ดูหนังออนไลน์ ฟรี ดูหนังไม่กระตุก ดูหนังFull HD หนัง4K หนังมาสเตอร์

ดูหนังออนไลน์ ฟรี

ดูหนังออนไลน์ ฟรี หนังเต็มเรื่อง HD 

ดูหนังออนไลน์ ฟรี  Venom 2  Let There Be Carnage ภาคต่อหนังแอนตี้วีรบุรุษที่ใช้คาร์เนจนักแสดงคู่ต่อสู้ของเวน่อมมาดำเนินเรื่องเป็นตัวร้ายหลัก ย้ำความทารุณโหดร้ายร้ายแรงสูง แต่ว่าถูกตัดทอนลงด้วยเรต PG13 ให้เด็กมองได้เพลิดเพลินๆ ภาคต่อที่เล่าราวตลอดของเอ็ดดี้บร็อกที่มีซิมบิโอตปรสิตจากต่างดาวอยู่ในตัวที่มีชื่อ เวน่อม ทั้งสองจะต้องอุตสาหะดำเนินชีวิตด้วยกันแม้ว่าจะมองเห็นแตกต่างกันทุกเรื่อง โดยเอ็ดดี้ตั้งกฎห้ามเวน่อมฆ่าคนอีกต่อไป ให้รับประทานแต่ว่าไก่กับช็อกโกแลต จนถึงมาวันหนึ่งเอ็ดดี้ได้รับคำอ้อนวอนจากนักโทษประหาร “เคลตัส ติดอยู่ซาดี้” ให้มาสนทนากับเขา

รวมทั้งด้วยความบกพร่องทำให้เคลตัสได้รับเชื้อซิมบิโอตต่อจากเอ็ดดี้ไป และเปลี่ยนเป็นตัวลูกของเวน่อมที่ชื่อ คาร์เนจ ซึ่งตามกฎของเผ่าพันธ์ซิมบิโอตตัวลูกต้องตามกลับมาฆ่าตัวแหล่งกำเนิดเพื่อตนเองแกร่งที่สุด ซึ่งซึ่งก็คือที่มาของเรื่องราวการล้มล้างของคาร์เนจกับเวน่อมในภาคนี้ จะว่าไปแล้วหนังนักแสดงคนร้ายของสไปเดอร์แมนอย่างวีนอม ถูกสลัดคราบเปื้อน “คนร้าย” ออกเพื่อทำให้ผู้ชมมีความรู้สึกว่าต้องการจะเอาใจช่วยให้ผู้แสดงนี้สามารถคลี่คลายเงื่อนของตนเองให้บรรลุจุดประสงค์ในช่วงท้ายของหนังภาคแรก อย่างที่ผู้ชมรู้ดีว่าเอ็ดดี้

ถูกปรสิตต่างดาวอย่างวีนอมครอบครองร่าง เพื่อความมีชีวิตรอด ถึงแม้การปรับนิสัยเข้าพบกันของทั้งสองฝ่ายในขั้นแรกไม่ใช่เรื่อง่ายเอาเสียเลย แต่ว่าพวกเขาก็พิสูจน์ให้พวกเรามีความเห็นว่า ในที่สุดแล้วทั้งสองล้วนแต่จำเป็นที่จะต้องพึ่งพาอาศัยกัน ตัวร้ายหลักของภาคนี้เป็นฆาตกรโรคจิต Cletus Kasady รวมทั้ง Frances หรือ Shriek แฟนสาวมนุษย์กลายพันธุ์ของเขา โดย Kasady ได้รับเลือดเอเลี่ยนปรสิตจาก Eddie ไปโดยไม่ได้ตั้งใจ เขาก็เลยได้รวมร่างกับ Carnage ซึ่งมีศักดาเป็นลูกของ Venom ทำให้เขาแปลงเป็นคู่ต่อสู้ที่สมน้ำสมเนื้อ ของ Eddie & Venom รวมทั้งมีฉากต่อสู้วินาศสันตะโรแล้วก็การฆ่าไม่ยั้งแบบไม่คิดและไม่ปราณีใครกันแน่

ดูหนังออนไลน์ ฟรี

ในตอนที่ Eddie ใช้เวลาเกือบจะอีกทั้งภาคสำหรับเพื่อการรู้เรื่อง Venom ที่มาติดตามกับเขา (กระทั่งภาคสองแล้ว ก็ยังคงไม่เข้ากัน 100%) ดูหนังผ่านเน็ต ทาง Kasady ใช้เวลาชั่วพริบตาสำหรับเพื่อการแปลงร่างเป็น Carnage อย่างเต็มกำลัง โดยไม่เคยรู้สึกตระหนกหรือเซอร์ไพรส์อะไร แม้กระนั้นพวกเราก็เพียรพยายามรู้เรื่องล่ะว่า อีกทั้ง Kasady และก็ Frances เป็นคนคุกที่ถูกฟ้องอาชญากรรมรุนแรงและก็มีปัญหาทางจิตใจมาแม้กระนั้นเด็ก เขาจะมองโลกและก็มีปฏิกิริยาต่อสิ่งรอบข้างไม่เหมือนกับคนสามัญอยู่แล้ว

ช่วงก่อนที่จะวีนอมจะมารวมร่างกับเอ็ดดี้  ดูหนังออนไลน์ ฟรี ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่าตัวเอ็ดดี้เองจัดเป็นคนอีเก๋สูงแม้กระนั้นความรู้ความเข้าใจต่ำ การจองหองทะนงตนของเขามิได้เลือนลางจางหายไปไหนแม้กระนั้นยังคงแอบตั้งรกรากลึกอยู่ในตัว เหมือนกันกับทางฝั่งวีนอมเองที่ทำอะไรตามใจ ปากไม่มีหูรูด และก็หิวเลือดใหม่ๆอยู่เสมอเวลา ภายหลังที่ทั้งคู่อยู่ร่วมตัวชิดกันตรงเวลานานมาก นำมาซึ่งการทำให้ทั้งสองกำเนิดความระอาต่อกันและก็กัน จนถึงวันหนึ่งความเกี่ยวเนื่องของถึงสองเดินมาสู่จุดแตกหักทำให้พวกเขาตกลงใจ “ห่างกันครู่หนึ่ง”

