กรกฎาคม 22, 2024

s2p789

เว็บคาสิโนออนไลน์ s2p789 มีเกมพนันครบวงจร

หนังสร้างจากเรื่องจริง netflix

หนังสร้างจากเรื่องจริง netflix

หนังสร้างจากเรื่องจริง netflix

หนังสร้างจากเรื่องจริง netflix Zero Dark Thirty (2012)หนังสงครามครึ่งหนึ่งสารคดี ว่าด้วยภารกิจลอบสังหาร “บินลาเดน” จากปากของพยานที่เกี่ยวพัน ผ่านมุมมองของข้าราชการ CIA ที่ทำการไต่สวนจนกระทั่งเบาๆเข้าถึงตัวและก็สังหารอาชญากรที่ดินการอเมริกาปรารถนาตัวมากที่สุดได้เสร็จ โดยหนังก็ยังไม่จบเท่านั้น แต่ตบท้ายปริศนาสำคัญว่าภารกิจคราวนี้ทำขึ้นเพื่อชำระแค้นหรือเพื่อความสงบสุขของชาวอเมริกันหรือเพื่อผลตอบแทนของคนกลุ่มไหนกันแน่

Fury (2014)

หนังสงครามจัดเต็มฉากแอ็คชั่นสาดกระสุน ขว้างระเบิด รถถังเผชิญบาน หนัง สร้างจากเรื่องจริง netflix มันเดือดเข้มข้นลุ้นระทึกตลอดเรื่องระดับ 10/10 ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 เมื่อกองทัพอเมริกันจำต้องฝ่าแนวรบที่มีการป้องกันที่แน่นหนาโค่นอำนาจยากที่สุด อีกทั้งยังเป็นจุดแปลงสำคัญที่ส่งผลให้ฝ่ายสัมพันธมิตรชนะสงครามในเวลาถัดมาด้วยความเสียสละของทหารกล้าพวกนี้

หนังสร้างจากเรื่องจริง netflix

Coach Carter (2005) หนังสร้างจากเรื่องจริง netflix

ไปอ่านพบมาว่ามีคนดู Coach Carter แล้วระลึกถึง ‘อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน’ อดีตผู้จัดการทีมฟุตบอลของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซึ่งนับเป็นตัวอย่างที่ดีสำหรับในการเสนอแนะให้ท่านหาแรงดลใจจากหนังประเด็นนี้ สำหรับคนที่ไม่รู้จักเฟอร์กูสัน ผมขอชี้แนะเขาสั้นๆว่าเขาเป็นผู้จัดการทีมที่เคร่งเรื่องวินัยนำมาซึ่งทีมสปิริท และก็เป็นคนที่เก่งสำหรับการจูงใจนักฟุตบอลในทีมให้ทำอย่างที่เขาอยากได้ ทั้งสองแบบงี้ทำให้ผู้คนยกย่องเขาและก็นำมาซึ่งการก่อให้เกิดความสำเร็จเยอะมากตลอดการคุมกลุ่มแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดหนังสร้างขึ้นจากความเป็นจริงของ ‘ผู้ฝึกสอนคาร์เตอร์’ (Samuel L. Jackson) เริ่มเป็นผู้ฝึกสอนบาสเก็ตบอลทีมโรงเรียนริชมอนด์ ซึ่งกำลังอยู่ในตอนไร้ระเบียบระเบียบแถมพวกเขายังมีผลการเล่าเรียนที่ทรุดโทรมอีกด้วย เขาเข้ามาเป็นโค้ชโดยตั้งกฎว่าทุกคนจำเป็นจะต้องได้เกรด 2.3 ขึ้นไป,

ต้องเข้าชั้นเรียนทุกคาบ, นั่งเรียนแถวหน้าสุด และก็ยังต้องใส่สูทผูกไทเวลาไปแข่ง ถ้าทำไม่ได้ตามนี้ก็หลุดจากกลุ่มได้เลย ซึ่งความมีวินัยของเขาได้สร้างทีมสปิริทที่ดีจนทำให้สร้างสถิติไม่แพ้คนไหนตลอดฤดูแข่งขันบาสเก็ตบอลไฮสคูลหนังมีมุมที่น่าสนใจไม่เหมือนกับหนังกีฬาเรื่องอื่นๆที่มักจะโฟกัสอยู่ที่ความมีชัยในเกมกีฬา แม้กระนั้น Coach Carter สร้างขึ้นจากเรื่องจริงของโค้ชที่มีประสบการณ์เป็นแชมป์เปี้ยนระดับไฮสคูลแต่ได้มองเห็นสหายร่วมทีมหลายคนล้มเหลวไม่เป็นท่านอกสนามแข่ง เขารับงานด้วยความมุ่งหวังว่าสมาชิกของเขาจึงควรได้ศึกษาต่อระดับมหาวิทยาลัย เพราะฉะนั้นการคุมกลุ่มของคาร์เตอร์จึงต้องสร้างข้อตกลงให้พวกเขา ‘เรียนพอได้ดี

