หนังฝรั่ง

หนังฝรั่ง

หนังฝรั่ง

หนังฝรั่ง รีวิว สยองขวัญ Polaroid ถ่ายติดตาย Polaroid 2019 กันว่าห่วยอย่างที่เขาว่าใช่หรือเปล่า ภาพยนต์หัวข้อนี้ดูแลโดย Lars Klevberg ได้ผลงานที่ต่อยอดมาจากภาพยนตร์เรื่องสั้นที่ใช้ชื่อเดียวกัน ตามที่ได้ไปค้นคว้ามาทำให้ทราบว่าหัวข้อนี้เคยถูกนำไปขึ้นหิ้งตั้งแต่ปี 2017 หลายท่านเดากันไปนาๆประการแต่คาดว่าเป็นด้วยเหตุว่าปัญหาการเงินทำให้การถ่ายทำจบลง แล้วก็ปัจจุบันนี้มันก็หาทางกลับมาฉายใหม่ได้ในปี 2019

โดยมาพร้อมกับเรท PG-13 แม้กระนั้นเดียวก่อนสำหรับแฟนหนังสยองขวัญทั้งหลายอย่าเพิ่งเดินหนีกันไป เนื้อหาในเรื่องดูเหมือนจะไม่ค่อยตรงกับเรทที่กำหนดออกมาซักเท่าไหร่ อย่างไรก็ตามผมมิได้พูดว่ามันเป็นหนังที่สุดยอดอะไรขนาดนั้น ถ้ามันได้เรท R มาก็คงทำอะไรออกมาให้น่าละลานตาได้มากกว่านี้ ถึงแบบงั้นมันก็ค่อนข้างจะที่จะเกิดเรื่องที่ดูแล้วบันเทิงใจ แล้วประเด็นนี้มันเกี่ยวกับอะไรกันล่ะ

เรื่องราวของ Polaroid หนังฝรั่ง

หนังจะเสนอชีวิตของสาวคนหนึ่งชื่อ Byrd เป็นวัยรุ่นที่ค่อนข้างจะขี้ระแวง และค่อนข้างจะขี้อายนิดๆไม่ค่อยเก่งในประเด็นการเข้าสังคม มีงานที่ทำเวลาว่างคือการถ่ายรูป วันหนึ่งคุณได้กล้องที่มีไว้ถ่ายภาพ Polaroid มา แล้วก็เธอรู้จักมันดีว่าเป็นกล้องที่ค่อนข้างโด่งดังแม้ดูเก่าไปบ้าง เธอก็เลยตื่นเต้นที่ได้นำมันออกไปถ่ายภาพอย่างมาก

อย่างไรก็ดีเจ้ากล้องตัวนี้มากับความสยองขวัญ ไม่ว่าใครก็ตามที่ถูกถ่ายภาพด้วยกล้องถ่ายภาพตัวนี้ จะถูกทำเครื่องหมายแห่งความตาย แล้วแน่นอนพวกเขาต้องตายจริงๆตัวภาพยนตร์จะมีการนำปูเรื่องราวมาอย่างยอดเยี่ยม จะทำให้พวกเรารู้จักกับผู้แสดงต่างๆรวมถึงติดตามดูว่าพวกเขาจะทำอย่างไรถัดไป

โดยเฉพาะอย่างยิ่งตามหาข้อเท็จจริงว่าที่แท้แล้วกล้องถ่ายภาพนี้มันมีที่มายังไง เพื่อที่จะคุ้มครองปกป้องไม่ให้เพื่อนฝูงของเธอและตัวคุณเองจำเป็นต้องโดนรุกรามจากอันตรายจากสิ่งเหนือธรรมชาติ นี่เป็นทั้งปวงของหนังเรื่องนี้ มันค่อนข้างจะที่จะเป็นไอเดียที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย

แถมในตัวหนังก็มีอะไรหลายประเภทที่ทำออกมาได้ดีพอเหมาะพอควร การแสดงก็โอเคโดยส่วนมากอย่างที่ผมบอกไว้แต่ก่อน ภาพยนตร์หัวข้อนี้จะดีขึ้นมากมายถ้าเกิดพวกเขาใส่เรท R มาจริงๆมันน่าเสียดายที่ถึงฉากคนตายแล้วกล้องจำเป็นต้องตัดไปถ่ายอย่างอื่น จนกระทั่งไม่รู้ว่ามันเกิดอะไรขึ้นแม้ว่าจะได้ยินเสียงร้องของตัวละครก็ตาม ยิ่งเป็นคอสยองขวัญอย่างพวก Jigsaw หรือ Final Destination น่าจะผิดหวังไม่น้อย ด้วยเหตุนี้หากหวังว่าอยากจะดูฉากสยดสยองจริงๆเรื่องนี่บางทีอาจไม่ใช่คำตอบสำหรับคุณ แม้กระนั้นหากดูเอาบันเทิงใจก็ไม่เลวเลย

เรื่องย่อ : The Duff (2015) เดอะ ดัฟฟ์ ชะนีซ่าส์ มั่นหน้า เกินร้อย

ภาพยนตร์คอมเดี้ โรแมนติก ดูหนัง HD ฟรีเต็มเรื่อง พากย์ไทย The Duff (2015) เดอะ ดัฟฟ์ ชะนีซ่าส์ มั่นหน้า เกินร้อย “DUFF – Designated Ugly Fat Friend” เป็นคำอธิบายศัพท์ของคนๆหนึ่งที่อยู่ด้านในกลุ่มเพื่อนพ้องที่มีลักษณะ ไม่สวยหรือดูดีน้อยกว่าเพื่อนคนอื่นๆด้านในกลุ่ม

ผู้ที่เป็นดัฟฟ์จึงโชคร้ายเนื่องจากเป็นข้อเปรียบเทียบเพื่อทำให้เพื่อนพ้องคนอื่นๆดูดีขึ้นเพียงแค่นั้น Bianca (Mae Whitman) กำลังเรียนไฮสคูลปีสุดท้าย จากโลกที่สดใสกลับจำเป็นต้องพังทลาย เพราะเหตุว่าเธอพึ่งได้ศึกษาว่าคุณเป็นดัฟฟ์ของกลุ่มเพื่อนฝูงของเธอ เธอจึงจำเป็นต้องพยายามทำทุกวิธีเพื่อหยุดคำติเตียนกลุ่มนี้พร้อมๆกับหาวิธีพิชิตจิตใจผู้ที่คุณแอบชอบไปพร้อมเพียงกัน

หนังฝรั่ง Home Alone (1990)

โดดเดี่ยวผู้น่ารัก ภาพยนตร์ตลกสำหรับครอบครัวปี 1990 เป็นเลิศในหนังคริสต์มาสที่ทุกคนจดจำ แสดงนำโดย แม็กเคาเลย์ คัลกิน, โจ เปสซี, แดเนียล สเติร์น, จอห์น เฮิร์ด, แคทเธอรีน โอฮาร่า หากคนไหนอยากดูหนังตลกโปกฮาฝรั่งที่เบาสมองสุดๆก็เสนอแนะหัวข้อนี้เลย มองได้ทั้งยังเด็กแล้วก็คนแก่ เนื่องจากว่ามีความตลกผสมน่ารักของนักแสดงในเรื่อง แถมต่อกรสองโจรได้อย่างเจ็บแสบ เป็นหนังครอบครัวดีๆเรื่องหนึ่งเลยหล่ะ

เรื่องย่อ : ครอบครัวแมคคาลิสเตอร์ เตรียมความพร้อมที่จะใช้เวลาในช่วงคริสต์มาสที่ปารีส คืนที่ผ่านมาออกเดินทาง เควินบังเอิญทำลายอาหารค่ำของครอบครัว ก็เลยถูกขังไว้ที่ห้องใต้หลังคาของบ้านเพื่อเป็นการลงทัณฑ์ รวมทั้งคืนนั้นเขาได้ขอพรให้ครอบครัวของเขาหายไปเนื่องจากว่าความโมโห