แม้กระนั้นห่างได้ไม่นาน เมื่อพวกเขาพบว่า “คาร์เนจ” ซึ่งมีเหตุมาจากปรสิตในตัวของเอ็ดดี้ดันหลุดไปรวมร่างกับคลีตัส ค้างซาดี้ ระหว่างที่เขากำลังจะถูกประหารด้วยการฉีดยาเข้าเส้นโลหิต ดันไปกระตุ้นเจ้าปรสิตตัวร้ายให้ครอบครองร่างและก็ออกก่อกวนจนถึงตารางแตกกระจุยกระจายวัตถุประสงค์สำคัญของคลีตัสนอกจากการมีชีวิตอยู่รอดแล้ว เขายังอยากได้กลับไปพบคู่รักเก่าอย่างชรีค หญิงสาวผู้มีพลังพิเศษสำหรับในการใช้เสียงกรีดเพื่อทำลายคู้ต่อสู้ ทำให้คลีตัสจำต้องพึ่งคาร์เนจสำหรับในการใช้พลังพิเศษ ขณะที่คาร์เนจเองอยากร่างเพื่อออกหาอาหารเช่นเดียวกัน

 

The Golden Spoon เดอะโกลเดนสปูน

อีซึงชอน เด็กผู้ชายที่ความฉลาดเสมอกันหัวกะทิแม้กระนั้นฐานะด้านการเงินของเขานั้นเท่ากันช้อนดินเป็นไก่รองบ่อนให้สหายในชั้นเรียนด้วยความอนาถาเขาก็เลยได้มองเห็นด้านมืดของผู้ที่มั่งคั่งที่ทำกับคนยากจนอย่างไม่สนใจความถูกไม่ถูกเขาก็เลยมีเป้าหมายสิ่งเดียวก็คือ เขาจะต้องเป็นคนร่ำรวย เพื่อที่เขาจะได้หลุดพ้นจากการเช็ดกรังมึง แม้กระนั้นแล้ววันหนึ่งเขาได้เจอกับหญิงสูงวัยที่ขายสินค้าอยู่ข้างทางคนหนึ่งหญิงสูงวัยคนนั้นเสนอขายช้อนทองคำแท้ให้เขาในราคาที่ถูกแสนถูก กับกล่าวว่าช้อนนี้จะช่วยทำให้เขาแปลงเป็นผู้ที่มั่งคั่งได้แค่เพียงเขานำช้อนไปรับประทานข้าวบ้านผู้ที่เขาต้องการสลับตัวด้วยแค่เพียง3มื้อเพียงแค่นั้นเขาก็จะแปลงเป็นคน คนนั้น

ถึงแม้เขาไม่เชื่อที่หญิงสูงอายุบอกก็ตามทีเขากลับซื้อช้อนทองแท้อันนั้นกลับมาด้วย…..ในที่สุดแล้วช้อนทองคำนั้นจะสามารถเปลี่ยนชีวิตของอีซึงชอน ได้ใช่หรือไม่จำต้องไปติดตามในซีรีส์ The Golden Spoonได้ผลสำเร็จงานของผู้กำกับฯ “ซงฮยอนอุค” ร่วมกับคนเขียนบท “คิมอึนฮี” ที่ต่างก็บรรลุเป้าหมายจากซีรีส์ดรามา-แฟนตาซีมาแล้วทั้งสอง ตอนนี้พวกเขากล่าวถึง “The Golden Spoon” จากเว็บไซต์ตูนที่ได้รับความนิยมกว่า 25 ล้านทิวทัศน์มาดัดแปลงใหม่ กล่าวถึงเรื่องราวดรามาในโรงเรียนมัธยมศึกษาเอกชนมีชื่อแห่งหนึ่งของประเทศเกาหลี ศูนย์รวมหัวกะทิรวมทั้งผู้สืบสกุลมหาเศรษฐีผู้ได้รับการเปรียบเทียบเปรยๆว่าคาบ “ช้อนทองคำ” มากำเนิด จนกระทั่งเด็กหัวกะทิจากชนชั้นปรสิตของสังคมที่ถูกเปรียบเทียบว่า

เกิดขึ้นมากับ “ช้อนดิน”ซึ่งเด็กๆกลุ่มนี้จำต้องทนกับการบูลลี่ รังแก ดูหนังออนไลน์ ฟรี  และก็ความร้ายแรงของลูกมหาเศรษฐี แล้วยังจะต้องสู้ชีวิตไปวันๆเพื่อแลกเปลี่ยนกับเงินเพียงแต่ไม่กี่หมื่นวอนหนึ่งในช้อนดินอัจฉริยะเป็น “อีซึงวอน” (เล่นบทโดย ยุยงกซองแจ) เด็กมัธยมฯ จากชนชั้นปรสิตที่อาศัยอยู่กับบิดา แม่ และก็พี่สาวในชั้นที่อยู่ใต้ดินของห้องพักรูหนูเสื่อมโทรมๆแห่งหนึ่ง บิดาของเขาเป็นนัก (ต้องการ) เขียนในเว็บไซต์ตูนที่ไม่มีรายได้อะไรก็ตามมาเลี้ยงครอบครัว แถมยังถูกกรุ๊ปอันธพาลผู้ครอบครองห้องพักรีดเก็บค่าใช้จ่ายสำหรับเช่าดูเหมือนจะทุกเดือน ตอนที่แม่ พี่สาว และก็อีซึงวอนต่างก็จำเป็นต้องปฏิบัติงานหารายได้เลี้ยงครอบครัว

ความที่อีซึงวอนเติบโตมาพร้อมกับความยากจนข้นแค้น ความข่มเหงรังแก ความร้ายแรง และก็จำเป็นต้องดำเนินการคิดบัญชีในร้านค้ามินิมาร์ท ครั้งคราวเขาถึงกับจำเป็นต้องยอมขายเกียรติยศ เพื่อแลกเปลี่ยนกับเงินเพียงแค่ไม่กี่วอน รวมทั้งกลายเป็นไม้รองบ่อนของลูกคนรวยอันธพาลกรุ๊ปหนึ่งตรงกันข้ามกับชีวิตเฟิร์สคลาสของ “ฮวังแทยง” (เล่นบทโดย อีควรวอน) ผู้สืบสกุลคนมั่งมีชั้นสองของประเทศเกาหลี ที่ได้รับสมญานามว่า “ช้อนทองคำของช้อนทองคำ” ผู้เกิดขึ้นมาในครอบครัวที่พรั่งพร้อมทุกๆสิ่งทุกๆอย่าง หากแม้ทั้งคู่จะกำเนิดวันเดียวกันแต่ว่าชะตาชีวิตไม่เหมือนกันราวฟ้ากับดิน