กีฬาจำเป็นต้องให้เด่น’การประสบความสำเร็จด้านใดด้านหนึ่งเป็นเรื่องที่ดี แต่ในระดับกีฬาวัยมัธยมแล้ว พวกเขายังอยู่ในทางการเลือกใช้ชีวิต ถึงแม้ว่าจะครองแชมป์บาสเก็ตบอลระดับประเทศก็ใช่ว่าจะรับประกันทางอาชีพในอนาคต กีฬาเก่งแต่ว่าเรียนไม่ดีก็มิได้เรียนต่อ ท้ายที่สุดก็ล้มเหลวในชีวิต แม้กระนั้นถ้าหากเรียนผ่านแล้วยังเก่งกีฬาด้วยก็สามารถไปต่อได้จนกระทั่งสุดทาง อุดมการณ์ของโค้ชคาร์เตอร์ก็เลยจุดประกายสร้างแรงดลใจให้การเรียนรู้รวมทั้งนักกีฬาผู้คนจำนวนมากได้พึงจะตระหนักถึงความสำคัญของวิชาการ หนังสร้างจากเรื่องจริงเต็มเรื่อง ตลอดจนวินัยการใช้ชีวิตไม่ให้หลงระเริงไปกับชัยชนะแล้วก็งานเลี้ยงที่จะมาบ่อนทำลายความสำเร็จในตอนหลัง

Coach Carter

เป็นแบบอย่างหนังทีมกีฬาที่ดีที่บอกเราว่าความเสร็จมันเกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากการเล่นเป็นกลุ่ม แพ้เป็นทีม ชนะเป็นกลุ่ม ล้มเหลวด้วยกัน เสร็จไปด้วยกัน ไม่เว้นแม้กระทั่งประเด็นการเรียน คุณจะเรียนดีโดยไม่รอดึงเพื่อนฝูงร่วมทีมขึ้นมาไม่ได้ ไม่ว่าจะเกิดใดๆก็ตามพวกคุณต้องรับผิดชอบเป็นทีม นี่ก็เลยเป็นหนังที่สร้างแรงบันดาลใจทั้งในเรื่องของกลุ่มสปิริทและก็อุดมการณ์ที่แน่ชัด

Steve Jobs … สตีฟ จ็อบส์

ภาพยนตร์ที่ผลิตจากชีวิตจริงของเจ้าพ่อลูกแอปเปิ้ล “สตีฟ จ็อบส์” กับการพาคนดูเปิดโลกเบื้องหลังงานเปิดตัวของใหม่สำคัญของจ๊อบส์ 3 ประเภท ไม่ว่าจะเป็น Macintosh, Next Computer และ iMac พร้อมกับตรวจสอบเบื้องหน้าเบื้องหลังชีวิตของจ๊อบส์แบบทุกซอกทุกมุม ปะฉะดะกับอารมณ์ของจ๊อบส์กันแบบสุดโต่ง แล้วก็สัมผัสกับอีกหนึ่งมุมอันน่าประหลาดของจ๊อบส์ที่น้อยคนนักจะได้รู้ เมื่อพูดถึง “ความเป็นบิดา” ของเขานั่นเอง … Steve Jobs เข้าชิงออสการ์ 2 สาขาคือ นำชายเยี่ยมที่สุด (ไมเคิล ฟาสเบนเดอร์) รวมทั้ง สมทบหญิงเหมาะสมที่สุด (เคท วินสเล็ต)ควบคุมโดย แดนนี่ บอยล์ ผู้ครอบครองรางวัลออสการ์สาขาผู้กำกับเยี่ยมยอดจาก Slumdog Millionaire (2008)

