กรกฎาคม 25, 2024

s2p789

เว็บคาสิโนออนไลน์ s2p789 มีเกมพนันครบวงจร

หนังซอมบี้

หนังซอมบี้

หนังซอมบี้

หนังซอมบี้ Shaun of the Dead (2004) ประเด็นนี้เล่าถึง เรื่องราวของนาย ชอร์น (Simon Pegg) ที่วัน ๆ เอาเเต่ปฏิบัติการ เเละสิ่งที่สำคัญเลยคือ ระหว่างเย็นพี่เเกจะมานั่งดื่มเบียร์เสมอๆครับ ชอร์นดูเหมือนจะเป็นผู้คนที่ไม่มีความรับไม่ถูกถูกใจกับเรื่องความรักซะจริง ๆ ชมจะไม่ค่อยมีตอนหรือเอาใจใส่กับ เเฟนของเขาเท่าไหร่นัก เธอคือ (Kate Ashfield) นั่นเอง เเละเเล้ว ชอร์นก็ได้เช่นกันรับปากจะไปเดทกับเธอ เเล้วสั่งหน้าจองโต๊ะอาหาร เพื่อที่จะในยามค่ำคืนเเห่งเราสอง เเต่วันรุ่งกับไม่ได้เป็นเเบบนั้นครับผม เเละเเล้วก็ไม่ถูกนัดกันจนได้ เละเเน่นอนเเฟนของ ชอร์น ก็โกรธแค้นมาก ๆ ถึงกับบอกเลิกเลยทีเดียว

Sailor Zombie (2014)

เริ่มต้นจากทีวีซีรีส์ของหมู่ไอดอลสาวยอดนิยมอย่าง AKB48 ที่นำเพลง Sailor Zombie มาสร้างเป็นมินิซีรีส์ 12 ระหว่างจบ นำแสดงโดย โอวาดา ยาวนานะ, คาวาเอย์ เรนะ และ ทาคาฮาชิ จูริ ว่าด้วยเหตุการณ์ของเด็กสาวที่ต้องการเป็นไอดอลแต่กำเนิดปัจจัยซอมบี้ลุกลามทั่วเมืองจึงจะต้องย้ายโรงศึกษา หนังซอมบี้ แต่ไม่วายก็จะต้องเหน้าจอฝูงซอมบี้บุกโรงศึกษาเล่าเรียน นอกเหนือจากนั้นนี้ก็ต้องเจอเหตุการณ์แปลกๆช่วงเดินทางพร้อมหาทางเอาชีวิตรอดไปให้ได้ แถมประเด็นนี้ยังได้ยูนิต MIlk Planet (วาตานาเบะ มายุ. โยโกยามะ ยุย และ อิวาตะ คาเรน) เจ้าของเพลงที่นอกนั้นจะมาร้องเพลงปิดแล้ว ยังมาเป็นผู้ปฏิบัติหน้าที่เล่าเรื่องช่วงต้นอีกด้วย

ในช่วงที่ซีรีส์ออกฉายทาง Bandai Namco ก็ได้เกิดการออกเกมตู้แนว Shootingอย่างSailor Zombie – AKB48 เป็นเกมแนวยิงผสมเกมกดตามจังหวะเพลง โดยมีสมาชิกในระหว่างนั้นอย่าง โอชิมะ ยูโกะ, วาตานาเบะ มายุ. คาชิวากิ ยูกิ, คาวาเอย์ เรนะ, อิริยามะ อันนะ, โคจิมะ มาโกะ และ นิชิโนะ มิกิ

Zombieland (2009)