ฉากหน้าของชีวิตที่มองหรูหราน่าอิจฉาสุดๆของฮวังแทยงกับหลบซ่อนแรงกดดันในฐานะเจเนอเรชั่นที่สองของนักธุรกิจที่ประสบผลสำเร็จสูงที่สุดคนหนึ่งของประเทศเกาหลี (สวมบทโดย ชเววอนยอง รวมทั้งเป็นการกลับมาร่วมงานกันอีกรอบของเขากับ “ยุยงกจองแซ” ภายหลังซีรีส์ Mystic Pop-up Bar) เวลาทุกนาทีของฮวังแทยงเป็นเงินเป็นทอง รวมทั้งทำให้เขาโดนจับจ้องมองโดยบิดาที่คาดหวังในตัวเขาสูงมากมาย มนต์ช้อนทองคำลี้ลับสลับชีวิต พร้อมโปรฯ ตกลงใจใน 30 วัน วันหนึ่งทวยเทพเทวดาเล่นสนุกสนานสวมบทอาจุมม่าเค้าหน้าใจดี

นั่งขายสินค้าแอนคราวคริมถนนแล้วก็เชิญให้อีซึงวอนซื้อช้อนทองคำเวทมนต์ค่าสามหมื่นวอน พร้อมคู่มือง่านกล้วยๆเพียงแค่ไปรับประทานข้าวบ้านใครบางคนที่ต้องการแปลงชีวิตกับเขาให้ครบสามมื้อ รวมทั้งโปรโมชั่น 30 วันสำหรับเพื่อการตกลงใจว่าจะทดลองสลับชีวิตกับคนๆนั้นตรงเวลา 1 เดือน 10 เดือน หรือ 10 ปี ทั้งยังประเด็นนี้จะมีเพียงแค่อีซึงวอนแค่นั้นที่ทราบ บุคคลอื่นจะมองไม่ออกเพราะว่าทวยเทพสร้างคอนเทนท์ได้เนียนมากมายๆแล้วมีหรืออีซึงวอนจะไม่ทดลองดูสักตั้ง

ถึงแม้แรกทีเดียวเขาจะมองดูเกิดเรื่องไม่เป็นประโยชน์ แถมฮวังแทยงก็เป็นเพื่อนต่างชนชั้นที่ดีต่อเขาอีกต่างหาก ถึงจะแลกด้วยการทำรายงานรวมทั้งการบ้านสุดโหดเหี้ยมตามที แม้กระนั้นท้ายที่สุดแล้วเมื่อเหตุการณ์ขู่เข็ญให้อีซึงวอนจำต้องสลับตัวตนกันอย่างทุลักทุเลจนกระทั่งเกือบจะสังหารไม่รอด เขาก็ได้ดำรงชีวิตเป็นผู้สืบสกุลมหาเศรษฐีล้านล้านวอนในคฤหาสน์สมปรารถนา นำมาซึ่งการทำให้ฮวังแทยละโมบลายเป็นลูกคนยากจนในเลวข้ามคืน

ถึงแบบนั้น การสับเปลี่ยนตัวคราวนี้จะไม่ใช่แค่การเล่นสนุกเพลิดเพลินๆของสรวงสวรรค์ เมื่อชีวิตที่ฮวังแทยงตามหาเป็น การได้เรื่องรับประทานข้าวความสามารถแม่ (ที่เขาไม่มี) แล้วก็การนั่งอ่านการ์ตูนเบาสมองของบิดา การมีพี่สาวจอมชั่วร้ายแม้กระนั้นก็รักน้องมากมายในขณะเดียวกัน ดำรงชีวิตชิลล์ไปวันๆมันเสมือนชีวิตในฝันที่ลูกคนมั่งคั่งอย่างเขาเฝ้าฝันมาตลอดส่วนซึงวอนก็ได้ใช้ความคิดระดับหัวกะทิพิสูจน์ตนเองให้บิดาของแทยงตรึงใจ เพราะว่าก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาเขาค่อนข้างจะผิดหวังกับความเหลวไหลและไม่เอาใจใส่สำหรับในการบริหารธุรกิจของแทยงตัวจริง

บวกกับความเห็นใจผู้อื่นทำให้ซึงวอนดำเนินชีวิตเป็นแทยงได้อย่างสมบูรณ์แบบ จนกระทั่งเสมือนทั้งคู่ถูกสลับตัวตอนคลอดอย่างไรแบบนั้นแม้กระนั้นแล้วจู่ๆความลับของอีซึงวอนก็มีคนล่วงรู้ รวมทั้งส่งข้อความข่มขวัญว่า “ฉันรู้ดีว่านายไม่ใช่ฮวังแทยงตัวจริง” ตอนที่ผู้ต้องสงสัยเป็นของ “ทุ่งนาจูฮี” (สวมบทโดย จองแชยอน) บุตรสาวมหาเศรษฐีแล้วก็คู่หมั้นคู่หมายของฮวังแทยง ที่ปลอมตัวไปดำเนินชีวิตเป็นสาวปกติสถานที่ทำงานร่วมกับอีซึงวอนในร้านค้าสบายซื้อ แล้วก็ยินดีอีซึงวอนแบบไม่รู้ตัว

อีกคนเป็นลูกหนูน้อยจอมแสบอย่าง “โอยอนจิน” (สวมบทบาทโดย ยอนอู) ที่คลุ้มคลั่งรักฮวังแทยงจนกระทั่งกับรอยุแหย่เขาตลอด หรือบางครั้งอาจจะเป็นกลุ่มลูกหนูน้อยอันธพาลที่ถูกใจรังควานและก็กดขี่กรุ๊ปช้อนดินเว้นเสียแต่ดรามา ซีรีส์ยังมีความโรแมนติกประสาวัยรุ่นยุ่งรัก ระหว่างอีซึงวอน (ที่สลับชีวิตกับฮวังแทยง) กับท้องนาจูฮี รวมทั้งฮวังแทยงตัวจริงที่เริ่มจะหลงรักทุ่งนาจูฮีจนกระทั่งเปิดศึกแย่งกับอีซึงวอน อย่างกับฮวังแทยงกำลังทวงคืนชีวิตผู้สืบสกุลอภิมหาเศรษฐี (ทั้งๆที่เขาเองก็จำแทบจะไม่ค่อยได้ด้วย แม้กระนั้นก็ยังติดการกระทำแบบลูกหนูน้อย)