พอเพียงเช้าตรู่ทุกคนในครอบครัวรีบไปท่าอากาศยาน ทว่าเควินดันถูกทิ้งไว้ให้อยู่ภายในบ้านเพียงคนเดียวโดยไม่ได้ตั้งใจ ในขณะที่เขากำลังฉลองช่วงคริสต์มาสให้กับตัวเองอย่างโดดเดี่ยวนั้น ก็ดันมีมิจฉาชีพโง่ 2 คนพากเพียรที่จะเข้ามาขโมยของข้างในบ้าน แต่งานนี้บอกเลยว่าไม่ง่ายอย่างที่คิด

Kung Fu Hustle (2005)

มาที่หนังจีนที่ฮิตสุดและก็ขำขันสุดอย่าง คนเล็กหมัดเทพเทวดา กันบ้าง หนังประเด็นนี้สร้างกระแสอย่างมากตอนที่ออกฉายในปี 2005 เพราะว่าไม่ใช่แค่ความฮาตามแบบฉบับของ โจวสิงฉือ เพียงแค่นั้น แต่โปรดักชั่นจัดเต็มอีกด้วย แถมดาราในเรื่องแต่ละคนเป็นตัวสร้างเสียงหัวเราะได้อย่างดีเยี่ยม

ประสมประสานวิธีพิเศษ ศิลปะการต่อสู้ แล้วก็ Looney Toons กับเอฟเฟกต์พิเศษต่างๆได้อย่างสุดฮา ที่มองกี่ครั้งก็ยังขำ แสดงนำโดย โจว สิงฉือ, หยวน หัว, หยวน ชิว, เฉิน กั๋วระอุน, เหลียง เสี่ยวหลง ซึ่งในสมัยนั้นหนังจีนตลกขบขันมีไม่น้อยเลยทีเดียวส่วนยุคนี้จะมีหนังจีนโรแมนติกเป็นส่วนมาก ถ้าหากคนไหนกันถูกใจดูหนังรักทดลองไปพบมาดูกันได้ค่ะ

เรื่องย่อ : เป็นเรื่องราวของเซี่ยงไฮ้ช่วงสมัย 1930

ซึ่งเป็นช่วงที่มีแก๊งอันธพาลครองเมือง ที่ชำนิชำนาญสำหรับเพื่อการใช้ขวาน ได้เข้าไปก่อกวนที่ซอยเล้าหมูแม้กระนั้นก็ไม่เป็นผลสำเร็จ ต่อไปได้มีมิจฉาชีพกระจอกงอกง่อย “สิง” หนังฝรั่ง อุตสาหะจะเข้ามาเป็นสมาชิกของแก๊งกระทั่งสำเร็จ แต่ก็ดันเกิดมีการทรยศกันขึ้น ก็เลยมีการปะทะต่อสู้และเขาก็สามารถเอาชนะหัวหน้ากลุ่มขวานซิ่งได้สำเร็จ

ความยาว : 95 นาที

Posted on June 30, 2020 by admin

‘กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดด’เป็นนิยามสั้นๆของภาพยนตร์เรื่อง ‘Malicious’ คนรักหนังผีต้องห้ามพลาด ! ถ้าเกิดคุณผิดหวังมาจากหนังผีเรื่องอื่นๆที่ทำออกมาไม่หลอน ไม่สยองขวัญ ไม่สะใจ ขอให้คุณอย่าพึ่งหมดเลื่อมใส ลองเปิดใจชม ‘Malicious’ แล้วจะรู้ว่าหนังผีน่าสยดสยองยังมีอยู่จริง !