หนังซอมบี้ เรื่องนี้เล่าถึง แก๊งคนซ่าส์ล่าซอมบี้ เมื่ออเมริกาโดนเชิ้อไวรัสเปลี่ยนแปลงคนเป็นผีดิบ หมู่แก๊งคนซ่าส์ล่าซอมบี้เหลือรอดสี่คนคลุกเคล้ากันไปด้วย หนุ่มตาขาว นักล่าซอมบี้ผู้ควรจะเป็นครอบครองขนม Twinkie ชิ้นท้ายสุด และสองสาวผู้มีเทคนิคการเอาตัวรอดอันรังสรรค์ ทั้งสี่ด้วยกันเดินทางข้ามเมือง หนังไทย ตอนที่เดินทางนั้นหมู่เขาเผชิญสวนบันเทิงใจและมั่นใจว่าเป็นที่สถานที่ที่ปลอดภัยแล้วหนังซอมบี้สุดฮา คว้าอันดับที่หนึ่งไปครอง สัปดาห์แรกของเดือน ตค 2009 ผู้ จัดการของ โคลัมเบีย ให้คำอธิบายศัพท์ของซอมบี้แลนด์ว่าเป็นหนังส่วนที่นำมาผสมกันกันของ หนังแอ็คชั่น โรดมูฟวี่ และหนังคู่หู ที่มีฉากข้างหลังอยู่ในโลกที่เต็มไปด้วยซอมบี้

Resident Evil (2002-2016)

หนังซอมบี้ วิธีเอาตัวรอดจากซอมบี้เปิดฉากมากับหนังฮอลลีวูดชั้นเชิงโลกอย่าง Resident Evil หนัง zombie จากเกมชื่อเช่นเดียวกับ Biohazard ที่เป็นกระแสตอบรับดีมาก จึงสร้างหนังออกมาทั้งหมด 6 ภาค ตลอด 14 ปี เริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นจากข้อผิดพลาดของ Umbrella Corporation หน่วยงานวิจัยทางชีวรูปและพันธุกรรมได้ทำการทดทดสอบเชื้อทีไวรัสขึ้นมา

เพื่อต้องการโจมตีฝ่ายทหารตรงข้าม แต่กลับสั่งงานเชื้อโรคมิได้ หนังมันส์ๆ เลยนำมาซึ่งการทำให้ลุกลามไปยังเมือง Raccoon City และทั่วทั้งโลกสุดท้าย ด้วยจุดนี้เองนางเอกหนังสุดเท่ห์อย่าง “อลิซ” (รับบทโดย มิลลา โยโววิช) มือปราบซอมบี้ หน่วยรักษาความปลอดภัยจึงควรเข้ามาสกัดการแพร่เชื้อ ขอพูดเลยว่า ต่อให้ซอมบี้แข็งแกร่งเท่าไร เธอก็สามารถเอาชีวิตรอดได้ครับผม โดยใช้ทักษะการรับมือกับซอมบี้ เพราะฉะนั้น

มีไหวพริบทราบล่วงหน้า สิ่งสำคัญอย่างแรกก็คือ การมีไหวพริบ จะพินิจเห็นได้ชัดได้ว่าผู้แสดงไหนที่มีไหวพริบดีและมองการณ์ไกล โดยส่วนมากจะรอดทุกคน อาศัยทักษะการต่อสู้ กรณีที่ซอมบี้เข้ามาจู่โจมกะทันหัน หากมีทักษะในการต่อสู้ดีอยู่แล้ว จะเป็นการปรับปรุงเหตุการณ์เฉพาะหน้าได้ดิบได้ดี
ใช้อาวุธปืนเป็นผู้ที่ช่วยเหลือ บางทีซอมบี้ก็โหดเกินไปจนสามารถต้านทานได้ ก็จะต้องอาศัยอาวุธปืนเป็นตัวช่วย จะทำให้มีโอกาสรอดสูงครับผม

28 Days Later (2002)

ภายหลังจากหมู่ผู้ต่อสู้เพื่อที่จะสิทธิสัตว์ หนังซอมบี้ ได้บุกเข้าไปยังสถาบันวิจัยสัตว์เจริญพันธุ์ หมู่เขาได้เผชิญกับชิมแปนซี ที่ถูกขังและล่ามโซ่ ไว้เบื้องจอภาพจำนวนมหาศาล ที่บอกผลลัพธ์ของความเร่าร้อนอันน่าสยดสยอง หมวดหมู่เขาเพิกเฉยต่อคำเตือนของนักวิจัยผู้วิตกกังวล ที่ว่าลิงชิมแปนซีเหล่านั้น ‘ติดเชื้อ’ และได้ปลดปล่อยหมู่มันให้เป็นอิสระ จนเป็นต้นเหตุให้ตกเป็นเหยื่อของการโจมตีอย่างบ้าเลือด ของบรรดาสัตว์ที่กำลังเดือดดาล