ส่วนอีซึงวอนก็จะต้องจัดการกับการโจมตีของโอยอนจิน (ที่รู้ผิดว่าเขาเป็นฮวังแทยง)  ดูหนังออนไลน์ ฟรี เรื่องราวรักยุ่งๆสลับชีวิตจะจบยังไง หัวข้อนี้ก็ช่วยลดความดรามาระหว่างชนชั้นไปได้เหมือนกันนอกเหนือจากนี้ ยังมีความลับดำมือของเหล่าลูกคนรวยที่รอคอยการขุดค้น อีกทั้งเงื่อนอดีตกาลของฮวังแทยงแล้วก็ที่นาจูฮีที่เคยทำให้เพื่อนที่เรียนห้องเดียวกันเสียชีวิตมาก่อน และก็รอดคดีมาด้วยอิทธิพลของเชื้อสาย เหมือนกันกับชีวิตเฟิร์สคลาสของอีซึงวอน ท้ายที่สุดแล้วเขาจะยอมกลับไปเป็นลูกคนยากจนในครอบครัวที่อบอุ่น หรือพิสูจน์ตนเองให้กับอภิมหาเศรษฐีแท่นบูชาเงินมากยิ่งกว่าครอบครัวกันแน่?

ที่แน่นอนThe Golden Spoon สะท้อนฉากชีวิตดรามาของชนชั้นปรสิต ความสิ้นหวังถึงขั้นฆ่าตัวตายชูห้องครัวเพื่อเบี้ยว รวมทั้งแรงกดดันในฐานะลูกอภิมหาเศรษฐีที่มิได้หรูหรารวมทั้งสุรุ่ยสุร่ายเรื่อยเปื่อยราวกับซีรีส์ประเทศเกาหลีทั่วๆไปซีรีส์แฟนตาซีดราม่าดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขจากเว็บไซต์ตูนในชื่อเดียวกันของ นักประพันธ์ HD3 ประดิษฐ์บทโดย คิมอึนฮี รวมทั้ง ยุยงนอึนคยอง สองนักประพันธ์หญิงที่เคยร่วมดำเนินการในซีรีส์ระดับตำนานเช่น Winter Sonata (2002) The Snow Queen (2007) แล้วก็ The Prime Minister and I (2013) โดยคราวนี้ผนึกกำลังกับ ผู้กำกับซงฮยอนอุค

ผู้ครอบครองผลงานดีกรีแพคซังอย่าง Another Miss Oh (2016) และก็ The Beauty Inside (2018) แล้วก็ The King’s Affection (2021) การจับงานขึ้นหิ้งมานำเสนอในแบบอย่างละครโทรทัศน์คราวนี้จะเป็นยังไง ใจความสำคัญไหนน่าดึงดูดบ้าง ขอสมัครใจมารีทิวทัศน์เป็นแถวทางก่อนรับดูให้เหมือนเคยThe Golden Spoon เดอะโกลเดนสปูนพล็อตเรื่องที่วางแบบมาอย่างแข็งแรง ตอกเสาเข็มลงกึ่งกลางจิตใจผู้ชมด้วยการเอ๋ยถึง ช้อนทองคำ เครื่องหมายแทนกลุ่มของผู้คนที่มีชาติสกุลสูงระฟ้าประจำตัวมาโดยกำเนิด ก่อนที่จะกลิ่นแฟนตาซีจะออกโรงสร้างความละลานตาโดยไม่รีรอ

เมื่อช้อนทองคำที่ว่าสามารถเปลี่ยนตัวอนาถาให้เป็นราชาโดยง่ายถางเพียงแต่เลวสามมื้อของกิน โชคชะตาอันเจ็บร้าวที่พวกเขาเจอมาก็เลยหายหายไป อ้าประตูเปิดเรื่องได้เชิญชวนติดตามขนาดนี้ มั่นใจว่าสิ่งที่จะเกิดขึ้นถัดไปกับ อีซึงชอน รวมทั้ง ฮวังแทยง สองนักแสดงที่สลับชะตากรรมกัน จะเป็นตะปูตัวสำคัญที่ตรึงพวกเราไว้จนกระทั่งสุดจุดหมายซีรีส์ที่นำโครงเรื่องมาจากเว็บไซต์ตูนมักจะอัดแน่นด้วยความสนุกสนานเชิญติดตามในตนเองอยู่แล้ว เหมือนกันกับประเด็นนี้ที่เนื้อหารายละเอียดกล่าวถึงคนสองผู้ที่มีชนชั้นวรรณะแตกต่างกันเต็มที่

ส่งผลให้เกิดปัญหาสำคัญอันเป็นบททดลองจิตใจอันยากยิ่ง ช้อนทองคำสามารถบันดลลาภยศฐานันดรให้ตามความต้องการก็จริง แต่ว่าสิ่งที่จำต้องสูญเสียไปอย่าง ครอบครัว ก็ล้ำค่าไม่แพ้กัน น่าดึงดูดว่าอีซึงชอนจะต่อสู้กับความไม่ลงรอยกันในใจได้เช่นไร จะเสพย์สุขในขณะที่ยังมองเห็นความทุกข์ยากลำบากของบิดามารดาที่จริงจริงไปได้อีกนานขนาดไหน ทรัพย์สินจะก่อให้เขาหมดสิ้นความเป็นคนไปได้มากเยอะแค่ไหน ทั้งปวงเป็นมุมมองใหม่ๆที่ซีรีส์พรีเซ็นท์ให้กับช่วงและก็ได้อรรถรสที่ต่างไปจากฉบับการ์ตูน

ซีรีส์ใช้ประโยชน์จากโครงเรื่องที่ปูทางไปสู่การเสียดสีสังคมอย่างแสบสัน เพียงแต่ได้ยินประโยคเปิดเรื่องที่ว่า ‘ทุกคนใส่ชุดผู้เรียนเหมือนกัน นั่งอย่างเดียวกัน แม้กระนั้นตรงนี้เป็นประเทศเกาหลี เป็นสังคมที่ชนชั้น โลกที่ดูแลโดยพวกคาบช้อนทองคำมากำเนิด’ ก็ทำเอาขนลุกซู่ได้แล้ว หลายๆคนบางทีอาจยังไม่ทราบว่าการแบ่งชนชั้นตามสีของช้อนเป็นแนวความคิดที่มีอยู่จริงในประเทศนี้ รายได้แล้วก็ปริมาณสินทรัพย์เป็นตัวระบุว่าพวกเขาควรอยู่ในระดับ ช้อนทองคำ ช้อนเงิน ช้อนทองแดง หรือ ช้อนดิน ก็เลยถือว่าประเด็นนี้เป็นซีรีส์แฟนตาซีที่ตั้งดวงใจติชมสังคมอย่างเปิดเผย