หนังที่สร้างขึ้นจากความจริง The Terminal – ด้วยรักและมิตรภาพ

เรื่องราวชุลมุน โครงเรื่องจากชายที่ติดอยู่ในสนามบินนาน 18 ปีคนใดกันที่อยากดูหนังแนวชีวิต แบบผ่อนคลายเบาสมองจำเป็นต้องชมประเด็นนี้จ้ะ โดยมีเค้าโครงมาจากเรื่องที่เมฮ์ราน คาริมี่ แนสเซปรี่ ติดอยู่สนามบินปารีส เพราะการบ้านการเมืองในประเทศอิหร่าน นานถึง 18 ปี โดยในหนังจะเล่าของ วิกเตอร์ ท้องนาวอร์สกี้ ที่เดินทางมานิวยอร์กเพื่อกระทำตามฝันบางสิ่งบางอย่าง แต่ว่าดันถูกยกเลิกหนังสือเดินทาง หนังสร้างจากเรื่องจริง pantip หนังสร้างจากเรื่องจริง netflix ด้วยเหตุว่าบ้านเกิดเขาเกิดเหตุร้ายทันควัน กระทั่งเขาไม่สามารถก้าวออกมาจากประตูสนามบินได้ รวมทั้งต้องหาทางเอาชีวิตรอดจากข้าราชการที่คิดจะกำจัดเขาออกไป โดยในหนังมีแต่ความสนุก ความประทับใจ อิ่มเอมไปกับการช่วยเหลือของเหล่าผองสหายสถานที่สำหรับทำงานอยู่ในสนามบินค่ะ

13 Hours: The Secret Soldiers of Benghazi

ภาพยนตร์แอคชั่นทริลเลอร์กล่าวถึงเจ้าหน้าที่ 6 นาย ซึ่งเพียรพยายามต่อสู้เพื่อปกปักรักษาชีวิตของเจ้าหน้าที่ประจำสถานทูตอเมริกัน ในเบนกาซี ประเทศลิเบีย ในปี 2012 ครบรอบ 11 ปี จากการโจมตีของผู้ก่อให้เกิดเหตุร้ายในตอนเรื่องก่อการร้าย 11 ก.ย. 2001ดูแลโดย ไมเคิล เบย์นำแสดงโดย เจมส์ แบดจ์ เดล, จอห์น กราซินสกี้, แม็กซ์ มาร์ตินี, โทบี้ สตีเฟ่นส์, พาโบล ชไรเบอร์,โดมินิก ฟูมูซา, เดวิด เด็นแมน และก็ เฟรดดี้ สตรอมา

Franca (2016)

ภาพยนตร์สารคดีที่ถูกถ่ายทอดโดยลูกชายของ ‘ฟรังก้า ซอซซานี’ บอกเล่าเรื่องราวชีวิตของแม่ ผู้เป็นอดีตบรรณาธิการใหญ่ที่ โว้ก อิตาเลีย ด้วยความขมักเขม้นรวมทั้งวิสัยทัศน์ของคุณ ทำให้สามารถพาโว้กก้าวข้ามผ่านประเด็นสีผิว ประเด็นศัลยกรรม และข้อวิพากษ์วิจารณ์อื่นในสังคมในสมัยนั้น ถือได้ว่าเป็นเรื่องราวสุดตราตรึงที่บันทึกการเปลี่ยนผ่านของวงการแฟชั่นและสังคมรอบด้านได้อย่างดีเยี่ยม

Dunkirk (2017)

สุดยอดหนังสงครามที่สร้างจากเรื่องจริง หนังสร้างจากเรื่องจริง netflix โดยจับเอาสถานะการณ์กองทัพอังกฤษและประเทศฝรั่งเศสพร้อมทหารกว่า 330,000 นาย ที่ถูกล้อมโดยกองทัพที่นาซีเยอรมันพร้อมยานเกราะสุดเข้มแข็ง ที่พร้อมมอบความตายได้อย่างไม่ยากเย็นเพียงแค่ปลายนิ้ว แต่ด้วยเป้าหมายที่เฉลียวฉลาดของกองทัพเรืออังกฤษรวมทั้งฝ่ายสัมพันธมิตร ก็ทำให้กองทัพเยอรมันไม่สามารถบุกเข้ามาได้เต็มที่ นับเป็นความบกพร่องครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดคราวหนึ่งของฮิตเลอร์ ที่ทำให้เขาแพ้การทำศึกในเวลาถัดมา

Intouchables (2011)