28 วันหลังจากนั้น… จิม (ซิลเลียน เมอร์ฟีย์) หนุ่มส่งฟอร์ม ฟื้นคืนสติจากอาการโคม่า และพบตัวเราเองในห้องไอซียู ของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในลอนดอน ในความงุนงงและสับสน เขาออกเดินวิเคราะห์หาผู้คน ตามวอร์ดคนไข้และระเบียงทางเดิน จนตอนท้าย ออกไปถึงถนนภายนอก เพื่อจะเสาะหาความช่วยเหลือ จวบจนกระทั่งเงาเริ่มทอดยาว

Train to Busan

เป็นหนังซอมบี้เกาหลีที่เป็นกระแสอย่างยิ่ง หนังซอมบี้ ทั้งพล็อตเรื่องที่เบิกบานและลุ้นระทึกไปตามกันกันแล้ว แถมยังได้นักทำให้ทราบมากฝีมืออย่าง “กงยู” รับบทเป็น ซอกวู ที่กำลังสัญจรด้วยรถไฟกับบุตรสาวเพื่อที่จะไปปูซาน แต่ในณ เวลานั้นที่กำลังเดินทางก็กำเนิดต้นสายปลายเหตุการ์ณไม่คาดฝัน เมื่อจู่ๆก็มีฝูงซอมบี้มากไม่น้อยเลยทีเดียวโจมตีขบวนรถไฟ ซอกวูจำเป็นต้องหาวิธีเอาตัวรอดเพื่อช่วยบุตรสาวและตัวเขาให้รอดไม่มีอันตรายไปให้ได้ มีทั้งเรื่องให้ลุ้นตื่นเต้นและซึ้ง

Kingdom

เป็นซีรีส์พีเรียดเรื่องราวกับ ที่ใครๆก็คงจะเคยรับชมหรือได้ยินกันมาบ้างแล้ว ( บัดนี้มีทั้งปวง2 ซีซั่น ซีซั่นละ 6 ระหว่าง ) ซึ่งพล็อตเรื่องก็เกี่ยวกับโรคระบาดที่กำเนิดขึ้นในสมัยยุคโชซอน ปลุกคนตายให้ฟื้นคืนชีพกลายเป็นซอมบี้ด้วยสมุนไพรคืนชีพ ที่มีลักษณะเป็นดอกสีม่วง องค์รัชยาทจึงจะต้องทำทุกวิถีทางที่จะจัดแจงกับโรคระบาด

All of us are dead มัธยมซอมบี้

ครองลำดับหนึ่งในไทยมาโดยตลอดกำลังเป็นกระแสโด่งราวกับในโลกโซเชียลบัดนี้ ALL OF US ARE DEAD เกิดเรื่องดังสยดสยองของโรงเรียนมัธยมปลายหนแห่งึ่งที่กลายเป็นขุมนรกจากวิกฤตไวรัสซอมบี้ระบาด เริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นจากผู้เรียนคนหนึ่งโดนกัดในห้องทดจำลองอันเป็นสิ่งที่ทำให้เกิดสมรภูมิเลือดในโรงศึกษา ผู้เรียนที่ติดอยู่ด้านในจำเป็นที่จะต้องหาเทคนิคเอาตัวรอดจากฝูงซอมบี้หฤโหดที่ล้อมอยู่ สิ่งที่ต้องรับผิดชอบกิจคือฝ่าด่านฝูงซอมบี้คลั่งออกมาให้ได้ก่อนที่จะแปรเปลี่ยนเป็นซอมบี้เสียเอง ซีรีส์จะพาไปดูเคล็ดวิธีเอาตัวรอดจากสถานะการณ์คับขันต่าง ๆ