 

Remember แค้นเดือดคนดุ

พิลจู เป็นชายแก่วัย 80 ที่เคยประจันหน้ากับการสิ้นไปทุกๆสิ่งทุกๆอย่างอย่าง ดูหนังออนไลน์ ฟรี  กับอดีตกาลของประวัติศาสตร์ที่ประเทศญี่ปุ่นเคยยึดครองประเทศเกาหลีในตอนการรบอดสู แล้วก็โน่นเป็นชนวนเหตุที่เขาคิดจะเอาคืนบุคคลที่เคยทำให้เขาจะต้องเจ็บแล้วก็ทนทุกข์ทรมานมาตลอดนับเป็นเวลาหลายปี โดยที่ อินกยู ชายหนุ่มรุ่นราวคราวหลานของเขา ได้เข้ามาช่วยเหลือทำให้กลยุทธ์คราวนี้ของเขาได้ลุลวง หนังหัวข้อนี้ได้ผลงานดูแลและก็เขียนบทโดย “อีอิลฮยอง” นักสร้างภาพยนตร์ชายหนุ่มที่พึ่งจะก้าวรวมทั้งมีประสบการณ์ด้านงานสายนี้ไม่ค่อยมากแค่ไหน แต่ว่าก็ได้ทีเด็ดตรงที่ 2 ผู้แสดงนำฝ่ายของประเด็นนี้ คว้าเอาตัวท็อป 2 รุ่น อย่าง “อีซองไม่น” มาเกาะติดคู่กับ “นัมจูฮยอก”

ในหนังที่เต็มไปด้วยพล็อตดราม่าอึดอัดใจแบบเต็มที่ที่ออกจะเพิ่มน้ำหนักใส่ผู้ชมเยอะขึ้นเรื่อยแปลงเป็นหนังที่ดาราหนังจะต้องช่วยเหลือกันแบกรับหนังเอาไว้อีกทั้งเรื่องได้อย่างยอดเยี่ยมเด่นชายเฒ่าผู้เก็บความโกรธแค้นมานานกว่า 60 ปี จากการสูญเสียครอบครัวในสมัยประเทศญี่ปุ่นล่าอาณานิคม เขาคิดแผนเอาคืนแล้วก็ขอให้สหายร่วมงานรุ่นหลานทำงานขับรถให้ 1 อาทิตย์ โดยที่ชายหนุ่มคนนั้นไม่รู้ตัวเลยว่ากำลังเข้าไปพันพัวเหตุการฆาตกรรมภายหลังจากทรมาทรกรรมกับโรคร้ายมานาน… พิลจู (อีซองไม่น) กำลังจะแปลงเป็นคนเจ็บโรคอัลไซเมอร์ เขาก็เลยขอทุ่มชีวิตที่เหลือออกตามล่าศัตรูก่อนที่จะเขาจะลืมความแค้น

ซึ่งแผนนี้เขาได้รับความช่วยเหลือเกื้อกูลจาก อิน กยู (นัมจูฮยอก) เด็กวัยหนุ่มสหายร่วมงานที่เข้ามามีส่วนร่วมอย่างไม่ได้ตั้งใจ แล้วก็เขายังแปลงเป็นผู้ต้องสงสัยหลักในคดีการฆาตกรรมที่เกิดขึ้นอีกด้วย แนวทางชำระแค้นคราวนี้จะทำให้เกิดจุดสิ้นสุดเช่นไร เมื่อข้อบังคับกำลังไล่ล่าเขาแบบหายใจรดก้านคอ แล้วก็พิลจูจะต้องแลกเปลี่ยนทุกๆอย่างเพื่อเขาทวงแค้นเสร็จก่อนความจำของเขาจะสลายไปนิรันดรไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่า Remember ไม่ค่อยจะมีพล็อตแล้วก็เค้าเรื่องที่สร้างความแปลกใหม่สักเท่าไหร่นัก

หนังก็ราวกับจับเอาหนังประเทศเกาหลีและก็หนังฮอลลิวูดเรื่องโน่นนี้มาเรียงร้อยต่อประกอบรวมร่างขึ้นมาใหม่ ออกมาในอรรถรสที่ยังเพียงพอถูๆไถๆมองได้สนุกสนานไปตลอดทั้งเรื่อง โดยที่ผู้ชมไม่น่าจะคาดคะเนแนวทางของหนังได้ยากอะไร รวมทั้งจังหวะต่างๆของหนังช่างใส่มาลงล็อกแบบเป๊ะๆราวกับโดนจับวางเป็นของสำเร็จรูปอะไรทำนองนั้นเลยเพราะพล็อตที่มิได้มีกลเม็ดเด็ดพรายแล้วก็กึ๋นอะไรมากแค่ไหน แต่ว่าตัวหนังกลับได้พลังทางการแสดงของผู้แสดงมาช่วยเป็นนายหามเอาไว้เจริญแท้ อีซองไม่น กับ นัมจูฮยอก

เป็นส่วนประกอบที่เหมาะสมที่สุดของหนังหัวข้อนี้ แล้วก็สามารถเชื่อใจประเด็นการพลั่งพรูอารมณ์ทางการแสดงออกมาจากพวกเขาได้อย่างสบายๆแล้วก็พวกเขาก็สามารถทำออกมาได้แทบจะดี ถึงจะถูกรายล้อมไปด้วยส่วนประกอบที่แล้งจากความเป็นสูตรสำเร็จทั้งสิ้นก็ตามอีซองไม่น ที่จำเป็นต้องยกนิ้วให้กับอินเนอร์ทางการแสดงของเขา ประเด็นนี้บางครั้งอาจจะจะต้องมารับบทชายแก่ที่เกินวัยเขาไปราวๆหนึ่งสักเท่าไหร่ แต่ว่าเขาก็ทำออกมาได้ใช้ได้ แต่ว่าแอบจำเป็นต้องตัดคะแนนนิดหนึ่ง ตรงที่หน้าที่ในรูปแบบนี้เขาเองก็เคยเล่นมาบ้าง