ขอบคุณมากรีวิวจาก หมื่นทิพคำกล่าวที่ว่า “แม้จะมีเงินแค่ไหน ก็หาซื้อเพื่อนแท้สักคนมิได้” ถือว่าเหมาะกับหนังประเด็นนี้อย่างยิ่งหนังผลิตจากความเป็นจริงของ ‘ฟิลิปป์’ มหาเศรษฐีที่เกิดอุบัติเหตุเป็นอัมพาตจนกระทั่งจำต้องนั่งรถเข็นไปชั่วชีวิต แน่นอนครับว่ามันทำให้ชีวิตของเขาไม่มีซึ่งความสบาย แต่แล้วทั้งหมดทุกอย่างก็เปลี่ยนไปเมื่อเขาได้จ้างชายหนุ่มผิวดำนามว่า ‘อับเดล เซลลู’ (แต่ในหนังจะใช้ชื่อว่า บาค้างรี บาสซาปรี่ หรือ ดริสส์ แทน) มาดูแลเขา ซึ่งจุดที่อับเดลต่างจากคนดูแลรายก่อนๆคือเขาเป็นคนตรง สุจริตใจ และไม่ลอมชอม หรือว่าง่ายๆคือเขาไม่ตามใจฟิลิปป์นะครับ เป็นต้นว่า ถ้าหากอะไรที่เขามีความคิดเห็นว่าฟิลิปป์ไม่ควรที่จะทำแม้กระนั้นฟิลิปป์ยังดื้อด้านที่จะทำ เขาก็จะไม่ยินยอมครับ แม้กระทั่งจะวิวาท จะดุ หรือจะไล่ออกอับเดลก็ไม่แคร์ แล้วก็นั่นล่ะนะครับคือจุดกำเนิดของมิตรภาพระหว่างพวกเขา ที่ใช้ความสุจริตใจและความเชื่อมั่นในตัวเองเป็นสื่อสมาคม

หนังให้อารมณ์ Feel Good แบบ Feel Real ขอรับ สนุกสนานมากๆรวมทั้งหนังยังมอบสาระว่าด้วยเรื่องมิตรภาพให้กับผู้ชม ให้เราตระหนักนะครับว่า “ความสุจริตใจไม่ใส่หน้ากาก” นี่เองคือสิ่งสำคัญที่จะทำให้เราได้พบกับเพื่อนยาก แม้ทีแรกๆมันจะขลุกขลักด้วยเหตุว่าอาจมีการขัดใจกันบ้าง แม้กระนั้นถ้าต่างฝ่ายต่างปรับพฤติกรรมเข้าพบกัน และก็เปิดใจยอมรับในสิ่งที่อีกฝ่ายเป็น สิ่งพวกนี้ล่ะครับผมที่จะทำให้มิตรภาพก่อตัวอย่างแน่วแน่

Hidden Figures (2016)

ภาพยนตร์ฟีลกู้ดที่เล่าเรื่องราวของผู้หญิงผิวสีสามคน ทำงานเป็น ‘นักคณิตแขน’ ในองค์การนาซาตั้งแต่ยุคที่ยังไม่มีคอมพิวเตอร์ใช้ พวกคุณทั้งสามคนต้องต่อสู้กับการโดนแบ่งแยกสีผิว ที่สมัยนั้นร้ายแรงถึงกับขนาดไม่อาจจะใช้ภาชนะ หรือห้องอาบน้ำร่วมกันได้ รวมทั้งยังจำต้องฝ่าฟันกับค่าความนิยมชายเป็นใหญ่เพื่อความฝันของตน ถือได้ว่าเป็นภาพยนตร์ที่มองง่าย กลมกล่อม ไม่ดราม่าหนักเหลือเกิน และยังทิ้งความรู้สึกอบอุ่นใจให้แก่ผู้ชมเอาไว้ภายในตอนจบอีกด้วย

The Finest Hours

ภาพยนตร์ที่สร้างขึ้นมาจากเหตุการณ์จริงของภารกิจการกู้เรือเพนเดิลตันในปี1952 เมื่อพายุขนาดใหญ่จู่โจมริมตลิ่งตะวันออกของประเทศสหรัฐอเมริกา จนกระทั่งทำให้เรือบรรทุกน้ำมันที่มีลูกเรือกว่า30 ชีวิตจำต้องตกอยู่ในนาทีชีวิต โดยหน่วยป้องกันริมฝั่งของสหรัฐได้ส่งเรือกู้ชีพฝ่าลมพายุออกไปเพื่อช่วยเหลือพวกเขาให้กลับมาอย่างปลอดภัย ท่ามกลางคืนที่สูงกว่า 60 ฟุต ที่ถั่งโถมเข้ามาควบคุมโดย เคเกลื่อนกลาด กิลเลสปีย์ จากหนังสยองขวัญ Fright Night และหนังดราม่าอย่าง Million Dollar Armแสดงนำโดย คริส ไพน์, เคซีย์ แอฟเฟล็ค, อีริค บาน่า แล้วก็ ฮอลิเดย์ เกรนพบร์

mooviehd.ดูหนังออนไลน์

islam-in-focus