‘Malicious’ ความรักระหว่างแม่ลูก หนังฝรั่ง ความตายก็ไม่บางทีอาจทำอะไรได้ !ภาพยนตร์สยองขวัญ ประเด็นนี้ขอท้าพิสูจน์ความหลอนกับผู้ชมทุกคน Malicious หรือชื่อภาษาไทยหมายถึง‘ไม่ไปผุด ไม่ไปเกิด’ กับ เรื่องราวความผูกพันอันลึกซึ่ง ระหว่างผู้เป็นมารดากับลูก ถึงแม้ความตายก็ไม่บางทีอาจขวางกั้น นำแสดงโดย Bojana Novakovic, Josh Stewart แล้วก็ศิลปินดาราฯลฯ ผลงานสยองขวัญชิ้นนี้เป็นฝีมือของ Producer มือทอง ซึ่งเคยนำภาพยนตร์สยองขวัญ สั่นประสาทอย่าง Get Out (2017) ไปถึงเวที Oscar มาแล้ว

เรื่องย่อภาพยนตร์หัวข้อนี้ บอกเล่าเรื่องราวของ เมียสาวครรภ์แก่ ‘LIZA’ (รับบทบาทโดย Bojana Novakovic) กับ ‘ADAM’ ศ.จ.ผู้เป็นสามี (สวมบทโดย Josh Stewart) พวกเขาตกลงใจย้าย ไปยังบ้านข้างหลังใหม่ เพื่อเตรียมความพร้อมเจ้าตัวน้อยที่เกิดมา ถ้าหากแม้กระนั้นเกิดเรื่องเศร้าหมองซะก่อน LIZA แท้งลูกและไม่สามารถมีลูกได้อีกต่อไป ถ้าเกิดแต่การจากไปของลูก กลับนำพาสิ่งอื่นเข้ามาแทน สิ่งนั้นแสดงตัวเพื่อหลอกทุกคนในครอบครัว และก็เหตุอันเลวก็ยิ่งทวีความรุนแรงมากขึ้นในเวลาเดียวกันการแท้งของ LIZA ก็ยังคงเป็นปริศนาอันดำมิดหมี…

Johnny English (2003)พยัคฆินร้าย ศูนย์ ศูนย์ ก๊าก

ปี 2003 ประเด็นนี้เป็นหนังตลกต่างถิ่นที่ยอดเยี่ยมในตำนาน เพราะเหตุว่าได้นักแสดงที่คุ้นเคยหน้าตากันดีอย่าง มิสเตอร์บีน นั่นเอง มาคราวนี้สลัดคราบหนุ่มบ๊องๆมาเป็นสายลับสุดก๊ากที่ฮาไม่แพ้กัน โดยเรื่องนี้มีภาคต่อเป็น Johnny English Reborn (2011) และก็ Johnny English Strikes Again (2018) สนุกสนานทุกภาคทุกตอนสามารถหาชมกันได้เลย เนื้อเรื่องเป็นแถวเฮฮาแอ็คชั่นที่ล้อเลียนสายเจมส์ บอนด์ แสดงนำโดย โรวัน แอตคินสัน, จอห์น มัลวัววิช, ทุ่งนาตาลี อิมบรูเลีย, เบน ไม่ลเลอร์

เรื่องย่อ : จอห์นนี่ อิงลิช สายลับที่ดินการคัดสรรมาเป็นพยัคฆินร้าย และมีภารกิจคือ รอคุ้มครองป้องกันเงินมีค่าของราชวงศ์อังกฤษ แต่แล้วเครื่องราชาภิเษกกลับโดนขโมยไป หนังฝรั่ง โดยผู้ต้องสงสัยเป็นมหาเศรษฐีชื่อดังที่มีเชื้อสายราชวงศ์เหมือนกัน แน่นอนว่าไม่มีผู้ใดเชื่อ ทำให้ จอห์นนี่ และมือขวาของเขา จะต้องช่วยกันตามล่าใส่ความจริงมาเปิดเผยและก็เปิดเผยให้ควรได้ กระทั่งกลายเป็นทำการสายลับสุดฮา

ความยาว : 88 นาที

islam-in-focus