แล้วก็มีบางเรื่องที่เล่นได้ดีมากว่านี้ ในตอนที่การออกแบบการออกอาการในต้นแบบชายเฒ่าในประเด็นนี้ของเขานั้น ยังไม่ค่อยสมูทกลมกลืนได้ถึงที่สุด บางจุดบางช่วงยังแอบติดอิริยาบถความเป็นชายหนุ่มกว่าปู่ไปนิดหน่อยก็ตาม ช่างเป็นบทที่ออกจะแบนราบ แต่ว่าเขาก็ใช้ความสามารถของการเป็นผู้แสดงมือโปรถ่ายทอดบทนี้ออกมาให้มองมีอะไรมากขึ้นได้อย่างน่าประทับใจ ถึงแม้บทหนังจะใส่บทของเขาราวกับเป็นเพียงแค่ตัวเสริมเข้าไปคราวหน้า แม้กระนั้นเขาก็ยังขุดความเด่นออกมาให้ฉายแสงในหนังหัวข้อนี้ได้ออกจะน่าพึงพอใจทีเดียว

Remember บางครั้งอาจจะเต็มไปด้วยความซ้ำๆซากๆ แม้กระนั้นขั้นต่ำๆแกนหลักและก็หลักสำคัญของหนังก็ออกจะเสนอได้อย่างเห็นได้ชัด ด้วยการจับเอาเสนอเกี่ยวกับผลพวงแล้วก็ผลพ่วงเกี่ยวกับรอยแผลในตอนการทำศึกมาขยี้ในปัจจุบัน สะท้อนให้มองเห็นชีวิตของคนรุ่นหนึ่งที่ยังจะต้องหามความทุกข์ใจจากผลที่ความระหองระแหงในแผ่นดิน การคุกคามและก็การเลือกข้างที่ทำให้แนวทางชีวิตของพวกเขาจำเป็นต้องแปรไปชั่วนิจนิรันดร์ รวมทั้งเปลี่ยนมาเป็นการปิดบังความแค้นเอาไว้อยู่ด้านในใจมาตลอดยาวนานหลายปี

บางทีอาจจะยังไม่ใช่หนังที่เพอร์เฟ็คอะไร องค์ประกอบและก็พล็อตของหนังยังเต็มไปด้วยช่องโหว่รวมทั้งรอยรั่วอยู่บ้าง พล็อตใส่สูตรสำเร็จเข้าไปเกือบสำเร็จรูปไปแล้ว แม้กระนั้นส่วนประกอบที่ดีเยี่ยมที่สุดก็คือกลุ่มดารา ไม่ว่าจะเป็นอีกทั้ง 2 ดารา หรือดาราหนังสมทบผู้อื่นที่นับว่าพวกเขามาช่วยเหลือกันประคองให้หนังหัวข้อนี้ไปได้ถึงฝั่ง ถึงในในที่สุดแล้วนั้น หนังก็ปฏิบัติหน้าที่ให้ความบันเทิงในชั่วประเดี๋ยวได้ดิบได้ดี แม้กระนั้นโชคร้ายที่ยังไม่ค่อยมีอะไรให้น่าจำในหนังประเด็นนี้สักเท่าไหร่นัก

ซึ่งในรูปภาพยนตร์ นอกเหนือจากการที่จะเข้มข้น และก็ความน่าติดตามของเรื่องราวแล้ว ดูหนังออนไลน์ ฟรี  ยังถือว่าเป็นการเจอกันของสองดารามากมายความสามารถที่แตกต่างสุดขีด นำกลุ่มเดือดโดย ‘นัมจูฮยอก’ ดาราวัยรุ่นมาแรง รวมทั้งเนื้อหอมที่เลื่องลือจากซีรีส์สุดได้รับความนิยมอย่างTwenty-Five, Twenty-One รวมทั้ง Start-Up มารับบทเป็น ‘อินกยู’ ชายหนุ่มวัย 20 ปี ที่จะต้องเข้ามามีส่วนร่วมกับการชำระแค้นคราวนี้อย่างไม่ได้ตั้งใจ แม้กระนั้นกลยุทธ์กลับบกพร่องเมื่อภาพของเขาถูกบันทึกได้ในกล้องวงจรปิดรวมทั้งกลายเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีการสังหาร เขาไม่มีตัวเลือกอื่นเว้นแต่ช่วยทำให้การแก้เผ็ดคราวนี้เสร็จ

รวมทั้ง ‘อีซองไม่น’ ดารารุ่นเก๋าที่ส่งผลงานประสิทธิภาพอย่าง Hunt, Juvenile Justice แล้วก็อีกเยอะมาก มารับบทเป็น ‘พิลจู’ ผู้เจ็บป่วยอัลไซเมอร์ และก็เนื้องอกในสมองระยะในที่สุดที่ขอทุ่มชีวิตที่เหลืออยู่ออกตามล่าศัตรูที่ทำลายครอบครัวของเขาในสมัยก่อน ความ โกรธแค้นที่สะสมมานานกว่า 60 ปี ถึงเวลาจำต้องคิดบัญชีคนพาลให้สมการโคจรมาเจอกันของสองดาราในคราวนี้ทำให้ ‘อีอิลฮยอง’ ผู้กำกับ

ได้สรรเสริญการแสดงของทั้งยัง 2 คนไว้ว่า “ทั้งยัง 2 คน เป็นเพื่อนซี้ที่แสดงเป็นธรรมชาติมากมาย ความ สามารถด้านการแสดง เป็นหัวใจสำคัญของ บท พิลจู เพราะเหตุว่าเขาจะต้องมี ความอบอุ่น แบบปู่ แต่ว่าในเวลาเดียวกันเขา พร้อมที่จะ ลงมือ ฆ่า อย่างใจร้าย ส่วนอินกยู เขาเป็น วัยรุ่น ผ่องใส มองโลกในแง่ดี ที่ทุ่มเทให้กับ งาน พาร์ตไทม์เต็มที่ ซึ่งนัมจูฮยอกแสดงออกมาเป็นธรรมชาติมากมาย”

 