Happiness2

เราอาจได้รับทราบถึงความน่ากลัวของโรคระบาดกันแล้วจาก Covid-19 แต่ถ้าเกิดเกิดโรคระบาดใหม่ที่แปลงมนุษย์ให้กลายเป็นคนกระขาดหายเลือดจะทำเช่นไร เรื่องนี้เป็นเรื่องอย่างกับที่กำเนิดขึ้นหลังจากการระบาดของ Covid-19 เมื่อจู่ ๆ เกิดการระบาดของไวรัสที่เปลี่ยนให้คนเปลี่ยนเป็นซอมบี้ภายในอพาร์ทเมนต์ศูนย์กลางเมือง เพื่อจะเป็นการกักกันโรค ทางรัฐบาลจึงจำเป็นที่จะต้องปิดล้อมตึก ส่งผลให้ผู้คนที่อยู่ด้านในออกมามิได้ จึงจำเป็นที่จะต้องพยายามหาทางเอาตัวรอดให้ได้ หัวข้อนี้ได้นักบ่งชี้อย่าง พัคฮยองชิก และ ฮันฮโยจู มารับบทนำคู่กัน

Dawn of the Dead (2004)

หนังซอมบี้ เรื่องนี้เล่าถึง ไม่ว่าอะไรจะกำเนิดขึ้น ไม่ว่ามันเริ่มตั้งแต่ต้นขึ้นเช่นไร แต่เพียงชั่วข้ามคืน โลกกลับเปลี่ยนเป็นฝันร้าย ที่ไม่น่ามั่นใจว่าเป็นจริงๆแล้ว เมื่อมวลชนทั่วทั้งโลก ถูกจู่โจมโดยโรคระบาดร้ายแรง ที่หาสาต้นสายปลายเหตุและอธิบายมิได้ และคนตายไม่อยู่ภายในสภาพคนตายอีกต่อไป ศพที่หิวกระหายในเนื้อสด ๆ ของคนเป็น ลุกออกมาเดินตามล่าผู้รอดชีวิตที่คงเหลือเล็กน้อยนิด

ภายหลังหลีกลี้ออกจากบ้านในย่านชานเมืองวิสคอนซินได้ ในเช้าวันถัดจากนั้น เอน่า คล๊าร์ก (ซาร่าห์ พอลลีย์) ได้พบคนที่ยังมีชีวิตอยู่กลุ่มหนึ่ง เช่น เคนเนธ (วิง เรมส์) เจ้าบทบาทตำรวจผู้อดทน, ไมเคิล (เจก เวเบอร์) เซลส์แมนขายเครื่องไฟฟ้า, อังเดร (เมคไค ไฟเฟอร์) หนุ่มเสเพลข้างถนน และภรรยาที่กำลังตั้งท้องของเขา ผู้รอดชีวิตพวกนี้ พากันไปหลบซ่อนตัว อยู่ด้านในที่มั่นแห่งปลายศตวรรษที่ 20 นั่นก็คือห้างสรรพผลิตภัณฑ์ย่านชานเมือง ที่ถูกทิ้งรกร้างเอาไว้ หนังซอมบี้

Zombie School (2014)

ก่อนที่จะ K-Zombies จะฮิตโด่งอย่างกับระเบิดจนรายวันนี้ เกาหลีก็อุตสาหะที่จะสร้างหนังแนวซอมบี้เหมือนกัน เพื่อหัวข้อนี้ว่าด้วยสถานะการณ์ของกลุ่มอายุรุ่นสามผู้คนที่มีอุปสรรคจนถูกส่งมายังโรงเรียนรู้ที่เต็มด้วยเหล่าคนมีข้อขัดข้อง จนวันหนึ่งกำเนิดเชื้อระบาดด้านในโรงเล่าเรียนจนเหล่าครูอาจารย์แปรเปลี่ยนเป็นซอมบี้คลั่ง ส่งผลให้เหล่าเด็กนักเรียนก็เลยจะต้องหาทางหนีไปจากโรงเรียนรู้แห่งนี้ไปให้ได้

Zombieland (2009 และ 2019)

