มุมกล้อง, หนัง ลึกลับ การใช้เเสงเงา, เเละกระบวนการทำจุดหักเหของพล๊อตเรื่อง โดยผู้กำกับอย่าง ‘Alfred Hitchcock’ มักใช้เทคนิคเหล่านี้อยู่บ่อยครั้ง ซึ่งมันค่อนจะมีผลกับตัวหนังเเละผู้ชมอย่างมาก

Mississippi Burning (1988)

สองสายลับ FBI หนังระทึกขวัญ อีกทั้ง Rupert Anderson แล้วหลังจากนั้นก็ Alan Ward ที่เข้ามาสืบคดีการลวงงหนไปของสามนักสู้เพื่อสิทธิมนุษยชนในเมืองมิสซิสซิปปี แล้วก็เมื่อการสอบสวนใกล้ไปสู่ความเป็นจริง ทั้งสองก็พบว่าเรื่องราวไม่น่าไว้วางใจมาก หนึ่งในหนังเข้าชิง best picture ของปีนั้น ตัวหนังสอดแทรกเนื้อหาส่วนที่มีความสำคัญความเกลียดชัง รวมทั้งความรุนแรงทางเชื้อชาติได้อย่างน่าสนใจ

https://islam-in-focus.com/