Confession ฆาตกรรมคำลวง

เมื่อชู้รักของ ไม่นโฮ (โซ จีซบ) ถูกเจอเป็นศพอยู่ในรีสอร์ทแห่งหนึ่ง ทำให้ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์และก็คนกรุงต่างพุ่งระบุตัวไปที่เขาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แม้กระนั้นถึงแม้ว่าทางด้านไม่นโฮจะไม่ยอมรับว่าตนไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องที่เกิด เวลาเดียวกันความลับอันดำมิดหมีรวมทั้งอุบัติเหตุในสมัยก่อนที่รอตามหลอกก็เริ่มมาผสานรอยกับเรื่องราวการฆาตกรรมคราวนี้ จนกระทั่งตัวเขาเริ่มคาดคะเนว่าคนร้ายตัวจริงนั้นบางทีอาจจะเป็นผู้ที่รู้จักเขาดีกว่าคนไหน ด้วยเหตุผลดังกล่าวไม่นโฮก็เลยจำเป็นต้องแข่งกับเวลาเพื่อรีบแก้ปัญหา ก่อนที่จะคนร้ายจะเดินเกมหมากฆ่าไว้โจมตีเขาได้เสร็จอีกที

เรื่องราวของ ยูไม่นโฮ เป็นซีอีโอที่บริหารดูแลบริษัทด้านเทคโนโลยีสารสนเทศชั้นแนวหน้า แต่ว่าปรากฏว่าเขากลายเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีการฆ่าสังหารที่เกิดขึ้นในห้องปิดผนึก ทนายสาว ยางเคยชินแอ ก็เลยก้าวเข้ามาดูแลรับผิดชอบคดีนี้ให้กับเขา โดยมีพนันอัตราการแพ้คดีในอาชีพของคุณยังเป็นศูนย์ ช่วงเวลาเดียวกันก็ยังมีตัวแปร อย่าง คิมเซฮี ที่เป็นราวกับคนถือกุญแจสำคัญของคดีนี้เผยตัวขึ้นอีกคน

ก็อย่างที่เกริ่นเอาไว้แล้วว่า นี่เป็นหนังรีเมคโดยถือเอาหนังดังขึ้นหิ้งของประเทศสเปน “The Invisible Guest” (Contratiempo) มาดัดแปลงสร้างใหม่ ภายใต้การดูแลของผู้กำกับชายหนุ่มไฟแรง “ยุยงนต้องซอก” ที่รับหน้าที่ทั้งยังดูแลรวมทั้งเขียนบทหนังหัวข้อนี้เอง ที่จำเป็นต้องเห็นด้วยว่าความเด่นของหนังประเด็นนี้อยู่ที่การเล่าเรื่องแล้วก็บทหนังที่เสมือนจะสลับซับซ้อน แต่ไม่พัวกันวุ่นวายเหมือนอย่างที่คิดเอาไว้ กลายเป็นหนังที่มองได้เพลิดเพลินดี

ส่วนตัวไม่เคยดูหนังต้นฉบับเวอร์ชั่นประเทศสเปนมาก่อน ทุกสิ่งทุกอย่างเริ่มแล้วก็ซึบซาบคราวแรกจากฉบับประเทศเกาหลีหัวข้อนี้เลย แล้วก็ถือได้ว่าจุดเด่น เพราะว่าดูราวกับว่าหนังประเด็นนี้จะเข้ากับประโยคที่ว่า “ยิ่งทราบน้อย ยิ่งมองได้บันเทิงใจ” เนื่องจากว่าหนังเต็มไปด้วยท่วงทีแล้วก็ลีลาท่าทางสำหรับเพื่อการเล่าที่น่าติดตามดี หากว่าตอนเกริ่นแรกๆบางครั้งก็อาจจะน้อยลงไปหน่อย แม้กระนั้นพอเพียงจับทางและก็เข้าเส้นเรื่องได้แล้ว ก็จัดว่าหนังที่ทำให้พวกเราตาสว่างรวมทั้งตามติดได้ทุกๆซีน

ด้วยเหตุว่าไม่เคยมองต้นฉบับมาก่อน ก็เลยขอทายใจว่า Confession การฆ่าคำลวง  ดูหนังออนไลน์ ฟรี ก็คงจะเดินเรื่องตามส่วนประกอบเริ่มแรกของต้นฉบับอยู่ไม่น้อย ซึ่งสัมผัสได้ว่าหนังหัวข้อนี้มีลูกเล่นที่น่าดึงดูดแล้วก็มีข้อดีที่ทำให้แปลงเป็นหนังที่ชื่นชอบผู้ชมได้อย่างไม่ยากเย็นเลย เป็นการจับเอาแนวคิด ภาวะอารมณ์ และก็จิตไร้สำนึกของคนเรามาเล่นได้อย่างมีกึ๋น เป็นหนังที่ปฏิบัติหน้าที่หลอกนักแสดงและก็หลอกผู้ชมไปพร้อมเพียงกัน แปลงเป็นกิมไม่กที่มองได้บันเทิงใจพอได้

ดูหนังออนไลน์ ฟรี

เมื่อมาผสมกับการแสดงของกลุ่มดารานำของหัวข้อนี้ก็ยิ่งทำให้หนังบริบูรณ์เพิ่มขึ้น “โซจีซบ” ที่แอบดีกว่ากับเอกลักษณ์และก็ค้างแรกเตอร์คมขรึมต้นแบบของเขา ยิ่งทำให้หน้าที่เพิ่มมิติความน่าค้นหาเข้าไปอีก เขาก็เลยเหมาะสมมากๆกับบทนี้ที่จะทำให้ผู้ชมเดาไม่ค่อยได้ว่าเขาคิดอะไร แล้วก็เรื่องจริงหรืออะไร ตอนที่ “นานะ” ที่บางทีก็อาจจะมาเสริมเป็นตัวละครสมทบ แม้กระนั้นการแสดงของคุณก็จัดได้ว่าจัดจ้าตามมาตรฐานค่อนข้างจะดี

มาถึงนางเอกหนังประเทศเกาหลีดาวค้างฟ้า อย่าง “คิมยุยงนจิน” ที่คนนี้ไม่ต้องบอกอะไรมาก เนื่องจากว่าอินเนอร์แล้วก็การออกแบบผู้แสดงของคุณนั้น ค่อนข้างจะเยี่ยมกับทุกๆผลงานการแสดงของคุณอยู่แล้ว มาในหัวข้อนี้จัดว่าได้บทที่่ออกจะดี แม้ว่าจะมิได้สลับซับซ้อนอะไรสักเท่าไหร่ แม้กระนั้นเต็มไปด้วยเชิงชั้น และก็การแสดงออกเชิงกุลยุทธ์ทางอารมณ์ได้อย่างคมคาย จำเป็นต้องขอตบมือให้กับกลุ่มดาราหนังในหนังหัวข้อนี้ ที่บอกเลยประดิษฐ์ผลงานดีๆออกมาได้ในขณะที่