หนังซอมบี้สุดกวนในเรื่อง Zombieland ที่สร้างภาคแรกออกมาตั้งแต่ปี 2009 จนคนดูประทับใจมาแล้ว ก็กลับมาฉายอีกสักทีในชื่อ Zombieland Double Tap (2019) บอกได้ทันทีว่า ทั้งรื้นเริง สุดมันส์ และฮามาก เกิดเรื่องอย่างกับของโลกที่ล่มสลายจากการติดเชื้อซอมบี้ ก็เลยแปรเปลี่ยนเป็นการรวมกลุ่มของแก๊งซ่าส์ที่ได้ผจญภัยด้วยกัน ซึ่งหมู่เขาสามารถเอาชีวิตรอดจากซอมบี้ ด้วยกฎเหล็กไม่ยาก ๆ ที่สร้างขึ้นมาเองครับผม

อย่าทำเป็นนึกไม่ออกซ้ำ หากคุณไม่แน่ใจว่าซอมบี้ตายจริงเปล่า อย่าลังเลที่จะยิงซ้ำ เนื่องจากมันอาจจะลุกมากยิ่งขึ้นัดคุณได้
คาดเข็มคัดนิรภัย แน่นอนในโลกที่มีซอมบี้เป็นฝูง ก็จึงควรขับรถหลีกลี้อยู่แล้ว

สนุกสนานไปกับเรื่องเล็ก ๆ นิดหน่อย ๆ หากโลกนี้มันเต็มไปด้วยซอมบี้ก็จึงควรหาช่วงให้ความสำราญกับตัวของเราเองบ้าง เพื่อจะได้ไม่เครียด และมีสติสัมปชัญญะสำหรับการเอาชีวิตรอดจากซอมบี้เพิ่มมากขึ้น

Alive

สถานะการณ์เกี่ยวกับเชื้อไวรัสที่แพร่ระบาดไปทั่วทั้งกรุงโซลอย่างไม่ทันตั้งตัว ขยายวงกว้างอย่างรวดเร็วทันใจจนนำมาซึ่งการทำให้แทบทุกคนแปรเปลี่ยนเป็นซอมบี้ทั่วทั้งเมือง จุนอู (รับบทโดย ยู อาอิน) และ ยูบิน (รับบทโดยพัค ชินฮเย) จึงควรติดอยู่ด้านในอพาร์ตเมนต์ของหมวดหมู่เขาโดยที่ก็ไม่ทราบว่าจะมีคนใดมีชีวิตรอดบ้าง ซึ่งสัญญาณโทรศัพท์และ wifi ก็ไม่สามารถใช้การได้ ซึ่งบังเอิญว่า จุนอู รู้ว่ายังมี ยูบิน ที่ยังรอดชีวิตอยู่ หมู่เขาเรื่องหาทางที่จะหนีเอาตัวรอดจากในอพาร์ตเมนต์แห่งนี้กัน

Peninsula

นี่คือภาคต่อของรูปยนตร์ Train to Busan ที่โด่งเช่นเดียวกับ เป็นเรื่องเช่นเดียวกับภายหลังจากเหตุการณ์การระบาด เมื่อผู้รอดชีวิตได้ถูกจ้างวานให้กลับไปที่เกาหลีเพื่อจะเอารถขนเงินออกมา หมวดหมู่เขาก็เลยเข้าไปยังเกาหลีที่บัดนี้เต็มไปด้วยฝูงซอมบี้ เมื่อพวกเขาเข้าไปได้พบเจอกับผู้ผู้คนที่ยังเหลือรอดอยู่จนมีการต่อสู้กัน หมวดเขาจะรอดออกมาได้ไหม จำเป็นต้องไปชมกันเอาเองในเรื่องนะครับผม นี่จะเป็นเรื่องอย่างกับของหมู่อื่นที่ไม่เกี่ยวโยงกับภาคแรกครับผม ฉากหรือ CG ต่าง ๆ สวยมากขึ้นกว่าที่เคยเป็น จะได้เห็นโลกของซอมบี้ที่สมจริงมากครับผม

islam-in-focus