ดูหนังจบแล้ว สิ่งหนึ่งที่ฉุกคิดขึ้นมาเลยว่า “จำต้องไปพบเวอร์ชั่นต้นฉบับมองให้ได้”  ดูหนังออนไลน์ ฟรี  แม้ว่าจะทราบดีแล้วว่าหนังมาแนวไหน มาดไหน แต่แรกเริ่มฉบับก็คงจะบันเทิงใจไปอีกในลัษณะหนึ่งได้เช่นเดียวกัน แต่ว่าสำหรับ Confession การสังหารคำลวง ในเวอร์ชั่นประเทศเกาหลีนั้น ก็จัดว่ารีเมคออกมาแบบมิได้เสียของ เต็มไปด้วยลูกเล่นแล้วก็เชิงชั้นที่มองได้บันเทิงใจ ถึงแม้นักเขียนจะแอบจับทางหนังได้ตั้งแต่ตอนกึ่งกลางเรื่องและตาม แต่ว่าก็ยังรู้สึกสนุกสนานแล้วก็เปี่ยมไปด้วยอรรถรสของการต่อสู้ด้วยร่องรอยและก็ความเป็นคนในหนังประเด็นนี้ แน่ๆว่า..บอกได้สั้นๆว่าหนังประเด็นนี้ ยิ่งทราบน้อยเข้าไว้..ยิ่งดี

หนังประเด็นนี้เป็นหนังที่รีเมคมาจากหนังประเทศสเปนที่ชื่อว่า The Invisible Guest (2016) มาสู่เวอร์ชั่นประเทศเกาหลีที่ชื่อว่า Confession เป็นหนังที่ว่าด้วยเรื่องราวของหนุ่มที่ถูกยัดเยียดข้อหาว่าเป็นคนฆ่าชู้รักของเขา ก็เลยทำให้ทนายความของเขาต้องหาทางแก้เรื่องที่เขาถูกใส่ร้าย แม้กระนั้นยิ่งเขาเล่าเงื่อนปัญหาคราวนี้มากมายมากแค่ไหน ความลับต่างๆอันดำมิดหมีที่เกินคาดคิดก็เริ่มเผยออกมามากเพิ่มขึ้น

Confession การฆ่าคำลวง หนังอาชญากรรมไต่สวนที่บอก  ufa352 เล่าเรื่องราวของความลับอันดำมิดหมีของ CEO ชายหนุ่มคนที่มีความเกี่ยวข้องกับอุบัติเหตุแล้วก็การเสียชีวิตปัญหาของหญิงสาว ที่เป็นของผู้กำกับ ยุยงนจองซอก จากหนังแอ็คชั่นเขย่าขวัญ Marine Boy (2009)ตัวหนังได้ดารานำอย่าง โซ จี-ซบ จาก Rough Cut (2008) มารับบทนำเป็น ไม่นโฮ CEO ชายหนุ่มคนที่กลายเป็นผู้ต้องสงสัย และก็ตามด้วย คิม ยุยงนจิน จากซีรี่ส์สุดได้รับความนิยมอย่าง Money Heist : Korea รวมทั้ง อิม จิน-อา (นานา) จากโทรทัศน์ซีรี่ส์ Oh My Ladylord มารับบทนำของหนังหัวข้อนี้

บอกเลยว่ามิได้ดูหนังที่เป็นแถวไต่สวนที่หักมุมไปๆมาๆอย่างนี้มานานมาก  ดูหนังออนไลน์ ฟรี  ตราบจนกระทั่งมาพบกับหัวข้อนี้ Confession ตัวหนังให้อารมณ์ผู้ชมราวกับได้ดูหนังแอ็คชั่นที่เต็มไปด้วยการปะทะคารมกันระหว่างตัวนำของเรื่อง ที่จะเล่าเรื่องราวเป็นฉากๆแล้วก็สมมุติเรื่องต่างๆให้ผู้ชมรู้เรื่อง รวมถึงการแก้ไขปัญหาต่างๆที่เกี่ยวกับคดีในคราวนี้ ที่บอกเลยว่าโครงเรื่องของหนังหัวข้อนี้นั้นมีกลเม็ดเด็ดพรายสำหรับในการเล่าที่โคตรดี ที่ผู้ชมนั้นไม่สามารถละสายตาได้เลย

ยิ่งกว่านั้นยังมีสถานะการณ์ต่างๆรอที่จะสับขาหลอกผู้ชมอยู่เสมออีกทั้งเรื่องอีกด้วย ตัวหนังจัดการปีนระดับความพีคได้ดิบได้ดีมากมาย บอกเลยว่าตอนกึ่งกลางถึงด้านหลังประเด็นนั้นรายละเอียดโคตรเข้มข้นจริงๆที่ผู้ชมนั้นไม่อาจจะทายใจการจบของหนังได้เลยขอรับ บอกเลยว่า เป็นหนังอาชญากรรมสอบสวนที่แฟนคนชอบดูหนังสายนี้ไม่สมควรพลาดจริงๆในส่วนของผู้แสดงนั้นก็ไม่ผิดหวังเลยกับนักแสดงของ

คิม ยุยงนจิน คุณไม่ทำให้ผิดหวังอย่างไม่ต้องสงสัยนะครับกับการแสดงขั้นเทวดาของคุณ ในส่วนของโซ จีซบ เองก็เหมือนกันที่แสดงการเป็นคนร่ำรวยที่ประพฤติตนอยู่เหนืออำนาจของกฏหมาย ก็แสดงออกมาเจริญเหมือนกันขอรับ แถมในช่วงท้ายนั้นบอกเลยว่าพีคมากมาย เป็นหนังอาชญากรรมสอบปากคำที่โคตรมัน ลุ้นทุกทำให้เสียเวลา ตัวหนังดีเล่าดีแถมมีเชิงชั้น ที่ทำเอาผู้ชมนั้นไม่สามารถที่จะละสายตาได้เลย ยิ่งไปกว่านั้นตัวหนังยังพร้อมที่จะสับขาหลอกผู้ชมให้งวยงงไปไก่ตาแตกแยกขัดแย้งตลอดทั้งเรื่องอีกด้วย